Gigabook

-Sách mới về: Thiên kim đại chiến,Như hoa như sương lại như gió combo 2 cuốn tập 1,2,Quế CungXin em đứng đắn chút combo 2 cuốn tập 1, 2...

Chi tiết tin

Cập nhật 11/7/2014 - 17:24

Ti Mệnh - Chương 14 +15+16+17+18+19+20 +21 + 22

Chương 14: Ngựa cùng heo Chương 15+16: Con rắn nhỏ sau núi Chương 17: Xao động Chương 18: Trưởng thành Chương 19: Không giống sư đồ Chương 20 : Lấy không ra Chương 21: Hoang thành vô cực Chương 22: Thành chủ Hoang Thành

Chương 14 ;

Ngựa cùng heo …

Phù chú trước ngực Thần Chử lặng lẽ nhỏ xuống hai giọt máu.

Thần Chử không mắng Nhĩ Sanh nữa, Nhĩ Sanh đương nhiên là không dại chủ động đi tìm phiền phức, vì vậy hai người chia ra mỗi người thành thành thật thật ngồi một bên cánh cửa bị đạp hỏng. Nhĩ Sanh thỏa mãn ngồi nhai bánh bao trắng, miệng ngoác rộng tới tận mang tai. Lấy tu vi của Thần Chử sớm đã không cần ngày ngày phải ăn cơm. Mỗi khi nhìn thấy vẻ mặt thỏa mãn kia của Nhĩ Sanh, hắn đều lầm bầm nói mấy câu ghét bỏ.

Loại cảm giác trong lòng run sợ xen lẫn bình thản cùng yên tĩnh này tóm lại cũng có một ngày bị phá vỡ.

Ngày ấy, đúng giờ ngọ, thời tiết khá tốt, bỗng nhiên phía chân trời, nơi giáp ranh giữa trời và biển đột nhiên cuồn cuộn nổi lên một cỗ khí đen, chậm rãi tràn ngập cả thiên không.

Nhĩ Sanh đứng trước cửa khoang thuyền, đưa mắt nhìn cảnh vật xa xa, thấy vậy lập tức vẫy Thần Chử lại hỏi: “Có phải đám người Tiên tôn của ngươi phái tới cứu chúng ta không ?”

Thần Chử đưa mắt nhìn ra xa, thần sắc có điểm ngưng trọng: “Tà khí ngút trời thế kia sao có thể là đám người tiên tôn phái đến được. Ta nghĩ thứ mà chiếc thuyền này hướng tới đã đến rồi.”

Hử ? Hải yêu ăn thịt trẻ con trong truyền thuyết đã tới ? Nhĩ Sanh vừa nghĩ đến đây trong lòng không tránh khỏi sợ hãi, vội đem Nhất Lân kiếm ôm vào trong ngực. “Chúng ta phải làm sao bây giờ ?”

“Đợi.” Kỳ thật trong lòng Thần Chử cũng vô cùng sợ hãi. Nghe tiếng trẻ con khóc mỗi lúc một lớn hơn, những bài học về sự hiệp nghĩa đã được tiếp nhận từ trước đến nay không cho phép hắn chùn bước. Thần Chử thầm nghĩ, nếu không chờ được đến lúc những người tiên tôn phái đến cứu, một kẻ tu tiên như hắn dù thế nào cũng phải quyết đấu một phen với yêu quái. Chết vinh còn hơn sống nhục. Đây cũng là lí do vì sao mấy ngày gần đây hắn nhìn không quen mắt với những hành vi của Nhĩ Sanh. Khi hắn thấy Nhĩ Sanh chạy tới trước mặt Lỗ Mỹ Nhân muốn hắn nhận nàng làm đồ đệ, hắn nhận định rõ, đó là một loại hành vi tham sống sợ chết, nhận giặc làm cha.

Nhĩ Sanh liếc mắt nhìn Thần Chử một cái, vẫn là thành thành thật thật ôm Nhất Lân kiếm trở về ngồi trong góc. Nàng rủ mắt vuốt ve Nhất Lân kiếm không rõ đang suy nghĩ cái gì.

Chuyện kể rằng, sau khi màn sương đen kia phủ kín cả một vùng nơi đường chân trời, một tên thuộc hạ vội vã chạy vào bẩm báo tình hình với Lỗ Mỹ Nhân, hắn nghe xong miễn cưỡng xuống giường, thong thả rửa mặt, tùy ý khoác thêm một cái áo choàng có thêu đại huy lớn, ngáp dài một tiếng chậm rãi đi đến phía trên boong tàu. Cùng lúc đó, con thuyền đã tiến đến ngay bên dưới phiến mây đen, sấm chớp ì ùng, mưa bắt đầu nặng hạt, Mỹ Nhân đứng dưới trời mưa, vẻ mặt thập phần chán ghét nói: “Hải yêu chết tiệt, phô trương cái gì, làm ướt y phục của ta, ta liền dùng một mồi lửa hong khô cả cái vùng biển này.” Nói xong, y vung tay lên, một kết giới lam nhạt mang theo kim quang chầm chậm bao lấy xung quanh Lỗ Mỹ Nhân.

Những hạt mưa bị cản lại bên ngoài kết giới cũng dần biến thành một làn khói trắng, chớp mắt đã tiêu biến.

“Ê.” Lỗ Mỹ Nhân đi lên mũi tàu, khẽ gọi một tiếng, “Bổn công tử không muốn đôi co với ngươi nữa, ra đây đi, ta mang tế phẩm đến rồi đây.”

Vừa dứt lời, bên dưới tầng mây đen kịt, nước biển bốn phía không ngừng khuấy động, từ đáy biển sâu trồi lên một sinh vật vô cùng to lớn. Con thuyền lắc lư liên hồi cơ hồ muốn lật nhào. Ngồi trong khoang thuyền, Nhĩ Sanh giống như một quả bóng lăn qua lăn lại.

Thần Chử nắm chặt lấy cửa khoang thuyền, thần sắc vô cùng trịnh trọng. Sau khi trông thấy bản thể hải yêu, trịnh trọng trong mắt dần bị thay thế bởi sự sợ hãi. Chờ khi cơ thể hải yêu hoàn toàn lộ ra khỏi mặt biển, khóe miệng Thần Chử lập tức co quắp: “Hmmmm?”

Lúc này, những con sóng cuồn cuộn trên mặt biển cũng dần lắng xuống, Nhĩ Sanh cắm Nhất Lân kiếm trên sàn, gian nan giữ thân mình đứng vững, lảo đảo bước ra bên ngoài. Lăn qua lăn lại một hồi, Nhĩ Sanh cảm thấy đầu có điểm váng vất, nhìn yêu quái ở xa xa kia, nàng sửng sốt hồi lâu mới giật mình nắm lấy góc tay áo Thần Chử hỏi: “Đó …. Đó là vật gì ? Đó là vật gì ? Thoạt nhìn vô cùng lợi hại a ! Trời ạ, trời ạ !”

Thần Chử trầm mặc. “Theo ‘Hải quốc dị châu chí’ trong Vô Phương Tàng thư các ghi lại, vật kia … Gọi là hải mã.”

“Ngựa gì cơ ?” Nhĩ Sanh cả kinh hỏi lại, “Nguy rồi nguy rồi, tự nhiên lại chui ra một con ngựa có đôi mắt cá chết !”

Thần Chử xoa nhẹ bên thái dương: “Theo sách ghi chép lại, kích thước trung bình của một con hải mã không lớn như vậy. Hơn nữa …. Chúng còn kị người ….”

Lúc hai người đang nói chuyện, con hải mã siêu lớn kia bỗng thở hắt ra một hơi, kèm theo nước biển hung hăng phả lên thuyền. Nó đối Lỗ Mỹ Nhân nói: “Khổng Tước, năm mươi đứa trẻ con, ta muốn kiểm hàng.”

Khổng Tước vẫy vẫy tay, ý bảo bọn thuộc hạ đem những đứa trẻ ra. Từng nhóm trẻ con lớn có bé có lần lượt bị kéo lên trên boong, chúng lúc này đều đã sợ đến ngây người, ôm lấy nhau khóc nháo thành một đoàn.

Hải mã đưa mắt đếm thầm nhân số, thỏa mãn gật đầu. Cái đuôi nó nâng lên một khối trân châu đen nhánh từ dưới biển lên, nhất thời bốn phía ngập tràn tà khí.

Thần Chử thấy vật kia, cả người kinh hoàng chấn động: “Tà Linh Châu.”

Nhĩ Sanh lại ngẩn ngơ: “Heo[1] gì ?”

Thần sắc Thần Chử mỗi lúc một nghiêm trọng hơn: “Ma Châu hấp thu toàn bộ Tà khí trong trời đất mà thành, kể từ lúc khai sơn lập địa đã bắt đầu tồn tại, tà khí của nó có thể mê hoặc lòng người, khống chế kẻ khác khiến họ mất đi nhân tính.”

Nhĩ Sanh thật thả gật đầu cảm thán: “Con heo này thật là lợi hại.”

“Ta từng nghe tiên tôn nói qua, mấy trăm năm trước, lúc thế gian còn chìm trong loạn lạc, dưới cơn giận dữ của đọa tiên Trường An, Người đã ném vật ấy xuống đáy biển sâu. Từ đó về sau cũng chưa từng thấy xuất hiện qua, không nghĩ đến ….” Thần Chử nhíu mày suy nghĩ sâu xa: “Yêu quái đó dùng vật ấy đổi lấy năm mươi đứa trẻ, rốt cuộc là định suy tính cái gì ?”

Lỗ Mỹ Nhân cao ngạo ngửa đầu nhìn về phía hải mã nói: “Trân Châu đưa ta, ta liền quăng những đứa nhỏ này xuống biển.”

Hải mã cuộn đuôi lên khỏi mặt biển, đang định trao linh châu cho Lỗ Mỹ Nhân, chợt một cỗ sát khí bất ngờ đánh đến. Hải mã cả kinh định thần nhìn lại thì thấy một thiếu niên đằng đằng sát khí đang lao đến, trong tay nhanh chóng kết một cái ấn phóng về phía cái đuôi của hải mã. Hải mã bị đau, kinh hô một tiếng, cái đuôi kia hơi chút duỗi ra, thiếu chút đem viên châu kia rơi xuống đáy biển sâu.

Thần Chử bất ngờ đánh tới, linh lực mạnh mẽ xuất ra, tâm tâm niệm niệm phải chặt đứt cái đuôi của hải mã.

Đột nhiên một cây trường tiên[2] đầy tà khí phóng tới, quấn lấy cổ hắn, hung hăng kéo cả thân thể Thần Chử trở lại trên boong thuyền. Lỗ Mỹ Nhân cười lạnh: “Muốn chết ? Bổn công tử thành toàn cho ngươi !” Nói xong bàn tay nhẹ điểm một cái, từ phía gốc trường tiên chậm rãi tủa ra những cái gai dài, nhọn hoắt, hướng phía Thần Chử đâm tới. Bị những cái gai nhọn hoắt thế kia, Thần Chử phải chết e là chuyện không thể nghi ngờ gì nữa.

Lỗ Mỹ Nhân đang nhàn nhã cười lạnh, một lưỡi kiếm đen nhánh mạnh mẽ đâm về phía hắn. Lỗ Mỹ Nhân cười lạnh, nâng roi đỡ lấy, không ngờ, lưỡi kiếm sắc bén lại chém đứt trường tiên trong tay hắn thành mẩu vụn, cắm phập lên sàn thuyền.

Thần Chử nhân cơ hội này nắm lấy thứ đang quấn nghẹt cổ mình kéo ra, cúi đầu thở phì phò. Lỗ Mỹ Nhân nhíu mày nhìn đoạn trường tiên trong tay, ánh mắt lạnh thấu xương chậm rãi chuyển về phía Nhĩ Sanh đang đứng ở cửa khoang thuyền: “Không ngờ kiếm này lại sắc bén như vậy. Cô nhóc, ta đối với phu quân ngươi càng lúc càng thấy hứng thú.”

Không có Nhất Lân kiếm trong tay, Nhĩ Sanh có chút sợ hãi lui về phía sau mấy bước.

Hải mã lúc này cũng đã định thần lại được, cả giận nói: “Khổng Tước, chuyện làm ăn này ngươi chẳng có thành ý gì cả, lại dám mang theo cả những kẻ tu tiên !”

“Tiểu tử tu tiên cùng con nhóc này đều là ta tùy thời bắt được. Thế nào, ngươi muốn đám người Vô Phương nhàn rỗi không có chuyện gì làm kia biết đến giao dịch giữa chúng ta ?”

“Hừ, vậy ngươi hãy giao tên tiểu tử cùng con nhóc kia cho ta. Ta muốn đích thân xử trí bọn chúng.”

Lỗ Mỹ Nhân vuốt vuốt mặt mình nói: “Tiểu tử này ngươi có thể mang đi, nhưng con nhóc kia ta muốn lưu lại.”

“Khổng Tước, Tà Linh Châu còn ở đây, ngươi hiện tại vẫn phải nghe theo ta.”

Một tia lo lắng xẹt qua đáy mắt Lỗ Mỹ Nhân, hắn híp mắt lại, nói: “Hải yêu, ngươi đang uy hiếp ta ?”

Không đợi hải mã nói thêm, Lỗ Mỹ Nhân vung tay, một đám liệt hỏa lập tức phóng đi chặt đứt cái đuôi của hải mã, đưa Tà Linh Châu về trên tay hắn.

Hải mã đau đớn rống lên một tiếng, Lỗ Mỹ Nhân chán ghét ngoáy ngoáy lỗ tai: “Bổn công tử vốn muốn thủ tín, cùng ngươi vui vẻ giao dịch, nhưng ngươi thật sự khiến ta cảm thấy không vừa mắt.” Hắn khoát tay nói: “Nhân lúc tâm trạng bổn công tử còn tốt, chưa muốn chặt cái đầu kia của ngươi, mau đi đi.”

Hải yêu giận dữ rống lớn: “Tiểu yêu Khổng Tước, ngươi quá mức cuồng vọng rồi !” Theo lửa giận của hải mã, sóng biển cuồn cuộn dâng lên, thuyền chòng chành muốn lật, lũ trẻ đều không giữ được thăng bằng mà ngã lăn xuống biển, tiếng thét chói tai không ngừng vang vọng.

Nhĩ Sanh vốn muốn nhân cơ hội này nhặt lại Nhất Lân kiếm, chỉ là con thuyền bị chấn động mạnh, rung lắc liên hồi, Nhĩ Sanh bị nó lắc cho quỳ rạp trên mặt sàn.

Chết rồi, chết cả rồi. Trong lúc bối rối, Nhĩ Sanh lửa giận bừng bừng liếc hải mã một cái, thầm nghĩ. Trường Uyên, thân ta táng trong biển rộng, không cách nào đi tìm chàng được nữa, nhưng chàng nhất định phải nhớ kĩ ta giống như, ta lúc nào cũng nhớ chàng vậy !

Trong lúc thế cục giằng co như vậy, chân trời xẹt qua một đạo bạch quang nhanh chóng phóng tới, xuyên thẳng vào đầu hải mã.

Hải mã hét thảm một tiếng, mưa gió xung quanh bất chợt giảm xuống, mây đen bốn phía cũng dần dần tản đi. Nhĩ Sanh ngẩng đầu nhìn lên. Một vị nam tử thân mặc đạo phục Vô Phương, từ phía chân trời cưỡi mây mà đến. Người nọ ước chừng ba mươi, dung nhan tuấn dật, dáng vẻ biếng nhác tùy ý, không nhanh không chậm bay đến, chớp mắt đã đến mép thuyền.

Namtử đáp xuống đúng chỗ Thần Chử nằm úp sấp, vỗ nhẹ đầu Thần Chử nói: “Đệ tử ngoan, dũng khí đáng khen, chỉ có điều hơi ngốc.”

Thần Chử ngẩng đầu nhìn nam tử một cái, khóe miệng co quắp, nhưng lại ngại thân phận đối phương, vẫn là cung kính gọi một tiếng: “Sư thúc tổ.”

Người đến tên gọi Trầm Túy, quan môn đệ tử của Vô Phương tiên tôn. Hắn trời sinh thông minh lanh lợi, từ nhỏ đã có tiên duyên, làm gì cũng trưng ra một bộ dáng lười biếng, tùy ý, đối với tu hành pháp thuật không mấy hứng thú nhưng lại yêu rượu như mạng. Cho đến nay hắn cũng mới chỉ thu nạp một tên đồ đệ, nói đến tên đồ đệ này, Nhĩ Sanh coi như là cũng có chút quen biết. Đúng, chính là tiên tử đã cứu Nhĩ Sanh khỏi miệng cương thi ngày ấy, Tễ Linh.

Tính nết Trầm Túy khiến cho hắn không được những tiểu bối Vô Phương nghênh đón, bởi vì các sư phụ của bọn họ đều thích ở sau lưng tán gẫu về hắn. Chỉ là chính bản thân hắn cũng không thèm để ý đó thôi.

Hiện tại xuất hiện ở đây, chẳng qua là vì hắn xuống núi dạo chơi xung quanh, vừa vặn đi đến phụ cận Hải thành, nghe được tin đồn Vô Phương tiên môn chiêu mộ đệ tử, trong lòng thừa biết không có chuyện ấy cho nên mới đuổi theo xem thế nào.

Trầm Túy gãi đầu: “Phải làm thế nào cho phải đây, cố tình để ta vướng phải chuyện thế này. Thực không muốn quản a.”

Lỗ Mỹ Nhân đối với cái chết của Hải mã hoàn toàn thờ ơ, cao thấp đánh giá Trầm Túy một phen, khóe miệng tà nghễ nhếch lên nói: “Kẻ nhàn rỗi của Vô Phương kia, nếu ngươi cứ vậy rời đi, bổn công tử tạm tha ngươi một mạng.”

“Ừ.” Trầm Túy nghĩ ngợi một hồi gật đầu đáp. “Được rồi, ta sẽ đi ngay đây. Nhưng, viên trân châu trong tay ngươi cũng phải theo đi cùng ta.”

Mỹ Nhân hé ra nụ cười tuyệt mĩ: “Cuồng vọng.”

Trầm Túy xoa nhẹ tay: “Cân nhắc qua một chút, ta thật sự không đánh lại ngươi. Chỉ là hiện tại ngươi mang trọng thương trong người, ta liều mạng mang một thân tu vi này ra phụng bồi cũng không phải là không thể làm gì được ngươi. Ta sẽ không để Tà Linh Châu tiếp tục tái xuất hiện trên nhân thế, nào, hai ta đấu một trận đi !”

Thần Chử đột nhiên cảm thấy vị sư thúc tổ này nhà hắn thật là vĩ đại, hai mắt ươn ướt chuyên chú nhìn Trầm Túy.

Mỹ Nhân vẫn nhíu mày như trước: “Một thuyền năm mươi nhân mạng trẻ con cùng với tiểu tử này, ngươi tính cứ bỏ mặc như vậy sao ? Để bọn họ cùng chết với ta và ngươi ?”

Trầm Túy ra vẻ nghĩ ngợi sâu xa, một lúc lâu sau mới cười mà nói: “Vì sự an bình của thiên hạ, cái chết của bọn họ mới thực sự có ý nghĩa.”

Thần Chử không thể tin được, tròn mắt nhìn Trầm Túy: “Sư thúc tổ !”

Nhĩ Sanh thừa dịp hai người đó nói chuyện, chậm rãi đi tới bên Nhất Lân kiếm, cố gắng rút nó ra khỏi sàn tàu. Nhưng mũi kiếm đâm sâu vào sàn tàu, Nhĩ Sanh dụng sức cả nửa ngày mới chỉ rút ra được chút ít.

Cùng lúc đó, phía chân trời lại lóe lên ba đạo ngân quang, Trầm Túy ngẩng đầu nhìn theo: “Ai nha, sư huynh của chúng ta cũng đến rồi a.” Hắn cười đến ngoan liệt: “Vậy thì xem ra ta không cần phải liều mạng mình với ngươi nữa, chuyện nguy hiểm đó cứ giao cho bọn họ là được rồi.”

Thần Chử mang theo vẻ mặt hết thuốc chữa nhìn hắn.

Dung mạo bình tĩnh trước mắt cuối cùng cũng bắt đầu có điểm cứng ngắc. Mà đám yêu quái giả mạo đệ tử Vô Phương cũng nháo nhào lên, sợ tới lập tức quay trở về nguyên thân, còn đám trẻ con thì trên mặt đứa nào đứa nấy cũng ngập tràn vui sướng cùng hy vọng.

Chỉ có Nhĩ Sanh, nàng hoàn toàn mặc kệ diễn tiến bên ngoài thế nào, chỉ cố hết sức nhổ Nhất Lân kiếm ra.

Lỗ Mỹ Nhân đột nhiên nói: “Được rồi, trân châu này ta từ bỏ.” Nói xong hắn đem Tà Linh Châu vứt ra phía sau.

Cùng lúc đó, Nhĩ Sanh dồn hết sức lực vào lòng bàn tay, cuối cùng cũng rút ra được Nhất Lân kiếm cắm trên sàn. Ngoài dự kiến của mọi người, viên châu mà Lỗ Mỹ Nhân ném đi vừa vặn rơi trúng lưỡi kiếm của Nhĩ Sanh. Mọi người chỉ thấy Nhĩ Sanh hét lớn một tiếng “Ha!”, theo sau đó, một thanh âm “Răng rắc” thanh thúy vang lên.

Tà Linh Châu cứ như vậy bị chém thành hai nửa.

Thần Chử nghẹn họng trân trối.

Trầm Túy giật mình, huýt sáo.

Còn Lỗ Mỹ Nhân sau khi nghe được âm thanh giòn tan sau lưng, cứng ngắc quay đầu lại. Chỉ thấy trên mặt đất, hai nửa khối trân châu lăn lóc trên mặt sàn chẳng khác nào hai viên đá tầm thường. Hắn nhìn Nhĩ Sanh, không dám tin.

Nhĩ Sanh còn đang hân hoan vuốt ve cây kiếm, chợt thấy mọi người nhìn nàng chăm chú, cả người đều cảm thấy không thoải mái.

Vừa định mở mồm hỏi đã có chuyện gì, thân ảnh Lỗ Mỹ Nhân thoáng lóe lên, nháy mắt đã hóa thành một làn khói đen tiêu thất mất, trong không trung chỉ còn lại thanh âm nghiến răng nghiến lợi của hắn: “Nhóc con ! Ngươi nhớ kỹ cho ta !”

Nhĩ Sanh chớp chớp mắt, một hồi lâu sau cũng không nghe thấy thêm bất cứ câu gì nữa mới kỳ quái hỏi: “Sao hắn chỉ mới nói một nửa đã bỏ đi vậy ? Muốn ta nhớ rõ cái gì a ?”

Mọi người đầu đầy hắc tuyến. Chỉ có Trầm Túy cười ha ha, nói: “Thú vị, thú vị ! Cô nhóc nhỏ bé này thế nhưng lại chém được Tà Linh Châu.”

Nhĩ Sanh lại cả kinh hỏi: “Ta chém heo khi nào ?”

Trầm Túy chỉ chỉ hai khối đá dưới đất nói: “Đây, không phải là do ngươi chém sao ?”

Biểu tình của Nhĩ Sanh bỗng trở nên kỳ quái: “Sao heo này hình dáng khác với các loại heo bình thường thế ?”

Mọi người nghe được những lời này, nháy mắt đều trầm mặc, không nói được câu nào. Sau một hồi ầm ĩ, cũng không có ai phát hiện ra, từ phía hai nửa Tà Linh Châu phút chốc toát ra một làn khói đen kỳ dị, chậm rãi bị cơ thể Nhĩ Sanh hút vào.


[1] Trong tiếng trung, Châu [珠]và Trư [猪] đều đọc là [zhū], ở đây Nhĩ Sanh đã nghe nhầm châu trong châu ngọc thành trư nghĩa là heo.

[2] Roi da.

Chương 15:

Con rắn nhỏ sau núi

Edit: Hoa Di Khả

Vừa tiến vào Vô Phương tiên sơn, Nhĩ Sanh đã bị tầng tầng lớp lớp mây mù làm kinh sợ một phen.

Nàng cũng đã từng nghe qua những truyền thuyết mà người đời truyền miệng nhau về Vô Phương. Tọa lạc trên đỉnh Vân Hải, quy tụ linh khí bốn phương tám hướng, từ thưở khai thiên lập địa đến nay cũng bởi được linh khí bảo bọc nên không một yêu ma tà khí nào dám xâm nhập. Tương truyền Khai Sơn sư tổ, cũng chính là người đã lập ra Vô Phương tiên môn ngày nay thu nhận hơn ngàn đệ tử, trong đó, không ít người đã phi thăng thành tiên.

Tễ Linh mang theo Nhĩ Sanh trở về tiểu viện của mình. Người tu tiên không màng hưởng thụ những thú vui xa xỉ, ngay cả cái sân nhỏ cũng rất bình thường. Tiểu viện có tất cả năm gian phòng. Một dùng làm thư phòng, bốn gian còn lại dùng làm phòng ngủ, Trầm Túy một gian, Tễ Linh một gian, còn dư lại hai gian.

Theo lý mà nói thì Trầm Túy và các vị tiên nhân ngang hàng khác đều có một ngọn núi thuộc về riêng mình để dốc lòng tu luyện cũng như chỉ dạy đệ tử. Nhưng từ trước đến nay, ở Vô Phương, Trầm Túy không được chúng tiểu bối chào đón, tiên tôn tuy rằng yêu thích vị quan môn đệ tử này song cũng chẳng bao giờ quan tâm đến loại chuyện vặt vãnh này cả. Trầm Túy đối với việc chỉ có mỗi mình Tễ Linh là đồ đệ, bản thân không bế quan tu luyện cũng chẳng hề gì, với hắn chỉ cần có cái cái bầu rượu là đủ rồi. Mà đồ đệ duy nhất của hắn, Tễ Linh, tính tình lãnh đạm lại càng chẳng thèm để tâm chuyện này nọ, cho nên mười mấy  năm nay hai sư đồ họ đều cảm thấy chẳng có gì không tốt cả.

Về phần người mới như Nhĩ Sanh…

“Cả …. Cả viện tử này đều là của sư phụ sao ? Có thật là đều là của sư phụ ?” Nàng hai mắt đảo qua đảo lại khắp nơi, chạy tới chạy lui khắp viện tử, hết sờ cánh cổng rồi lại sờ đến cửa sổ, “Sư phụ thật là tài giỏi !”

Tễ Linh mặt không đổi sắc kéo Nhĩ Sanh đến căn phòng bên phải biệt viện : “Từ hôm nay trở đi, muội ở đây. Phòng này chưa từng có người ở qua, muội tự thu xếp lại đi. Bên kia có cái giếng, sau này tự mình gánh nước. Khi nào muội thu dọn xong thì đến phòng bên cạnh tìm ta, ta sẽ đem chăn màn cho muội.” Lạnh nhạt dặn dò đôi câu, nàng ta liền trở về phòng của mình, quyết định không vội giúp đỡ.

Nhĩ Sanh có chút choáng váng, vui vẻ gật đầu.

Từ hôm nay trở đi, nàng có một sư phụ, một sư tỷ, còn có một tiểu viện giống như nhà của mình. Nàng đứng ở cửa, hít mợt hơi thật sâu, thật tốt a, nếu Trường Uyên ở đây, vậy thì sẽ càng thêm hoàn mỹ.

Mất cả một ngày trời Nhĩ Sanh mới dọn dẹp, thu xếp đồ đạc này nọ gọn gàng, đâu ra đấy, ngay cả sân trước cũng quét dọn qua một lượt.

Tễ Linh ngồi thiền trong phòng của mình, qua cửa sổ thấy nàng chạy tung tăng quét dọn mọi thứ, khóe môi bất chợt giật giật, cuối cùng cũng không lên tiếng.

Chập tối thì Trầm Túy uống say đến méo mó lảo đảo tiến vào tiểu viện, tay trái còn không quên mang theo một bầu rượu, tay phải  xách thêm một ít gà quay bọc trong giấy dầu.

“Tiểu Nhĩ” . Trầm Túy thấy Nhĩ Sanh đang múc nước ở bên cạnh giếng, lớn tiếng gọi, “Sư phụ mang thức ăn về cho con này, ăn đi, ngày mai ta sẽ dạy cho con thuật Ích Cốc, sau này không cần phải ăn uống gì.”

Nhĩ Sanh vừa nghe được những lời này, giật mình buông tay, thùng nước tức khắc rơi vào trong giếng, tái mặt nói: “Sư phụ…Người muốn con chết đói sao ?” Nàng tự nhủ : “Quả thật, chỉ cần chết đói sẽ biến thành tiên.”

“Ngốc” . Trầm Túy thưởng nàng một chữ, đem bọc gà nướng đặt vào tay nàng, lại tiếp tục thuyết pháp : “Ngày mai ta dạy con thuật không ăn cơm cũng không chết đói, muốn học hay không?”

Nhĩ Sanh lúc này mới yên lòng lại, một bên há mồm gặm đùi gà, một bên hàm hồ nói: “Sư phụ dạy gì con học cái đấy.”

Trầm Túy cười híp cả mắt: “Tốt, tốt, đồ đệ ngoan, sư phụ dạy cho con uống rượu. Rượu này…”

Tễ Linh nhẹ nhàng đầy cửa phòng bước ra, lạnh nhạt liếc qua Trầm Túy, Trầm Túy sờ sờ ót, cười ha ha nói: “Rượu này quả nhiên uống một mình mới là mỹ vị a !”  Nói xong, lảo đảo trở về phòng mình.

Tễ Linh cầm kiếm bước ra ngoài, Nhĩ Sanh vội gọi to: “Muộn như vậy rồi sao sư tỷ lại muốn ra ngoài? Tỷ có muốn ăn chút gà nướng không?”

Tễ Linh vốn không có ý định sẽ để ý đến nàng, nhưng bỗng nhiên nghĩ đến chuyện gì đó, xoay đầu lại lạnh nhạt nói : “Muội dám thử uống rượu ở nơi này xem” . Uy hiếp xong, liền xoay người bước đi. Nhĩ Sanh vừa gặm chân gà vừa nhìn theo bóng lưng Tễ Linh rời đi, trong lòng có chút khó xử. Lời sư tỷ nói dĩ nhiên là nên nghe nhưng nếu sư phụ kêu nàng uống, nàng cũng nên nghe lời sư phụ a, đến lúc đó thì biết phải làm thế nào …..

Buổi tối, lăn lộn trong ổ chăn ấm áp, Nhĩ Sanh đem Nhất Lân kiếm đặt bên gối, tự nhủ: “Trường Uyên, ta đang học tiên thuật để có thể tìm thấy chàng, chàng nhất định phải đợi ta.”

Ngày đầu tiên ở Vô Phương cứ như vậy mà trôi qua.

Sau hôm đó, ngày nào Trầm Túy cũng dành chút thời gian đến dạy Nhĩ Sanh tu luyện tiên thuật. Hắn dạy không nhiều nhưng Nhĩ Sanh lại tiếp thu rất nhanh. Thứ nhất trong cơ thể nàng còn có linh lực, có thể bỏ qua rất nhiều giai đoạn con con không cần thiết, thứ hai Trường Uyên cũng dạy nàng một ít pháp thuật từ trước, thành ra khả năng của nàng không biết sớm đã cao hơn người khác bao nhiêu.

Trầm Túy chỉ dạy nàng hơn một tháng, sau đó liền khoát tay nói nghỉ ngơi hai tháng, để nàng phải tự tu luyện.

Lúc này, Nhĩ Sanh vừa mới học Ngự Kiếm thuật, có thể bay được, nhưng động tác xấu đến khó coi.

Nàng cả ngày đều tâm niệm, sau này đi cứu Trường Uyên, phong thái bản thân nhất định phải giống như các tiên tử tỷ tỷ, bay đến trước mặt, sau đó thật mỹ lệ rơi xuống lồng ngực chàng…. cọ tới cọ lui.

Ngày hôm sau, Nhĩ Sanh mang Nhất Lân Kiếm ra, đứng vững ở trên thân kiếm, niệm khẩu quyết Ngự Kiếm, bỗng nhiên Nhất Lân Kiếm mất kiểm soát, như điên như dại bay thẳng lên trời, mang theo Nhĩ Sanh bay về phía sau núi.

Nhĩ Sanh nhất thời hoảng loạn, không biết như thế nào khiến Nhất Lân Kiếm dừng lại. Nhớ lại lời Trầm Túy nhắc nhở, phía sau núi chính là cấm địa, vừa có thú dữ lại nguy hiểm, nhất định khi trở về sẽ bị đánh bằng roi. Cho nên dù tò mò đến mấy, Nhĩ Sanh cũng không dám một mình chuồn đến đây.

Một đường kinh hoàng bay qua không trung vẽ nên trên nền trời Vô Phương một đường cong tuyệt mỹ, thẳng tắp lao thẳng về phía sau núi. Đám đệ tử Vô Phương ở bên dưới đều ngẩn người, không biết đó là vật gì, nhưng tất cả đều nhìn ra, vật đó đang bay thẳng về phía cấm địa sau núi, nhất thời có chút bối rối. Sau đó mấy vị đệ tử tu hành tương đối cao lập tức đuổi theo, thế nhưng vật kia tốc độ quá nhanh, chỉ trong chớp mắt đã không thấy bóng dáng, không biết rơi ở chỗ nào phía sau núi.

Nhĩ Sanh tất nhiên không biết mình đã gây nên bao nhiêu náo loạn, hiện tại sự chú ý của nàng đều đặt hết trên Nhất Lân kiếm, một lần lại một lần nhớ kĩ Ngự Kiếm khẩu quyết, cảm giác được tốc độ Nhất Lân Kiếm chậm lại, nàng mở to mắt ra nhìn thì trước mắt đã là mặt đất.

“A” . Nhất Lân Kiếm hung hăng cắm vào phập trên đất, Nhĩ Sanh lập tức bị hất văng ra phía trước, trong miệng đầy bùn, lăn tròn trên mặt đất mấy vòng, cuối cùng cũng ngừng lại.

Nằm dài một hồi lâu, nàng mới có thể từ từ bò dậy, vừa đứng lên xong, nàng lập tức đưa tay sờ sờ răng của mình, nhận thấy nó vẫn còn nàng mới yên tâm thở phào nhẹ nhõm. Xoa nhẹ cổ tay đang đau nhức, lê từng bước về phía trước.

Lần này trở về nhất định sẽ bị phạt, Nhĩ Sanh thầm nghĩ, chẳng những chạy đến phía sau núi mà còn làm bẩn mất bộ y phục xinh đẹp.

Nhất Lân Kiếm cắm sâu trong đất, chỉ còn cái chuôi kiếm ở bên trên, Nhĩ Sanh đang đau đầu không biết làm như thế nào để rút kiếm ra, chợt nghe có tiếng lá cây sàn sạt rung động, theo bản năng ngẩng đầu nhìn lại, một vật thể màu đen lạnh lẽo lập tức đập vào mắt nàng.

Nhĩ Sanh không biết đó là vật gì, thét lên một tiếng kinh hãi rồi vội vàng lui lại phía sau hai bước, tập trung nhìn thẳng về hướng phát ra tiếng động, mới phát hiện vật thể đen nhánh đó đang cuộn tròn mình lại, thân to cỡ một ngón tay cái, độ dài chỉ khoảng một cánh tay.

Nhĩ Sanh nhìn chằm chằm vào nó, cẩn thận suy xét hồi lâu mới thốt lên được: “Rắn?”

Hắc xà nghe thấy tiếng hô, ngẩng đầu lên, kim sắc trong mắt ánh lên vạn phần vui sướng, vội vàng hướng bên chân Nhĩ Sanh trườn tới.

“Á!”  Nhĩ Sanh hét lớn một tiếng, làm Tiểu Hắc xà sợ đến giật mình, nàng chỉ tay vào nó nói: “Vật nhỏ cuồng vọng, lại dám nghĩ muốn ăn ta, xem ta thu thập ngươi như thế nào” . Ngay lập tức nhặt một khúc gỗ dài, chuẩn xác nện ngay đầu con rắn nhỏ, trực tiếp mang đầu của nó áp vào trong đất, ép nó nhanh chết, mặc cho thân hình nhỏ kia đang dùng hết khả năng vặn vẹo, cũng không thể đẩy được thanh gỗ ra.

Giãy dụa trong chốc lát, nó như là tuyệt vọng, thân mình xụi lơ, nằm  im tại chỗ không nhúc nhích.

Nhĩ Sanh vội nhặt một cái nhánh cây nhỏ, cẩn thận chọc chọc vào cái đuôi mềm mềm, thấy nó không nhúc nhích, giống như là bị chính mình đập chết, nàng vui sướng quăng cây gỗ ra xa, thầm nghĩ ở chỗ này lại có thịt rắn nướng để ăn, tuy rằng hiện tại không ăn cũng sẽ không chết đói, nhưng món ngon đã ở trước mắt  sao có thể bỏ qua được.

Chờ Nhĩ Sanh đem cái đầu rắn kéo lên, lại thấy cặp mắt màu vàng mở to nhìn nàng chăm chăm, ánh mắt mang theo chút ai oán.

Nhĩ Sanh hoảng sợ, nhưng thấy con rắn này dường như không có ý định công kích mình, liền nhịn xuống ý định ném nó ra xa, sờ sờ lên thân nó, cao thấp đánh giá: “Rắn trên tiên sơn với rắn ở mặt đất thật khác nhau nha, đánh như thế mà cũng còn sống được.”

Tiểu hắc xà ủ rũ cụp lấy đầu, bộ dáng rất chi là uể oải.

Nhĩ Sanh sờ soạng chán chê, nhíu mày nói: “Nhìn kĩ, ngươi cũng không giống với những con rắn bình thường chút nào.”

Nghe nói lời này, tiểu hắc xà lại ngẩng đầu lên, lắc lắc thân mình, bò lên cổ tay Nhĩ Sanh, ân cần cọ xát cổ tay nàng, làm vòng tay đeo trên tay nàng vang lên.

Tiếng chuông đinh đinh đang đang thanh thúy vang lên.

Nhĩ Sanh kinh ngạc trừng lớn mắt, từ lúc cái chuông này bị tên “thiên đế”  quái nhân đeo vào thì không cách nào tháo xuống được. Sau khi Trường Uyên rời khỏi, mặc cho Nhĩ Sanh nhảy nhót như thế nào, nó cũng chưa từng phát ra âm thanh, cho nên Nhĩ Sanh dường như đã quên luôn sự tồn tại của nó, thế mà hôm nay chỉ bị một con rắn nhỏ đụng vào lại phát ra âm thanh… Nàng thô lỗ nắm lấy đầu tiểu hắc xà: “Nói! Ngươi phải chăng là có quan hệ với tên thiên đế chết tiệt kia?  Không phải ngươi chính là ca ca hắn đấy chứ ?”

Hắc xà nghe vậy, đầu choáng váng một trận.

“Không đúng, thiên đế thoạt nhìn đã biết rất lợi hại vậy tại sao thân thích của hắn lại đánh không lại ta ?”  Nhĩ Sanh híp mắt đánh giá nó lần nữa : “Chẳng lẽ, ngươi là thân thích của Trường Uyên? Ừm, bộ dáng thật giống, nhưng sao lại vô dụng như thế nhỉ ?”

Hắc xà rũ đầu xuống, im lặng bò dọc theo cánh tay Nhĩ Sanh, hướng vào trong tay áo nàng, không muốn nàng nhìn thấy động tác của mình.

Nhĩ Sanh bị hành vi lớn mật này của nó làm cho kinh ngạc, lập tức túm lấy đuôi nó kéo ra : “Tiếu Hăc, tuy ngươi là thân thích của Trường Uyên, theo lý mà nói thì ta nên thay phu quân chăm sóc ngươi, nhưng ngươi lại quá khác so với Trường Uyên, không chừng một ngày nào đó ngươi nổi lên thú tính cắn ta một ngụm, đến lúc đó phải làm thế nào, đã vậy hôm nay ta phải đem răng nanh của ngươi nhổ sạch.”

Nói xong liền tách miệng nó ra, đem linh lực ngưng tụ ở đầu ngón tay, Nhĩ Sanh nói: “Tiểu hắc, chỉ bị đau một tí thôi, sau đó mọi chuyện sẽ ổn.”

Ai oán trong mắt hắc xà càng lúc càng nặng nề, nhìn các ngón tay từ từ đến gần, nó nửa điểm cũng không giãy dụa, gần như vô vọng nhìn nàng chăm chăm.

Nhưng đến cuối cùng Nhĩ Sanh lại thu tay, buông đầu nó ra, thở dài nói: “Suy cho cùng mà nói, nhổ răng của ngươi tựa hồ là chuyện không có đạo đức đi, nổi khổ không có răng ta cũng đã nếm qua, ngươi hiện tại lại không cắn người, ta cũng không cần nhổ nữa” .

Tiểu hắc xà im lặng bò vào tay áo Nhĩ Sanh, ngoan ngoãn quấn quít lấy cánh tay của nàng, nằm im.

Nhĩ Sanh có chút tang thương, cảm khái nói: “Ta đây thật thiện lương a, sau này một thân một mình hành tẩu trên giang hồ nên làm thế nào đây ?”

“Ngươi quan tâm người khác như vậy, sau này một thân một mình hành tẩu giang hồ thì sẽ thế nào đây ?”  Thanh âm cảm khái đột ngột xuất hiện phía sau lưng khiến nàng có chút giật mình quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy Trầm Túy cưỡi mây, lướt nhẹ đến bên cạnh mình, lúc này nàng mới chợt nhớ ra bản thân đang ở cấm địa, liền ngoan ngoãn cúi đầu nhận sai:

“Sư phụ, không phải con cố ý chạy đến nơi này đâu.”

“Ừ, té ngã thành bộ dáng như vậy, ta cũng thấy không giống như chính con muốn tới” . Trầm Túy nhìn Nhất Lân kiếm cắm trên mặt đất, bất đắc dĩ buông tiếng thở dài: “Vi sư mặc dù có thể hiểu được nhưng các sư thúc sư bá của con liệu sẽ dễ dàng bỏ qua sao? Con có biết bản thân đã gây ra bao nhiêu phiền toái không ?”

“Sẽ… sẽ bị phạt sao?”

“Tất nhiên.”  Trầm Túy nói : “Mau trát nhiều nhiều đất lên mặt, bộ dáng chật vật đáng thương một tí, đợi lát nữa đến điện chịu tội, sư thúc sư bá con nói cái gì thì chính là cái đó, phải biết nhịn nhục, kiềm chế một tí. Cứ ngoan ngoãn quỳ gối khóc lóc nhận sai, đợi bọn họ giáo huấn đủ, con sẽ không bị phạt nữa” .

Nhĩ Sanh gật gật đầu, một bên bôi đất vào mặt, một bên hỏi : “Sư phụ người tựa hồ như rất am hiểu chuyện này nha”

Trầm Túy ngước mắt nhìn lên trời, cảm khái nói: “Khi còn trẻ vi sư cũng đã từng trải qua” .

Thấy Nhĩ Sanh đem bùn trát đầy mặt, bộ dạng thập phần đáng thương, Trầm Túy gật gật đầu, kéo nàng đi về hướng Vô Phương, đột nhiên Nhĩ Sanh giãy dụa, chạy đến chỗ Nhất Lân kiếm, khó khăn lắm mới rút được nó ra khỏi mặt đất. Trầm Túy liếc nhìn Nhất Lân kiếm, trong lòng không khỏi kinh ngạc, dường như kiếm khí so của nó hôm nay bức người hơn trước đây rất nhiều. Song hắn cũng không muốn nói ra, chỉ kéo Nhĩ Sanh hướng Vô Phương điện mà đi.

Trong khi Nhĩ Sanh chịu phạt, cũng là lúc trên Cửu Trùng Thiên đang nháo loạn thành một đoàn.

Thiên đế trọng thương trở về, ngực không biết bị yêu ma quỷ quái gì dùng vuốt đâm thấu tim, nếu là hạng thần tiên tầm thường đã sớm đi báo danh ở Minh phủ, đầu thai sang kiếp khác. Thiên đế mặc đủ bảo toàn được mạng sống, nhưng lại hôn mê bất tỉnh, phải nằm im điều dưỡng mất mấy tháng trời.

Chúng thần trong lòng đều sợ hãi, tự hỏi không biết là loại yêu quái nào mà lợi hại đến thế. Vậy nên họ túm nhau lại bàn bạc, tìm phương pháp đối phó với con yêu quái phạm thượng này.

Trong những buổi hội đàm như vậy, nhân vật như chiến thần Mạch Khê dĩ nhiên là không thể thiếu được. Nhưng cả hai lần hội đàm mở ra, mặc kệ chúng thần đến cửa mời, hắn cũng từ chối không đến.

“Trừ bỏ con rồng đã phá vỡ phong ấn Vạn Thiên Chi Khư thoát ra kia, còn ai có thể làm cho hắn bị thương nặng như vậy.”  Mạch Khê khẽ nhấp một ngụm trà, tùy ý thê tử Tam Sinh cọ tới cọ lui tìm tư thế thoải mái đọc thoại bản trên người mình: “Bất quá cái tên Thiên đế luôn tuân thủ nguyên tắc kia lại một mình xuống trần, thật là ngoài dự đoán của ta.”

“Ừ.”  Lật tiếp qua một trang giấy, Tam Sinh không yên lòng lên tiếng, như nghĩ ra điều gì, nàng bỗng nhiên ngồi thẳng dậy : “Con rồng kia vừa trốn thoát không bao lâu, Thiên đế đã vội vã đuổi bắt, chẳng lẽ… Từ thượng cổ xa xưa, bọn hắn từng phát sinh chuyện gì …. khó nói hay sao ?”

Mạch Khê cười nói: “Ta cũng không rõ, bất quá có một điều ta nắm chắc, Thần Long kia bị giam cầm ở Vạn Thiên Chi Khư thì Thiên đế cũng hề bước chân xuống hạ giới.”

Tam Sinh thở dài một tiếng đầy hối tiếc : “Nếu không phải vận mệnh của Thiên Đế là do trời định, ta thật sự muốn sửa vài bút trong mệnh cách của hắn. Mạch Khê, chàng nói xem, hắn cứ sống đứng đắn như vậy phải chăng rất nhàm chán hay không ?”

“Nàng không phải người duy nhất muốn sửa lại mệnh cách của hắn.”

“Còn ai nữa ?”

“Ti Mệnh”

“Ti Mệnh?”

“Theo suy luận nãy giờ, ta cảm thấy, nếu nói Thiên Đế hạ phàm để bắt Hắc Long kia chi bằng nói hắn hạ phàm là vì Ti Mệnh.”  Mạch Khê thản nhiên nói : “Nói đến đây, Tam Sinh, nàng nói ta nghe chút, Tư Mệnh đã hạ phàm, nàng tính an bài nàng ta thế nào?”

Tam Sinh sửng sốt giật mình hồi lâu : “Ti Mệnh xuống trần rồi sao? Không phải trước đó không lâu nàng mới say rượu tỉnh lại sao ?”

Mạch Khê có chút giật mình : “Nàng không biết ?”

“Không biết, ta chưa bao giờ viết qua mệnh cách của Ti Mệnh.”  Hai vợ chồng im lặng nhìn nhau trong giây lát, Tam Sinh lại hỏi : “Thần tiên không thể đầu thai chuyển kiếp làm người, không phải sao ? Nàng ta sao lại có thể làm được chuyện này ?”

Mạch Khê cười khổ : “Đó cũng chính là điều ta muốn hỏi nàng.”

Chương 17 : Xao động

Xao động

Vô Phương, Ngôn Quy điện.

Nhìn một loạt sư thúc, sư bá trên đài cao cùng mấy trăm vị đệ tử Vô Phương đứng chật kín hai bên, trong lòng Nhĩ Sanh có chút trống rỗng.

Nàng ngẩng đầu, ánh mắt bất lực hướng Trầm Túy cầu cứu, nhưng Trầm Túy chỉ nhẹ gật đầu với đám sư huynh của mình một cái, sau đó cũng bước lên trên đài, đứng đối diện với Nhĩ Sanh. Nhận thấy không ai giúp được mình, nàng chỉ đành thành thành thật thật cúi đầu xuống.

“Quỳ xuống !” Chủ trì buổi giáo huấn hôm nay không phải ai khác, chính là tổ sư phụ của Thần Chử đã gặp trên biển lần trước, Tịch Ngộ. Hắn đứng trên đài cao, nghiêm mặt Nhĩ Sanh đứng bên dưới.

Sư phụ nói, các sư thúc, sư bá nói cái gì thì cứ tạm nghe theo, cốt khí trước cứ để sang một bên. Nhĩ Sanh nhớ lại lời Trầm Túy căn dặn, bùm một tiếng, quỳ sụp xuống, thành thành thật thật cúi đầu như cũ. Con rắn đen nhỏ quấn trên cánh tay nàng bên trong tay áo thế nhưng lại có chút xao động.

Cánh tay Nhĩ Sanh khẽ run lên, chiếc chuông khẽ vang lên mấy tiếng đinh đang, Hắc xà như hiểu được suy nghĩ của nàng, cũng im lặng, không động đậy.

Tịch Ngộ lạnh lùng hỏi: “Vì sao lại lại tự ý xâm nhập cấm địa ?”

Nhĩ Sanh lúc này mới ngẩng đầu lên, vẻ mặt giống như con mèo nhỏ đáng thương hề hề nhìn Tịch Ngộ, đáp: “Ta …. Đệ tử tập luyện thuật Ngự Kiếm, nhất thời không khống chế tốt kiếm ….”

“Thuật Ngự Kiếm ?” Tịch Ngộ nhíu mày, “Ngươi mới nhập môn chưa đầy hai tháng, dựa vào cái gì mà đã có thể tu luyện Ngự Kiếm thuật ?”

Nhĩ Sanh thở dài bất đắc dĩ, than nhẹ: “Cho nên mới không thân thiện hữu hảo a ….”

Những người ở đây đều có thể dễ dàng nghe được lời than nhỏ này của nàng, Trầm Túy vừa mới câu môi định cười, Tịch Ngộ liền lạnh mặt, nghiêm khắc răn đe cùng quở mắng: “Trầm Túy, nền tảng chưa đủ, vì sao đệ lại dạy nàng thuật Ngự Kiếm ?”

Trầm Túy thầm ngáp một cái trong lòng, thấy vị sư huynh của mình dường như đã thực sự tức giận mới vội khụ một tiếng cho thanh giọng, nghiêm mặt nói: “Sư huynh còn có điểm chưa biết, Nhĩ Sanh thiên phú dị bẩm, khả năng lĩnh ngộ rất cao, hơn nữa trước khi bái đệ làm sư phụ, nàng ấy vốn đã có một thân linh lực tương đối lớn. A Túy đệ dạy qua nàng mấy thuật cơ bản như Ích Cốc, độn thổ, thấy nàng lĩnh ngộ rất nhanh mới dạy nàng đến thuật Ngự Kiếm.”

“Lĩnh ngộ rất nhanh ?” Tịch Ngộ cười lạnh một tiếng: “Nếu thực nàng ta lĩnh ngộ rất nhanh, vì sao vừa học xong Ngự Kiếm đã bay thẳng vào cấm địa ? Đệ tử bình thường nếu muốn đi vào, chỉ sợ không dễ dàng như vậy.”

Trầm Túy bĩu môi, không tiếp lời.

“Nhĩ Sanh.” Tịch Ngộ trầm giọng gọi, “Từ lúc bái nhập Vô Phương chúng ta đến nay, lai lịch không rõ, trong mình còn mang theo một cỗ linh lực cổ quái, hiện lại tự ý xông vào cấm địa, nếu bổn tọa trục xuất ngươi ra khỏi sư môn, ngươi còn lời gì để nói không ?”

“Sư huynh ….” Trầm Túy vừa mới mở miệng đã bị Tịch Ngộ ngăn lại.

Nhĩ Sanh mở to mắt nhìn Tịch Ngộ trong giây lát, gãi gãi đầu, vẻ mặt thành thật nói: “Đệ tử không có gì để nói.”

Trầm Túy đỡ trán.

Tịch Ngộ gật đầu: “Nể tình ngươi cũng không có ác niệm, vả lại quả thật thiên tư thông tuệ, tạm thời Vô Phương ta chưa trục xuất ngươi ngay.” Còn chưa kịp vui mừng, Tịch Ngộ đã nói tiếp: “Nhưng thanh kiếm ngươi mang theo bên mình cần phải giao lại cho Vô Phương bảo quản. Vật ấy linh khí quá nặng, ngươi mới bước vào con đường tu tiên, chưa thể khống chế tốt kiếm này, lúc này giữ nó bên người chỉ có hại chứ không có lợi. Theo lời ngươi thì lần rối loạn này cũng là do ngươi chưa thể khống chế tốt thanh kiếm này mà thành ….”

“Muốn lấy đi Nhất Lân kiếm sao ?” Nhĩ Sanh cắt ngang lời Tịch Ngộ, nhìn hắn chằm chằm.

Tịch Ngộ bị ánh nhìn chằm chặp của nàng khiến cho có chút khó chịu, hơi nhíu mày, vẫn nhẫn nại nói: “Không phải là lấy đi mà chỉ là tạm bảo quản.”

“Không thể được.”

Trong đại điện nhất thời có chút xao động, mọi người đều giương mắt đánh giá Nhĩ Sanh, trong lòng tự hỏi không biết vì sao thái độ của nàng lại đột nhiên cứng rắn như thế.

Sắc mặt Tịch Ngộ trầm xuống, hù dọa nói: “Nếu là như vậy, ngươi hãy lập tức xuống núi đi. Vô Phương không dạy dỗ nổi ngươi.”

Thấy việc đàm phán không thành, Nhĩ Sanh vỗ vỗ đầu gối cứ thế đứng dậy, đúng mực nhìn Tịch Ngộ. Ánh mắt Nhĩ Sanh nhìn Tịch Ngộ chẳng qua là ánh mắt nhìn người ngang hàng với mình thế nhưng trong mắt những người khác, cái nhìn ấy như ẩn chứa sự khiêu khích, đại nghịch bất đạo ….

Thật can đảm …. Trầm Túy thầm nghĩ.

Nhĩ Sanh thẳng lưng, ưỡn ngực nói: “Sư phụ đệ tử không phải là Người, Người có quyền gì mà đuổi đệ tử xuống núi ?”

Tịch Ngộ giận đến tái mặt: “Trầm Túy, đệ nói xem, ta có thể đem thứ nghiệp chướng này đuổi xuống núi không ?”

Trầm Túy xoa nhẹ trán: “Sư huynh, kiếm kia là vật duy nhất mà phu quân nàng ấy lưu lại trước lúc mất tích, với nàng mà nói, ý nghĩa của nó đương nhiên là không bình thường. Ngẫm lại vừa rồi, chắc chắn là nàng ta chưa lĩnh ngộ hết những ý nghĩa trong lời nói của sư huynh, nếu có thể, để đệ đi khuyên nhủ nàng ấy.”

Nhĩ Sanh nghe xong lời này sắc mặt đại biến: “Sư phụ ! Người là kẻ phản bội !”

Nhất thời xung quanh một mảnh xôn xao. Trầm Túy nguy hiểm híp mắt lại, cắn răng nói: “Tiểu Nhĩ ?”

“Không thương lượng !” Nhĩ Sanh lớn tiếng nói: “Chuyện gì đệ tử cũng có thể nghe sư phụ, chỉ riêng chuyện này thì không được ! Đệ tử học tiên thuật chỉ để đi tìm phu quân, nếu các vị muốn lấy đi Nhất Lân Kiếm của đệ tử, đệ tử tình nguyện tự mình rời khỏi Vô Phương, không bái nhóm người các vị làm sư phụ.”

Lúc này mọi người đều đang hết sức kích động nên chẳng ai nghe thấy những tiếng đinh đinh đang đang nho nhỏ phát ra ở cổ tay Nhĩ Sanh.

Tịch Ngộ nhếch môi, tự tiếu phi tiếu nói: “Nhìn xem đệ đã thu nhận về một đệ tử tốt thế nào !”

Trầm Túy cảm thấy rất đau đầu, bỗng nhiên mới có dũng khí nuôi trẻ con mới biết trước đây bản thân có bao nhiêu đáng giận ….

Nhĩ Sanh nói xong những lời này thầm nghĩ, hiện tại nàng cũng học được chút chút pháp thuật rồi, sau này chỉ cần cố gắng tự mình rèn luyện cũng tốt, thật sự không cần phải …. Tiếp tục ở Vô Phương. Nghĩ đến đây, nàng dứt khoát quay người chạy ra phía cửa.

Không ai đoán được, nàng nói đi là thật sự bỏ đi.

Tịch Ngộ giận đến run người, Trầm Túy lửa giận cũng bốc lên đến tận đỉnh đầu. Bình tĩnh nhiều năm như vậy, lần đầu tiên có người khiến hắn giận đến mặt đỏ tai hồng, hoàn toàn mất đi dáng vẻ tiêu sái ngày thường: “Ngươi đứng lại đó cho ta !”

Mặc dù không tình nguyện nhưng Nhĩ Sanh vẫn đứng lại, đưa tay quệt quệt miệng, nửa tức giận, nửa tủi thân liếc nhìn Trầm Túy một cái.

“Vô Phương là nơi ngươi nói đến thì đến mà đi thì đi hay sao ? Sư phụ là người ngươi nói bái là bái, nói vứt là vứt, tựa như y phục bình thường sao ?” Trầm Túy cả giận nói: “Nay thì ông trời cũng không đứng về phía ngươi nữa, vì câu nói vừa rồi của ngươi, ta muốn thưởng ngươi mười đại bản ! Lấy gậy ra đây, ta tự mình đánh.”

Nhĩ Sanh thấy Trầm Túy tức giận như vậy, cả người không tiền đồ mà khẽ run rẩy, chân cũng nhất thời nhuyễn xuống.

Ôm chặt Nhất Lân kiếm, nàng có chút uất giận nói: “Ta sai ở đâu chứ ? Các người muốn đồ của ta, ta sao có thể hai tay dâng lên ? Các người nói đuổi ta đi, ta tự mình đi, không được sao ? Dựa vào cái gì mà bây giờ còn muốn đánh ta ?”

[Được rồi, ngươi không đáng bị ăn đại bản.] Nhĩ Sanh nói xong những lời kia, trong lòng đột nhiên nhảy ra một giọng nói trước nay chưa từng nghe qua, thanh âm trầm thấp nghe không ra là giọng nam hay nữ, khiến trong lòng Nhĩ Sanh âm thầm sợ hãi, thanh âm kia lại cất lên: [Một đám người tu tiên chỉ thích ra vẻ đạo mạo, bọn họ có tư cách gì mà chỉ trích ngươi ?]

Nhĩ Sanh cả kinh lui về phía sau mấy bước.

Mà Trầm Túy tay cầm gậy, thấy Nhĩ Sanh lui lại mấy bước tưởng nàng sợ tội định chạy, lặc mình một cái phi thân chắn trước mặt nàng.

“Đem người này áp xuống băng ghế cho ta !” Trầm Túy phân phó, bên cạnh lập tức có hai kẻ bước ra vươn tay muốn bắt lấy cánh tay nàng. Một trái một phải đồng thời chụp đến khiến Nhĩ Sanh muốn tránh cũng không tránh được, nhưng ma xui quỷ khiến thế nào, tay nàng đột ngột vung lên, chụp một chưởng vào vai người nọ, lực đạo không lớn nhưng cũng đủ khiến người nọ ngã nhào trên mặt đất, nửa ngày sau cũng không dậy nổi.

Nhĩ Sanh kinh hãi nhìn bàn tay mình, có chút bối rối nhìn người bị mình đánh: “Thực xin lỗi … Ta cũng không biết tại sao lại vung tay ….”

Nhưng tiếng giải thích của nàng cũng không sao át được những cái trừng mắt oán hận từ bốn phương tám hướng xung quanh. Các đệ tử Vô Phương bốn phía đều nhíu mày, nhìn nằng chằm chằm, trên đài, các sư thúc, sư bá đều vô cùng tức giận. Không ít người buột miệng mắng chửi nàng là nghiệp chướng. Trầm Túy thấy nàng ra tay đả thương người, nhất thời cũng vô cùng giận dữ, lạnh mặt nói: “Ta dạy ngươi tiên thuật để ngươi đả thương đồng môn sao ?”

Nhĩ Sanh không biết phải giải thích thế nào, đang lúc luống cuống, Nhất Lân kiếm trong tay bỗng lóe lên một tia lam quang, bất an cùng xao động trong lòng nàng cũng dần dịu lại.

Tiểu hắc xà từ trong ống tay áo Nhĩ Sanh lặng lẽ thò đầu ra, kim sắc trong đáy mắt lẳng lặng nhìn nàng. Như là được an ủi, biết có người còn đứng về phía mình, Nhĩ Sanh thở phào nhẹ nhõm, lại nhìn các tiên nhân xung quanh, nàng đột nhiên cảm thấy phản ứng của họ có chút thái quá. Thường ngày, vẻ mặt đám người tu tiên này ai cũng đều thanh lãnh, trầm lặng mà thoát tục, mà nay, trong đại điện này, tính khí mọi người đều quá đỗi nóng nảy, ai nấy đều lỗ mãng như những người trên giang hồ, hoặc là như người đàn bà chanh chua cả ngày cùng người khác cãi nhau vậy.

Xao động ….

Nhĩ Sanh đang nghĩ ngợi chợt cả người cứng lại, cúi đầu nhìn xuống mới phát hiện bản thân bị một cái dây thừng màu vàng trói chặt.

Tịch Ngộ ở trên dài thản nhiên nói: “Nghiệt đồ ác độc, tâm tư bất chính, đã không nghe theo lời dạy bảo của bề trên mà còn ra tay đánh người, hôm nay ta thay mặt Vô Phương trừng trị nghiệt đồ như ngươi.”

Dây thừng thít chặt lấy cơ thể Nhĩ Sanh, chặt đến cơ hồ như xương cốt cũng muốn vỡ vụn ra.

Nhĩ Sanh không nhịn được đau, hô nhẹ một tiếng.

Trầm Túy giật mình bừng tỉnh, sắc mặt đại biến: “Sư huynh, không thể làm thế …”

Một lời còn chưa nói hết, Nhất Lân kiếm giống như có linh hồn, lam quang bộc phát, “Chà” một tiếng, đem thừng vàng trói chặt Nhĩ Sanh chém thành từng đoạn nhỏ. Nhĩ Sanh thoát khỏi đau đớn, ngã ngồi trên mặt đất ngơ ngác nhìn Nhất Lân kiếm trôi nổi giữa không trung.

Thân kiếm dựng đứng, chắn trước mặt Nhĩ Sanh, sau đó, mũi kiếm chậm rãi hướng về phía Tịch Ngộ trên đài, tư thế đó, đối với Nhĩ Sanh mà nói, mười phần là bảo vệ, còn với Tịch Ngộ mà nói, mười phần là miệt thị cùng khiêu khích.

Tiếng ồn ào trong điện mỗi lúc một lớn, mọi người đều nói kiếm này yêu dị. Tịch Ngộ nheo mắt lại, sát khí nhất thời tản ra xung quanh, một người một kiếm khí thế bừng bừng, giương cung bạt kiếm chỉa về phía đối phương.

Cùng lúc đó, một đạo bạch quang trong suốt từ ngoài điện bay vào, cửa lớn của Ngôn Quy điện “Chi nha” một tiếng, mở ra. Ánh sáng bên ngoài tràn vào trong điện, mơ hồ phản chiếu một thân trường bào trắng phiêu phiêu trong gió. Trầm Túy hơi ngẩn ra một chút, lập tức quỳ một gối xuống, cung kính gọi một tiếng: “Sư tôn.”

Theo tiếng gọi này của hắn, chúng đệ tử Vô Phương trong điện đều nhất tề quỳ xuống, phần đông trưởng lão trên đài cũng ngẩn ra một chút sau đó lập tức đi xuống, cung kính hành lễ: “Sư tôn.”

Người tới chính là Vô Phương tiên tôn. Khẽ phất ống tay áo một cái, trọc khí[1] trong điện nhất thời tiêu tán cả đi: “Thẹn thay những kẻ tu tiên, để cho tà khí làm vẩn đục cái tâm trong sáng.”

Mọi người đều sững sờ, hoàn hồn tỉnh táo lại mới phát hiện, vừa rồi hành động của bản thân có điểm không bình thường, vội cúi đầu niệm Tĩnh Tâm chú, đuổi đi tà khí ẩn núp trong thâm tâm. Chỉ có mình Nhĩ Sanh vẫn ngơ ngác ngồi dưới đất, nhìn đám người Vô Phương xung quanh. Mọi người đều gọi người mới đến là tiên tôn, nàng nghĩ, tiên tôn phải là một ông lão niên kỉ dày cộp, sao có thể giống với người trước mắt, so với sư phụ nàng còn trẻ trung hơn mấy phần ?

Nhất Lân kiếm lặng lẽ hạ xuống, ngoan ngoãn quay về nằm im trong tay Nhĩ Sanh.

Mái tóc màu bạc, dài như thác nước, rủ xuống trên đất, Nhĩ Sanh sờ sờ đầu mình, thầm nghĩ, tóc dài như vậy, không nặng sao ? Còn mặc y phục dài như thế, tuy rằng thoạt nhìn vô cùng xinh đẹp, phiêu phiêu thoát tục, nhưng góc áo bị giẫm lên kia, có nhiều nơi rất khó coi a.

Sắc mặt tiên tôn thanh lãnh mà lạnh lùng quét qua Nhĩ Sanh một cái, Nhĩ Sanh hoảng sợ vội che miệng mình lại, sợ sẽ bất cẩn mà thốt ra những lời trong lòng.

Hắn chậm rãi đi qua bên người Nhĩ Sanh, đến trên đài cao. Mọi người đều đứng hết dậy chỉ riêng Nhĩ Sanh vẫn ngồi im dưới đất. Trầm Túy tiến lên phía trước, chỉ hận rèn sắt không thành thép, nhẹ cốc đầu nàng một cái. Nhĩ Sanh cả kinh, vội vàng từ trên mặt đất bò dậy, một thân xiêm y xám xịt, lấm lem bùn đất, khuôn mặt cũng không tránh khỏi lấm lem, ở trong đại điện này vô cùng nổi bật.

“Tiểu đồ Nhĩ Sanh.” Tiên tôn khẽ gọi.

Nhĩ Sanh nhìn thẳng vào mắt tiên tôn, vẻ mặt thuần khiết, vô tội nói: “Mới vừa rồi Tịch Ngộ sư thúc nói trục xuất đệ tử ra khỏi tiên môn, bây giờ đệ tử vẫn còn là môn đồ của Vô Phương sao ?

Không đoán được nàng lại tố cáo mình, Tịch Ngộ oán hận trừng mắt nhìn Nhĩ Sanh, nhưng cũng không dám làm ra hành động gì thái quá, trong bụng không ngừng niệm Tĩnh Tâm chú.

Tiên tôn thản nhiên liếc Tịch Ngộ một cái, nói: “Đã nhập Vô Phương chi môn ta, nếu chỉ như vậy đã dễ dàng trục xuất, còn có đạo lí gì ?”

Nhĩ Sanh lén nhìn Tịch Ngộ, trong lòng nhịn không được mà khẽ cười thầm.

Tiên Tôn lại nói: “Nhưng đã là đệ tử Vô Phương, phải nghiêm ngặt tuân thủ môn quy. Ngươi tự ý xông vào cấm địa sau núi, đã biết sai ở chỗ nào chưa ?”

Nhĩ Sanh thầm nghĩ, cấm địa tuy rằng là mình do bất cẩn mới xông vào, nhưng cũng vì nàng bất cẩn không chế trụ tốt Nhất Lân kiếm nên mới gây ra sự tình như vậy, cũng coi như là lỗi của nàng, vì vậy Nhĩ Sanh thành thật gật đầu đáp: “Đệ tử biết sai.”

“Đã biết sai, đương nhiên phải chịu phạt ….”

Nhĩ Sanh có chút lo lắng, sốt ruột: “Chịu phạt thì không thành vấn đề, đệ tử nguyện ý chịu phạt, nhưng sư thúc nói muốn lấy đi kiếm của đệ tử, đệ tử không thể đáp ứng được.”

Tiên tôn có chút trầm mặc, lúc sau mới nói: “Kiếm này có linh tính, vô cùng bảo hộ chủ nhân, hành động của Tịch Ngộ lần này quá lỗ mãng rồi.”

Tịch Ngộ tiến lên phía trước, cúi đầu nhận sai: “Là đệ tử suy nghĩ không chu toàn.”

Tiên tôn khoát tay, lại hỏi Nhĩ Sanh: “Tà Linh Châu là ngươi chém ?”

Nhĩ Sanh gật đầu.

Tiên tôn trầm ngâm nói: “Như vậy, là tà khí của Tà Linh Châu nhập vào thân thể của ngươi, cứ thế ảnh hưởng tới những người có mặt trong điện hôm nay, khiến tâm tình họ phập phù không ổn định, quấy nhiễu sự thanh tịnh của Vô Phương.” Sau khi nghe những lời này, mọi người đều kinh thán nhìn về phía Nhĩ Sanh.

Mọi người đều biết Tà Linh Châu là tà vật từ thời thượng cổ, mấy trăm năm trước bị đọa tiên Trường An ném xuống biển sâu vạn trượng, không rõ tung tích. Cho đến tháng trước lúc đám  người Tịch Ngộ mang về cũng đã mất đi tà khí vốn có, mà nay đã bị trấn dưới ngọc tháp của Vô Phương. Tất cả đều không nghĩ tới, kẻ chém Tà Linh Châu lại là một cô nhóc ngay cả Ngự Kiếm thuật cũng không nắm chắc như Nhĩ Sanh.

Sự chú ý của Nhĩ Sanh đều tập trung ở câu trước, nói Tà Linh Châu là bị nàng chém, có chút sốt ruột hỏi: “Nói cách khác …. Nói cách khác …. Heo …. Heo đã chui vào trong bụng đệ tử ?”

Tiên Tôn thấy bộ dáng nàng cực kỳ sợ hãi, trầm tĩnh nói: “Không cần sợ hãi, tà khí này còn chưa thành thục, chỉ có thể ở lúc trong lòng ngươi sinh ra ý niệm không tốt mới xuất hiện. Vậy thì, liền phạt ngươi  đến Tư Qua cốc, sám hối ba tháng, thanh tẩy tà khí trong thân.”

Nhĩ Sanh ngơ ngác vuốt bụng mình, không phản ứng gì.

Cuối cùng vẫn là Trầm Túy đem đầu của nàng ấn xuống nói: “Tạ sư tôn khinh phạt[2].”

Lúc hắn đem Nhĩ Sanh đến Tư Qua cốc nàng mới giật mình bừng tỉnh, vẻ mặt đau khổ hỏi Trầm Túy: “Sư phụ, bị heo chui vào trong bụng …. Có phải đệ tử sẽ chết không ?”

Trầm Túy cười nhẹ nói: “Mạng ngươi còn lớn lắm, không chết được đâu.”

“Chỉ là ….” Nhĩ Sanh sợ đến rơi lệ, “Chỉ là đệ tử không nhớ rõ bản thân từng nấu qua thịt heo, vậy mà nó lại còn sống sờ sờ mà chạy đến trong bụng đệ tử …. Còn sống sờ sờ a ! Thật ghê tởm ….”

Trầm Túy ôm trán thở dài: “Đồ đệ ngốc a, đồ đệ ngốc


[1] Luồng khí không trong sạch, vẩn đục.

[2] Phạt nhẹ.

Chương 18: Trưởng thành

Trưởng thành

Edit: Hoa Di Khả

Tư Qua Cốc nằm bên trong một khe núi hoang vu thuộc Vô Phương, trong cốc địa thế vô cùng hiểm trở, khó thấy trời trăng vì vậy mà tự tạo thành một kiểu khí hậu, đông không tuyết, xuân thu không gió, thực vật sinh trưởng được ở đây chỉ mỗi cây Trường Thanh.

Nhĩ Sanh ở trong cốc đã được bốn năm ngày, mới biết hình phạt Tiên Tôn dành cho mình quả thật vô cùng nhẹ nhàng. Trừ chuyện trong cốc không có ai nói chuyện cùng, kỳ thật so với lúc ở bên ngoài thì không khác biệt là mấy. Đương nhiên, Nhĩ Sanh có suy nghĩ như vậy là vì nàng muốn tĩnh tâm tu luyện. Từ khi biết có một con heo sống trong bụng mình, mỗi ngày nàng đều thành thành thật thật ngồi thiền, ngưng thần tụ khí, chờ ba tháng sau xuất cốc, hoàn toàn đem cái tà khí gì đó trong bụng xuất hết ra ngoài.

Tuy Nhĩ Sanh thích ăn sâu, nhưng không vì vậy mà nàng cũng thích ăn thịt heo sống.

Nhắc đến cuộc sống của Nhĩ Sanh ở trong cốc liền không thể không nhắc đến tiểu hắc xà cùng nàng tiến vào trong cốc ngày đó.

Thời điểm Nhĩ Sanh tĩnh tâm tu luyện thì tiểu Hắc xà cũng tĩnh tâm tu luyện. Nhưng Nhĩ Sanh không yên tĩnh được bao lâu lại muốn đùa nghịch, tiểu hắc xà vẫn như trước, lặng yên tu luyện.

Nàng nhìn ra được, con rắn này tuyệt không đơn giản. Nhĩ Sanh thầm nghĩ, tuy con rắn này là thân thích của Trường Uyên nhưng không có gì đảm bảo một ngày nào đó nó không đột nhiên nảy ra ý định muốn ăn  thịt nàng. Trong sơn cốc hoang vu chỉ có mỗi một người, một xà này, nếu nàng chết đi, chắc cũng không có mấy người biết đến.

Nàng phải đề phòng tiểu hắc xà kia.

Cho nên khi Nhĩ Sanh muốn chơi đùa, nàng cũng không để nó được tĩnh tâm tu luyện. Nhặt một khúc gỗ nhằm vào đuôi tiểu hắc xà mà đánh, cho đến khi hắc xà bất đắc dĩ ngẩng đầu nhìn nàng, nàng mới thỏa mãn vứt cây gậy gỗ đi, tựa như bá vương ngạo nghễ ra lệnh : “Chơi với ta” .

Tiểu hắc xà hơi ngẩng đầu lên, mang theo điểm ủy khuất nhìn nàng.

Nhĩ Sanh nắm lấy Nhất Lân kiếm, không quên nhặt một khúc gỗ đưa cho hắc xà, để cho nó dùng cái đuôi quấn quanh khúc gỗ cùng với nàng chơi đùa. Nàng muốn cho hắc xà thấy rõ thực lực hai bên chênh lệch, để hắc xà không dám tùy tiện trêu chọc nàng.

Nhưng Nhĩ Sanh ngàn vạn lần không nghĩ đến, vừa mới đánh qua đánh lại được hai chiêu, Nhất Lân kiếm trong tay nàng lại bị gậy gỗ mà tiểu hắc cuốn dưới đuôi hất bay ra xa, cắm thẳng vào trong đất.

Nhĩ Sanh ngây ngốc nhìn chằm chằm hắc xà, nhất thời cảm giác được trong đôi mắt kim sắc kia ánh lên từng tia ý cười nồng đậm. Bị mất mặt như thế Nhĩ Sanh lập tức nổi giận, ngưng khí hướng hắc xà đánh tới, đuôi rắn vừa động, lập tức khúc gỗ lại một lần nữa bay thẳng ra ngoài, nện ngay vào mắt cá chân Nhĩ Sanh. Nàng vừa cảm thấy mắt cá chân hơi tê dại, lập tức hai chân mềm nhũn, ngã lăn ra trên đất, bùn dính khắp mặt, đầy vẻ đáng thương.

Hắc xà có chút đắc ý, phe phẩy cái đuôi, nhưng thấy Nhĩ Sanh thật lâu không động đậy, cho rằng bản thân mình dùng lực quá mạnh, thật sự đả thương nàng, nhanh chóng trườn đến chỗ Nhĩ Sanh.

“Ai. . . mắc cỡ chết được, tu luyện pháp thuật lâu như vậy mà ngay cả tiểu hắc xà cũng đánh không lại.”

Nghe Nhĩ Sanh ai oán, tiểu hắc xà thở dài, thầm nghĩ, nàng vừa mới tu luyện, đánh không lại là chuyện đương nhiên. Nếu thật nàng đánh thắng được nó, đó mới đúng là một chuyện đáng kinh ngạc.

Nhĩ Sanh vẫn đang mải miết oán hận chính mình : “Nếu vậy thì làm sao cứu được Trường Uyên đây !”

Hắc xà nhất thời mềm lòng, nhìn Nhĩ Sanh đang nhấc đầu ra khỏi vũng bùn, dùng miệng đụng đụng đầu của nàng. Nhĩ Sanh vẻ mặt chán nản ngẩng đầu lên, tiểu hắc xà cọ nhẹ trán nàng, như là an ủi, như là làm nũng.

“Ngươi làm gì thế?.” Nhĩ Sanh vẻ mặt khó hiểu, đẩy đẩy cái đầu rắn ở trước mặt ra.

Tiểu hắc xà không để ý đến hành động thô lỗ của nàng, xoay đầu lại, im lặng nhìn nàng, đôi mắt đen, trong suốt không vướng bụi trần. Đuôi tiểu hắc xà hơi hơi nhếch lên, không đè nén được tâm trạng xúc động mà mạnh mẽ cắn một ngụm lên miệng Nhĩ Sanh.

Ngây ngốc trước hành động bất ngờ này của tiểu hắc xà, nàng mở to hai mắt, nửa ngày sau mới bật lên được một chữ “Thảo”, một tay giữ chặt thân rắn, mạnh mẽ kéo cái đầu rắn trên miệng mình xuống. Hắc xà cắn miệng của nàng không muốn buông, nhưng cuối cùng lại sợ làm nàng bị thương cho nên mới bất mãn buông lỏng miệng.

Nhĩ Sanh sờ sờ miệng mình, nơi bị cắn rỉ ra chút tơ máu, nàng giận dữ trừng mắt nhìn hắc xà. Tiểu hắc xà dường như ngượng ngùng liếc nhìn Nhĩ Sanh một cái, vặn vẹo cái đầu xoay sang chỗ khác, lại không nhịn được muốn biết suy nghĩ của nàng, lặng lẽ xoay đầu lại.

Nhĩ Sanh tức giận hung hăng ném hắc xà xuống đất, mắng : “Tiểu hắc ! Ngươi quả nhiên bụng dạ khó lường. Ta biết, người muốn ăn thịt ta.” Tiểu hắc xà vội lắc lắc đầu tỏ rõ sự trong sạch của mình, Nhĩ Sanh cả giận mắng: “Đừng tưởng rằng không thừa nhận thì ta không biết tâm tư của ngươi.” Mắt thấy Nhĩ Sanh lời lẽ nghiêm khắc, tiểu hắc xà nôn nóng  muốn tỏ rõ sự trong sạch của mình. Nhĩ Sanh cho là nó bụng dạ khó lường, làm sao còn để nó nhích lại gần mình. Nàng một bên lui về sau, một bên kêu to : “Không cho phép ngươi lại đây! Không được phép đến gần ta!”

Tiểu hắc xà đuổi theo hai bước, thấy Nhĩ Sanh có ý muốn trốn tránh, thất vọng cùng thương tâm rủ đầu xuống. Trước đây chính nàng từng nói qua “Có thể cắn khẽ người mình thích” mà….

Là bởi vì không thích sao…

Nhĩ Sanh cảnh giác nhìn tiểu hắc xà đang bất động, trốn phía sau tảng đá, nghĩ thế nào lại nhặt một hòn đá nhỏ cầm chặt trong tay : “Nếu ngươi tiếp tục dám cắn ta, ta sẽ đánh người! Tránh xa ta ra.”

Tiểu hắc xà vừa nghe xong những lời này, ũ rủ cụp đầu xuống, không nhìn Nhĩ Sanh, chậm rãi trườn đi, dần biến mất trong bụi cỏ.

Mấy tháng tiếp theo, Nhĩ Sanh thật sự không hề thấy lại bóng dáng của tiểu hắc xà. Nàng từng nghĩ phải chăng bản thân có chút quá đáng hay không, dù sao đó cũng là thân thích của Trường Uyên…. Nhưng dù sao mạng sống cũng chỉ có một, không thể tùy tiện đem ra đánh cược được, quá đáng một chút cũng là điều có thể hiểu cho được.

Một mình ở Tư Qua cốc, thời gian cứ vậy yên ổn trôi qua.

Khi Tễ Linh đến đón Nhĩ Sanh, nàng ta đã vô cùng kinh ngạc, một là cảm thấy kì lạ khi linh lực của Nhĩ Sanh mau chóng tăng thêm, hai là thán phục trước tinh thần hăng hái của nàng.

“Sư tỷ, sư tỷ !” Nhĩ Sanh lanh lợi chạy đến bên nàng “Tỷ đến đón muội về nhà sao?”

“Nhà”, cái chữ đơn giản này đã kích động đến Tễ Linh, khẽ nhíu mày, liếc mắt nhìn Nhĩ Sanh một lượt, nàng ta đạm mạc nói: “Ở Tư Qua ba tháng, cũng không thấy có nửa phần thay đổi.”

“Muội sẽ sửa đổi lại mà, về sau muội cũng sẽ không giết heo lung tung, không dùng Ngự kiếm bay loạn, sư tỷ, chúng ta mau về nhà đi.”

Tễ Linh nhíu nhíu mày, không nói gì, phất ống tay áo, lạnh lùng nói: “Tự dùng Ngự kiếm.” Thời gian hai tháng làm sao đủ để cho người ta thuần thục thuật Ngự kiếm, Tễ Linh vốn muốn làm Nhĩ Sanh xấu mặt, đáng thương theo sau để van cầu nàng. Nhưng không nghĩ đến Nhĩ Sanh vừa nghe xong liền cao hứng đáp ứng, nhanh chóng leo lên Nhất Lân kiếm.

Bất ngờ chính là, tuy tư thế nàng có chút khó coi, nhưng lại điều khiển thanh kiếm cực kì vững chắc.

“Sư tỷ, đi thôi.”

Tễ Linh nhíu mày, không khỏi nhỏ giọng cảm khái khen : “Thật có tư chất.”

Nhĩ Sanh ở trong cốc lâu như vậy, mỗi ngày đều phòng bị hắc xà đánh lén, tai mắt càng trở nên nhạy bén, nghe Tễ Linh thì thầm, nàng lập tức cười to: “Đó phải xem muội là sư muội của ai.” Nói xong, Ngự kiếm bay lên, xẹt ngang bầu trời.

Tễ Linh nhìn theo bóng lưng Nhĩ Sanh, nhẹ nhàng hừ lạnh một tiếng, khóe miệng không tự chủ được mà nhếch lên : “Nịnh nọt.” Thân hình khẽ chuyển, gió nhẹ thoảng qua, Tễ Linh biến mất trong nháy mắt.

Sau khi hai người rời khỏi, Tư Qua cốc trở lại một mảnh yên tĩnh, chỉ chốc lát sau, trong bụi cỏ vang lên những tiếng sột soạt rất nhỏ, nhưng rất nhanh liền yên tĩnh trở lại.

Trở lại tiểu viện xa cách đã lâu, Nhĩ Sanh cao hứng nhảy nhót khắp nơi.

Hôm nay Trầm Túy đi vắng, Nhĩ Sanh tranh thủ dọn dẹp phòng ốc, miệng trái một tiếng sư tỷ hôm nay thời tiết tốt, phải một tiếng gió mát thổi thật thoải mái. Gọi đến Tễ Linh không thể kiên nhẫn thêm được nữa, nhẩm một câu thần chú, cái sân lập tức được quét tước sạch sẽ, quát: “Tĩnh tâm tu luyện, chớ vội nhiều lời.”

Nhĩ Sanh kinh ngạc nhìn phòng ở trong nháy mắt được dọn dẹp sạch sẽ, da mặt dày túm lấy Tễ Linh quấn quít muốn học pháp thuật này. Tễ Linh không thèm để ý, nàng liền như cái đuôi quấn lấy Tễ Linh.

Tễ Linh tính tình lãnh đạm, thường ngày thái độ nghiêm túc, đừng nói đệ tử đồng lứa, ngay cả sư huynh sư tỷ cũng đều có chút kính sợ nàng, nào có người giống như Nhĩ Sanh, suốt ngày không biết xấu hổ quấn quít lấy nàng.

Bị Nhĩ Sanh quấn quít không có cách nào tĩnh tâm tu luyện, Tễ Linh dứt khoát đem khẩu quyết viết lên giấy, ném cho Nhĩ Sanh, để nàng tự tập luyện.

Nhìn Nhĩ Sanh ngây ngây ngốc ngốc cầm tờ giấy kia xem xét nửa ngày trời, lại tung tăng chạy đến hỏi từng chữ, Tễ Linh bất đắc dĩ, ghét bỏ nói : “Bộ dáng thoạt nhìn rất thông minh, như thế nào mà một chữ cũng không đọc được?”

“Muội biết chữ mà !” Như để chứng minh Nhĩ Sanh cầm lấy cây bút để trên bàn của Tễ Linh đem bốn chữ Trường Uyên dạy cho nàng viết ra.“Tỷ nhìn xem, muội còn biết viết nữa đó.”

Tễ Linh thở dài: “Biết bốn chữ có gì đáng khoe khoang.” Trong đầu chợt lóe lên một ý niệm, Tễ Linh ho nhẹ một tiếng: “Ở Vô Phương, những đệ tử nhỏ tuổi đều tự đọc sách trong thư viện, muội có muốn đến đó học tập chứ?”

Ánh mắt Nhĩ Sanh lập tức sáng lên: “Muội cũng có thể sao ?”

“Tất nhiên là có thể. Nhưng vào đó rồi, muội phải ngoan ngoãn ở đó suốt cả ngày, ngoài ra phu tử cũng rất nghiêm khắc nữa.”

“Muội muốn đi.”

“Ừ, vậy để ta giúp muội chuẩn bị một chút, ngày mai liền có thể đến thư viện đọc sách.”

Nhĩ Sanh cao hứng nhảy nhót, nhào đến ôm lấy một bên cánh tay Tễ Linh, một bên làm nũng cọ cọ, một bên khoa trương nói : “Sư tỷ thật tốt, sư tỷ thật tốt.”

Tễ Linh thập phần không quen cùng người khác tiếp xúc thân mật như vậy, nghiêng người đẩy Nhĩ Sanh ra : “Ta muốn tĩnh tâm tu luyện một lát, muội đừng nháo loạn nữa.”

Nhĩ Sanh ngoan ngoãn vâng lời, chạy về phòng, Tễ Linh nhẹ ngàng nhắm mắt lại, chưa được một lát sau lại bỗng nhiên mở mắt ra, vuốt vuốt cánh tay vừa bị Nhĩ Sanh cọvào, mặt có chút đỏ, khẽ cười nhẹ một tiếng : “Đúng là một đứa nhỏ thích làm nũng…. Đối với ngươi ai đều chẳng tốt.”

Đêm nay, ánh trăng sáng ngời.

Nhĩ Sanh mỉm cười ngọt ngào mơ màng trong giấc ngủ, một cái bóng đen nhỏ lặng lẽ lẻn vào phòng nàng.

Lặng im không một tiếng động bò dọc theo thành giường, đến bên trên đầu giường Nhĩ Sanh. Đôi mắt kim sắc tinh tế quan sát khuôn mặt người đang say ngủ. Thấy nàng cười, ánh mắt hắc xà cũng mị mị, thấy nàng chu môi, đuôi rắn phía sau liền vểnh vểnh lên, Nhĩ Sanh vặn vẹo thân mình, đổi tư thế ngủ, đầu rắn liền nghiêng nghiêng theo.

Nhĩ Sanh trong mộng lẩm bẩm gọi Trường Uyên, hắc xà ở bên liền nhẹ nhàng gật đầu, nàng gọi một tiếng, hắn gật đầu một cái, dù biết rằng nàng căn bản là không thể thấy được.

Buổi sáng ngày hôm sau, Nhĩ Sanh ngủ dậy, hắc xà sớm đã không thấy tăm hơi.

Trầm Túy say khướt trở về vừa vặn gặp lúc Tễ Linh muốn đưa Nhĩ Sanh đến thư viện, hắn phất phất tay nói: “Học chút văn hóa cũng tốt, tuy nhiên ở thư viện nếu có người bắt nạt con, cứ thẳng tay đánh hắn, có gì sư phụ sẽ gánh vác.”

Tễ Linh liếc nhìn Trầm Túy một cái, kéo Nhĩ Sanh rời đi, gần đến thư viện mới nhàn nhạt dặn dò: “Nếu có người bắt nạt muội, trước hết phải nhẫn nhịn, nếu hắn vẫn được một tấc lại muốn tiến một thước muội hẵng làm theo lời sư phụ, mọi chuyện đã có Người gánh vác.”

Nhĩ Sanh nghiêm túc gật đầu.

Nhưng mà mọi chuyện ở thư viện không có tệ như trong tưởng tượng của bọn họ.

Giữa một đám tiểu hài tử, Nhĩ Sanh được xem là người lớn, những người thông minh đều không ai dám đi trêu chọc nàng. Nhĩ Sanh mặc dù ở thư viện không được chào đón nhiệt tình, nhưng ít ra cũng có thể an ổn đọc sách, nàng vốn thông minh, học đến đâu tiếp thu mau chóng, chỉ chưa đến nửa năm, nàng đã có thể tự mình soạn ra một hai câu chuyện ngắn. Nàng đem phân phát cho các đồng môn cùng đọc, một đám tiểu hài tử bị chuyện xưa của Nhĩ Sanh dọa đến sửng sốt, lúc này mới chậm rãi tiếp nhận nàng.

Cuộc sống ở tiên sơn trôi qua vô cùng bình yên, thậm chí Nhĩ Sanh đã dần thích ứng với cuộc sống nhàn rỗi như vậy. Mỗi ngày tu hành pháp thuật trong chốc lát, đọc sách, luyện chữ, rãnh rỗi lại tiếp tục ảo tưởng ra vài cái chuyện xưa để đem cho các bạn đồng môn cùng thưởng thức. Điều đáng nói là, trong mỗi câu chuyện của Nhĩ Sanh đều có một nam nhân tên là Trường Uyên. Trong truyện, hắn là người cực kỳ mạnh mẽ và tốt nhất trên thế gian này.

Thời gian thấm thoắt qua đi, thời gian tu hành ở tiên sơn dường như trôi nhanh hơn vài phần so với ở nhân gian. Nhĩ Sanh chưa từng nghĩ nàng ở thư viện đọc sách như vậy ấy mà cũng đã ba năm, chớp mắt nàng đã bước sang tuổi mười bảy.

Từ mười sáu tuổi, Nhĩ Sanh đã cùng Tễ Linh rời núi trừ ma diệt quỷ, thuận đường hỏi thăm tin tức Trường Uyên. Mỗi khi nghe được ở nơi nào có dấu vết rồng xuất hiện, mặc kệ là thật hay giả, nàng đều chạy đến xem thử, nhưng mỗi lần đều thất vọng trở về.

Dần dần, nỗi nhớ nhung, việc tu tiên tìm Trường Uyên tựa hồ như trở thành một cỗ chấp niệm không sao bỏ xuống được trong lòng Nhĩ Sanh.

Gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của Nhĩ Sanh bây giờ chính là tu luyện thuật pháp, tích góp từng chút linh khí. Hiện nàng đã khống chế rất tốt Nhất Lân kiếm, còn cùng sư tỷ xuống núi trừ yêu.

Nàng nghĩ có lẽ cuộc sống sẽ cứ nhàn nhã trôi qua như vậy, nhưng, trên đời này không có cái gì là vĩnh viễn cả.

Lần này Nhĩ Sanh cùng Tễ Linh xuống núi trừ yêu, yêu quái này tên gọi Cốt Mãn, đạo hạnh không sâu, nhưng trời sanh tính tình giảo hoạt, dùng vẻ ngoài lương thiện mê hoặc lòng người, lấy ác niệm trong lòng người làm thức ăn. Tễ Linh bắt được nó ở trong rừng cây, nhưng hai tay lại bị xúc tu Cốt Mãn cuốn chặt lấy.

Với tu vi của Tễ Linh mà nói, vốn không đến mức bị yêu vật này làm khó, nhưng trong lúc giao đấu, Cốt Mãn lại khe khẽ cười trộm: “Thẹn cho một kẻ tu tiên, ngươi lại có thể đối với sư phụ mình sinh ra ý niệm đại nghịch bất đạo.”

Tễ Linh nhất thời hoảng loạn, không kịp phản ứng, Cốt Mãn thừa cơ hội đó, vươn một cái xúc tu về phía trước muốn đâm thẳng vào tim Tễ Linh: “Đúng vậy, đúng vậy, tình cảm của ngươi là không được phép, một khi có người biết, các ngươi liền xong rồi, ngay cả là sư đồ cũng không thể được….” Hắn cười đến khó coi, mị quang lóe lên, muốn thừa cơ đâm thủng ngực Tễ Linh.

Đúng lúc, Nhĩ Sanh chạy đến, nhìn thấy cảnh này, vội hét lớn một tiếng: “Sư tỷ !” Tễ Linh mới giật mình hồi phục tinh thần.

Tễ Linh nghiêng người tránh né, tránh được chỗ hiểm nhưng lại bị xúc tu đâm xuyên bả vai. Nhĩ Sanh giận dữ hét lên: “Yêu quái lưỡi dài xấu xí, ngươi chán sống rồi !” Nói xong, nàng nhanh nhẹn nhún người, nhảy đến đỉnh đầu Cốt Mãn.

Tễ Linh hoảng hốt kêu lên: “Không được !”

Nhĩ Sanh lúc này không hề nghe thấy tiếng của nàng, tay cầm Nhất Lân kiếm, đâm thẳng vào đầu Cốt Mãn. Cốt Mãn kêu lên một tiếng, máu tươi bắn ra tung tóe, văng đầy mặt Nhĩ Sanh. Xúc tu trên vai Tễ Linh biến mất, nàng ta che miệng vết thương ở đầu vai, ngã sụp trên mặt đất.

Dưới Nhất Lân kiếm là một viên nội đan màu trắng, Nhĩ Sanh đối với vật phẩm vậy như có bóng ma, do dự hồi lâu cũng không dám dùng nội lực khiến nó vỡ vụn, chỉ hỏi Tễ Linh: “Sư tỷ, có cần chém nó vỡ vụn ra không?”

Tễ Linh không trả lời câu hỏi của Nhĩ Sanh, có chút lo lắng nhìn nàng: “Muội có cảm thấy tâm phiền ý loạn, hay là bất an gì không?”

Nhĩ Sanh kỳ quái lắc đầu: “Không có a, nhưng sư tỷ, thương thế của tỷ cần phải nhanh chóng được chữa trị, còn hạt châu này muội phải xử lí thế nào đây?”

Tễ Linh nhìn Nhĩ Sanh, thở dài nói: “Ta đã đánh giá thấp linh lực trên thân kiếm này rồi. Máu của Cốt Mãn có thể mê hoặc nhân tâm, khiến con người ta sinh ra ác niệm, người bình thường trăm ngàn lần không thể đụng vào. Thật không ngờ được kiếm này còn có thể thanh tẩy tà khí.”

“Sư tỷ” Nhĩ Sanh buồn rầu “Sư tỷ, tỷ vẫn chưa nói hạt châu này làm sao bây giờ, chúng ta cần nhanh chóng trở về, tỷ chảy rất nhiều máu đó.”

Tễ Linh thầm đọc khẩu quyết, dùng kết giới vây lấy hạt châu, bỏ vào trong áo: “Mang về dâng lên để tiên tôn thanh tẩy.”

Xử lý sạch sẽ chiến trường, xóa hết vết máu của Cốt Mãn, Nhĩ Sanh ngoan ngoãn đứng sau lưng Tễ Linh, ngự kiếm bay thẳng về Vô Phương, hoàn toàn không phát hiện nơi các nàng vừa rời khỏi, âm phong lạnh lẽo thổi qua, từ trong lùm cây, một kẻ toàn thân nhuốm đầy máu và bùn đất từ từ lộ diện.

Đôi hài tinh xảo, đẹp đẽ lẳng lặng đứng trên cái hố vừa mới được lấp đất lên, có chút hứng thú đá đá lớp đất ướt át.

“Hừm, cuối cùng cũng đã tìm thấy.”

Chương 19:

Không giống sư đồ

Edit: Hoa Di Khả

Lúc Nhĩ Sanh dìu Tễ Linh trở về tiểu viện, Trầm Túy đang nằm trên bàn đá phơi nắng, bên người lăn lóc hai vò rượu rỗng, trong tay còn đang ôm một vò uống dở.

Tễ Linh đã gần hôn mê bất tỉnh, sắc mặt tái nhợt như giấy, Nhĩ Sanh nào có thời gian để ý đến Trầm Túy, vội vàng đỡ lấy Tễ Linh đi vào trong phòng. Vô Phương không có đại phu, người tu tiên khi bị nội thương, phần lớn là tự mình điều tức. Dù có bị thương tổn đến da thịt, dùng linh lực điều tức cũng là một trong những biện pháp tốt nhất.

Song lần này lại không giống như mấy lần trước, tà khí của Cốt Mãn đã xâm nhập sâu vào thân thể Tễ Linh, nếu không có người giải trừ tà khí, nàng ta cũng không cách nào tự mình điều tức.

Trong mắt Nhĩ Sanh, sư tỷ của nàng luôn là người mạnh mẽ, cùng nàng xuống núi trừ yêu chưa bao giờ sư tỷ lại bị thương nặng như thế. Nàng chưa từng nghĩ qua, sư tỷ cũng sẽ có lúc chảy nhiều máu đến vậy…

Trong phòng Tễ Linh, Nhĩ Sanh vội vã chạy quanh tìm băng bông cùng dao nhỏ. Phía cửa trước bỗng tối sầm lại, Trầm Túy thần sắc u ám đứng ở đó, ánh mắt lạnh lẽo, nhìn vết thương ở bả vai Tễ Linh, trầm giọng hỏi: “Ai làm?”

Thanh âm đó nàng chưa từng nghe qua, lạnh đến thấu xương.

Nhĩ Sanh có chút hoảng sợ.

Trầm Túy trong lòng phảng phất như có lửa đốt, không cách nào có thể bình tĩnh được : “Ta hỏi con, là ai đã đả thương Tễ Linh?”

Một người không nghiêm túc, luôn cà lơ phất phơ như sư phụ đột nhiên trở nên nghiêm nghị, Nhĩ Sanh có chút không quen, hồi lâu mới thành thật khai báo: “Là yêu quái Cốt Mãn, đã bị chúng con giết rồi ạ.”

Trầm Túy nắm tay chặt thành quyền, lạnh lùng nói: “Thật là… quá dễ dàng cho nó.”

Nhĩ Sanh tìm được băng cùng dao nhỏ, chạy về bên giường, vừa định đem quần áo Tễ Linh lột xuống, nhưng lại nghĩ đến Trầm Túy còn đứng ở phía sau, nhỏ giọng nói: “Sư phụ, người nên đi ra ngoài trước, con muốn thoát y phục của sư tỷ. Phu tử nói nam nữ thụ thụ bất thân.”

Trầm Túy cười lạnh: “Hừ, mấy lời kia của lão phu tử cũng thúi lắm.” Vừa nói hắn vừa bước vào phòng, hơi vận sức nhẹ nhàng bế Tễ Linh lên: “Vết thương của sư tỷ con quá sâu, để nằm như vậy không thể chữa trị được, ta đỡ, con đem những chỗ thịt thối rữa lấy ra, rồi thoa dược này vào.”

Nghe thấy phải đem những khối thịt thối rữa ở vết thương móc ra, Nhĩ Sanh lập tức ném dao cùng băng bông xuống giường: “Con không làm, con không làm, đây là sư tỷ chứ không phải yêu quái hay côn trùng, rõ ràng đó là sư tỷ mà…Con không xuống tay được.”

Trầm Túy nhướn mày: “Nhóc, con càng ngày càng vô dụng.”

Không để ý đến việc bị người khinh bỉ, hồi lâu sau Nhĩ Sanh lấy lại được chút ít dũng khí, nhưng mới nhìn lướt qua đến vết thương trên vai Tễ Linh huyết nhục mơ hồ, lại lập tức lắc đầu: “Không được, không được, sư phụ, hay là chúng ta đổi lại đi, người làm con đỡ.”

Trầm Túy hừ nhẹ một tiếng, lam quang ngưng tụ trong lòng bàn tay hóa thành một cây chủy thủ màu lam.

Nhĩ Sanh nhanh chóng cùng Trầm Túy đổi vị trí.

Nhưng mà, khi Trầm Túy chạm tay vào vạt áo Tễ Linh, lại không tự chủ được mà dừng lại.

Nam nữ khác biệt…Mặc dù bản thân hắn có ngả ngớn đến đâu, đối những chuyện này cũng không bao giờ quá trớn.

Vất vả nhịn xuống cảm xúc kích động dâng lên trong lồng ngực, Trầm Túy dùng chủy thủ màu lam gạt nhẹ vạt áo Tễ Linh đẩy ra hai bên, thấy máu nhiễm đỏ cả xương quai xanh, tay Trầm Túy hơi hơi run lên, lại lập tức trấn định lại.

“Sư phụ, người bần thần gì thế?” Nhĩ Sanh khó hiểu hỏi.

Trầm Túy lúc này cũng lười trách mắng nàng, chỉ chuyên tâm vào vết thương trên vai Tễ Linh. Thanh chủy thủ chạm đến miệng vết thương, Tễ Linh bị đau liền thanh tỉnh lại, nhíu mày nhìn người trước mắt, suy yếu hừ nhẹ: “Sư phụ, đau…”

Từ sau khi trưởng thành đến nay mới lại được nghe nàng gọi như vậy, ánh mắt Trầm Túy không tự chủ được mà dịu xuống, dỗ dành nói: “Gắng chịu một chút.” Đảo mắt qua miệng vết thương huyết nhục mơ hồ trên vai nàng, thanh chủy thủ trong tay Trầm Túy khẽ run lên, hắn thấp giọng dặn Nhĩ Sanh :” Đỡ sư tỷ con cho tốt, đừng để nó động đậy.”

Nhĩ Sanh vội gật đầu, niệm Định Thân quyết khiến Tễ Linh không thể động đậy.

Khi chủy thủ đâm vào miệng vết thương, Tễ Linh đau đớn cắn chặt răng, trên trán mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Sắc mặt Trầm Túy có chút tái nhợt, nhưng động tác trên tay lại thập phần lưu loát, từng khối thịt rữa bị cắt ra ném xuống đất. Nhĩ Sanh quay đầu đi không đành lòng nhìn.

Không biết qua bao lâu, Trầm Túy trầm giọng phân phó: “Tiểu Nhĩ, giúp sư tỷ con băng bó vết thương.”

Nhĩ Sanh xoay đầu lại nhìn, lúc này mới phát hiện ngay cả thuốc sư phụ cũng đã đắp cẩn thẩn. Nàng vội vàng cầm lấy miếng băng, ra vẻ muốn băng bó miệng vết thương giúp Tễ Linh, Trầm Túy đứng dậy tránh đi, nhưng không ngờ Tễ Linh lại nắm chặt lấy ống tay áo hắn không chịu buông.

Tễ Linh hai mắt nhắm nghiền, dĩ nhiên là đã đau đến hôn mê bất tỉnh, thế nhưng tay lại theo bản năng nắm chặt lấy tay áo Trầm Túy, không chút nơi lỏng.

Nhĩ Sanh vốn không phải là một người tinh tế, thấy cảnh tượng như vậy, nàng phất tay áo muốn gỡ tay Tễ Linh ra. Đến đây Trầm Túy nhịn không được, mở miệng ngăn lại: “Tiểu Nhĩ…cứ để ta ở lại đây, con ra ngoài trước đi.”

Nhĩ Sanh chớp chớp mắt, nghĩ đến, băng bó vết thương không giống với việc lấy thịt thối ra, muốn băng bó y phục phải cởi ra hơn phân nửa…

Nhưng nếu là lời của sư phụ…

“Con đi lấy một ít nước ấm lại đây, lát lau người giúp Tễ Linh.”

“Dạ.”

Nhĩ Sanh ngoan ngoãn đi ra ngoài. Lúc đóng cửa nàng mơ hồ nghe thấy tiếng Tễ Linh nhỏ giọng gọi hai tiếng “Sư phụ” trong cơn mê. Khi đó tay Trầm Túy dừng lại ở đầu vai Tễ Linh, nửa ngày cũng không động đậy.

Vì sao cùng là hai tiếng sư phụ, nhưng khi cất lên thoạt nghe lại không giống nhau ? Sư phụ Nhĩ Sanh cũng là sư phụ Tễ Linh, rốt cuộc là tại sao lại không giống…

Bận rộn cả ngày, cuối cùng cũng có thể ngả lưng nghỉ ngơi, Nhĩ Sanh vẫn như cũ đem Nhất Lân kiếm đặt bên gối. Nhẹ nhàng vuốt ve thân kiếm, nàng lẩm bẩm nói: “Đêm nay có sư phụ bên cạnh trông nom sư tỷ, ta có nên qua đó xem một chút, thay sư phụ trông sư tỷ một đêm, bằng không ngày mai sư tỷ tỉnh sẽ nói ta không lương tâm.”

Nhĩ Sanh do dự trong chốc lát :” Nhưng hôm nay ta cũng giúp nhiều việc như vậy, tay chân đều mỏi nhừ. Dù sao cũng còn có sư phụ ở đó, ta không qua có lẽ cũng không sao. Trong phòng sư tỷ cũng không có chỗ nằm ngủ… Hơn nữa thường ngày có vẻ như sư tỷ thích cùng sư phụ ở chung một chỗ hơn ta.”

Nhĩ Sanh không biết rằng ở một góc tối cạnh đó, nơi ánh trăng dịu nhẹ xuyên qua song cửa sổ chiếu vào, trên mặt đất có một thân ảnh nho nhỏ cuộn mình tại đó, nghe thấy lời thì thào của Nhĩ Sanh, cái đầu rắn nho nhỏ lại khẽ gật gật, như là thực đồng ý với những lời này của nàng.

“Ta nên ngoan ngoãn đi ngủ là tốt nhất.” Nhĩ Sanh tự thuyết phục chính mình, cởi bớt y phục, chui vào trong ổ chăn ấm.

Trước khi ngủ, Nhĩ Sanh nhìn Nhất Lân kiếm, có chút xuất thần nói:” Trường Uyên, Trường Uyên, hôm nay ta đã cứu được sư tỷ, một ngày nào đó ta nhất định cũng sẽ cứu được chàng, hiện giờ ta cũng đã rất lợi hại đó.”

Đêm nào cũng vậy, trước khi đi ngủ, Nhĩ Sanh cũng tự nói với mình những lời ấy, như một sự tin tưởng, như một lời thề ước.

Căn phòng yên tĩnh trở lại, ánh trăng màu bạc rải nhẹ trên nền đất lạnh lẽo. Ở một góc tối trong phòng, hắc xà hơi hơi thò đầu ra, trong ánh trăng bạc, đôi mắt kim sắc khẽ lóe lên. Nó lặng ngắm Nhĩ Sanh đang mơ màng trong giấc ngủ, lại nhìn lên ánh trăng đầy quỷ dị trên không trung.

Đêm nay Vô Phương tiên sơn tà khí quá nặng…

Không người nào biết được, cách vách phòng Nhĩ Sanh, Tễ Linh trọng thương nên ngủ say, Trầm Túy lẳng lặng ngồi cạnh nàng, ánh mắt phức tạp làm người khác khó mà đoán được suy nghĩ của hắn. Mà viên nội đan Cốt Mãn trong vạt áo nàng ta khẽ lóe lên một tia sáng kì dị, hệt như ánh trăng ngoài cửa sổ kia.

Nhưng Tễ Linh không hề hay biết biết, Trầm Túy cũng vậy mà Nhĩ Sanh lại càng không.

Đêm nay Nhĩ Sanh mơ một giấc mơ kỳ quái. Mới bắt đầu, ở trong mộng trừ bỏ một mảnh hắc ám, cái gì cũng không có, nàng cảm thấy chính mình đang không ngừng rơi xuống, giống như là lọt vào một cái động không đáy.

Bốn phía ngoại trừ một mảnh hoang vu hắc ám, cái gì cũng không có. Dần dần, từ trong đống hỗn độn đó, xuất hiện thân ảnh một bạch y nữ tử,bên cạnh nàng mơ mơ hồ hồ còn có một cái bóng đen thật lớn. Một hồi sau, hình ảnh dần dần trở nên rõ ràng hơn, bạch y nữ tử lẳng lặng dựa trên thân một con rồng đen rất lớn, nàng đưa tay sờ sờ sừng của Hắc Long, nói: “Trường Uyên, nghe ta kể nhiều chuyện hồng trần tục sự như vậy, ngươi có cảm thấy phiền chán không?”

“Theo lời kể của Ti Mệnh, thế sự rườm rà cũng trở thành hứng thú. Nếu có cơ hội, bản thân ta cũng muốn trải nghiệm một lần.”

Ti Mệnh im lặng một hồi: “Ngươi muốn tự do ?”

“Muốn.”

Ti Mệnh cười nhẹ một tiếng: “Ta giúp ngươi được không?.”

“Nghịch lại ý trời, tự ý cải mệnh như vậy sẽ tránh không khỏi sự trừng phạt,Ti Mệnh, vì Trường Uyên mà phạm phải đại tội, không đáng.”

“Trường Uyên, ngươi cũng không nên vô cớ mà phải chịu sự trừng phạt này. Cái gọi là thiên mệnh, có mấy ai thật sự gặp qua đâu? Ta thân là Ti Mệnh tinh quân, cũng còn chẳng mấy tin vào vận mệnh. Bạn thân mến, nếu chỉ vì một lời tiên đoán từ thượng cổ xa xưa mà phải chịu bị cầm tù, mấy vạn năm, như vậy là quá đủ rồi”

Trường Uyên trầm mặc, thở dài một tiếng: “Ti Mệnh, nghịch lại thiên mệnh, người kia lí nào lại tha cho ngươi…”

Ti Mệnh cười nhạt: “Mẹ nó chứ, hắn trái phải trắng đen chẳng phân rõ lại đi tin vào một lời tiên đoán cổ xưa. Nếu ông trời quả thực muốn trừng phạt …. Nếu trời đất này không còn nhân nghĩa gì nữa, ta nghịch lại thì có làm sao.”

Trời đất không còn nhân nghĩa, ta nghịch lại …. thì có làm sao.

Lời nói này như một câu ma chú, luẩn quẩn trong đầu Nhĩ Sanh hồi lâu không chịu rời đi. Cho đến ngày hôm sau, lúc nàng từ trong cơn mơ hốt hoảng tỉnh dậy, đầu óc có chút choáng váng. Nàng mơ mơ màng màng lấy nước rửa mặt xong liền ngồi ngẩn người bên cạnh cái bàn đá trong viện.

Đúng lúc, Trầm Túy từ phòng Tễ Linh bước ra, gương mặt xanh xao, thấy vẻ mặt ngây ngốc của Nhĩ Sanh thì nhíu mày hỏi: “Chẳng lẽ con ngồi ở đây suốt cả một đêm?”

“Trời đất không còn nhân nghĩa…” Nhĩ Sanh lẩm nhẩm một mình, lại thoáng nhìn thấy sư phụ, giật mình phục hồi lại tinh thần, có chút nghi hoặc hỏi: “Sư phụ, người nói xem có thật là có kiếp trước kiếp này sao?”

“Chết một lần ước chừng sẽ rõ.” Trầm Túy  tâm tình không tốt đáp xong, xoay người hướng ra cửa, phỏng chừng lại đi mua rượu uống.

Nhĩ Sanh nghĩ, có lẽ sư tỷ đã tỉnh kinh ngạc khi thấy có sư phụ ở đó. Nàng thở dài một tiếng: “Đều là người lớn, cũng không biết nhường nhịn chúng đệ tử một chút, sư phụ, người thật ấu trĩ.” Nói xong, nàng đến cạnh giếng múc một chậu nước, đun trong chốc lát, mới bưng đến trước cửa phòng Tễ Linh, gõ cửa : “Sư tỷ, muội đưa nước đến cho tỷ rửa mặt.”

Không ngờ Nhĩ Sanh vừa đẩy cửa vào, bỗng nhiên một trận gió lạnh xẹt qua, một viên trân châu màu đen lấy khí thế sét đánh không kịp nhanh chóng sượt qua má Nhĩ Sanh, “Xoát” một tiếng bay thẳng về phía chân trời.

Nhĩ Sanh vẫn đang giật mình, Tễ Linh không thể động đầy nằm trên giường, hung hăng trừng mắt nhìn Nhĩ Sanh: “Sao không giải Định Thân thuật cho ta?”

“Hôm qua … Muội quên mất.” Nhĩ Sanh ngơ ngác trả lời.

Tễ Linh cả giận: “Đó là nội đan Cốt Mãn, chưa được thanh tẩy, đó là yêu vật làm hại nhân gian, muội còn không mau đuổi theo.”

Nhĩ Sanh bị mắng liền giật mình, lập tức “Dạ” một tiếng,vội trở về phòng mình lấy  Nhất Lân kiếm, niệm chú phi kiếm đuổi theo.

Chương 20 :

Lấy không ra ….

Trời đất rộng lớn, đi tìm một viên hắc linh châu đâu phải là chuyện dễ dàng.

Nhĩ Sanh ngự kiếm bay lòng vòng trên bầu trời Vô Phương tìm kiếm một hồi nhưng vẫn không thấy chút dấu vết. Tưởng như đã phải bỏ cuộc ở đây, nàng bỗng chợt cảm nhận được một luồng khí kỳ dị từ ngọn núi phía sau Vô Phương. Do dự một hồi, Nhĩ Sanh vẫn quyết định đến đó tìm hiểu đến cùng.

Vụ nháo loạn lúc mới bước chân vào Vô Phương đã khiến cho Nhĩ Sanh không còn chút tư tâm nào với nơi cấm địa này. Bình thường cũng thà chọn cách đi đường vòng chứ không chịu bước vào đây thêm lần nào nữa. Hôm nay, vì viên hắc linh châu có khả năng sẽ gây họa cho nhân gian, Nhĩ Sanh đành phải cắn răng buộc mình ngự kiếm bay lòng vòng trên khu vực cấm địa kiểm tra. Không tìm thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, nàng đành dẹp nghi ngờ sang một bên, xoay người định bay trở về Vô Phương, chợt, phía sau truyền đến một luồng khí tức vô cùng quỷ dị.

Tốt xấu gì cũng từng theo Tễ Linh vào Nam ra Bắc trừ yêu diệt quái một thời gian, Nhĩ Sanh nhanh nhạy nhận ra rằng, trận khí tức truyền đến theo gió kia đích thực mang theo điều gì đó rất lạ, ngoài ra còn dày đặc sát khí.

Có yêu quái lẻn vào Vô Phương …

Lúc Nhĩ Sanh ý thức được điểm này, bỗng có một luồng sáng không biết từ nơi nào phát ra nhanh như chớp lao về phía nàng. Khẽ nheo mắt lại, Nhĩ Sanh lập tức vung Nhất Lân kiếm lên đỡ, tránh thoát một đòn. Nhưng luồng sáng kia dường như có linh tính, một kích này không trúng lại lập tức đổi hướng, vòng lại tiếp tục công kích Nhĩ Sanh. Nhĩ Sanh không kịp đỡ, bị đối phương đánh cho liên tiếp lui lại phía sau.

Mà luồng sáng kia tựa như đang đùa giỡn với một thứ đồ chơi, tình thế tưởng chừng như vô cùng nguy hiểm song đến lúc thực sự nguy hiểm, thứ kia liền dừng lại để cho Nhĩ Sanh một con đường thoát.

Lúc đầu, Nhĩ Sanh chưa phát hiện ra ý đồ của đối phương, tránh qua tránh lại một hồi, nàng cũng từ từ nhận ra rằng đối phương đang trêu chọc mình. Lòng tự trọng bị tổn thương nặng, Nhĩ Sanh nhảy qua nhảy lại tránh đòn, lại phát hiện đối phương càng giỡn càng hăng, nàng thực sự tức giận, dừng Nhất Lân kiếm lại, can đảm xoay người đem những lễ nghi phu tử dạy cho mấy năm nay quăng trả sạch:

“Tên quy tôn tử nào đang làm trò vậy ! Tiểu ** không muốn sống nữa sao !”

Một lời vừa dứt, luồng sáng trước mặt Nhĩ Sanh lập tức ngừng công kích, chỉ lát sau, sát khí trong gió cũng dần tiêu tán hết, một giọng nói đầy mị hoặc cất lên, phảng phất như từ phía chân trời truyền lại: “Chậc chậc, xem ra giáo đồ Vô Phương  không phải kẻ nào cũng nghiêm cẩn.”

Nhĩ Sanh theo hướng phát ra giọng nói nhìn lại, một nam tử tướng mạo yêu nghiệt, vận y phục cực kỳ diễm lệ đằng vân bay đến, trong tay vuốt ve viên nội đan cốt mãn mà nàng vẫn đang tìm kiếm. Viên hắc linh châu đã hoàn toàn chuyển sang màu đen kịt. Nam tử hơi nghiêng đầu, hứng thú nhìn nàng: “Lời nói của ngươi khá hợp với thẩm mỹ của bổn công tử, tính tình như vậy, nếu làm đồ đệ của công tử ta thì có bao nhiêu khoái hoạt.”

Nhĩ Sanh đánh giá người trước mắt một hồi lâu: “Ngươi là ai ?”

Lỗ Mỹ Nhân suýt chút té từ trên đụn mây xuống, nguy hiểm nheo mắt lại: “Dung mạo công tử ta mỹ lệ như vậy ngươi cũng có thể quên, nhóc, chẳng lẽ ngươi đã bị đám người nhàn rỗi Vô Phương làm cho u mê ?”

Nhĩ Sanh lại nghĩ ngợi hồi lâu, cuối cùng trong đầu mới mơ hồ tái hiện lại một thân ảnh: “Mỹ Nhân ? Yêu quái muốn làm sư phụ ta ?”

“Nhóc con vô lễ, nể tình sư đồ ta li tán hơn ba năm, tha cho ngươi lần này, theo vi sư rời đây thôi.” Lỗ Mỹ Nhân nói xong, ngoắc ngoắc tay ý bảo nàng lại gần.

Nhĩ Sanh ôm chặt Nhất Lân kiếm trước ngực, không ngừng lùi về phía sau, đề phòng nói: “Ta là đệ tử Vô Phương, khi nào lại bái yêu quái như ngươi làm sư phụ ?”

Lỗ Mỹ Nhân nghe vậy mới chậm rãi bước xuống đám mây, thở dài: “Đám người nhàn rỗi nhàm chán đó rất thích lấy việc đại nghĩa thiên hạ mà tẩy não người khác, đồ đệ của ta không nên tin lời bọn chúng. Tu đạo nói cho cùng cũng là để theo đuổi một thân tiên thuật cường đại, những gì đám người Vô Phương kia dạy cho ngươi, ta cũng có thể truyền thụ lại được; những điều bọn họ không dạy được, ta cũng vẫn có thể dạy cho ngươi. Vả lại đám đồ đệ Vô Phương còn phải tuân thủ nghiêm ngặt những cái gọi là thanh quy môn giới, bổn công tử từ trước đến nay khinh thường nhất chính là thứ đại nghĩa thiên hạ trong miệng họ. Muốn làm cái gì thì làm, cuộc sống tiêu dao tự tại như vậy, ngươi còn không muốn theo ta ?”

Nhĩ Sanh không phải một cô gái kiên định với những thứ lễ nghĩa liêm sỉ thường tình, sau khi nghe được lời đề nghị đầy cám dỗ kia, lòng nàng thế nhưng lại dao động. Lại nghĩ đến sư phụ cùng sư tỷ, Nhĩ Sanh lắc đầu nói: “Hừ, lời đề nghị kia … Dù có cho thêm năm chục cái đùi gà, ta cũng không theo.”

Lỗ Mỹ Nhân híp híp mắt: “Bổn công tử cho ngươi thêm một trăm cái đùi gà, thế nào ?”

“Thêm chục bộ y phục phiêu lượng ta cũng nhất quyết không theo.”

“Hai mươi bộ.”

Nhĩ Sanh lại một lần nữa không biết xấu hổ mà trầm mặc, một hồi lâu sau mới nói tiếp: “Giúp ta tìm Trường Uyên…”

Lỗ Mỹ Nhân nhíu mày: “Tìm người không phải sở trường của bổn công tử, tuy nhiên, chỉ cần ta thật sự muốn tìm kiếm một ai đó, tin chắc sẽ không có chuyện không tìm thấy.”

Nhĩ Sanh cúi đầu nhìn Nhất Lân kiếm lặng im không đáp.

Lỗ Mỹ Nhân vẫy vẫy tay, dáng vẻ nhàn nhã một chút cũng không đổi: “Thỏa hiệp rồi thì mau lại đây, ta cảm nhận được có một kẻ khá khó đối phó đang tới gần.”

Nhĩ Sanh ngẩng đầu chậm rãi nói: “Chúng ta đã thỏa hiệp cái gì ?” Ánh mắt khó hiểu nhìn chăm chăm vào bàn tay còn lại của Lỗ Mỹ Nhân. “Ngươi có giúp ta tìm được Trường Uyên, ta cũng không theo  ngươi.” Nói xong, nàng nắm chặt Nhất Lân kiếm phẩy tay rời đi.

Sắc mặt Lỗ Mỹ Nhân hiếm khi được dịp khó coi như vậy, chỉ thấy hắn lập tức cười mà nói: “Xưa nay, ta không thích kẻ nào nói giỡn lúc ta đang nghiêm túc.”

Nhĩ Sanh trong lòng thầm biết không ổn, cưỡi Nhất Lân kiếm bay vút đi, nhoáng cái đã bay được một quãng xa. Nhưng dù có nhanh thế nào cũng không thể so với tốc độ của Lỗ Mỹ Nhân. Thân ảnh một khắc trước còn đứng trên đụn mây chỉ trong chớp mắt đã ở ngay phía trước, hại Nhĩ Sanh đâm sầm vào trong lồng ngực hắn.

Lỗ Mỹ Nhân nhàn nhạt nói: “Cô nhóc, có những điều không thể nói, tỷ như nói đùa bổn công tử; có những chuyện tuyệt không thể làm, ví dụ như chọc bổn công tử tức giận; có những người không thể đắc tội, ví dụ như …”

Nhĩ Sanh đâu còn tâm tư nào nghe hắn lảm nhảm, chỉ biết hiện tại cả người bị hắn chế trụ, chỉ một chút sơ xảy cái mạng nhỏ này cũng theo đó mà đi tong. Dưới tình thế cấp bách đó, nàng không để ý đến hình tượng mà há mồm, chiếc răng nanh trắng bóc lóe sáng, cắm thẳng lên mu bàn tay Lỗ Mỹ Nhân.

Ai mà có thể lường trước được, một cô gái mười bảy tuổi đang trên con đường tu tiên lại có thể làm ra những hành vi mà chỉ những đứa trẻ đánh nhau hay làm. Lỗ Mỹ Nhân thoáng đờ người, nhẹ buông tay, viên hắc linh châu liền rớt xuống.

Viên linh châu nguy hại cho nhân gian ….

Không biết lấy đâu ra dũng khí, Nhĩ Sanh mạnh mẽ đẩy Lỗ Mỹ Nhân ra, lao người đuổi theo viên linh châu.

Lỗ Mỹ Nhân không kịp phản ứng, nhìn vệt nước miếng nhơm nhớp trên tay, bản tính khiết phích trời sinh nổi lên, hắn giận tím mặt, đằng đằng sát khí cũng nhào theo hướng Nhĩ Sanh lao đi.

Vốn đã bắt kịp viên linh châu, ai dè Lỗ Mỹ Nhân ở phía sau lại đột ngột ra tay, Nhĩ Sanh không thể không xoay người phòng thủ, thành ra để vuột mất nó. Nhĩ Sanh cũng vô cùng tức giận, nhân lúc Lỗ Mỹ Nhân đề khí ra chiêu tiếp theo, nàng nắm lấy Nhất Lân kiếm, đem linh lực bản thân hóa thành mũi kiếm, hướng Lỗ Mỹ Nhân phóng tới.

Thừa lúc Lỗ Mỹ Nhân trở tay không kịp, Nhĩ Sanh quát khẽ một tiếng, lao theo bắt lấy viên nội đan Cốt Mãn. Còn chưa kịp vui mừng, sau áo đã bị túm lại, Nhĩ Sanh kinh hãi quay đầu. Ánh mắt Lỗ Mỹ Nhân sáng quắc, nhìn chằm chằm Nhĩ Sanh: “Tà linh châu ở trong cơ thể ngươi ?”

Nhĩ Sanh vẻ mặt mờ mịt nhìn hắn. Lỗ Mỹ Nhân một tay bóp chặt lấy cổ nàng, tay kia để bên cổ tay Nhĩ Sanh, giống như tinh tế chẩn bệnh. Cuối cùng hắn hơi nheo mắt lại, thần sắc dần trở lại bình thường như trước, song trong đôi mắt đen kia, những tia quang mang không ngừng biến ảo, có chút vui mừng như điên, lại thêm mấy phần kích động: “Ta biết, thượng cổ thần vật sẽ không dễ dàng bị hủy diệt như thế.”

Nhĩ Sanh bị sự quỷ dị trong giọng nói của hắn làm cho kinh hãi, liều mạng giãy dụa. Lỗ Mỹ Nhân bây giờ so với lúc trước dường như là hai người hoàn toàn khác nhau, mặc cho Nhĩ Sanh giãy dụa thế nào, động tác của hắn cũng chẳng có nửa phần buông lỏng.

Chộp lấy viên nội đan Cốt Mãn trong tay Nhĩ Sanh, hắn nói: “Vật này tuy không thể sánh được với Tà linh châu nhưng cũng đều là vật có thể hấp thụ tà khí, đối với luồng khí của Tà linh châu còn sót lại trong cơ thể ngươi chắc chắn sẽ sinh ra biến hóa cực kỳ vi diệu.” Lỗ Mỹ Nhân cười, nói tiếp: “Cô nhóc, ta muốn thử xem, là vật này hấp thụ tà khí trong cơ thể ngươi hay chính nó phải quy phục và chịu giáo hóa ?”

Nhĩ Sanh hoàn toàn không hiểu hắn đang nói gì, nhưng thấy nụ cười cực kỳ đáng sợ trên môi Lỗ Mỹ Nhân, trong đầu Nhĩ Sanh lập tức tìm mọi cách chạy trốn.

Lỗ Mỹ Nhân tà ác cười: “Chúng ta thử đánh cược một phen, cược xem thế gian này phải chăng sẽ lại xuất hiện thêm một viên Tà linh châu, hoặc giả ngươi trở thành một quái vật bị tà khí điều khiển.”

Nhĩ Sanh kinh hãi trong lòng: “Ngươi ỷ lớn hiếp nhỏ, đê tiện vô sỉ, không biết xấu hổ !”

“Thật khéo, bổn công tử yêu nhất chính là khuôn mặt mình.” Ngữ điệu của hắn vô cùng thoải mái song động tác dưới tay lại không hề có nửa điểm dịu dàng, một tay giữ chặt giam giữ mọi hành động của Nhĩ Sanh, tay kia nắm lấy cằm Nhĩ Sanh, “Ba” một tiếng khiến nàng trật khớp miệng, không cách nào khép mở miệng như bình thường được. Lỗ Mỹ Nhân đón nhận ánh mặt hoảng sợ của Nhĩ Sanh, đem viên nội đan Cốt Mãn đen kịt kia bỏ vào miệng nàng. Tiếp đó, hắn cười khẽ một tiếng, dùng sức đem cằm Nhĩ Sanh nắn trở lại như cũ, cuối cùng mới ép nàng phải nuốt viên nội đan kia.

Nhĩ Sanh chỉ cảm thấy viên trân châu tròn vo kia nghẹn ở yết hầu, muốn phun ra cũng không được mà nuốt xuống cũng chẳng xong.

Lỗ Mỹ Nhân thả Nhĩ Sanh ra, khoanh tay đứng một bên nhàn nhã quan sát, dường như là đang đợi cơ thể Nhĩ Sanh nổi lên phản ứng.

Không ngờ, đợi một lúc lâu sau, Nhĩ Sanh vẫn vươn dài cổ, liều mạng đấm ngực, chỉ có thể dùng một cụm từ cố gắng nuốt xuống để hình dung. Khuôn mặt đỏ bừng, đúng là dáng vẻ sắp bị chết nghẹn đến nơi.

Lỗ Mỹ Nhân ghét bỏ nói: “Sao cổ họng ngươi lại bé như vậy ?”

Nhĩ Sanh bị nghẹn, hai mắt trợn ngược, trắng dã. Nàng thầm nghĩ, nếu là bị hạt châu này làm cho chết nghẹn, trừ bỏ chết không nhắm mắt, phỏng chừng ngay cả miệng nàng cũng không khép lại được.

Lỗ Mỹ Nhân thở dài một tiếng, vỗ vỗ lưng Nhĩ Sanh, viên châu này liền dễ dàng qua được yết hầu, trượt vào trong thực quản. Tuy cảm giác nghèn nghẹn khó chịu vẫn còn đó song cũng đỡ hơn so với mới rồi.

Trong lúc Nhĩ Sanh còn đang ôm họng, thở dốc, một trận sát khí bất ngờ ập tới. Lỗ Mỹ Nhân nhướn mày, cười nhạt: “Đến đây chịu chết ?” Hắn vung tay lên, vốn tưởng có thể dễ dàng đem một chưởng này đánh ngược trở lại, không ngờ đến, cỗ sát khí này vô cùng bá đạo, chỉ một kích đã phá vỡ sự phòng ngự của Lỗ Mỹ Nhân, hơn nữa còn liên tiếp bắn tới, đánh đến hắn phải ôm một bụng buồn bực, khó khăn lui về phía sau hai bước.

Gi ó lạnh xẹt qua bên tai, trong gió không hề lưu giữ một chút hơi thở của đối phương.

Lỗ Mỹ Nhân ngưng thần tập trung đối phó. Nhĩ Sanh đâu còn tâm tư nào đi quản, lúc này viên nội đan cốt mãn đoán chừng đã trượt hẳn vào bụng nàng. Bụng giống như bị người túm chặt cả trên lẫn dưới khiến nàng vô cùng đau đớn, mặt trắng nhợt như tờ giấy. Nếu không phải bám chặt lấy Nhất Lân kiếm trong tay, sợ rằng nàng đã sớm rơi xuống khỏi đụn mây.

Cơn đau ngày một dữ dội, Nhĩ Sanh chịu không nổi, cong người ôm lấy bụng, sợ hãi lẩm bẩm nói: “Xong rồi … Xong rồi, thứ này không lấy ra được nữa rồi, không lấy ra được …”

Dù không khí đang rất căng thẳng, Lỗ Mỹ Nhân cũng bị những lời này của Nhĩ Sanh chọc cho bật cười. Nhưng là, không đợi ý cười trên môi hắn phai đi, thoáng nhìn về phía chân trời, khuôn mặt hắn rất nhanh liền trầm xuống. Lỗ Mỹ Nhân cười lạnh nói: “Vừa rồi phải chăng đúng là Vô Phương tiên tôn tự mình động thủ ? Ta đến bây giờ cũng không biết, Vô Phương khi nào lại tu luyện được loại pháp thuật bá đạo như thế.”

Tiên tôn chậm rãi từ trên đụn mây bước xuống, đối với những lời của Lỗ Mỹ Nhân cũng không lên tiếng biện giải, đôi mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng chỉ thản nhiên đảo qua phía Nhĩ Sanh, lướt đến trên thân Nhất Lân kiếm, dừng lại thoáng chốc, cuối cùng mới nhìn đến Lỗ Mỹ Nhân: “Quấy nhiễu Vô Phương ta, giết.”

Khóe môi Lỗ Mỹ Nhân khẽ cong lên, dần dần xuất hiện một tia thị huyết: “Mạnh miệng, nếu không phải mới rồi vốn …. Công tử đây khinh suất, bằng không lại để một chưởng kia đẩy lui.”

Tiên tôn khẽ phất tay, Nhĩ Sanh bị một cỗ sức mạnh bỗng từ đâu xuất hiện dễ dàng kéo đi. Lỗ Mỹ Nhân cười lạnh, cũng không thua kém xuất ra pháp thuật giữ Nhĩ Sanh lại. “Ta đến là để thu đồ đệ, ngươi chẳng nói chẳng rằng lại muốn đem người đi ?”

Cùng lúc ấy, Nhất Lân kiếm giống như đang sống, mũi kiếm chĩa thẳng vào Lỗ Mỹ Nhân đánh đến, một đạo hàn quang chợt lóe, pháp thuật giữ Nhĩ Sanh bỗng dưng tiêu thất, giống như là bị thứ gì đó chặt đứt. Sắc mặt Lỗ Mỹ Nhân không ngừng biến đổi.

Bằng tốc độ ánh sáng, tiên tôn vung tay lên, đem Nhĩ Sanh ném về phía sau, tiến lên phía trước, đối phó với Lỗ Mỹ Nhân.

Vốn ý định của tiên tôn khi làm vậy là muốn Nhĩ Sanh nhanh chóng ngự kiếm rời khỏi đây, nào biết Nhĩ Sanh sớm đã đau muốn hôn mê bất tỉnh. Một cú vung của tiên tôn đem Nhĩ Sanh toàn thân vô lực ném đi rơi thẳng vào ngọn núi cấm địa phía sau Vô Phương.

Tiên tôn cùng Lỗ Mỹ Nhân kịch liệt giao đấu, không hơi đâu quan tâm đến Nhĩ Sanh, Cho nên vào lúc này, một bóng đen không ai chú ý đến bất ngờ xuất hiện giữa không trung, lao thẳng về phía Nhĩ Sanh.

Chương 21 :

Hoang Thành Vô Cực

Nhĩ Sanh ngã vào một cái hồ trong cấm địa, làn nước lạnh buốt thấu xương  quấy nhiễu toàn bộ giác quan của nàng.

Nước lạnh khiến cho cơn đau bụng quằn quại cũng đỡ đi phần nào. Nhĩ Sanh không biết bơi, từ nhỏ đã như vậy. Bất thình lình rơi xuống hồ, nàng sợ tới chân tay luống cuống, cơ thể căng cứng, chỉ còn biết khua nước loạn xạ. Càng khua loạn càng uống vào nhiều nước, cũng hướng đáy hồ chìm xuống càng nhanh.

Sẽ chết sao … Nhĩ Sanh thầm nghĩ. Xung quanh không có bất cứ thứ gì có thể bám víu được, nàng sớm muộn cũng sẽ chết ngạt.

Điều tiếc nuối duy nhất của nàng trong cuộc đời này chính là đến bây giờ vẫn chưa tìm được Trường Uyên … Không biết Trường Uyên hiện tại thế nào, liệu chàng có còn nhớ trên đời này mình vẫn còn có một cô vợ nhỏ, có biết cô vợ nhỏ ấy vẫn luôn một mực tìm chàng …

Ý thức của Nhĩ Sanh càng lúc càng mơ hồ, nhưng những giác quan trên người nàng lại tỉnh táo hơn bao giờ hết; nàng rõ ràng nghe thấy tiếng nước lưu chuyển bốn phía quanh mình.

“Nhĩ Sanh.”

Ai đang gọi nàng ?

Giọng nói trầm ổn mà ôn nhu đã lâu không nghe thấy.

“Nhĩ Sanh.”

Là ai …

Nhĩ Sanh cảm thấy lưng mình tựa hồ chạm vào một vật thể cứng rắn, tựa như  một bức tường sắt. Bỗng nhiên nàng cảm thấy thứ cứng rắn ấy bắt đầu chậm rãi di động, nương theo dòng nước lao nhanh về phía trước, mang theo nàng ra khỏi hồ nước lạnh lẽo.

Trong lúc này, Lỗ Mỹ Nhân cùng tiên tôn đang kịch chiến trên không. Kỳ thật, nếu chỉ luận về pháp thuật, Lỗ Mỹ Nhân vẫn còn hơn tiên tôn một tầng, nhưng mới rồi bị hai luồng sức mạnh đột ngột công kích, nguyên khí của hắn đã bị tổn thương, chỉ cần hắn vận khí là lồng ngực lại mơ hồ nổi lên một cơn đau, căn bản không thể dốc toàn lực ứng phó tiên tôn. Mà Vô Phương tiên tôn từ trước tới nay nổi tiếng là người tàn nhẫn, đối phó với yêu ma từ trước đến nay không bao giờ tiếc linh lực, chiêu nào xuất ra cũng tàn nhẫn, mà nay Lỗ Mỹ Nhân lại bị như vậy … Hắn càng lúc càng rơi vào thế hạ phong.

Đang hận đến nghiến răng, chợt thấy phía dưới đột ngột xuất hiện một cỗ hơi thở lạ lùng, cẩn thận dò xét xung quanh, lại nhận thấy pháp thuật của người nọ cùng một chiêu tập kích hắn lần hai có điểm tương tự, Lỗ Mỹ Nhân không khỏi sinh lòng băn khoăn, cuống quýt tiếp một chiêu của tiên tôn sau đó lại nhanh chóng nhìn xuống dưới.

Tiên tôn dĩ nhiên cũng nhận ra hơi thở lạ lùng ấy, ánh mắt thản nhiên thoáng quét về phía ngọn núi phía sau Vô Phương, lập tức nhíu mày, trong nháy mắt ngưng xuất một thanh trường kiếm màu lam trong suốt, lại càng hùng hổ chém tới phía Lỗ Mỹ Nhân, bộ dáng dường như muốn tốc chiến tốc thắng.

Lỗ Mỹ Nhân bị một kiếm này chém phải, không kịp trở tay, chật vật tránh thoát, sau đó vô cùng giận dữ nói: “Chơi đùa với các ngươi, các ngươi lại nghĩ bổn vương dễ bắt nạt.” Nói xong, trong miệng lẩm nhẩm một câu thần chú, một thanh chiết phiến cực kỳ diễm lệ bỗng chốc xuất hiện trong tay, “Lại còn thực muốn luận bàn pháp thuật với bổn vương.”

Trên bầu trời Vô Phương nhất thời chàng kích ra những tia sáng rực rỡ, chúng đệ tử bên dưới thấy vậy đều than thầm sợ hãi, chỉ có cấm địa sau núi là một mảng tĩnh mịch.

Nhĩ Sanh vẻ mặt trắng bệch nằm rạp bên hồ, những sợi tóc ẩm ướt rối bời dính bết trên mặt trông nàng càng thêm chật vật, đối với những biến hóa quanh mình lúc này cũng không hề hay biết.

Nam tử một thân trường bào đen tuyền đặt tay trên bụng Nhĩ Sanh, hơi hơi dùng sức ấn xuống, Nhĩ Sanh phun ra một ngụm nước trong, tiếp theo không ngừng ho khan, mơ mơ màng màng mở mắt. Thoáng thấy được nam tử trước mắt, còn chưa kịp thấy rõ dung mạo đối phương nàng lại ôm bụng, đau ngất đi.

Nam tử cả người cũng ướt sũng, cầm tay Nhĩ Sanh cẩn thận bắt mạch, thấy mạch đập vẫn khỏe mạnh như trước mới thở phào nhẹ nhõm. Ngồi xuống bên người nàng, ngón tay trỏ khẽ chạm đến giữa đôi lông mày đang nhíu chặt lại của Nhĩ Sanh, trầm mặc một lúc lâu, có chút đau lòng hỏi: “Có phải rất đau không ?”

Nhĩ Sanh đã hôn mê tất nhiên không thể trả lời, hắn lại càng dùng sức, dường như là muốn vuốt phẳng những nếp nhăn trên trán nàng.

Trận kịch chiến trên không vẫn còn đang tiếp diễn, hai luồng pháp thuật va chạm vào nhau lóe lên những tia sáng chói ngời, chiếu vào trong hồ nước, phản xạ lại, rơi vào đôi mắt đen sâu thẳm của nam tử. Chỉ thấy một tia kim quang chợt lóe lên trong đôi mắt ấy, sắc mặt hắc y nam tử dần dần trầm xuống: “Hắn dùng cái gì …. ức hiếp nàng …”

Nhĩ Sanh ho khan hai tiếng, trong hoảng hốt bật khẽ một câu nỉ non: “Trường Uyên …”

Ánh mắt hắn dần dịu lại, xoa nhẹ trán Nhĩ Sanh nói: “Để ta giúp nàng đi đánh yêu quái kia một chút, thay nàng xả giận, được không ?” Nói xong, Trường Uyên đứng dậy muốn đi, lại phát hiện ống tay áo mình bị Nhĩ Sanh túm chặt.

Không đành lòng tách tay nàng ra, hắn đành ép xuống lửa giận trong người, lo lắng nhìn Nhĩ Sanh vẫn hôn mê nằm đó không nhúc nhích, giống như chỉ cần nhìn chăm chú như vậy, Nhĩ Sanh liền có thể mau chóng tỉnh lại.

Đấu pháp bên trên mỗi lúc một kịch kiệt vì vậy mà khuấy động đến linh khí của Vô Phương, hồ nước không gió mà gợn sóng lăn tăn, lá cây bị dư chấn của pháp thuật khiến cho rơi rụng lả tả.

Trường Uyên vẫn chỉ nhìn Nhĩ Sanh, nhìn đến ngây người, giống như những năm trước đó hắn vẫn thường xuyên làm như vậy, khi Nhĩ Sanh lẳng lặng ngồi thiền hay ngẩn ngơ nhìn về nơi nào đó, hắn cũng đều tránh ở một góc lặng lẽ nhìn nàng đến ngẩn người. Cho nên khi hắn phục hồi lại tinh thần, nhìn về hai người đang đánh nhau trên không kia mới phát hiện ra những điềm chẳng lành. Trên bầu trời mây đen vần vũ bao trùm khắp nơi, Vô Phương tiên sơn trang nghiêm là thế giờ chẳng khác nào một ngọn yêu sơn.

Trường Uyên nhíu mày thầm nghĩ, hai người này đều pháp lực cao thâm, tranh đấu gay gắt như vậy nhất định sẽ ảnh hưởng đến nguyên khí của trời đất. Vô Phương tiên sơn linh khí bốn bề, nếu như dưới chân núi trấn yêu vật tà ma thượng cổ nào đó ….

Còn chưa kịp nghĩ ngợi thấu đáo, mặt đất bỗng chấn động mạnh.

Chỉ thấy hồ nước trước mắt một trận khuấy động, sóng nước dần hình thành một xoáy nước lớn, giống như có một con quái vật, đem hết thảy nước hồ hút hết vào bụng. Chờ khi hồ cạn sạch nước, đáy hồ bằng phẳng lộ ra một tấm bia đá không biết đã được dựng lên cách đây tự khi nào, chu sa[1] tự đỏ tươi như máu …

Hoang Thành Vô Cực.

Ngoài tam giới, trên là Vạn Thiên Chi Khư, dưới có Hoang Thành Vô Cực, đều không có ngày mà cũng chẳng có đêm, là nơi tịch mịch không một sinh linh sinh sống, nơi ấy chỉ có thể vào mà không thể ra.

Trường Uyên nhìn thấy tấm bia, khuôn mặt thoáng nghiêm túc trở lại. Hoang Thành Vô Cực, nơi tù đày vĩnh viễn những tội đồ tàn ác, không nghĩ đến lối vào lại là ở Vô Phương … Trường Uyên thầm nghĩ, khó trách nơi này bị Vô Phương lập làm cấm địa, địa phương như vậy thực khiến con người ta không biết phải đối mặt thế nào.

“Ư …”

Trong miệng Nhĩ Sanh bật ra một tiếng rên khẽ, Trường Uyên vội nhìn lại, chỉ thấy sắc mặt Nhĩ Sanh so với mới rồi càng nhợt nhạt thêm mấy phần. Nhìn sắc mặt trắng bệch tựa khối băng khiến cho người ta cảm thấy lạnh lẽo, đáy lòng Trường Uyên không khỏi nổi lên một tia kinh hoảng.

“Đau quá …” Nhĩ Sanh nỉ non trong vô thức. “Bụng muốn nứt tung ra.”

Trường Uyên nghe được những lời ấy, sắc mặt trắng bệch.

Lúc này, mặt đất lại một lần nữa rung chuyển, cũng không giống như lần trước chỉ chấn động một chút rồi ngừng mà liên tục rung chuyển, phảng phất như có con quái vật to lớn muốn chui từ dưới đất lên.

Phía trên, tiên tôn cùng Lỗ Mỹ Nhân đã dừng quyết chiến. Tiên tôn sắc mặt xanh mét, trong mắt Lỗ Mỹ Nhân cũng ánh lên những tia khó hiểu, hắn lẩm nhẩm trong miệng: “Hoang Thành Vô Cực …. Hoang Thành Vô Cực lại ở chỗ này.”

Một tia sét rạch ngang bầu trời, phía trên tấm bia khắc bốn chữ Hoang Thành Vô Cực bỗng xuất hiện một tòa thành trì đồ sộ. Cánh cửa màu đen to lớn, nặng nề phát ra một tiếng “Chi nha”, hướng phía Nhĩ Sanh chậm rãi mở ra.

Từ trong cổng thành thổi tới một cơn gió quỷ dị, giống như một bàn tay vô hình kéo Nhĩ Sanh về phía cửa thành.

Trường Uyên theo bản năng ôm lấy Nhĩ Sanh, cùng cỗ sức mạnh vô hình kia đối chọi.

Cửa thành mỗi lúc một mở lớn, sức mạnh kéo Nhĩ Sanh cũng theo đó mà lớn theo, kim sắc thoáng hiện ra trong đôi mắt đen của Trường Uyên. Nhĩ Sanh trên trán mồ hôi lạnh rơi như mưa, lăn qua lộn lại chỉ biết nhợt nhạt buông một chữ nỉ non “Đau, đau.”

Cửa thành rộng mở, thế giới bên trong bị một tầng sương mù dày đặc bao phủ, cái gì cũng không thấy rõ, chỉ thoáng thấy bóng dáng màu đó như ẩn như hiện trong sương mù.

Nhìn kỹ mới phát hiện, thì ra đó là một nữ tử mặc áo choàng đỏ đang múa trong màn sương mờ: “Triêu tư mộ niệm, vấn quân hồ bất quy[2].” Nàng vừa múa vừa hát, thanh âm u oán, thê lương tựa oán hồn lệ quỷ chốn âm phủ, khiến người nghe đều run rẩy sợ hãi.

Điệu múa kết thúc, nữ tử buồn bã thở dài: “Quân không về, vì sao, vì sao ?”

“Nhĩ Sanh.” Nữ tử âm trầm gọi khẽ, “Hãy trở lại đi.”

Tiếng nói vừa dứt, Trường Uyên chỉ cảm thấy trong lòng trống rỗng, Nhĩ Sanh đã bị người đoạt mất. Ánh mắt hơi trầm xuống, không nghĩ ngợi nhiều, Trường Uyên lập tức đuổi theo.

Cửa lớn đóng lại mang theo cả hai người, nháy mắt tòa thành kia đã lại vô tung vô ảnh trên không trung, nhanh và bất ngờ như lúc nó xuất hiện, duy chỉ lưu lại một hồ nước cạn cùng tấm bia đá với những nét khắc bằng máu càng thêm tiên diễm …

Khi Nhĩ Sanh tỉnh lại, chỉ thấy mình ở trong một vùng cát đỏ mênh mông. Điều đầu tiên nàng làm sau khi mở mắt chính là tìm Nhất Lân kiếm, đem nó hoàn hảo nắm trong tay rồi mới bắt đầu nghĩ đến chuyện khác.

Bị ép nuốt linh châu, bị ném vào trong nước … Ngoài ra Nhĩ Sanh không nhớ được gì hơn. Nàng có thể mơ hồ cảm nhận được cơn đau trong bụng, song lúc này đã không còn đau như trước. Lắc lắc cái đầu đã có chút dại ra, đứng dậy mờ mịt nhìn quanh, bốn phía đều là cát đỏ vô cùng hoang vu: “Sư phụ.” Nàng yếu ớt gọi khẽ một tiếng, không thấy ai trả lời lại nhìn xung quanh một lượt, thong thả đi lại vài bước, lại gọi: “Sư phụ, sư tỷ ?”

Cát bụi đỏ rực tràn ngập khắp nơi, Nhĩ Sanh vừa bước ra ngoài hai bước liền không còn nhìn thấy địa phương nơi mình mới rồi đặt chân, quay đi quay lại liền mất phương hướng.

Bốn bề tĩnh lặng như chết, trống vắng phát sợ.

“Có ai ở đây không ?” Nhĩ Sanh hô to. “Sư phụ, sư tỷ, tiên tôn, Lỗ Mỹ Nhân ! Ai cũng được, có ai ở đây không ?”

Đáp lại lời nàng chỉ có tiếng gió cát vi vu mà đìu hiu.

Chưa gặp phải tình cảnh như vậy, trước đây cuộc sống có buồn tẻ nhưng vẫn có người ở bên bầu bạn, mặc dù không có bạn bè ít nhất cũng có người để chọc tức. Nhĩ Sanh vốn sợ nhất chính là sự cô độc, lúc này một mình lưu lạc tại một địa phương hoang vu như vậy, chưa đầy một lát hai hốc mắt nàng đã phiếm đó. Nhĩ Sanh hiểu khóc không thể giải quyết được việc gì vì vậy khẽ cắn môi, nén xúc cảm muốn khóc lại.

Trái phải đều không thấy rõ ràng, Nhĩ Sanh đành tùy tiện đi đại theo một hướng. Nàng vốn định ngự kiếm bay trên không, ít nhất cũng có thể thấy rõ rốt cuộc đây là nơi nào, nhưng đến khi niệm câu chú nàng mới phát hiện, nội lực của mình trống rỗng, linh lực thế nhưng lại hoàn toàn không thấy đâu.

Nhĩ Sanh chỉ còn cách lê từng bước khó nhọc trong cơn bão cát đỏ đầy trời. Cát ở nơi này cực kỳ dễ lún, tiến lên một bước, chân lập tức lún sâu xuống, có đôi khi cả đầu gối bị vùi trong cát. Nhĩ Sanh cơ hồ phải dùng cả tay lẫn chân để tiến về phía trước.

Không biết đi được bao lâu, Nhĩ Sanh cả người mỏi mệt, trán lấm tấm mồ hồi, ngẩng đầu nhìn lên, phía trước vẫn chỉ là một vùng cát đỏ mênh mông.

Nhất thời nàng cảm thấy vô cùng nhụt chí, không đi tiếp nữa. Cúi đầu nhìn hai chân lún sâu trong cát, tay ôm lấy bụng đang âm ỉ đau, nước mắt nàng lạch tạch rơi xuống, tủi thân nhỏ giọng ai oán: “Sư phụ, sư tỷ đi vắng; Lỗ ác nhân không ở đây, Trường Uyên cũng không không ở đây … Trường Uyên biến mất lâu như vậy … không biết đang tiêu diêu tự tại ở nơi nào.”

“Dĩ nhiên là ngại ngươi phiền phức nên đã một mình bỏ đi rồi.”

Một âm điệu bất nam bất nữ không biết từ đâu vang lên, một câu liền đâm trúng nỗi đau trong lòng Nhĩ Sanh. Nàng vội vàng quệt nước mắt, đảo mắt nhìn ngó xung quanh một phen, không thấy có bóng người, nàng đề phòng hỏi: “Ngươi là ai ?”

“Ta ? Ta chẳng qua chỉ là một ảo ảnh.” Kẻ kia nói, “Nhĩ Sanh, cô quả[3] chi mệnh đã định là mệnh cách của ngươi kiếp này, không ai bầu bạn bên người cũng là lẽ thường, tất cả đều là số mệnh.”

“Cô quả chi mệnh …” Nhĩ Sanh ngơ ngác lặp lại từ đó,”Vì sao nhất định phải là ta ? Ta cũng đâu có làm sai chuyện gì.”

“Không sai cũng phải chịu, đây là mệnh.”

“Cái chó má !” Nhĩ Sanh mắng, “Ta từ khi sinh ra đều sống theo tâm ý của bản thân, cái gì gọi là mệnh; là ai đã định ra cái mệnh đó cho ta; người nọ dựa vào cái gì có thể thay ta định đoạt vận mệnh bản thân ? Đầu óc bị thỉ[4] trét qua hay là ăn no rửng mỡ đến hoảng ?”

Thanh âm âm dương khó phân kia nhất thời không có động tĩnh, Nhĩ Sanh còn đang lấy làm kỳ quái, chợt nghe phía trước bỗng dưng truyền đến một tiếng gọi khẽ, đó chính là thanh âm mà nàng ngày nhớ đêm mong:

“Nhĩ Sanh.”

Chỉ một tiếng này, Nhĩ Sanh hoàn toàn ngây người, quên cả phản ứng.

Bên ngoài bờ cát vàng mơ hồ lộ ra thân ảnh người nọ, không biết lấy đâu ra khí lực, Nhĩ Sanh rút chân ra, trên bãi cát lún chạy như bay về phía trước, thẳng hướng người nọ chạy lại. Trong thâm tâm nàng điên cuồng gọi tên người kia, nhưng cổ họng thì lại giống như bị thứ gì chặn ngang, bất kể thế nào cũng không thốt được ra nửa chữ.

Thân ảnh người nọ mỗi lúc một rõ ràng. Nhĩ Sanh vừa chạy, hốc mắt giống như họa bằng chu sa, rất nhanh sưng đỏ lên.

“Trường …”

Nàng hít sâu một hơi, mặc kệ nuốt phải bao nhiêu cát, thầm nghĩ muốn hô lớn tên hắn, sau đó nhào vào lòng hắn, ôm chặt lấy hắn không bao giờ … buông tay nữa.

Nhưng sự đời khó liệu, Nhĩ Sanh gian nan “lặn lội” qua lộ trình như vậy, lúc gần tới bên người Trường Uyên, cả người quá mức kích động nên kế hoạch đặt ra ban đầu đã thất bại trong gang tấc. Chân tay mềm nhũn, “Ba kỷ” một tiếng, khó coi ngã nhào trước mặt Trường Uyên, cả người đều lún trong cát.

Nhĩ Sanh ngẩng đầu lên, nước mắt nhạt nhòa hòa với cát bụi họa lên những đường cong uốn lượn vô cùng quỷ dị trên gương mặt nàng: “Trường Uyên …” Nhĩ Sanh kêu khẽ một tiếng đầy hờn tủi, giọng nói đã khàn khàn gần như không thể nghe nổi.

Hắc y nam tử ngồi xổm xuống, kiên nhẫn lau đi vết bẩn trên gương mặt nàng, thần sắc thoạt nhìn cực kỳ bình tĩnh, nhưng trong ánh nhìn Nhĩ Sanh lại hiện lên một tia ôn nhu mà người khác chưa từng thấy qua.

“Sao vẫn lỗ mãng như vậy ?”

Nhĩ Sanh lồm cồm bò dậy, không khách khí bắt lấy ống tay áo Trường Uyên lau lau nước mũi, sau đó cọ cọ bên cổ Trường Uyên, ôm hắn không buông tay.

“Trường Uyên …” Nhĩ Sanh run rẩy gọi tên hắn, nước mắt nước mũi nàng chậm rãi chảy dọc theo cổ hắn chui vào trong y phục, “Ta tìm chàng rất lâu, tìm chàng rất lâu !”


[1] Ký tự, chữ viết có màu đỏ của chu sa.

[2] Tạm dịch: “Ngắm hoàng hôn nhớ nhung tự hỏi, quân vì sao không về.” Từ quân được hiểu là anh, chàng,… chứ không phải quân trong quân vương.

[3] Cô độc, cô đơn.

[4] Phân.

Chương 22:

Thành chủ Hoang Thành

Nhĩ Sanh ôm Trường Uyên khóc đến vô cùng thê thảm, mới đầu còn có thể nghẹn ngào thốt lên đôi ba câu, lúc sau, ngay cả hai chữ “Trường Uyên” cũng không thốt lên được.

Mà Trường Uyên đã lâu chưa từng thân cận với Nhĩ Sanh như vậy, cả người vẫn còn có chút cứng ngắc, qua hồi lâu mới chậm chạp thích ứng, do dự một hồi cuối cùng mới đem hai tay vòng qua sau lưng Nhĩ Sanh, nhẹ nhàng ôm lấy nàng, tùy ý Nhĩ Sanh một phen nước mắt nước mũi khóc ướt xiêm y của mình.

Trong cơn bão cát đầy trời, Nhĩ Sanh quỵ xuống trên đất, Trường Uyên gập người ngồi cạnh, bọn họ lẳng lặng ôm nhau, một người lệ rơi đầy mặt cả người vô cùng chật vật, người còn lại ánh mắt ôn hòa nhưng động tác lại có chút cứng ngắc không thôi.

Nhưng vâng, cả hai người họ đều không thể buông đối phương ra.

Không biết qua bao lâu, chờ khi cát bụi bị gió cuốn đi, trong trời đất cuối cùng cũng triệt để tĩnh lặng, Nhĩ Sanh mới khó khăn ngừng khóc, ngước đôi mắt sưng húp lên tội nghiệp nhìn Trường Uyên hỏi: “Chàng đi lâu như vậy … lâu như vậy … Ở bên ngoài, chẳng lẽ có nữ nhân khác ? Bằng không, bằng không tại sao ngay cả đến liếc mắt nhìn ta lấy một lần chàng cũng chưa từng.”

Sau khi nghe xong những lời này, Trường Uyên có chút dở khóc dở cười nhìn chằm chằm Nhĩ Sanh hồi lâu, lập tức thành thật lắc đầu: “Ta chưa từng có nữ nhân khác.”

Trong lòng Nhĩ Sanh nhất thời càng thêm tủi thân, những giọt lê vừa mới ngưng giờ chực trào trên khóe mắt: “Vậy … Vậy là chàng chán ghét ta sao ? Rất ghét ? Ngay cả nhìn một lần cũng không muốn ? Cho nên mới vội vàng bỏ đi không một lời nhắn lại ?”

Trường Uyên thở dài: “Nàng hiểu lầm ta rồi, ta vẫn luôn chỉ có mình Nhĩ Sanh.” Trường Uyên vuốt ve tóc Nhĩ Sanh, “Từ trước đây rất lâu ta đã tìm được nàng, chỉ là nàng chưa từng nhận ra ta.”

“Nói bậy.” Nhĩ Sanh nói. “Dù chàng có hóa thành tro ta cũng vẫn nhận ra chàng.”

Trường Uyên trầm mặc không lên tiếng, cuối cùng vẫn không đem chuyện khó xử, mình bị đánh thành con rắn nhỏ nói lại với Nhĩ Sanh.

Hắn là rồng, dù có bị cầm tù bao nhiêu lâu cũng vẫn có lòng kiêu ngạo của một thần long thượng cổ, ấy vậy mà hết lần này đến lần khác bị Nhĩ Sanh nhận nhầm thành rắn, chuyện mất mặt như vậy sao hắn có thể nói ra, cho nên khống tính tiếp tục nói thêm về đề tài này.

“Truy binh trước kia … vẫn chưa bị ta nhổ cỏ tận gốc, ta nghĩ sau khi thương thế của hắn lành lại sẽ còn đến tìm chúng ta gây phiền toái nên dứt khoát ẩn núp trong chỗ tối dưỡng thương, chưa từng hiện thân ra gặp nàng.”

Nhĩ Sanh ngẩn ngơ: “Nói như thế, Trường Uyên vẫn luôn ở gần bên cạnh ta ?”

“Ừm.” Trường Uyên nghiêm túc gật đầu, như e sợ Nhĩ Sanh không tin.

Nhĩ Sanh cực kỳ vui vẻ nắm lấy tay Trường Uyên: “Ta đây đọc sách, viết chữ, có phải chàng đều nhìn thấy ? Học xong ta còn vẽ tranh, gảy đàn, tuy rằng hai thứ này phu tử nói ta không có tài năng thiên phú, nhưng bản thân ta cảm thấy không tồi, hôm nào ta vẽ tranh, gảy đàn cho chàng nghe được không ?”

Trường Uyên sao lại chưa từng thấy qua nàng vẽ tranh, chưa từng nghe nàng gảy đàn. Hắn biết phu tử nói Nhĩ Sanh ở phương diện này không có tài năng thiên phú thật sự là khích lệ Nhĩ Sanh, nhưng dù xấu như thế nào, khó nghe ra sao, đều là tấm lòng của Nhĩ Sanh, hắn sẽ không bao giờ cự tuyệt.

Lúc Trường Uyên gật đầu, Nhĩ Sanh càng thoải mái: “Ta đã học được rất nhiều pháp thuật, biết cách khống chế Nhất Lân kiếm, hôm nào ta cũng sẽ biểu diễn cho chàng xem, có được không ?”

Trường Uyên một mặt sủng nịch đáp ứng nàng: “Được.”

“Trước đây vài ngày, Thần Chử từng thổ lộ với ta, ta đã thu thập hắn, chàng có chịu không ?”

“Có …” Trường Uyên dừng một chút, bàn tay không tự giác nắm chặt lại “Thu thập như thế nào ?”

Nhĩ Sanh vô cùng tự nhiên nói: “Dĩ nhiên là thu thập như thu thập yêu quái rồi. Ta đã có Trường Uyên, cần hắn để làm chi, hiện giờ hắn dù có hướng ta thổ lộ thế nào cũng vô ích, ta đã cự tuyệt rõ ràng rồi. Nếu lần sau hắn còn đến quấy nhiễu ta, chúng ta liền xem hắn như yêu quái mà tống cổ đi, có được không ?”

Trường Uyên trịnh trọng gật đầu: “Rất tốt.”

Có Trường Uyên làm bạn, nơi không ngày không đêm, hoang vu không có lấy một sinh linh nào sinh sống tựa hồ không còn đáng sợ như trước.

Nhĩ Sanh hưng trí bừng bừng đem hết thảy cuộc sống trong ba năm từng chút từng chút một kể lại, lần đầu tiên cùng sư tỷ ra ngoài trừ yêu; lần đầu thấy sư phụ cùng sư tỷ cãi nhau; lần đầu tiên ngồi học cùng lũ trẻ ở học đường, cùng đọc bài viết chữ; lần đầu tiên viết một cái thoại bản ngắn cầm đi đưa cho đồng học truyền nhau đọc, sau đó không lâu bị phu tử tịch thu lại. Không rõ chi tiết, mặc kệ Trường Uyên có biết hay không, nàng đều nhất nhất kể cho hắn nghe. Mãnh liệt mà bá đạo muốn chia sẻ với Trường Uyên cuộc sống của mình trong vài năm qua, từng ly từng tý.

Hầu hết những chuyện Nhĩ Sanh kể, Trường Uyên đều tận mắt thấy qua, nhưng hắn vẫn lắng nghe rất chăm chú, những chuyện bình thường không có gì lạ này từ trong miệng Nhĩ Sanh kể ra bỗng trở nên vô cùng thú vị. Nhĩ Sanh tựa hồ rất có thiên phú kể chuyện, giống hồi còn ở trong Vạn Thiên Chi Khư, Ti Mệnh vẫn thường hay kể chuyện cho hắn nghe, mỗi một câu chuyện nhỏ nhặt, vụn vặt từ trong miệng nàng thốt ra vĩnh viễn đều trở nên vô cùng thú vị.

Ở trong hoang thành không rõ ngày đêm thế nào cho nên khi Nhĩ Sanh nói đến miệng khô lưỡi đắng vẫn chưa thấy trời tối, nàng rốt cục cũng đưa ra nghi vấn: “Trường Uyên, chàng có biết bây giờ là canh mấy không ?”

Trường Uyên lắc đầu.

Nhĩ Sanh ngẩn ngơ: “Chúng ta vẫn nên đi tiếp thôi, ra ngoài lâu sư phụ sư tỷ sẽ lo lắng.”

“Chỉ sợ muốn ra ngoài không dễ như vậy đâu.” Trường Uyên nói, “Cho đến nay, ta chưa từng nghe qua có ai lọt vào trong này rồi còn có thể ra.”

Nhĩ Sanh đưa mắt nhìn bốn phía, chỉ thấy bốn bề trừ bỏ cát vàng mênh mong, cái gì cũng không thấy, cuối cùng lại nhớ đến một vấn đề quan trọng vốn đang định hỏi: “Trường Uyên, đây là đâu ? Tại sao chúng ta lại ở nơi này ?”

Chờ khi Trường Uyên đem mọi chuyện kể lại cho Nhĩ Sanh xong, nàng mới giật mình nhận ra tình cảnh thập phần nguy hiểm của mình cùng Trường Uyên lúc này. Thứ nhất, ở đây cái gì cũng không có, ngoại trừ thi thoảng có cơn bão cát thổi qua, ngay đến một chút dấu hiệu của mưa cũng không có. Thứ hai, đây là nơi giam cầm những tội đồ tội ác tày trời, trước khi bị bắt giam vào Hoang Thành Vô Cực, mỗi người trong họ không phải bá chủ một phương cũng có bản lĩnh hơn người, những người như vậy phần lớn bản tính đều không tốt, sau khi tiến vào trong Hoang Thành không có người quản chế, đối với người bên ngoài quả thật chẳng có chút uy hiếp nào, song … Ở chốn hoang vu không người cai quản này, họ hoàn toàn có thể tự do hoành hành ngang ngược.

Thật may là cho đến giờ vẫn chưa chạm mặt qua, nếu lúc sau gặp phải có lẽ nàng và Trường Uyên sẽ phải một lần nữa tách rời …

Chẳng lẽ đánh nhau với người ta sao ?

Nhĩ Sanh rất lo lắng, nhưng biểu tình của Trường Uyên lại vô cùng bình thản. Hắn bình tĩnh nói: “Nếu là dùng vũ lực mà giành phần thắng liền không còn cần phải sợ hãi nữa.”

Nhĩ Sanh đã không còn là cô bé trước đây chuyện gì cũng ngốc nghếch tin tưởng Trường Uyên, nàng hiện tại tốt xấu gì cũng biết phân tích rõ tình thế. Nàng biết Trường Uyên lợi hại như thế nào, đối phó với một, hai hay cả chục đối thủ cũng không có vấn đề gì, nhưng nếu đối phương có cả ngàn vạn người, lúc đó Trường Uyên song quyền nan địch tứ thủ[1], nếu như bị người ta đánh lén phải làm sao đây ?

Đang lúc Nhĩ Sanh mặt co mày cáu, một toán binh lính mũ giáp chỉnh tề đi tới, tìm thấy họ giữa sa mạc hoang vắng này. Lúc đầu Nhĩ Sanh còn tưởng đối phương có gì đồ bất lợi với mình, lôi kéo Trường Uyên bỏ chạy, chờ khi bị toán binh này đuổi theo phía sau suốt một quãng đường dài, Nhĩ Sanh mới biết … thì ra họ được Thành chủ Hoang Thành phái tới.

Thành chủ Hoang Thành …

Nhĩ Sanh nhìn Trường Uyên, ánh mắt như hỏi, một tòa thành giam giữ phạm nhân mà cũng có Thành chủ sao ?

Trường Uyên cũng lấy ánh mắt đáp lời nàng: Cứ đi xem rồi biết.

Nếu chỉ có mình Nhĩ Sanh, đánh chết nàng cũng không đi theo họ, nhưng nhìn sang tay phải đang gắt gao nắm lấy tay Trường Uyên, tay còn lại nắm chặt Nhất Lân kiếm, Nhĩ Sanh mới thoáng an tâm mà theo toán binh đi gặp vị Thành chủ Hoang Thành trong truyền thuyết kia.

Thành chủ ở trong một tòa lầu các phía trên cổng thành, ngày đêm trông giữ chốn hoang tịch này.

Hoang Thành Vô Cực chỉ có một cửa vào, đã vào thì không thể ra. Phàm là những kẻ có ý định muốn trốn ra, tất sẽ có một trong hai loại kết cục, một là tan xương nát thịt dưới thiết kích trong tay bọn lính, hai là tan xương nát thịt bởi kết giới bên ngoài Hoang Thành. Phàm là những kẻ có đầu óc một chút đều sẽ không mạo hiểm đem tính mạng mình ra thử.

Nhĩ Sanh cùng Trường Uyên bị binh lính dẫn đến tòa lầu trên cổng thành. Chờ trong đại sảnh hồi lâu mới thấy một bóng người khoan thai bước ra.

Trường Uyên nhìn thấy thành chủ, mày kiếm tức thì nhíu lại, Nhĩ Sanh cũng hoảng sợ thốt lên: “Đây là Thành chủ ?”

“….Là nữ ?”

“Có ý kiến gì không ?” Trường bào hồng phấn lả lướt lay động kéo trên mặt đất, nữ tử chậm rãi bước lên bậc cầu thang, ngồi lên chiếc ghế chủ tọa cao nhất. Sắc mặt nàng tái nhợt, thân ảnh có điểm thâm trầm, ánh mắt âm u tịch mịch nhìn Nhĩ Sanh. Một người trước nay vẫn luôn lớn gan lớn mật như Nhĩ Sanh cũng bị dọa sợ đến chân tay mềm nhũn.

Nữ nhân này, oán khí nặng nề …

Phải chăng, nàng ta căn bản không phải người ?

Nhĩ Sanh nhớ lại những lần đi trừ yêu, Tễ Linh thường dặn đi dặn lại, không được để lộ ra sự sợ hãi, nàng  mới vừa thẳng lưng lại nhớ, hiện giờ nàng đã tìm được Trường Uyên, hoàn toàn không phải cố tỏ ra mình mạnh mẽ, không sợ hãi. Vẫn nên tặng cho tướng công biệt ly lâu ngày một cơ hội để thể hiện mình đi !

Kết quả, Nhĩ Sanh thẹn thùng che mặt, lui tới nấp sau lưng Trường Uyên, túm nhẹ lấy ống tay áo hắn, giả mù sa mưa sụt sịt nói: “Trường Uyên, ta sợ.”

Bọn hộ vệ hung thần ác sát trong sảnh đều bị thanh âm nũng nịu này khiến cho cả người cứng đờ, yên lặng quay đầu sang chỗ khác.

Trường Uyên hồn nhiên không phát giác Nhĩ Sanh đang tỏ vẻ, giống như để nàng an lòng, khẽ vỗ vỗ lên bàn tay nàng: “Chớ sợ, không có sát khí.”

Cao cao phía trên, nữ tử đang dùng thiện, ngẩng đầu thấy cảnh Trường Uyên trấn an Nhĩ Sanh như vậy, trong đôi mắt đen, âm khí tích tụ ngày một ngưng trọng, hơi nheo mắt lại, nàng ta im hơi lặng tiếng phất ống tay áo, xuất ra một cỗ sát khí âm nhu đến cực điểm.

Giả bộ nhu nhược là một chuyện, đến lúc thật sự bị người khi phụ đó lại là một chuyện khác. Nhĩ Sanh dũng mãnh đem Trường Uyên che chở ở phía sau, tay áo khẽ động, nhảy lên phía trước dùng Nhất Lân kiếm chém đứt cỗ sát khí bức người kia, tay chỉ thẳng vào hồng y nữ tử mở miệng quát lớn: “Ai dám bắt nạt Trường Uyên !”

Toàn sảnh không ai hé răng, chỉ có Trường Uyên khẽ vuốt ve tóc Nhĩ Sanh, thành thật đáp: “Bọn họ đều  không dám.”

Hồng y nữ tử đối với hành vi vô lễ của Nhĩ Sanh cũng không có tức giận, chỉ thổi thổi móng tay, cả người dựa trên ghế, âm trầm nói:  “Ta không muốn động thủ, nhưng tốt hơn hết là đừng để ta thấy cặp đôi các người có những cử chỉ thân mật, bằng không ta sẽ đố kị, không kiểm soát được mà ghen tị.” Thần sắc thản nhiên, giống như một người đã chết, ngữ điệu không có nửa điểm trầm bổng.

Nhĩ Sanh hoài nghi đánh giá nàng một lượt, thấy nàng ta thật sự không tính công kích họ tiếp mới đem Nhất Lân kiếm thu lại. Lúc này, lại nhớ đến mình vừa rồi nhanh nhảu đoạt mất cơ hội thể hiện của tướng công, vội tung tăng tránh sau lưng Trường Uyên, chỉ đạo: “Trường Uyên ! Bảo vệ ta !”

“Ừm, được.”

Lại một cỗ sát khí ập tới, Trường Uyên phất tay đỡ, lần này hai cỗ sức mạnh va chạm vào nhau gây ra phản chấn, khiến cả đại sảnh to lớn rung chuyển.

Nhĩ Sanh cả giận nói: “Chẳng phân biệt tốt xấu, không biết đây là tật xấu gì nữa !”

“Ngại quá, ta là đang ghen tị.” Nữ tử thu tay vào trong ống tay áo, ngữ khí âm trầm mở miệng: “Nhịn không được lại động thủ.”

Nhĩ Sanh khóe miệng co quắp, Trường Uyên ở bên giải thích: “Cũng không thể trách được, nàng ta là yêu quái do oán khí ngưng tụ mà thành, trời sinh tính đã ngập tràn ghen tị cùng oán hận.”

Nữ tử nhíu mày, tựa hồ có chút kinh ngạc vì Trường Uyên biết việc này, nhưng kinh ngạc cũng chỉ thoáng qua trong chớp mắt, nàng lập tức trở lại dáng vẻ vô biểu, chỉ máy móc gật đầu, tán thành nói: “Ta tên gọi Nữ Oán, chính là nữ tử sinh ra từ oán khí. Thành chủ tạm thời của Hoang Thành.”

Nữ tử sinh ra từ oán khí, Nhĩ Sanh thầm nghĩ, thì ra trên thế gian còn có nữ tử u ám như vậy ?

Ở một nơi tụ tập toàn đám nghiệt đồ tội ác tày trời như Hoang Thành Vô Cực, ngồi trên cái ghế Thành chủ nhất định phải là người có bản lĩnh, nói cách khác, Nữ Oán này đánh bại tất cả những kẻ trong Hoang Thành, là kẻ cường thế thắng lợi cuối cùng …

Nhĩ Sanh cũng hiểu, thì ra nữ nhân oán khí nặng nề này mới là vật đáng sợ nhất thế gian.

“Ta không … vui nhất khi thấy người khác có đôi có cặp, bất kể thế nào cũng sẽ không khống chế được mình mà động thủ công kích. Cho nên hai vị, thỉnh thứ lỗi.”

Nhĩ Sanh hơi bĩu môi không lên tiếng, Trường Uyên nói: “Không sao, cũng không gây thương tổn đến chúng ta.”

Dù sao cũng là ở trên địa bàn của người ta, đối thành chủ Hoang Thành nói vậy, quả thật có điểm bất kính. Nữ Oán – kẻ cường đại nhất Hoang Thành, thực ra là dùng vũ lực khiến nhóm ác nhân ở đây phải quy phục, được bọn hắn vô cùng tôn sùng, Trường Uyên nói vậy tuy rằng là sự thật, nhưng vào trong tai kẻ khác, đó lại là những lời đó lại như là coi thường.

Nhất thời trong sảnh vô cùng ồn ào.

Nhĩ Sanh không nghe được người khác nói những lời khó nghe về Trường Uyên nhưng thấy họ túm nhau lại xì xào bàn tán, nhất thời giận dữ rút Nhất Lân kiếm ra uy hiếp. Nữ Oán đột nhiên nói: “Những lời này là thật.”

Bọn hộ vệ trong sảnh nhất thời đều ngẩn ra, ngay cả Nhĩ Sanh cũng  mờ mịt nhìn về phía Nữ Oán.

Nàng nói: “Từ lúc công tử bước vào thành,ta liền cảm thấy, trên người công tử có một cỗ hơi thở đồng dạng với ta.”

Trường Uyên nhìn Nữ Oán, không nói câu nào, trầm mặc đợi câu sau.

Nữ Oán cười đến mị nhãn, nói: “Tại sao công tử lại có niềm oán hận lớn như vậy ? Sâu đến tận xương tủy …”

Lời vừa nói ra, Trường Uyên cúi đầu, lặng im không nói. Nhĩ Sanh ngơ ngác nhìn Trường Uyên : “Oán hận lớn ? Trường Uyên, chàng oán cái gì ?”

Trường Uyên quay đầu nhìn Nhĩ Sanh, lại vuốt tóc nàng, thở dài nói: “Oán này cũng không phải là ta mong muốn.”


[1] Song quyền nan địch tứ thủ : hai tay ko đánh lại bốn tay. Ý nói 1 người ko thể đánh lại đám đông. (Nguồn: tieubachduong.wordpress.com)

 

 

Phản hồi của bạn

Họ và tên (*)
Email
Đánh giá (*)
Ti Mệnh - Chương 14 +15+16+17+18+19+20 +21 + 22 Đánh giá bởi hơn 5600 khách hàng. Kết quả bình chọn: 0 10
Nội dung (*)
Nhập mã bảo mật (*)
thanh toan

Designed by Thiết kế web công ty .Vn