Gigabook

-Sách mới về: Thiên kim đại chiến,Như hoa như sương lại như gió combo 2 cuốn tập 1,2,Quế CungXin em đứng đắn chút combo 2 cuốn tập 1, 2...

Chi tiết tin

Cập nhật 7/3/2012 - 15:36

Lạc Mai Phong - C7 và C8

Văn án - Tuy rằng bản thân lớn lên là nam tử âm tính có thể sinh con của Long tộc, Sở Phong Lạc xưa nay chưa từng nghĩ đến chuyện mang thai này sẽ xảy ra với chính hắn một người nhìn thấy nào cũng là thân thể nam nhân trong nam nhân. Từ nhỏ thì đã nghiêm khắc với bản thân, để trở thành một long tộc dương tính đủ sức đảm đương trọng trách, Sở Phong Lạc vào một đêm thì biết bản thân là âm tính. Mà người từ nhỏ mình đã nhận định phải bảo hộ là dương tính thì cũng thôi đi, Mà người ta lại đối với mình nửa điểm ý tứ cũng không. Hết sức nản lòng thoái chí, đành phải chỉnh đốn lại tâm tình, rời xa gia hương, lai vãng giang hồ. Nghĩa đệ mỹ nhân Tiêu Viễn Lan đột ngột thổ lộ, khiến hắn không biết phải làm sao. Sở Phong Lạc duy chỉ đối người này dần dần xa lánh. Thế nhưng Sở Phong Lạc chung quy chống không lại yêu cầu của nghĩa đệ mà đáp ứng gặp mặt, Kết quả lại bị người này hạ dược, bị cưỡng bức chiếm đoạt, Thậm chí vì vậy mà mang thai hài tử của Tiêu Viễn Lan . . . . . Hắn nhất định phải vào trước lúc Tiêu Viễn Lan phát hiện ra sự thật kinh khủng này mà ly khai, Vì vậy, chỉ có thể chạy trốn . . . .

Đi không biết bao lâu, tới một hẻm núi, hẻm núi này cũng không sâu, càng đi sâu vào trong thì càng yên tĩnh, chỉ nghe thấy những tiếng vọng thê lương mỗi khi gió thổi qua.

Tiêu Viễn Lan chậm rãi đi phía trước, thân ảnh bạch y tung bay, xuất trần tựa thần tiên. Sở Phong Lạc không khỏi tim thoáng đập loạn nhịp. Phát giác bản thân thất thần, Sở Phong Lạc đột ngột dừng cước bộ: “Dừng tại đây đi. Viễn Lan, có gì nói, ngay tại đây nói rõ đi.”

Tiêu Viễn Lan lại không ngừng cước bộ, vẫn tiếp tục đi về phía trước, Sở Phong Lạc nhíu nhíu mày, đành phải theo y đi tiếp nữa, hắn vẫn luôn chậm hơn Tiêu Viễn Lan khoảng cách ba bước, nên, không nhìn thấy biểu tình lúc này của Tiêu Viễn Lan, càng không biết sở dĩ Tiêu Viễn Lan không dừng chân, là vì khống chế biểu tình gương mặt cùng tình tự của bản thân.

Tối đó, y rốt cục xử lý xong vấn đề Hộ bộ Thượng thư muốn cùng y thảo luận, cực kỳ hứng thú quay về Phù Minh Cung, vốn tưởng rằng sẽ nhìn thấy Sở Phong Lạc đang ở trong cung chờ y, ai ngờ ngoài vài món y vật được xếp chỉnh chỉnh tề tề, trong Phù Minh Cung không một bóng người.

Người nọ quyết tuyệt đến nước này, cư nhiên cái gì cũng không lưu lại, cứ như vậy bỏ đi. Y vốn muốn lập tức dẫn binh đi ra ngoài tìm kiếm, lại bị Thái sư mọi đường cản trở, đành phải để cho Trấn Viễn tướng quân xuất cung tìm, ai ngờ vẫn không thấy tung tích. Y sai người truy xét việc này thâu đêm, mới biết được hắn cùng Trương Uyển Nhi âm mưu, hơn nữa phát thệ phải vĩnh viễn ly khai y.

Trương Uyển Nhi bị y liên tục thẩm vấn mới nói ra chuyện hạ độc, mặc dù không tìm được thi thể người kia, cũng khiến y hoảng sợ, trục xuất Trương Uyển Nhi khỏi cung. Y không yêu Trương Uyển Nhi, trong cung cũng có quy định, tần phi chưa từng thị tẩm hầu hạ có thể xuất cung về sau tìm giai tế khác.

Nhưng Trương Uyển Nhi cũng không có tiếp chỉ hồi gia, mà tại trong cung treo cổ tự vận, Tiêu Viễn Lan thì cùng Thái sư quyền khuynh triều dã kế nên huyết hải thâm thù. Vì vậy sau khi y tại trong triều an bài chút việc kiềm chế Trương Tuân Úc, lập tức dẫn binh ra ngoài, đích thân đi tìm Sở Phong Lạc.

Thế nhưng khi y gặp lại Sở Phong Lạc, lại thấy Sở Phong Lạc đối với nam tử Long tộc đồng hành mỉm cười, khi ấy trong lòng y một ngọn lửa giận bùng cao, suýt nữa hận không thể ngay tại chỗ một chưởng đánh gục nam tử Long tộc kia, càng hận không thể ngay trước công chúng, ôm Sở Phong Lạc vào trong lòng, tuyên bố với mọi người quyền sở hữu của mình.

Thế nhưng y không thể làm thế, giết nam tử Long tộc kia, giữa y và Sở Phong Lạc sẽ kết thù không thể hóa giải, lần này y dưới cơn phẫn nộ dẫn binh bao vây Vụ Ẩn Thành, dọc theo đường đi không phải không phát hiện trinh sát của Long tộc, chính là y một người cũng không dám giết, thậm chí ngay cả bắt người cũng không có, mục đích của y, chỉ là muốn bức Sở Phong Lạc ra mặt, y sợ hãi vào lúc y tới Vụ Ẩn Thành, Sở Phong Lạc đã nghe tin mà chạy trốn rồi.

Sở Phong Lạc quả nhiên xuất hiện, từ xa xa nhìn thấy hắn ngồi trên lưng ngựa, chậm rãi đi qua, y thiếu chút nữa thì không nhịn được phi thân qua ôm lấy Sở Phong Lạc, nhưng y vẫn không dám, Sở Phong Lạc là người trọng sĩ diện, chỉ sợ y vừa động, Sở Phong Lạc sẽ lập tức khoái mã bỏ đi. Cho nên y chỉ có thể cố nén từng cơn quặn lòng, nhìn Sở Phong Lạc từ từ, từ từ đi qua.

Y thậm chí không nhịn nỗi hoài nghi, Sở Phong Lạc kiềm tốc độ ngựa xuống chậm như thế, là vì căn bản không muốn gặp y.

“Phong Lạc, ngươi chán ghét ta đến vậy sao, không muốn nhìn thấy ta sao?”

Y trong lòng tự độc thoại, tim, trong nháy mắt, đau như xoắn lại. Đi hướng hẻm núi, vì không để Sở Phong Lạc nhìn thấy một mặt yếu đuối của mình, y vẫn không xoay người lại, bên tai nghe thấy tiếng của Sở Phong Lạc khiến y dừng chân, nhưng y không cách nào ngừng cước bộ. Càng đi vào sâu, gió trong hẻm núi lại càng mạnh, thổi xiêm y bay phất phới, thay y che dấu tiếng hít sâu vì cưỡng chế kích động trong lòng mà phát ra.

Phía trước xuất hiện một sơn đạo, y không chút do dự tiến lên, vẫn tiếp tục đi đến mép núi, rốt cục, y dừng chân, xoay người.

“Phong Lạc, ta rất nhớ ngươi.”

Tiếng giò gào thét, át đi tiếng nói của y, nhưng mà, Sở Phong Lạc lại từ khẩu hình của Tiêu Viễn Lan nhìn ra lời y nói. Trong nháy mắt, Sở Phong Lạc có loại xúc động muốn rơi lệ.

Thẳng đến lúc này, Sở Phong Lạc mới phát hiện, thời gian một tháng ngắn ngủi, Tiêu Viễn Lan vậy mà đã gầy đi rất nhiều, khuôn mặt vốn hồng nhuận tuyệt mỹ, phần cằm nhọn lộ rõ ra, khí chất tôn quý hơi giảm, hiện tại càng giống một thiếu niên mất đi chỗ dựa. Đúng rồi, vì khoảng thời gian bị cưỡng ép kia, hắn lại quên mất, Tiêu Viễn Lan vốn là một thiếu niên.

Trong lòng Sở Phong Lạc đau đớn siết lại, nghĩ đến Tiêu Viễn Lan tuổi còn nhỏ, lại phải đối diện người dối ta trá trong hoàng cung, giữa thân nhân với nhau công khai tranh giành, giữa thần tử thì ngầm đấu đá, mấy năm nay, y kiên cường chống đỡ qua ngày, dùng tư thái của người chiến thắng bước lên ngai vàng vương quyền, bao nhiêu nguy cơ đều không thể khiến y lùi bước, mà hiện tại, Tiêu Viễn Lan lại ở trước mặt hắn lộ ra vẻ tiều tụy thế kia.

“Ngươi gầy, Lan đệ.”

Ma xui quỷ khiến, Sở Phong Lạc đáp lại một câu như vậy. Lời vừa ra khỏi miệng, hắn liền hối hận, vì hắn nhìn thấy Tiêu Viễn Lan vì một câu của hắn, trên gương mặt tuyệt mỹ một lần nữa tỏa ra hào quang lóa mắt.

“Phong Lạc, theo ta về.”

Tiêu Viễn Lan tiến lên từng bước một, nắm chặt tay Sở Phong Lạc, ngữ khí mang theo cầu xin, chỉ cần Sở Phong Lạc theo y quay về, y cái gì cũng không so đo.

Sở Phong Lạc biến sắc, lại lắc lắc đầu, định rút tay lại. Hắn không thể đi theo Tiêu Viễn Lan, không nói đến chuyện hắn yêu không yêu Tiêu Viễn Lan, hắn thân là nam tử, thì sao có thể cùng hậu cung ba ngàn giai lệ của Tiêu Viễn Lan tranh sủng, huống hồ, hắn thân đang mang thai, nếu để cho người khác biết được, xem hắn như quái vật không nói, chỉ sợ hài tử này, cũng sẽ bị biến thành quái vật.

“Phong Lạc, theo ta về.”

Cùng một câu nói, Tiêu Viễn Lan nói lại lần nữa, nhưng ngữ khí đã rất bất đồng, câu trước là cầu xin, câu này, là mệnh lệnh, đập tan ý định giựt tay lại của Sở Phong Lạc, trên mặt Tiêu Viễn Lan một mảnh lạnh lùng, uy thế của Hoàng Đế, xưa nay không chấp nhận người khác cự tuyệt, ban nãy cầu xin, đã là nhượng bộ lớn nhất của y.

Sở Phong Lạc bị thái độ thay đổi đột ngột của Tiêu Viễn Lan làm giật mình, ngơ ngác, sau đó lộ ra thê lương mà cười.

“Nếu ta không theo ngươi, ngươi có phải muốn đại quân công thành không.” Tuy rằng là câu hỏi, lại dùng ngữ khí khẳng định. Người này, quen dùng quyền thế thủ đoạn, đến ngay cả đối hắn cũng đều là dùng tâm kế, đem hắn ràng buột chặt bên người, còn đoạn tuyệt tất cả đường đi của hắn.

Tiêu Viễn Lan thoáng do dự, ánh mắt gắt gao nhìn thẳng Sở Phong Lạc, nói: “Ta không muốn sinh linh đồ thán, ta chỉ muốn ngươi.”

“Được, ta theo ngươi.”

Một câu của Sở Phong Lạc, khiến Tiêu Viễn Lan vừa mừng vừa sợ, một phút thất thần, Sở Phong Lạc nhân cơ hội dựt tay lại, đi đến đoạn nhai bên trái thối lui mấy bước, nói: “Nhưng Sở Phong Lạc ta, đường đường là thân nam tử, đỉnh thiên lập địa, ngươi muốn ta cùng các phu nhân giống nhau, quyết rũ hầu hạ, ta quyết không thể chấp nhận, thế nên, ta theo ngươi, nhưng chỉ có thể là thi thể của ta.”

Nói xong, Sở Phong Lạc xoay người muốn nhảy xuống đoạn nhai.

“Không . . . . .”

Tiêu Viễn Lan sợ hãi hét lên một tiếng, nhào tới, từ khoảnh khắc Sở Phong Lạc thối lui về phía đoạn nhai, y liền nhìn ra ý tứ của Sở Phong Lạc, không đợi Sở Phong Lạc xoay người, y đã phát lực dưới chân, mạnh mẽ ôm lấy Sở Phong Lạc ngã nhào trên đất.

Sở Phong Lạc bắt đầu giãy dụa, có điều thể lực của hắn sau khi mang thai đã suy yếu nhiều, chỉ chốc lát đã thở dốc, hai tay bị Tiêu Viễn Lan gắt gao chế trụ.

“Phong Lạc . . . . . Phong Lạc . . . . . Vì sao ngươi nhẫn tâm vậy, ta yêu ngươi mà, ngươi chẳng lẽ một chút cũng không cảm nhận được, vì ngươi, ta bỏ mặc cảnh cáo của Thái sư không để ý, vì ngươi, ta mặc kệ Long tộc có sẽ thật đoạt hoàng vị của ta không, hạ lệnh toàn quốc không được tiếp tục truy bắt Long tộc nữa, ngươi không cảm nhận được thành tâm của ta sao? Ta dẫn đại quân vây thành, không hề tổn thương nửa cọng lông sợi tóc của người Long tộc. Ngươi có biết đấy là vì sao không, vì ta yêu ngươi, ta đem ngươi so với quốc gia với hoàng quyền còn quan trọng hơn, ta chỉ muốn ngươi ở bên cạnh ta, vậy cũng không được sao?”

“Ngươi yêu ta?” Sở Phong Lạc một tiếng cười thảm, “Nếu ngươi yêu ta, tại sao không nghĩ đến cảm nhận của ta, ta là nam nhân, ngươi có biết không hả, ta với ngươi giống nhau là nam nhân, ngươi sẽ nguyện ý bị người khác đặt dưới thân, giống như nam sủng mà sống tiếp không?” ——

“Nếu là ngươi, ta nguyện ý, ta nguyện ý, ta nguyện ý . . . . .” Tiêu Viễn Lan không ngừng lập lại nguyện ý hơn mười lần, mỗi lần y nói ra đều ngay tại bên môi Sở Phong Lạc khẽ hôn một cái, “Phong Lạc, cho ta một cơ hội, nói cho ta biết, ta phải làm thế nào, ngươi mới bằng lòng cho ta một cơ hội?”

“Được thôi, ta cho ngươi một cơ hội, ngươi cũng cho ta một cơ hội.” Sở Phong Lạc nhắm mắt lại, cứ dây dưa thế này đến tột cùng phải làm sao mới có thể chấm dứt, vậy thì để cho trời cao quyết định, “Ngươi với ta, cùng nhau từ đây nhảy xuống, nếu chúng ta đều chết, mọi chuyện xem như chấm dứt, nếu ngươi chết, thì ta được giải thoát, nếu ta chết, ngươi mang theo thi thể của ta quay về, nếu chúng ta đều không chết, ta . . . . . Nhận mệnh!”

Tiêu Viễn Lan kinh ngạc nhìn Sở Phong Lạc, hồi lâu sau, y nở nụ cười, cười đến phi thường vui vẻ, trên gương mặt tuyệt mỹ, tựa như điểm thêm một cổ phong thái mỹ lệ, cơ hồ so với ánh mặt trời còn lóa mắt hơn.

“Phong Lạc, cuối cùng thì ngươi cũng cho ta cơ hội, ta đáp ứng ngươi.”

Y từ bên hông tháo xuống một khối ngọc bội hình rồng, thay Sở Phong Lạc đeo vào, miệng vẫn nói: “Ta sẽ không để ngươi chết, nếu ta chết, ngươi hãy dùng khối ngọc bội bàn long này, đi gặp Trấn Viễn tướng quân, bảo hắn ta rút quân, hắn ta sẽ nghe lời ngươi . . . . . Phong Lạc, ta yêu ngươi.”

Ôm ấy Sở Phong Lạc, y chậm rãi đi về phía đoạn nhai, gió trong sơn cốc, trực diện thổi tới, thổi bay tóc y về phía sau, Sở Phong Lạc mở to mắt, nhìn mặt Tiêu Viễn Lan, ý đồ từ trên mặt y tìm ra một điểm do dự, nhưng hắn thất bại.

Thần tình của Tiêu Viễn Lan phi thường kiên định, trong đôi mắt kia ngày thường tràn đầy uy nghi, giờ phút này lại ẩn chứa tình yêu sâu như biển, không nháy mắt nhìn chằm chằm mặt y, tham lam ngắm nhìn gương mặt y, không bỏ sót mỗi một biểu tình nào của y.

Sở Phong Lạc rủ mắt xuống, đột nhiên cảm giác tim một trận loạn nhịp, hắn chợt minh bạch, Tiêu Viễn Lan là thật tâm yêu hắn yêu tận xương tủy, yêu sâu sắc kiên định như vậy, khiến tim hắn từng cơn siết chặt, chưa từng có ai, xem hắn quan trọng thế này! Hắn hối hận, hắn không muốn để cho Tiêu Viễn Lan nhảy xuống, hắn không thể tưởng tượng một Tiêu Viễn Lan ngã đến huyết nhục mơ hồ, yêu đến thế, có lẽ . . . . . không bao giờ sẽ có nữa . . . . .

“Đừng!” Sở Phong Lạc hét lớn một tiếng, ngăn cản hành động điên cuồng của Tiêu Viễn Lan, hắn chợt nhớ đến, trong bụng mình còn có một hài tử như xương với thịt, họ chết cũng không hề gì, nhưng vô luận thế nào cũng phải sinh hạ hài tử này.

Tiêu Viễn Lan ngừng cước bộ, lại vẫn không buông hắn ra, chỉ đơn giản thâm tình nhìn hắn. Tất cả tình yêu của y đều đã nói hết với Phong của y, vốn tưởng cả đời này sẽ không nói ra, rốt cục vẫn nói, y cảm giác thoải mái trước nay chưa từng có. Ngay cả là thật sự nhảy xuống, cũng không oán không hối.

Sở Phong Lạc ngọ ngoạy từ trong lòng Tiêu Viễn Lan thoát ra, Tiêu Viễn Lan đành buông hắn ra, lại vẫn ôm chặt hắn vào lòng: “Phong, Phong của ta . . . . . Ngươi nguyện ý theo ta về sao?”

“Ngươi cũng đã nói đến thế rồi, ta cũng không thể nói gì hơn.” Sở Phong Lạc đỏ mặt, xem như ngầm đồng ý với y. Hắn chính là quyết không thể cùng Tiêu Viễn Lan hồi cung, nếu bị người khác biết bụng hắn lớn, còn mặt mũi nào sống trên đời nữa? Đành phải tạm thời lừa y thôi.

Tiêu Viễn Lan lộ ra tươi cười cứ như hài tử, không ngừng hôn lên mặt hắn: “Phong, ngươi là của ta, ngươi là của ta, nếu mất đi ngươi, ta không biết phải làm sao đây . . . . .”

Tình cảm nồng nhiệt của y một khi đã phát tiết, thì không thể tiếp tục khắc chế bản thân nữa, hận không thể vĩnh viễn ôm chặt lấy Sở Phong Lạc không buông tay.

Sở Phong Lạc thấy y ánh mắt si ngốc nhìn chằm chằm mình, cũng không khỏi có chút cảm động: “Đồ ngốc, ta không phải đang ở đây sao.” Đồ ngốc này yêu hắn, thật là ngốc mà. Sở Phong Lạc vén sợi tóc mềm mại bên tai Tiêu Viễn Lan lên, nghĩ đến người này chính là phụ thân của hài tử, nhịn không được lộ ra vẻ mặt thập phần ôn nhu.

Hắn vừa rồi là sao vậy chứ, như thế nào lại nghĩ đến cái chết chứ, người này vẫn luôn yêu hắn . . . . .

Tiêu Viễn Lan tưởng rằng Sở Phong Lạc quả thực bị tấm lòng của y cảm động muốn cùng y hồi cung, cao hứng đến gần như điên cuồng: “Phong, kỳ thật ta rất hận bản thân đã từng ép buộc ngươi, nhưng không còn cách nào khác, ta không thể . . . .  Ta không thể để ngươi rời khỏi ta . . . . . Một khắc cũng không thể.”

“Đồ ngốc . . . . .” Sở Phong Lạc không khỏi có chút do dự, bởi vì bụng dần dần nhô lên, hắn còn có thể ly khai, nhưng mà dáng vẻ này của Tiêu Viễn Lan, nếu hắn lại ly khai, sẽ thật sự mất trí phát cuồng chứ!

Tiêu Viễn Lan tầm tình dần dần bình tĩnh lại, môi hôn lên mỗi một tấc trên khuôn mặt của Sở Phong Lạc, tâm tình dần dần bình tĩnh, thì lại có một cổ ghen tuông từ nơi khác dâng lên: “Phong, người cùng với ngươi đi ra là ai? Ngươi cùng hắn rốt cục có quan hệ gì?”

Sở Phong Lạc ngạc nhiên, không hiểu Tiêu Viễn Lan vì sao lại đột nhiên hỏi đến vấn đề này, hơi do dự, nói: “Là một vị trưởng lão trong tộc ta. Có vấn đề gì sao?”

“Ta thấy biểu tình gã nhìn ngươi rất không tầm thường . . . . .”

Sở Phong Lạc gần như là tức khắc nhớ tới hồi ức Diệp Thụy Tuyên muốn ăn đậu hủ hắn, khóe miệng hơi run rẩy, nhưng lại nghĩ tới thái độ của Tiêu Viễn Lan đối với mình nếu để y biết chuyện này, khẳng định sẽ quay qua đối phó Diệp Thụy Tuyên, vội vàng nói: “Không có gì. Ta cùng là y là bằng hữu bình thường thôi.”

Tiêu Viễn Lan đang chờ đợi câu trả lời của Sở Phong Lạc, ánh mắt một tất cũng không rời mặt hắn, đương nhiên nhìn thấy biểu tình do dự thoáng qua của hắn, lập tức đoán ra ngay trong đó khẳng định có gì đó, dấm chua tầng tầng dâng trào, nhưng sợ Sở Phong Lạc sẽ sinh khí, hừ một tiếng, thập phần ủy khuất nói: “Phong, chúng ta về thôi.”

Sở Phong Lạc thấy y nói xong liền thuận tay kéo mình, đầu tiên là hơi cứng ngắc, giây tiếp theo là từ đáy lòng nảy sinh một loại lưu luyến ôn nhu, đột nhiên có loại cảm giác kỳ lạ, dường như cứ như vậy dắt nhau cũng tốt, nhưng chỉ là nghĩ mà thôi, Tiêu Viễn Lan ôm ngay lấy thắt lưng hắn, gần như đem hắn ôm vào trong lòng.

Hai người cực kỳ thân cận, Sở Phong Lạc mới phát giác chiều cao của hai người không cách nhau mấy, Tiêu Viễn Lan bá đạo khi thân mật làm hắn bên trong xấu hổ cũng không khỏi có chút ngọt ngào, khi phát hiện giãy không ra, cứ vậy tùy Tiêu Viễn Lan ôm.

Hai người chậm rãi bước đi dọc theo hẻm núi, ai cũng im lặng chẳng nói chẳng rằng. Sở Phong Lạc trong đầu chỉ nghĩ đến đào tẩu lần nữa đương nhiên không minh bạch trong lòng Tiêu Viễn Lan đang nghĩ gì, mãi đến lúc sắp ra khỏi hẻm núi, Sở Phong Lạc mới ý thức được dáng vẻ thân mật của họ đã muốn bại lộ trước mặt mấy ngàn binh mã của Tiêu Viễn Lan cùng các thủ vệ đứng trên tường thành của Vụ Ẩn Thành.

Lúc này muốn đẩy Tiêu Viễn Lan ra cũng đã không kịp, Diệp Thụy Tuyên đã trông thấy dáng vẻ họ gần như muốn ôm lấy nhau, lập tức phóng ngựa lại, nhảy xuống ngựa, muốn kéo Sở Phong Lạc ra ngay: “Phong Lạc, ngươi sao có thể cùng người thế kia ở cạnh nhau?”

Bị Diệp Thụy Tuyên phát hiện, Sở Phong Lạc dung mạo tuấn tú xấu hổ nói không nên lời, thần tình ửng đỏ, bên tai gần như cũng nhiễm đỏ: “Thụy Tuyên, thực ra . . . . . Thực ra . . . . .”

Diệp Thụy Tuyên từ biểu tình do dự của hắn lập tức nhìn ra gì đó, biểu tình trên mặt một trận méo mó: “Phong Lạc, chẳng lẽ là hắn?”

Sở Phong Lạc đương nhiên hiểu Diệp Thụy Tuyên chỉ chính là phụ thân hài tử là ai, không dám nhìn tới biểu tình gần như sắp xỉu của Diệp Thụy Tuyên, khẽ gật đầu.

Tiêu Viễn Lan không rõ nên tưởng rằng Sở Phong Lạc đem chuyện phát sinh giữa họ kể cho Diệp Thụy Tuyên nghe, hừ một tiếng, “Không sai, hắn chính là phi tử của trẫm, Hoàng hậu của trẫm, ngươi có ý kiến gì không?”

Diệp Thụy Tuyên la lên: “Phong Lạc, ngươi sao có thể cùng hắn ở cạnh nhau? Kẻ này đã giết không biết bao nhiêu tộc nhân của chúng ta? Ngươi muốn cùng một tên cừu nhân ở cạnh nhau sao?” Liền muốn đem Sở Phong Lạc từ bên cạnh Tiêu Viễn Lan kéo lại.

Tiêu Viễn Lan hừ một tiếng, lập tức có người kéo Diệp Thụy Tuyên ra muốn đem y tha đi, Sở Phong Lạc lo lắng la lên: “Đừng động vào y!”

Tiêu Viễn Lan phất tay lên, hai người đang giữa lấy Diệp Thụy Tuyên mới không đem y tha đi, nhưng vẫn giữ cánh tay y không buông. Diệp Thụy Tuyên thét to: “Buông! Buông ra!”

Y ra sức vùng vẫy, nhưng thị vệ của Tiêu Viễn Lan võ công cao cường, căn bản là giãy không ra, mặt thấy muốn đem y tha đi.

Sở Phong Lạc thấy Tiêu Viễn Lan sắc mặt bình tĩnh, lạnh lùng nhìn, cũng không rõ y vì sao sinh khí, nhíu mày, nói: “Ngươi thả y ra, ta đã theo ngươi về, ngươi còn muốn sao nữa?”

Tiêu Viễn Lan nghe thấy Sở Phong Lạc vì Diệp Thụy Tuyên cầu tình, tích đầy một bụng hỏa, lại không muốn phát tiết trên người Sở Phong Lạc, đành phải nói: “Phong, ta thả gã, ngươi sẽ vĩnh viễn không gặp gã nữa được không?”

Sở Phong Lạc mới rõ là Tiêu Viễn Lan đang ghen, trong mâu quang sâu không thấy đáy kia kỳ thật hết thảy đều đều là ghen tuông, nhịn không được mỉm cười, lại có chút đau lòng, Viễn Lan là người có gì đều giấu trong lòng, ban nãy tại đoạn nhai thổ lộ với mình, kỳ thật đã là cực hạn của y đi.

“Đồ ngốc, y là huynh đệ của ta, sao có thể không gặp?”

Tiêu Viễn Lan mất hứng hừ một tiếng, Sở Phong Lạc không đáp ứng y, thậm chí ngay cả lừa y một chút cũng không chịu lừa, kỳ thật căn bản là không đủ yêu y. Loại ý tưởng này khiến y cảm giác tình cảm giữa họ thực ra vẫn như xưa tựa đang đi trên một dây thép. Sở Phong Lạc đối với y có lẽ căn bản không phải là yêu.

“Được rồi.” Tiêu Viễn Lan không tự nguyện quyết định nhượng bộ, âm thầm siết chặt tay, trên mặt lại đang mỉm cười, “Phong, ngươi bằng lòng theo ta về, vậy giờ chúng ta đi thôi.” Y tại bên tại Sở Phong Lạc khẽ thì thầm, “Phong, lâu lắm rồi không muốn người, ta rất nhớ ngươi . . . . .”

Ám chỉ rõ ràng thế kia Sở Phong Lạc đương nhiên hiểu là ý tứ gì, hắn toàn thân hơi phát run, hai gò má hiện lên ửng đỏ, càng giống như hỏa thiêu, thân mang thai vốn không hợp tình sự, nhưng tự tôn nam tử không cho phép hắn nói ra chuyện mình đang mang thai, lại chỉ vì giai đoạn đầu, bụng cũng chưa lớn rõ, Tiêu Viễn Lan chắc hẳn sẽ không nhìn ra.

Diệp Thụy Tuyên chỉ nhìn thấy Tiêu Viễn Lan ôm Sở Phong Lạc vào lòng, động tác đầy dục vọng chiếm hữu. Hai người một cao lớn anh tuấn, một mỹ lệ trầm tĩnh, thoạt nhìn dường như vô cùng hài hòa. Vốn ba người còn đang nói chuyện, lúc này đây họ bỗng dưng thì thầm to nhỏ, hiển nhiên không đem mình để vào mắt.

Diệp Thụy Tuyên tức giận đến hộc máu, thét to: “Phong Lạc, ngươi không thể cùng hắn ta ở bên nhau, hắn là cừu nhân của chúng ta! Phong Lạc, ngươi không thể như vậy!”

Sở Phong Lạc trưng ra một nụ cười ảm đạm. Người Long tộc đối hắn hiển nhiên đã không còn tình nghĩa, hắn cũng dùng cả đời mình vì người Long tộc đổi lấy một câu hứa hẹn của Tiêu Viễn Lan, điều này không tất yếu để cho Diệp Thụy Tuyên biết. Tiêu Viễn Lan yêu hắn sâu sắc vô cùng, ghi tâm khắc cốt, đương nhiên sẽ nói là làm, hai bên đình chiến kỳ thật là kết cục tốt nhất.

Tiêu Viễn Lan nhìn thấy Sở Phong Lạc ngầm đồng ý y, cao hứng hôn môi y, dẫn theo y đi đến trước một con ngựa, bèn định cùng nhau cưỡi.

Sở Phong Lạc khăng khăng không chịu, Tiêu Viễn Lan đành phải cùng hắn đi chầm chậm. Diệp Thụy Tuyên muốn đuổi theo, lại bị người ngăn cản. Diệp Thụy Tuyên la mắng Tiêu Viễn Lan hỗn trướng, Tiêu Viễn Lan chỉ mỉm cười, giống như mắt điếc tai ngơ.

Từ lúc trông thấy Sở Phong Lạc Tiêu Viễn Lan còn có thể nhịn được chút đỉnh, nếu được Sở Phong Lạc ngầm cho phép, Tiêu Viễn Lan đương nhiên ngay cả đến hành cung cũng không chờ kịp. Đến một khách điếm, Tiêu Viễn Lan cho phép các tướng sĩ quay về trước, trực tiếp ẳm Sở Phong Lạc vào một gian phòng thượng hạng.

Sở Phong Lạc đối với hành động kinh hãi thế tục của Tiêu Viễn Lan thập phần bất đắc dĩ, nhưng vì hắn vẫn nuôi ý niệm đào tẩu trong đầu mà cảm giác đối Tiêu Viễn Lan có điều mắc nợ, thành ra cũng không ngăn cản y.

Vừa tiến vào cửa, nụ hôn giáng xuống như cuồng phong bão táp trên người Sở Phong Lạc. Tiêu Viễn Lan dùng chân đem cửa một cước đóng lại, ôm Sở Phong Lạc đi tới trước giường, nhanh chóng giải khai y sam trên người cả hai, càng không ngừng nhẹ nhàng hôn thân thể Sở Phong Lạc.

Sở Phong Lạc bị y hôn đến có chút choáng váng hoa mắt, chỉ cảm thấy bị Tiêu Viễn Lan châm lên dục hỏa, chỉ có thể bất lực ôm lấy thân thể Tiêu Viễn Lan, đồng thời giọng nói run rẩy thỉnh cầu Tiêu Viễn Lan chậm một chút.

“Viễn Lan, cẩn thận . . . . .” Hài tử trong bụng. Những từ này sau cùng vẫn bị Sở Phong Lạc nhịn xuống, bởi vì gò má hai bên càng thêm điên cuồng nóng lên.

Tuy rằng hai người đã trải qua nhiều lần tình sự, nhưng chưa từng có loại cảm giác này, như là điên cuồng ôm lấy nhau, từ nay về sau không bao giờ tách rời nhau nữa, bất luận sinh tử.

Dục vọng của Tiêu Viễn Lan đã trướng đến thập phần khó chịu, lại vẫn chịu đựng không có trực tiếp tiến vào, ôm lấy Sở Phong Lạc điên cuồng hôn lên mỗi một tấc da thịt trên người hắn, mãi đến lúc trên người hắn mỗi một nơi đều lưu lại dấu tích của mình.

Thứ cứng rắn của Tiêu Viễn Lan cứ chần chờ ngoài huyệt khẩu tắc nghẽn của Sở Phong Lạc, mãi đến lúc không nhẫn nại được nữa Tiêu Viễn Lan mới thấp giọng thỉnh cầu: “Phong, có thể không?”

Sở Phong Lạc bị khiêu khích đến cả người nóng bừng, mơ hồ mỗi một tấc thân thể đều đang hừng hực kêu gào để cho Tiêu Viễn Lan tiến vào, nghe thấy Tiêu Viễn Lan hỏi, cắn môi gật gật đầu, trên mặt đã đỏ như một mảnh vải đỏ.

Tiêu Viễn Lan nghe được Sở Phong Lạc bằng lòng, mới từng tấc một tiến vào. Ôn nhu chăm sóc khiến Sở Phong Lạc không mảy may cảm thấy khổ sở, ngược lại có chút dục vọng khó nhịn không thể phát tiết được.

Hắn dè dặt không để hai chân của mình bị Tiêu Viễn Lan nâng lên đè đến thai nhi trong bụng, chỉ có thể đem hai chân tách qua hai bên, khổ sợ tựa như bị xé rách, thấy trên gương mặt trắng ngần mỹ lệ của Tiêu Viễn Lan chỉ toàn mồ hôi. Hiển nhiên là vì biểu tình khó chịu trên mặt Sở Phong Lạc mà kiềm chế chính mình, không để bản thân hoàn toàn tiến vào.

Sở Phong Lạc sờ soạng túm được một cái gối muốn lót dưới thân thể mình, nhằm giúp Tiêu Viễn Lan thích hợp tiến vào, nhưng thân thể vì đang dung nạp cự đại của Tiêu Viễn Lan mà hơi phát run, Tiêu Viễn Lan thấy thế, lập tức giúp hắn lót dưới thân, cảm kích hôn lên hạ thể của Sở Phong Lạc.

Sở Phong Lạc vì hành động yêu thương điên cuồng của y nhịn không được khoái cảm rên rỉ thành tiếng: “Không . . . . . Đừng . . . . .  Ân ân . . . . . A —— Viễn Lan . . . . .”

Tiêu Viễn Lan nhìn Sở Phong Lạc sắc mặt ửng đỏ, hai chân giang rộng, sau cùng nhịn không được. Nhẹ nhàng nâng phần eo của Sở Phong Lạc lên, từ tốn chuyển động.

Tình cảm cuồng nhiệt cùng dục vọng quấy nhiễu làm Sở Phong Lạc không khỏi từ giữa môi mình thoát ra tiếng rên rỉ, biểu tình say đắm mà si mê của hắn làm Tiêu Viễn Lan cảm thấy mê người nói không nên lời.

Phong Lạc của y so với lúc chia tay mới đây thì gầy hơn, lộ ra hình dáng xương quai xanh xinh đẹp, làm Tiêu Viễn Lan cảm giác bụng thoáng căng thẳng, suýt nữa thì không kiềm chế được. Phong Lạc của y có xương quai xanh xinh đẹp nhất, hình dáng đôi môi đầy đặn nhất, bất luận là sinh khí hay rên rỉ, đều sẽ làm y yêu say đắm không thôi. Hiện tại thì y cũng đã có hắn trong lòng.

Cảm giác nhiệt tình của Tiêu Viễn Lan không giống bình thường, Sở Phong Lạc tận lực gấp khúc cơ thể mình, để Tiêu Viễn Lan tiến vào mình càng sâu, nhưng cũng vì loại hành động nhiệt tình này mà ngượng ngùng khép chặt mắt. Hai gò má bị tình dục nhiễm đỏ tình sắc gợi cảm nói không nên lời.

Tiêu Viễn Lan không khống chế được bản thân, tiến vào trong thân thể Sở Phong Lạc càng sâu, Sở Phong Lạc cũng xuất phát từ đau đớn cùng khoái cảm cực hạn cắn một ngụm tại vai của Tiêu Viễn Lan.

Tiêu Viễn Lan nén xuống đau đớn nơi vai, thân thủ nâng phần eo của luyến nhân (người yêu), một cơn khoái cảm mãnh liệt ập tới, phóng thích bên trong thân thể Sở Phong Lạc.

Phong Lạc của y, rốt cục quay về bên cạnh y. Tiêu Viễn Lan nhẹ nhàng hôn nam tử trong lòng, thấp giọng nói: “Phong, đừng ly khai ta nữa, nếu ngươi còn ly khai ta nữa, ta sẽ chết . . . . .” Quả thực không thể tưởng tượng một ngày lại mất đi hắn, nếu lại mất đi hắn, có lẽ mình sẽ thật nổi điên chăng.

Sở Phong Lạc sau khi lâm vào tình trạng mê man trong vô thức “ân” một tiếng, tựa vào lồng ngực của Tiêu Viễn Lan. Dần dần minh bạch ý nghĩa trong lời nói của Tiêu Viễn Lan, lấy làm kinh hãi: “Viễn Lan, ngươi đừng thế . . . . .” Luyến nhân si tình làm hắn có đôi chút cảm giác không biết làm sao, hắn không biết thương tiếc trong lòng mình liệu có phải tình yêu hay không, có lẽ chân tướng được phơi bày sẽ tàn nhẫn đến khiến Tiêu Viễn Lan lâm vào tuyệt vọng cùng thống khổ hơn thế nữa.

“Phong, ngươi không chịu đáp ứng ta sao?” Tiêu Viễn Lan ngưng mắt nhìn chằm chằm ánh mắt của Sở Phong Lạc, sợ hãi bỏ sót một chi tiết nào, biểu tình kinh hoàng lo sợ làm chấn kinh Sở Phong Lạc, Sở Phong Lạc thậm chí không đủ can đảm mở miệng, nói phải ly khai ngoài mười tháng nữa.

Bởi vì nam tử sau khi sinh thì không có sữa, vậy nên thai nhi của Long tộc phải sống trong bụng mẫu thân mười hai tháng, cũng vừa đúng một năm ròng. Hiện tại đã hơn hai tháng, không cần đến mười tháng, hắn có thể lần nữa quay về cạnh Tiêu Viễn Lan.

Nghĩ đến phải ly khai Tiêu Viễn Lan, trong lòng Sở Phong Lạc có một loại không muốn nồng đậm, nhưng hắn không biết liệu không muốn này có phải là tình yêu hay không, nếu không phải, sẽ tạo thành vết thương khó mà lành giữa hắn và Tiêu Viễn Lan. Chỉ đành đợi mười tháng sau tương phùng lại giải thích với Tiêu Viễn Lan.

Sở Phong Lạc hôn lên đôi môi cùng chân mày của Tiêu Viễn Lan, quyến luyến vị đế vương nhìn thì tràn ngập uy nghi nhưng nhất mực dùng ánh mắt thâm tình nhìn mình, bụng đầy tâm sự rốt cục vẫn không hề nói ra.

Không phải hắn không tin Tiêu Viễn Lan, mà là không tin vào chính mình, không tin chính mình có thể vì Tiêu Viễn Lan mà hủy kiếm hay không, vĩnh viễn ẩn thân trong chốn hậu cung.

Tình yêu của Viễn Lan quá ư sâu nặng, chung quy hắn có thể gánh vác được bao nhiêu?

Sở Phong Lạc thấy Tiêu Viễn Lan thâm tình ngưng mắt nhìn vào mắt mình, mơ hồ cả linh hồ đều lâm vào rung động, nhẹ nhàng nói như đang thốt lên lời thề trọn đời: “Viễn Lan, ta đáp ứng ngươi rồi, thì sẽ cùng ngươi trọn đời này ở bên nhau.”

Tiêu Viễn Lan tuy rằng cảm giác câu trả lời này có hơi khác thường, nhưng niềm vui khôn xiết đã phun trào toàn thân, gần như lập tức ôm lấy Sở Phong Lạc.

“Phong, có một lời này của ngươi, cho dù phải chết ta cũng cam lòng!” Tiêu Viễn Lan kiên định nói, ôm chặt lấy ái nhân trong lòng.

Sở Phong Lạc cảm giác có loại khổ sở đến ngạt thở, từ nơi trái tim truyền đến, ẩn ẩn, không thể hít thở. Tình yêu của luyến nhân khiến mình đối với y từ hận ý thành tha thứ, từ tha thứ dẫn đến thương hại, đến tận giờ vậy mà lại cảm giác ly khai y sẽ là bản thân mình tàn nhẫn.

Mình không phải thích Dạ Trạch Hoan sao, vì cớ gì thời điểm nhớ tới Dạ Trạch Hoan càng ngày càng ít, ngược lại cứ luôn nhớ tới y, chợt phát hiện bản thân vốn tưởng căn bản không thể quên đi một Dạ Trạch Hoan ôn hòa lười nhác, lại dần dần phai mờ không còn dấu tích ở trong đầu, tuy rằng thỉnh thoảng có thể hồi tưởng nụ cười của y, nhưng cảm giác nụ cười kia đã không còn kinh tâm động phách như tưởng tượng.

Sở Phong Lạc có chút mờ mịt thất thố, chậm rãi ùa về tim.

“Phong, ngươi đang nghĩ gì?” Tiêu Viễn Lan nhận thấy hắn thất thần, vờ như lơ đãng nói, rất nhiều chuyện Sở Phong Lạc không nói, y đương nhiên nhìn ra, nhưng vẫn chưa đến thời điểm bức bách hắn, y phải vượt qua khoảng thời gian chờ đợi dài đằng đẵng, để làm Sở Phong Lạc hoàn toàn tín nhiệm mình, dựa vào mình.

“Không có gì.” Sở Phong Lạc cười thản nhiên, “Viễn Lan, chúng ta đi ra chợ dạo chơi đi, thuận đường đến trà lâu ngồi nghỉ.” Ôn nhu của Tiêu Viễn Lan không thể làm giảm đi nan kham, Sở Phong Lạc đề xuất phương thức kết giao như khi họ còn là huynh đệ, bằng không khi đơn độc sẽ chỉ tự làm mình càng yếu đuối hơn mà thôi.

Tiêu Viễn Lan không muốn làm khó hắn, y rõ Sở Phong Lạc chưa đủ yêu y, cho dù tại đoạn nhai bị y xúc động, đáp ứng hai người một đời bên nhau, nhưng vẫn thập phần không tình nguyện, dù sao hồi cung còn một đoạn lộ trình, không bằng để Sở Phong Lạc từ từ thích ứng, bèn đáp ứng hắn.

Vì sống bên trong thâm cung, đối với cuộc sống dân gian Tiêu Viễn Lan luôn rất có hứng thú, thuở thiếu niên đã thường hay rủ rê Sở Phong Lạc đi chợ dạo chơi một cái là nửa ngày. Ăn hồ lô ngào đường, đậu hũ, chơi hình nhân làm bằng đường, hết thảy mọi thứ đều làm Tiêu Viễn Lan nhìn không hết, nhưng tuổi dần dần lớn, tâm tính trầm ổn tĩnh mịch, chỉ khi ở bên Sở Phong Lạc, ánh sáng chói ngời nơi mâu quang khóe mắt, mới thoáng hiện vui sướng của y.

Dìu Sở Phong Lạc chậm rãi bước đi, Tiêu Viễn Lan có phần kỳ quái hỏi: “Phong, không phải ta đã cho ngươi giải dược rồi sao? Sao vẫn chưa khỏe, ta thấy ngươi cước bộ hư nhuyễn, chẳng lẽ là ngươi đã thực trúng độc của Uyển Nhi, cho nên mới có thể trở nên như vầy?”

Sở Phong Lạc chẳng ừ hử chỉ “ngô” một tiếng, thần tình ửng đỏ, đang suy nghĩ phải làm sao mới có thể chuyển đề tài đến chỗ khác, Tiêu Viễn Lan thì xem là hắn cam chịu, lo lắng nói: “Vậy chúng ta sớm hồi cung, để thái y nhìn xem.”

Một ải này xem như bình an vượt qua. Sở Phong Lạc nhẹ nhõm thở phào một hơi.

 Đúng lúc này, Tiêu Viễn Lan chợt nhìn đến một tửu quán đằng trước có cắm một hoàng kì, không khỏi mỉm cười: “Phong, có Lê Hoa Tửu. Ta biết ngươi thích uống rượu nhất, không bằng thử xem Lê Hoa Tửu này thế nào?”

Trước đây thì có thể uống, nhưng hiện tại đương nhiên là không thể. Sở Phong Lạc lộ ra tiếu ý khó xử, tâm tình thì lại thập phần ôn nhu. Hài tử sinh ra đại khái sẽ giống y chăng, một hài tử chu đáo thâm tình, nhất định là rất tốt rất tốt.

“Sao vậy, Phong?” Tiêu Viễn Lan tựa hồ đã nhìn ra lưỡng lự nơi hắn, lo lắng hỏi.

“Muốn uống, nhưng mà chân có hơi mỏi, ngươi đi mua đi, ta đứng đây đợi ngươi.” Xui xẻo sao quỷ thần sai khiến, Sở Phong Lạc thốt ra, thai nhi trong bụng phải bình an trưởng thành, mình quyết không để người khác biết được thân thế của nó. Chỉ đành đợi tới lúc sinh hạ lại mang nó đến gặp Viễn Lan, quan sát thái độ của Viễn Lan rồi nói sau. Nếu Viễn Lan không thể chấp nhận, thì mình mang theo nó ly khai ngay. Thế nhưng phải nói lời tạm biệt chung quy không nói ra miệng được, chỉ có thể lại lừa y.

“Chân mỏi sao? Ta ôm ngươi qua đó.” Tiêu Viễn Lan cười rộ lên, bàn tay tại bụng của Sở Phong Lạc dịu dàng vuốt ve, ôn tồn mà triền miên.

Sở Phong Lạc gạt ra móng lộc sơn của y, có điểm xấu hổ nói: “Ngươi nói bậy gì thế.” Ngươi đi đường qua lại như con thoi, thấy họ cãi cãi tranh tranh, đã có người hiếu kỳ quay đầu lại.

“Vậy ta đi mua một vò rượu về. Ngươi đợi ta.” Tiêu Viễn Lan trong lòng có chút cảm giác là lạ, nhưng Phong của y trên mặt ôn nhu lại làm hắn xua tan chút nghi ngờ cuối cùng.

Phong nói vĩnh viễn sẽ không ly khai y nữa, y phải tin tưởng hắn.

Tiêu Viễn Lan sáp đến trước mặt Sở Phong Lạc, trên khuôn mặt hắn khẽ hôn một cái, còn lặp lại lần nữa: “Phong, vậy ta đi, đợi ta quay lại.”

Sở Phong Lạc mỉm cười gật đầu. Nhìn thấy Tiêu Viễn Lan chậm rãi đi tới phía trước, một bước một lần quay đầu, mỗi lần quay đầu lại đều cười với hắn, Sở Phong Lạc nhịn không được trong lòng có chút chua xót.

Viễn Lan, không phải ta muốn gạt ngươi, chỉ là không muốn khiến bảo bảo về sau bị người kỳ thị . . . . . Ngươi không tha thứ cho ta, ta cũng sẽ không trách ngươi . . . . .

Tái kiến, Viễn Lan, đợi ta một năm, ta sẽ quay về gặp lại ngươi.

Sở Phong Lạc yên lặn nhìn theo Tiêu Viễn Lan đi tới tiểu tửu quán, nghiêng người mỉm cười, hỏi gì đó, y vốn là một nam tử tuyệt sắc, nụ cười này khiến cho người trong quán sau một lúc lâu vẫn nói không nên lời.

Sở Phong Lạc nhìn thấy Tiêu Viễn Lan như tiên tử lạc nơi trần thế khiến người ta hoa mắt thần mê, nghĩ đến sẽ ngay lập tức thương tổn người này, trong lòng đau đến muốn xuất huyết.

Cuối cùng thì Sở Phong Lạc vẫn lẩn vào trong đám người. Xiêm y màu đen ngay dưới hoàng hôn xế chiều nơi trần thế này, dần dần tiêu thất không thấy trong đám đông nhộn nhịp.

Tiêu Viễn Lan đang trả tiền rượu, cầm theo một vò rượu nhỏ, cười cười với tiểu nhị, vừa quay đầu lại, thân ảnh vốn phải đứng nơi đó đã không thấy nữa, trong lòng bỗng nhiên đau đớn như bị xé nát.

Thất thố sợ hãi thương tâm nháy mắt xâm chiếm nội tâm Tiêu Viễn Lan, y ném vò rượu xuống, rơi vỡ nằm một bên, chạy như điên đuổi theo, không có . . . . . cái gì cũng không có . . . . .

Hắn đi rồi, đi rồi . . . . . Hóa ra hết thảy hoan ái cho tới nay đều chỉ là lừa gạt mà thôi, hắn nhất mực lừa y, cho tới nay vẫn chưa từng nói thật . . . . .

Ngươi kia đã đi rồi.

Tiêu Viễn Lan đã đuổi theo suốt bảy con phố đứng nơi ngã tư đường dưới ánh hoàng hôn, nhìn thấy người đi đường đều đang bước vào nhà mình, nhà tranh ven đường đã nhóm lên khói bếp, người qua lại dần dần ít đi, đơn độc lưu lại Tiêu Viễn Lan đứng dưới ánh tà dương, ánh tà dương hoàng hôn mờ ảo ảm đạm soi rọi khắp người y.

Vô ích. Cho dù có thể đuổi kịp y quay về, thì phải làm sao? Uổng phí lưu lại một màn tuyệt vọng, chỉ càng khiến bản thân thống khổ hơn thôi.

Ý thức được giữa họ vĩnh viễn không thể nào có tương lai, Tiêu Viễn Lan chỉ cảm thấy ngực một cơn đau đớn, một trần đầu váng mắt hoa, không khỏi gập người lại, phun ra không ngừng một miệng máu.

Y xưa nay trấn định trầm tĩnh thế nhưng vì ưu phẫn kích động mà nội lực đảo nghịch thổ huyết, Tiêu Viễn Lan lộ ra một nụ cười tươi không biết nên nói sao, lại là ảm đạm đến cực điểm.

Hắn muốn trốn mình, mình dù sao cũng không thể mãi đuổi theo được. Thân là vua một nước, không thể lúc nào cũng vì một người mà phiêu bạc bên ngoài. Kỳ thực đến cả mấy ngày nay xuất môn cũng là thời gian hiếm khi thu xếp được, Tiêu Viễn Lan sâu sắc oán hận thân phận Hoàng Đế của mình, thế nhưng nếu không phải y cầm giữ triều chính, tuổi các hoàng đệ đều còn nhỏ, nếu họ lên ngôi, đến cuối cùng vẫn sẽ bị Trương Tuân Úc khống chế, cả giang sơn này đều đành mặc gã an bài.

Thị vệ âm thầm bảo hộ xuất hiện trước mặt Tiêu Viễn Lan, quỳ xuống hành lễ: “Hoàng thượng, thần đã phái người canh gác trạm kiểm soát khắp nơi, không cần lo lắng.”

Tiêu Viễn Lan thấp giọng nói: “Thôi đi. Đã có một lần, sao còn có thể theo hắn lần nữa? Hắn thông minh như vậy, có bao nhiêu truy binh cũng sẽ bị hắn cắt đứt . . . . . Thu binh đi.”

Thị vệ ngây người một lúc, tuân lệnh nói: “Vâng, hoàng thượng.” Thấy Tiêu Viễn Lan đã quay đầu đi, lập tức đứng lên đi theo.

Sở Phong Lạc ở trên con đường liên thông với Vụ Ẩn Thành tất phải đi qua chậm rãi tiến bước, hắn cũng không phải quay về Vụ Ẩn Thành, mà chỉ muốn xem xem Tiêu Viễn Lan có thể vì ép hắn hồi cung vi phạm lời thề của mình, lần nữa xuất binh. Nhưng Tiêu Viễn Lan cũng không có xuất binh, thậm chí thu về toàn bộ binh mã đang tìm kiếm.

Tiêu Viễn Lan quả nhiên đáp ứng lời hắn không hề nuốt lời, cho dù là hắn ly khai, Tiêu Viễn Lan cũng sẽ không phái binh vây đánh Vụ Ẩn Thành nữa. Người kia quả nhiên là vì hắn bằng lòng làm tất cả mọi chuyện.

Có điều ngay cả thị vệ kiểm soát ven đường cũng không có, tất cả trạm kiểm soát đã triệt tiêu. Nói cách khác, Tiêu Viễn Lan sẽ không đến tìm hắn nữa.

Khi biết điều này, Sở Phong Lạc trái lại có một loại cảm giác mất mát nói không rõ. Người kia chấp nhất như vậy, sẽ buông tay sao?

Lạc giữa mờ mịt, Sở Phong Lạc thậm chí còn muốn đi tìm y kích động chất vấn, nhưng lý trí khiến hắn ngăn cản hành vi của bản thân.

Bụng đã càng ngày càng rõ, liền ngay cả Tiêu Viễn Lan cũng phát hiện điều này. Thời điểm đêm qua triều miên, Tiêu Viễn Lan nhẹ nhàng vuốt bụng hắn cười hỏi: “Phong, sao ngươi các nơi khác thì gầy, chỉ mỗi nơi này béo lên? Có phải tiểu đỗ nạm hay không?”

(đỗ = bụng, nạm = phần thịt nạm trong bò hay trâu, ta không hiểu lắm mọi người tự hiểu nha =o=|||)

Thấy hắn thất thần, Tiêu Viễn Lan còn tưởng rằng hắn không vui, vội vàng giải thích: “Chớ nên sinh khí a, thân thân, không phải ta chê ngươi béo, thực ra ngươi hơi béo một tí ta càng thích, thịt thịt, dù là tiểu đỗ nạm ta cũng thích . . . . . Hiện tại gầy lắm . . . . .”

Khi đó Sở Phong Lạc nhíu mày: “Những nơi khác của ta không thịt, ngươi không thích chứ gì.”

Tiêu Viễn Lan vội vàng chú ý bồi thêm: “Thích, thích, ta thực thích.” Cũng không dám sờ bụng hắn nữa.

Nhớ tới người kia là đế hoàng thiên hạ chí tôn, cũng thành tâm thành ý đền bồi vô lý cho mình như vậy, Sở Phong Lạc cũng hiểu rõ câu nói kia của mình thế nhưng có chút hương vị mang tí tính làm nũng.

Rõ ràng là nam nhân, lại dưới sủng nịch của Tiêu Viễn Lan trở nên ngày càng không giống mình nữa, có lẽ tạm thời ly khai y là quyết định chính xác.

Sở Phong Lạc nhẹ nhàng vuốt ve bụng mình, hài tử bên trong đại khái đã dần dần thành hình, phụ thân của nó đêm qua còn sờ qua nó, lại không biết chính y sắp làm phụ thân.

Vậy mà tổn thương một người yêu mình,  kỳ thực là do mình vô tình.

Sắc trời đã sẫm tối, Sở Phong Lạc thẫn thờ đi về phía trước, phảng phất như mất hết tri giác, trong đầu chỉ hình ảnh người kia đi mua Lê Hoa Tửu, quay đầu lại cười với mình, nhẹ giọng nói: “Đợi ta a!”

Y muốn mình cả đời không ly khai, mình không làm được, y kêu mình đợi y quay lại, mình cũng không làm được, y ở nơi ấy không tìm thấy người, không biết sẽ khổ sở thế nào?

Y không tìm mình, là đã khổ sở đến tuyệt vọng rồi chăng.

Sở Phong Lạc mơ mơ màng màng tiến bước, cũng không biết đã đi bao lâu, chỉ nghe thấy một giọng nói quen thuộc gọi tên hắn từ phía sau truyền đến, hắn mơ mơ màng màng dừng lại, khi xoay người mới nhìn thấy có hai người sánh vai mà đi, đến trước mặt hắn, song song nhảy xuống ngựa.

Trong đó một bạch y thanh niên, ánh mắt ôn hòa, phong thái mỹ lệ, thấy hắn bộ dạng mê mê man man, không khỏi chấn động: “Biểu ca, ngươi làm sao thế?”

Sở Phong Lạc nhìn một hồi lâu mới nhớ lại, người này là long vương Dạ Trạch Hoan, mà không phải người đang tưởng nhớ. Người kia ánh mắt cao quý mà nóng bỏng tựa như liệt hỏa, không giống ôn hòa noãn y của long vương.

Thời điểm Sở Phong Lạc quay về Vụ Ẩn Thành, Dạ Trạch Hoan đã cùng bạn lữ của mình đi vân du, nào ngờ lại tại nơi này xảo ngộ.

Nam tử bên cạnh Dạ Trạch Hoan trên dưới hai bảy hai tám tuổi, nhưng nét phong lưu trên dung mạo thoạt nhìn lại bất quá tuổi ngoài hai mươi. Lúc thấy Sở Phong Lạc cười cười: “Phong Lạc, chúng ta lại gặp mặt.”

Mấy tháng trước, triều đình phái người vây đánh Vụ Ẩn Thành, lúc Sở Phong Lạc chạy về tương cứu cũng đã gặp qua hắn cùng Dạ Trạch Hoan, lần này là lần thứ hai gặp mặt.

Sở Phong Lạc cười cười, vẫn mang theo chút ngẩn ngơ: “Phượng Thất ca, là các người.” Phượng Thất đã cùng Dạ Trạch Hoan bên nhau khá lâu, hai người cũng đã xác định quan hệ, đại khái hắn cùng long vương sớm có da thịt chi thân, có lẽ đã có hậu duệ của long vương. Hắn không phải long tộc, lúc mang thai không cần nhiều khổ sở cho lắm.

Chợt kinh ngạc tỉnh ngộ, vào lúc này khi chứng kiến Phượng Thất cùng Dạ Trạch Hoan bên nhau, trong lòng cư nhiên không phải chua xót, mà là một loại khát khao mơ màng, khát khao mong chờ hài tử ra đời.

Sở Phong Lạc nhịn không được ngạc nhiên quay đầu, nhìn Dạ Trạch Hoan. Dạ Trạch Hoan vẫn như trước ôn hòa mỹ lệ như thế, chỉ là khi nhìn thấy y, trong lòng mình lại tưởng nhớ một người khác . . . . . Người kia, vì hắn nhẫn tâm mà bị quét một đao qua bụng, vì hắn thích uống rượu mà tự mình đi mua Lê Hoa Tửu, vì hắn vô tình ly khai mà tuyệt vọng đến không muốn tìm hắn nữa . . . . .

Hắn vẫn luôn dày vò y.

Sở Phong Lạc cảm giác trong lòng đau đớn tựa như bị đao chém, nguyên lai, vào thời điểm bất tri bất giác, mình lại yêu y đến nước này rồi. Nhưng mà, mình lại không minh bạch, ngược lại tổn thương y sâu sắc.

Nếu y đối mình như vậy, mình cũng sẽ tuyệt vọng đi.

“Biểu ca, ta nhận được tin tức Vụ Ẩn Thành truyền đến, Vụ Ẩn Thành bị người vây đánh, khi chúng ta chạy về, nghe nói ngươi đã bị hoàng đế mang đi, cho nên chúng ta ra ngoài tìm ngươi.” Dạ Trạch Hoan cùng Phượng Thất sau khi ở bên nhau, tuy rằng tính cách lười nhác không thay đổi, nhưng thói quen cũng thay đổi ít nhiều, nói chuyện cũng nhiều hơn mấy câu.

“Biểu ca, ngươi sao lại tiều tụy thế kia? Kêu ngươi mấy tiếng ngươi cũng chưa nghe thấy.” Trên mặt Dạ Trạch Hoan tràn đầy thần sắc lo lắng. Vì tránh Sở Phong Lạc hiểu lầm, từ lúc cùng Sở Phong Lạc nói rõ ràng về sau thì luôn bảo trì khoảng cách. Tuy lòng có áy náy, y cũng không dám biểu hiện ra ngoài, lúc này nhìn thấy Sở Phong Lạc biến thành bộ dạng thế này, không khỏi hoảng sợ.

“Không có gì, ta ly khai Viễn Lan thôi.” Tiếng nói chuyện của Sở Phong Lạc khô khốc, khẽ cười khổ.

Hắn vẫn không minh bạch vì sao mình rõ ràng yêu Dạ Trạch Hoan, cớ sao chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi thì đột nhiên yêu Viễn Lan, hay thay đổi cùng lặp lại không ngừng       như vậy khiến tiềm thức của hắn cự tuyệt phần cảm tình này, hiện tại mới hiểu, nguyên lai cảm tình của hắn đối với Dạ Trạch Hoan vĩnh viễn không sâu đậm như đối Viễn Lan. Thời khắc Dạ Trạch Hoan ly khai hắn, hắn tuy cảm thấy khổ sở, nhưng đa phần là vì lời đồn đại thị phi, chân chính vì Dạ Trạch Hoan không yêu hắn mà thương tâm trái lại không chiếm bao nhiêu.

“Viễn Lan?” Phượng Thất ngẩn người, lẩm nhẩm nói: “Đây là tục danh của đương kim thiên tử a . . . . .” Tục danh của thiên tử thường không thể thẳng xưng hô, hiển nhiên Sở Phong Lạc cùng Tiêu Viễn Lan đem hắn cướp đi có quan hệ rất thân.

Sở Phong Lạc lấy lại tinh thần, trên mặt hơi hơi đỏ: “Không nói cái này. Phượng đại ca, ngươi cùng Trạch Hoan có khỏe không? Trạch Hoan có khi dễ ngươi không?”

Dạ Trạch Hoan ngượng ngùng cười một cái, lập tức nghiêm túc lại: “Biểu ca, thân thể ngươi hình như không tốt lắm, chẳng lẽ là . . . . .”

“Ta mang thai.” Sở Phong Lạc mỉm cười, nhắc tới hài tử, không khỏi khiến hắn lộ ra một tia ôn nhu.

Phượng Thất giật mình nhìn hắn, sắc mặt vừa xấu hổ vừa cổ quái, hiển nhiên đã từng có ác mộng tương đồng, nhưng không nói ra, Dạ Trạch Hoan ho khan một tiếng, nói với Sở Phong Lạc: “Nếu ngươi không có nơi nào để đi, quay về Vụ Ẩn Thành đi, nơi đó thủy chung là nhà của ngươi.”

Sở Phong Lạc lắc lắc đầu: “Ta định đến núi Côn Lôn đi tìm một tử chất của bằng hữu.” Chất tử của Tần thái y sống tại núi Côn Lôn, y vốn dự định đến đó ở nhờ một năm, sau đó lại đi tìm Tiêu Viễn Lan. Nơi đó thập phần xa xôi, ắt hẳn Tiêu Viễn Lan sẽ không tìm được, hiện tại y đã không tìm hắn, kỳ thật . . . .  cũng không nhất thiết phải đi núi Côn Lôn nữa.

Trong lòng Sở Phong Lạc có hơi dâng lên chua xót.

Phượng Thất bất ngờ nói: “Núi Côn Lôn xa quá, Phong Lạc thân mang thai, không tiện đi xa, nếu ngươi không nói lời chê bai, chi bằng hãy đến nguyên quán của ta ở đi, ba năm năm năm cũng không thành vấn đề.”

Nghe thấy lời mời của Phượng Thất, Sở Phong Lạc thoáng do dự: “Sợ là liên lụy Phượng Thất đại ca.”

“Không bằng lòng chính là khách khí.” Phượng Thất vỗ vỗ vai hắn. Trừng mắt liếc Dạ Trạch Hoan một cái, ý bảo y khuyên nhủ Sở Phong Lạc. Kỳ thật Dạ Trạch Hoan không phải loại không hiểu nhân tình, chỉ là vì trước đây chây lười, thành ra ngôn từ vụng về.

Dạ Trạch Hoan vội vàng nói: “Đúng vậy, biểu ca, ngươi đến nhà sư phụ ở đi, về sau không muốn, vẫn có thể đi a. Nguyên quán của sư phụ không có ai, vẫn còn mấy gian phòng cũ.”

“Ngươi xem như giúp ta trông nom nhà cửa một chút cũng được.” Phượng Thất thập phần sảng khoái nói. Hắn nhìn ra được Sở Phong Lạc từng đối Dạ Trạch Hoan cực kỳ thâm tình, trong lòng rất đồng tình, cho nên muốn nghĩ cách giúp đỡ hắn một chút trong sinh hoạt. Dạ Trạch Hoan là người thích tùy tâm sở dục, Sở Phong Lạc đương nhiên không phải không biết, lại phải chịu đựng lãnh đạm của Dạ Trạch Hoan.

“Vậy thì đa tạ.” Sở Phong Lạc nếu không tiếp nhận hảo ý của Phượng Thất, Phượng Thất có lẽ sẽ hiểu lầm hắn đối với Dạ Trạch Hoan vẫn còn tình cảm, không bằng cứ đáp ứng, về sau lại đáp tạ, huống hồ hài tử chung quy phải có một nơi để ra đời.

Hai người thương nghị một lúc, liền cùng nhau đi tới nguyên quán của Phượng Thất, cũng chính là thập lý pha của Đông Môn trấn. Sau khi an trí cho Sở Phong Lạc xong, Dạ Trạch Hoan còn tìm một nô bộc làm việc vặt cho Sở Phong Lạc, hầu hạ sinh hoạt thường ngày của hắn.

Vì Phượng Thất là người thường, khó có thể nuôi dưỡng hài tử trong cơ thể, nhưng long tộc khi mang thai còn có một lớp nhau thai bao ngoài cơ thể, được sáu tháng thì có thể mổ bụng lấy ra, nhau thai từ từ cứng lại, hình dạng thì như một cái trứng lớn, Dạ Trạch Hoan mỗi ngày đều ôm vào trong ngực, đợi qua mấy tháng nữa có thể ôm được hài tử, vì phương thức sinh sản cùng long tộc thông thường có điều bất đồng, vậy nên hai người liền mượn cớ vân du tại ngoại phiêu bạc. Hiện tại đã thu xếp cho Sở Phong Lạc xong xuôi, đương nhiên lại muốn ly khai lần nữa.

Ba người bèn nói lời từ biệt, đôi bên hẹn ngày sau tương kiến, Phượng Thất như sực nhớ đến gì đó, nói: “Đúng rồi, Phong Lạc, hôm qua tìm gặp một bằng hữu trong triều, người đó nói hoàng thượng gần đây hình như tình trạng không được tốt, thường xuyên long nhan đại nộ, tựa hồ còn bị một cơn bệnh nặng.”

Sở Phong Lạc nghe câu này, chỉ thấy ngực như bị cự chùy nện mạnh một cái, suýt đứng không vững nữa, hắn nhắm mắt lại, trong lòng chỉ có một ý niệm duy nhất: muốn gặp mặt y! Muốn gặp mặt y!

Ly khai y đã hơn nửa tháng, nửa tháng này vẫn cố kiềm nén tưởng niệm đối với y, hiện tại bị một câu của Phượng Thất châm ngòi, thì giống như đột ngột bùng nỗ, rốt cục khắc chế không được ý niệm muốn gặp y trong đầu.

Chỉ là bản thân dáng vẻ thế này, làm sao gặp y?

Đã nửa tháng rồi, thật không biết y đã giận thành dạng nào nữa, huống hồ . . . . . Hắn nhìn thoáng qua bụng mình, đã hơi hơi nhô lên, thành ra y vật hắn đang mặc đều thập phần rộng rãi, là vì có thể che giấu bụng mình.

Sở Phong Lạc hơi do dự, nói: “Vị bằng hữu trong triều kia của ngươi không biết có cơ hội gặp y không? Có thể giúp ta truyền lời một tiếng, một năm sau, ta sẽ lại đi tìm y.”

Muốn gặp y, chỉ có thể đợi hài tử sinh hạ xong. Một giọng nói.

Không, hiện tại muốn gặp ngay. Giọng nói của người kia.

Trong lòng hắn vẫn đang khổ sở đấu tranh, Phượng Thất đã nhìn ra do dự trong nội tâm của hắn, nói: “Vị bằng hữu trong triều kia của ta chính là thượng thư đại nhân của Hình bộ, không chỉ có cơ hội triều kiến thiên nhan, ngay cả chuyển một ít thư tín cũng là việc nhỏ, Phong Lạc, ngươi đã quan tâm y thế kia, không bằng viết một phong thư, để y đến đón ngươi?”

Trước kia đều là Tiêu Viễn Lan chủ động liên lạc với hắn, nhờ người khác để lại thời gian địa điểm gặp gỡ tại Phi Hồng quán của thành Nam Giang, thời điểm hắn đi ngang qua Phi Hồng quán thì thuận đường ghé lấy, nhưng trước nay chưa hề chủ động liện lạc với Tiêu Viễn Lan, hơn nữa thành Nam Giang kỳ thật cách nơi này hơn nửa tháng lộ trình, đường xá thập phần xa xôi, nếu Phượng Thất đã mở miệng, không bằng nhờ hắn giúp đỡ.

Quay về gặp y. Có xấu hổ đi nữa chung quy vẫn phải đối mặt, huống hồ người kia còn là phụ thân của hài tử, dù sao cũng không thể để thời điểm hài tử sinh hạ, phụ thân không bên cạnh chứ.

Gương mặt thanh tuấn của Sở Phong Lạc hơi ửng đỏ, thấp giọng nói: “Phượng Thất đại ca, làm phiền. Ngươi đợi chút, ta lập tức đi viết thư ngay.”

Tuy là một tiểu trấn, nhưng dân phong chuộng văn, giấy bút gì đó rất dễ kiếm. Sở Phong Lạc viết một phong thư, sau một lúc lâu do dự, không có đem chuyện thân đang mang thai viết ra, chỉ nói chỗ mình đang sống, cộng thêm một câu: “Thậm niệm.”

Thậm niệm . . . . . Đâu chỉ là thậm niệm, hắn đối y quả thực là muốn niệm đến sắp phát cuồng.

Sở Phong Lạc mỉm cười, âm thầm hạ quyết định, chuyện hài tử muốn chính miệng nói với y.

Nghĩ đến không lâu nữa có thể gặp lại Tiêu Viễn Lan, Sở Phong Lạc tim không khỏi có chút đập nhanh, dán miệng phong thư lại, ngón tay ở trên phong thư biểu tình của người kia khi nhận được thư, không khỏi lộ ra một tia ôn nhu.

_______________________________

Kinh thành. Ngoài cửa phủ thái sư.

Đèn đuốc sáng như ban ngày. Ngoài cửa một người dáng dấp gia đinh chậm rãi từ xa đi đến, cửa lớn thái sư phủ cầu thang chín tầng, trình bái thiếp cho gác cửa, thỉnh kiến thái sư. Gác cửa nhìn thoáng qua, thấy là người của Hình bộ, phất phất tay để cho gã đi vào.

Người nọ tiến vào nội thất, thấy một tố y nam tử đang ở trong nội thất phê duyệt quyển tông (hồ sơ). Tinh thiều vân mi, mâu quang ưu uất khôn kể, khi thiếu niên chắc hẳn tao nhã tuyệt thế.

Trương Tuân Úc mỗi tối chưa đến đêm khuya chưa ngủ, với một nam tử tuổi gần ba mươi bảy mà nói, có thể quan cao cực phẩm, đương nhiên cũng không phải chỉ bằng may mắn cùng lòng tin của tiên đế mà đạt được hết thảy.

Người nọ nhìn thấy thái sư, quỳ xuống nói: “Hạ quan có việc quan trọng bẩm báo, tên nam tử long tộc mà hoàng thượng để tâm đã có tin tức, thỉnh thái sư xem qua.”

Trương Tuân Úc phê dục quyển tông, vốn cũng không ngẩng đầu lên, lúc này lại đứng dậy, ánh mắt sắc bén bức nhân: “Lấy ra ta xem!”

Người nọ vội vàng cung cung kính kính trình lên. Gã là môn khách của Hình bộ thượng thư, đương nhiên vào trước lúc làm môn khách của Hình bộ thượng thư, gã là phụ tá của Trương Tuân Úc. Hình bộ thượng thư tuy so với Trương Tuân Úc lớn hơn không dưới mười tuổi, hai mươi năm trước cũng là môn sinh của Trương Tuân Úc.

Trương Tuân Úc nhìn thư tín trình lên, mỉm cười, ánh quang trong mâu quang nhất thời đẹp không tả xiết: “Nói với đại nhân nhà ngươi, thì nói thư này đã được trình lên, đang đợi hoàng thượng phê chuẩn. Ngươi lui xuống đi, chuyện ngày hôm nay, không để bất kỳ ai khác biết nữa, nếu không . . . . .” Thái sư đưa tay xẹt ngang.

Người nọ vội vàng dập đầu, lên tiếng đã biết rồi thối lui.

Trương Tuân Úc thổi tắt nến, trong bóng đêm tĩnh lặng ngồi một lúc lâu.

Sở Phong Lạc, ngươi yêu ai không yêu? Vì cớ gì phải chọn đương kim thiên tử . . . . . Trong thiên hạ nào có chuyện dễ dàng như thế?

_______________________________

Sở Phong Lạc viết thư, sau khi giao cho Phượng Thất cùng Diệp Thụy Tuyên mang đi, thì tại điền viên tiểu cư này an thai. Thập lý pha dân phong thuần phác, cộng thêm nơi này dân cư thưa thớt, phạm vi mười dặm, vẻn vẹn mấy hộ gia đình, đều là tiều hộ cùng liệp hộ (hộ săn bắn) đốn củi. Sở Phong Lạc cửa đóng không rời, Dạ Trạch Hoan thập phần chu đáo, mời nô bộc Tiểu Tứ lại là người câm điếc, tự nhiên cũng không ai biết có một nam tử đang mang thai ngay tại phụ cận.

Sở Phong Lạc ngủ thẳng đến lúc mặt trời lên cao mới tỉnh, từ sau khi mang thai thì hắn trở nên đặc biệt ham ngủ, tuy rằng hao tổn nhiều thể lực, nhưng vì trong lòng nghĩ sẽ sớm quay lại với Viễn Lan, thì tâm lý sẽ xúc động ngọt ngào, tuy rằng mới hơn nửa tháng, trái lại lại béo lên chút ít.

Hắn nghe bên ngoài có tiếng kêu cửa, gọi Tiểu Tứ, Tiểu Tứ lại không xuất hiện. Vì thế đi ra mở cửa, nhìn thấy bên ngoài binh mã xếp thành hai hàng uy nghiêm, thoạt nhìn như là người của huyện nha, ở giữa là một nhuyễn kiệu, đang có người từ trong kiệu chậm rãi bước ra. Tinh tấn duệ mục, mang theo loại âm trầm nói không nên lời.

Sở Phong Lạc nhìn qua người này tuyệt không phải người trong lòng đang tưởng nhớ, lấy làm kinh hãi, tươi cười trên mặt đột nhiên đình chỉ.

Trương Tuân Úc thấy hắn, chậm rãi nói: “Sở Phong Lạc?”

Sở Phong Lạc nghiêm nghị nói: “Đúng vậy, không biết các hạ là . . . . .”

Trương Tuân Úc đạm mạt cười, nói: “Quả nhiên là khí phách lỗi lạc, phong thái nhanh nhẹn, tại hạ là đương kim thái sư Trương Tuân Úc, chẳng hay có thể vào trong nói chuyện không?”

Thái sư? Sở Phong Lạc trầm xuống, nhìn thoáng qua thị vệ Trương Tuân Úc mang theo đều là khí uẩn nội hàm, hiển nhiên không ít cao thủ, gật gật đầu: “Trương thái sư, mời.”

Hai người vào nội thất, Trương Tuân Úc nhìn quanh bốn phía, ánh mắt chuyển đến trên người Sở Phong Lạc. Sở Phong Lạc cũng bất động, lẳng lặng chờ đợi Trương Tuân Úc nói chuyện. Từ miệng Tiêu Viễn Lan hắn đã biết, nữ nhi của Trương Tuân Úc, Trương Uyển Nhi, đã treo cổ tự tử. Ta không giết bá nhân, bá nhân lại vì ta mà chết, hắn đối Trương Uyển Nhi chung quy vẫn mang một phần áy náy.

Trương Tuân Úc nhìn Sở Phong Lạc một hồi lâu, nói: “Nữ nhi của ta muốn hại ngươi, nó chết là nó đáng tội. Ta nghe nói ngươi đã đáp ứng nó, vĩnh viễn không gặp lại hoàng thượng, thế nhưng nó đã có lỗi với ngươi, ngươi không tuân thủ lời hứa đó cũng không sao.”

Sở Phong Lạc trong lòng cảm kích, nói: “Lúc trước ta không biết nguyên lai trong lòng đối y dụng tình chí thâm, cho nên dễ dàng đáp ứng Thục phi nương nương, thật có lỗi với nàng, thỉnh thái sư tha thứ.”

Trương Tuân Úc: “Dám làm dám chịu, không tồi, không tồi.” Ánh mắt sắc bén của lão hơi híp lại, đánh giá Sở Phong Lạc một lúc lâu, nói: “Nhưng mà ngươi có biết, sau khi hoàng thượng hồi cung đã thổ huyết mấy ngày không?”

Sắc mặt Sở Phong Lạc hơi đổi, đúng dậy, run giọng nói: “Y . . . . . Y có khỏe không?” Người kia, người kia lại vì hắn, tới nỗi thổ huyết! Nếu biết trước, hắn quyết sẽ không ly khai, tổn thương tâm y. Người kia dành trọn tấm lòng cho hắn, ai ngờ hắn lại không biết quý trọng, còn làm y thương tâm thổ huyết . . . . .

Trương Tuân Úc hướng phía bắc chắp tay, nói: “Hoàng thượng tự có thần linh phù hộ, phúc trạch lâu dài, đã khỏe lắm rồi. Nhưng vẫn không chịu lâm hạnh tần phi, đến nay không con nối dõi. Sở Phong Lạc, nếu ngươi ly khai ngài, ngài tự nhiên sẽ quên ngươi, đến lúc đó thuận theo tự nhiên, y sẽ nạp phi sinh tử. Sở Phong Lạc, ngươi thân là một nam tử, chẳng lẽ nguyện ý an thân nơi hậu cung, bị người nhạo báng.”

Sở Phong Lạc trên mặt hơi ửng đỏ, nói: “Nếu y đã vì ta chịu làm hết thảy, ta vì cớ gì không chịu vì y?”

Trương Tuân Úc sắc mặt âm trầm nhìn hắn một hồi lâu, nói: “Sở Phong Lạc, ngươi rốt cục muốn bao nhiêu tiền, ta có thể cho ngươi. Mười vạn lượng bạc trắng có đủ không? Hay là hai mươi vạn lượng, số tiền này, cũng đã đủ ngươi sống qua ngày như tại hoàng cung.”

Sở Phong Lạc sắc mặt không ngừng thay đổi: “Tiểu Tứ, tiễn khách!” Hắn không ngờ tới Trương Tuân Úc là ngươi như vậy, lại có thể nghĩ hắn sẽ vì tiền mà ly khai Tiêu Viễn Lan.

“Tiểu Tứ là nô bộc của ngươi, ta đã bảo người đem nó trói lại rồi.” Trương Tuân Úc lộ ra một tia thần sắc quỷ dị, chậm rãi cười, “Sở Phong Lạc, nếu ngươi bằng lòng ly khai, có lẽ sẽ không thống khổ như vậy . . . . .”

“Ý ngươi là gì?”

Trương Tuân Úc mỉm cười, chẳng ừ hử gì. Lời đồn «Long tộc muốn đoạt thiên hạ», chính là do lão phao tin. Trương Tuân Úc tinh thông thuật tinh tượng mệnh học, sớm nhìn ra tương lai hoàng gia có thể sẽ bị huyết mạch long tộc thay thế, vì không để cho cả vương triều bị Tiêu Viễn Lan làm sụp đổ, lão dốc lòng dạy dỗ nữ nhi mình, để nữ nhi mình có thể mẫu nghi thiên hạ, hy vọng có thể khiến Tiêu Viễn Lan hồi tâm chuyển ý, không bị người long tộc mê hoặc, mặt khác, lão phao tin đồn, khơi mào chiến tranh giữa triều đình và long tộc, chính là vì suy yếu song phương, để có thể khống chế tất cả quyền thế, nếu Tiêu Viễn Lan cố chấp theo ý mình, nhất định phải cùng nam tử long tộc dây dưa, lão liền phế Tiêu Viễn Lan, rồi phù trợ một hoàng tử khác lên.

Nhưng Trương Tuân Úc không thể ngờ chính là, khôn khéo của Tiêu Viễn Lan vượt xa dự đoán của lão, thậm chí đã càng ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát, vì thế lão chỉ có thể hạ thủ với Sở Phong Lạc.

Sở Phong Lạc nhìn lão ta, cầm lấy trường kiếm để bên cạnh, cảnh giác nói: “Ngươi đến đây, là muốn làm gì?” Nghe ngữ khí của lão ta, xem ra không giống muốn bắt giữ mình để uy hiếp Viễn Lan thoái vị.

“Sở Phong Lạc, đời này ngươi không được gặp lại hoàng thượng nữa. Ngươi nghe không?”

“Tại sao?” Nếu lão ta yêu cầu thế này, đại khái vì mình là nam tử, Tiêu Viễn Lan cùng mình bên nhau, sẽ làm nhục quốc thể đi. Trương Tuân Úc cũng nói, người kia vì mình, hoàn toàn không chịu nạp phi sinh tử.

“Thân là một nam tử, làm ra loại chuyện đau khổ dây dưa này, không biết liêm sỉ!” Trương Tuân Úc hừ một tiếng, nam tử này quả nhiên dã tâm rất lớn, hai mươi vạn lượng vẫn không thỏa mãn, đợi đến lúc hắn bên cạnh Tiêu Viễn Lan, có lẽ chưa đến mấy năm đã đoạt vương vị.

Sở Phong Lạc bị lão ta nói khuôn mặt đỏ bừng, nhưng vẫn lắc đầu: “Ta không đáp ứng.” Mặc dù sẽ bị mọi người vũ nhục, hắn cũng sẽ không buông tay với lựa chọn của bản thân, cũng sẽ không lần nữa đáp ứng bất luận chuyện gì liên quan Tiêu Viễn Lan, Viễn Lan là người mà hắn yêu, là trân quý muốn đặt trong tim, không phải thứ đồ vật trở ngại lấy ra cùng người đàm phán.

“Ngươi không bằng lòng?” Trương Tuân Úc thản nhiên cười, nhìn thấy Sở Phong Lạc âm thầm siết chặt trường kiếm trong tay, lộ ra một tia giễu cợt, “Ngươi tưởng rằng ta làm thế nào mà tìm được nơi này của ngươi, còn hoàng thượng vì sao chưa tới? Nói thật cho ngươi biết vậy, là hoàng thượng phái ta tới, ngài đối ngươi đã thập phần thất vọng, không muốn gặp lại ngươi nữa.”

“Nói xằng! Sao có thể!” Sở Phong Lạc hơi loạng choạng, suýt nữa đứng không vững. Sẽ không, sẽ không, Viễn Lan đối hắn thâm tình thế mà, sao xem xong thư trái lại không muốn gặp hắn?

“Không được, ta muốn tiến kinh đến hỏi rõ ràng!” Sở Phong Lạc cắn răng nói. Cho dù thân đang mang hài tử, cho dù tốn thời gian rất dài, hắn vẫn phải đến kinh thành đi hỏi rõ nam tử kia, rốt cục có phải thật sự thương tâm tuyệt vọng đến không muốn gặp hắn nữa hay không?

Tuy không thể tin nỗi, nhưng sự thật sau khi hắn ly khai Tiêu Viễn Lan cũng không còn tìm kiếm làm hắn cảm thấy một tia không xác định, người mang thai bao giờ cũng dễ đa nghi yếu đuối, một tia không xác định này từ từ càng ngày càng hở càng sâu, trở thành khoảng cách giữa hai người.

Trương Tuân Úc cười cười: “Không cần thiết, hoàng thượng hạ thánh chỉ, bảo ngươi đời này không được nhập kinh nữa, ngươi xem đi.” Lão ta đem một cuộn hoàng quyên (giấy lụa) đưa cho Sở Phong Lạc.

Sở Phong Lạc mở hoàng quyên ra, quả nhiên là nét chữ thanh tuyển tiêu sái của người nọ, lời lẽ tuyệt tình thế này, khiến tâm hắn cơ hồ đóng băng.

“Không, ta không tin đây là thật, ta muốn đích thân đi hỏi y!” Nếu y tuyệt vọng đến không muốn gặp lại hắn nữa, hắn cũng muốn tự y nói ra.

Trương Tuân Úc sắc mặt trầm xuống: “Sở Phong Lạc, ngươi muốn kháng chỉ?”

Sở Phong Lạc cười lạnh một tiếng: “Thì sao nào?” Trong lòng lại không khỏi trầm xuống. Kháng chỉ? Trong lòng người nọ chẳng lẽ mình cùng mọi người đều giống nhau, không thể cùng y đứng ở vị thế ngang nhau sóng vai ngắm nhìn khắp nhân thế phong hoa, mà chỉ là thần dân của y?

Nhớ lại Tiêu Viễn Lan từng nhiều lần muốn mình làm phi tử của y, hoàng hậu của y, trong lòng không khỏi lạnh đi, kỳ thật, ở trong lòng Tiêu Viễn Lan, sự tồn tại của mình giống như nữ nhân. Tay hắn cầm kiếm khẽ run lên.

Trương Tuân Úc không nhanh không chậm: “Ta nghe nói Sở đại hiệp trong chốn giang hồ cũng có chút tiếng tăm, người đời xưng tụng Huyền Y Mai Kiếm, kiếm pháp cực nhanh, nhất kiếm ngũ xuất, chính là hóa ngũ ngũ mai hoa. Không biết đối phó mười cao thủ, có phải chỉ cần hai kiếm hay không?” Lão ta vỗ vỗ tay, lập tức mười người từ ngoài cửa tiến vào, vây tròn quanh Sở Phong Lạc.

Sở Phong Lạc nắm chặt trường kiếm, đồng thời cùng vài người đấu kiếm, nhưng mang thai vô lực làm hắn nhanh chóng bị thua, Sở Phong Lạc chỉ có thể gắt gao bảo vệ bụng mình, không đến nỗi bị đao kiếm hung tàn tổn thương.

Một thanh kiếm mảnh đặt ngay cổ hắn, thoáng rướm máu, Sở Phong Lạc nhất thời không thể cử động, Trương Tuân Úc nói: “Giết hắn.”

“Khoan đã!” Sở Phong Lạc không hề sợ hãi, lẳng lặng nhìn về phía Trương Tuân Úc: “Ngươi đang gạt ta.” Chỉ trong thời gian ngắn, hắn chợt nhận ra, Viễn Lan sẽ không tổn thương hắn, huống hồ là giết?

“Dựa vào đâu mà khẳng định thế?” Vẫn nhẹ nhẹ nhàng nhàng.

“Trương thái sư, ngươi không cần lừa một người sắp chết sao?” Sở Phong Lạc cười cười, “Ta là nam tử, ở bên y, sẽ chỉ khiến người cho rằng y là một hôn quân, đây là lý do ngươi giết ta, không phải sao?”

Trương Tuân Úc nhìn biểu tình của hắn, giống như muốn nhìn thấu nội tâm của hắn.

“Trương thái sư, ta chỉ hy vọng hảo hảo đối y, không cần khiến y khổ sở nữa.” Sở Phong Lạc khẽ cười khổ, tôn nghiêm của thân là nam nhân, tạm thời cũng không thể quan tâm nhiều như vậy.

Trương Tuân Úc sau khi nhìn hắn một hồi lâu, nói: “Nếu ngươi thề không gặp lại y nữa, ta sẽ tha cho ngươi.”

Không gặp y? Làm sao cam lòng không gặp y? Sở Phong Lạc mỉm cười, khuôn mặt thanh tuấn thế nhưng có chút nhu mì động lòng người: “Ta thề, đời này ta sẽ không bao giờ tùy tiện đáp ứng người khác không gặp y nữa.”

Trương Tuân Úc đột nhiên giận dữ, từ từ đè nén nộ khí xuống: “Xem ra ngươi đối ngài quả rất thật tình, đáng tiếc, ta không thể cho ngươi có cơ hội tiến kinh. Nghe đồn Huyền Y Mai Kiếm võ công cao cường, hôm nay ngươi chống đỡ không nỗi thế kia, ắt hẳn bị nội thương, về sau chưa hẳn không thể khôi phục như xưa. Ngươi không có võ công, có lẽ sẽ may mắn hơn nhiều. Người đâu, đập nát xương bả vai của hắn.” Không giết Sở Phong Lạc, là vì một câu nói của Sở Phong Lạc làm lão xúc động, không có ý định giết hắn nữa. Đập nát xương bả vai của hắn, về sau, hắn hai tay vô lực, không thể luyện võ nữa, cũng sẽ không có cơ hội soán vị. Lời tiên tri máu long tộc hòa tan máu hoàng gia, chỉ mong ta đây có thể dẹp tan nó.

Một cao thủ đại nội đi đến trước mặt Sở Phong Lạc, gã nắm hai vai Sở Phong Lạc, Sở Phong Lạc chỉ nghe thấy tiếng xương cốt vỡ vụn, hai bên vai đau đớn, nhất thời hai cánh tay yếu ớt rủ xuống, không còn nửa phần khí lực.

 Trong nháy mắt đau đớn truyền khắp toàn thân, Sở Phong Lạc không khỏi yếu ớt ngã trên mặt đất, vào khoảnh khắc ngã xuống đất, hắn vẫn không quên dùng toàn thân bảo vệ thai nhi trong bụng.

Sau khi Trương thái sư rời khỏi, Sở Phong Lạc vẫn nằm trên mặt đất không đứng dậy nỗi. Hai bên vai đau nhức, khiến hắn lộ ra vẻ thống khổ. Đập xương bả vai là phương thức triều đình đối phó giang dương đại đạo, hắn hiện tại ngay cả xương bả vai đều đã nát, đương nhiên tay đã hoàn toàn không còn khí lực, tuy rằng sau khi sinh hài tử chân khí có thể hoàn toàn khôi phục, nhưng một đôi tay không thể cử động, đương nhiên cũng không thể dùng kiếm nữa, một thân võ công chỉ còn trên danh nghĩa.

Nô bộc Tiểu Tứ được Trương thái sư thả ra, đi vào nội thất, vội vàng nâng hắn dậy, khoa tay múa chân ra dấu nửa ngày, Sở Phong Lạc mới hiểu được ý của nó, không khỏi cười khổ: “Trương thái sư nếu có thể chặn thư của ta, viết tiếp cũng chỉ vô nghĩa.”

Không chỉ có thế, Trương thái sư ngay cả thánh chỉ cũng có thể ngụy tạo, chứng tỏ thế lực của lão rất lớn, con đường hồi cung đã bị lão tầng tầng phong tỏa, mình rất khó mà gặp Viễn Lan. Nếu không thì chỉ có thể chờ có người mạo hiểm lẻn vào cung thay mình đưa thư. Nhưng một là bọn Dạ Trạch Hoan không có đây, hai là hoàng cung phòng thủ nghiêm ngặt, cũng không thể để họ vì mình mạo hiểm, ba là cho dù đến được cạnh Viễn Lan, không biết liệu Trương thái sư có thể đối hài tử hạ độc thủ hay không.

Lo lắng đủ loại nguyên nhân, Sở Phong Lạc ngay tại thập lý pha đợi ngày sinh nở, tưởng niệm một ngày lại thêm một ngày khiến hắn càng thấu hiểu sâu sắc đã hoàn toàn rời không được Viễn Lan, cho dù quay lại hoàng cung phải đối mặt đủ chuyện thân là nam tử không chịu nổi, so ra với tưởng niệm khắc cốt khi rời xa Viễn Lan, cũng không tính là gì.

Khi mình ly khai y cái gì cũng không đem theo, chỉ duy một chuỗi tràng hạt hồng ngọc lúc trước ly khai hoàng cung, đó là vật trừ ta đặc biệt vì hắn mà đến Bạch Mã Tự cầu. Mỗi khi tưởng niệm đau lòng cắn rỉa bản thân, hắn sẽ lấy ra vuốt ve, nhớ đến người kia từng vì mình tổn thương hết tâm can vẫn không oán không hối, nhớ đến ngọt ngào rồi đến cái ôm khổ sở của người kia, nhớ đến những ngày hạnh phúc người kia cùng mình bên nhau, trong lòng sẽ liền cảm nhận một loại ôn nhu ngọt ngào.

Thái sư nói sau khi y hồi cung bệnh nặng một trận, không biết đã khỏe chưa. Nghe thái sư nói, y hình như còn thổ huyết. Đáng tiếc thời điểm mình nhận ra tâm ý của chính mình, đã không thể quay về gặp y nữa.

Nếu có thể sớm nhận ra mình là yêu y, có lẽ sẽ không đối y vô tình thế kia. Nhưng liệu trước tương lai là chuyện gian nan nhất trên đời, làm sao có thể biết được, người kia sẽ lại khiến tim mình cảm nhận lĩnh hội nỗi đau nhân gian?

Sở Phong Lạc cười khổ. Không thể, chỉ có thương tổn mới có thể khiến cho mình nhận ra cái gì mới là quý giá nhất . . . . . Thế nhưng, thời điểm chân chính thấu hiểu đã quá muộn. Chỉ có thể dùng quãng đời còn lại để làm chuyện đúng đắn, không thể lại tổn thương tâm y nữa.

Bụng ngày một lớn lên, tuy rằng mặc ngoại bào rộng rãi, vẫn che không được, vì thế mấy tháng qua Sở Phong Lạc cũng không xuất môn lấy nửa bước.

Thời gian mang thai thập phần vất vả, mỗi ngày có nửa thời gian là ngủ, nửa thời gian còn lại thường dùng để tưởng niệm Viễn Lan. Dĩ vãng hắn chưa từng nghĩ tới có một ngày mình sẽ mang thai hài tử, cũng chưa từng nghĩ tới bộ dạng bụng phệ của bản thân, nhưng đến lúc chân chính gặp phải, lại hoàn toàn không có kinh hoàng lúng túng, ngược lại vì mang thai chính là hài tử của Viễn Lan mà cảm thấy hạnh phúc.

Viễn Lan tuy rằng không ở bên cạnh mình, nhưng có chuỗi tràng hạt này cũng đã đủ rồi.

Tiểu Tứ đối hắn thập phần trung thành, cũng không có đem chuyện hắn mang thai tiết lộ ra ngoài. Lúc Dạ Trạch Hoan đi nói với hắn một tháng trước khi hắn lâm bồn sẽ dẫn theo đại phu của Vụ Ẩn Thành tới đây, thế nhưng hiện tại hắn cảm giác thai vị có dị động, hài tử căn bản còn chưa đủ tháng. Mà theo như thời gian đã hẹn Dạ Trạch Hoan căn bản cũng chưa đến.

Sở Phong Lạc cảm giác trong đầu một dây đàn chợt đứt —— hài tử sinh non.

Nội tâm hắn nhất thời bị sợ hãi hoàn toàn xâm nhập, hài tử của long tộc vốn so với thai nhi bình thường nhỏ hơn chút ít, nếu thật sự không đủ tháng, sẽ rất khó sống sót. Hơn nữa sản đạo vào ba tháng cuối cùng mới có thể từ từ khuếch trương, hiện tại còn chưa phải lúc, nhất định rất khó sinh hạ.

Đau quá!

Đau đớn ập đến, Sở Phong Lạc nhịn không được rên rỉ một tiếng, nô bộc Tiểu Tứ khoa tay múa chân nói muốn đi tìm bà mụ đỡ đẻ, Sở Phong Lạc kéo nó lại: “Không được!” Không thể để người khác biết, nếu không mình cùng hài tử nhất định sẽ bị người xem như yêu nghiệt.

Tiểu Tứ tỉnh ngộ, gấp đến độ đầu đổ đầy mồ hôi, chân tay luống cuống.

“Dùng . . . . . kiếm . . . . . mổ ra . . . . .” Sở Phong Lạc thở hổn hển, cơ hồ ngay cả nói cũng nói không nên lời.

Trên người hài tử sẽ có một lớp nhau thai, nếu mổ bụng sẽ không tạo thành thương tổn đối với hài tử. Nhưng chỉ sợ mình sẽ sống không nỗi nữa.

Tiểu tứ hai tay quơ loạn, ân ân a a, ý bảo nó không dám động thủ.

Sở Phong Lạc tay không có khí lực, cũng không biết chừng mực, sợ sẽ làm bị thương đến hài tử, biện pháp duy nhất lúc này, chỉ có thể cố gắng hết sức sinh hài tử ra.

Khi từng cơn đau kéo đến trong tay vẫn cầm chuỗi tràng hạt kia, giờ khắc này cầm chặt trong tay không buông, giống như Viễn Lan vẫn còn bên cạnh mình. Thế nhưng, mình đã ly khai người kia . . . . .

Còn có thể gặp lại người kia không?

Đã thành thế này, không thể gặp lại người kia nữa chăng?

Tới lúc này mới phát hiện, mình ân hận biết bao vì ly khai y.

Mồ hôi chảy không ngừng, cả người đã ướt đẫm, trướng đau càng ngày càng khó chịu khiến hắn hơi chút cảm thấy chống đỡ không nỗi. Nhất định phải sinh hài tử ra . . . . . Để cho nó nhìn thấy phụ thân của mình . . . . .

Yên lặng, bất chợt có loại cảm giác rung động từ tâm linh truyền đến, làm hắn toàn thân phát run.

Đó là hài tử!

Lúc mang thai mặc dù có thể cảm thấy thai động, nhưng cũng không có chân thực như lúc này đây, khiến hắn cảm nhận giao lưu giữa hài tử cùng mình . . . . . Hài tử mình muốn ra đời.

Cuồng hỉ dâng lên trong lòng, ánh mắt Sở Phong Lạc chua xót, suýt nữa đã rơi lệ. Hài tử của hắn, là hài tử của hắn cùng Viễn Lan! Giờ này khắc này, hắn may mắn không gì sánh được hài tử mình mang là của Viễn Lan, điều này khiến hắn có loại cảm giác đời này không uổng phí.

Tiểu Tứ ở bên cạnh tùy thân hầu hạ, cũng gấp đến độ đầu đổ đầy mồ hôi, lại không thể giúp gì, chỉ biết khoa tay múa chân lung tung, phát ra tiếng hô hoán không rõ. Không biết qua bao lâu, Tiểu Tứ kinh hỉ la lên, một cái đầu nho nhỏ đã lộ ra, mặc dù có nhau thai bao bọc nhìn không rõ lắm. Tiểu Tứ cẩn thận giúp hắn mở ra nhau thai nơi đầu hài tử, ra dấu nói với hắn, vội vàng đi đun nước nóng, đợi hài tử hoàn toàn sinh hạ xong.

Tiếng khóc của hài tử thập phần vang dội, hiển nhiên còn sống. Vào lúc hài tử oa oa ra đời, Tiểu Tứ thay nó tắm rửa, mặc vào tiểu y phục đã chuẩn bị sẵn từ sớm, ôm hài tử đặt bên cạnh Sở Phong Lạc, Tiểu Tứ bất chợt có ảo giác như vượt qua một lần sinh tử.

Cái đầu nho nhỏ của hài tử rụt vào trong tã lót, mắt còn chưa mở, khuôn mặt hồng hào, chỉ biết mở miệng khóc to. Thân thể nho nhỏ chỉ có bàn tay là lớn, nhẹ hửng không bao nhiêu cân nặng, tuy rằng tay Sở Phong Lạc không có khí lực, vẫn có thể ôm được, thấy được lông mi con mắt của hài tử cực kỳ giống Viễn Lan, lớn lên nhất định cũng giống như Viễn Lan, là mỹ nam tử khiến người ta thất hồn lạc phách.

Sở Phong Lạc không khỏi mỉm cười, hôn hôn lên hai má của hài tử. Khuôn mặt nhỏ nhắn trơn mềm khiến hắn nhịn không được có loại ôn nhu ngọt ngào.

Đoán thời gian, đã qua đằng đẳng một ngày đêm. Nếu không phải hài tử tự nó muốn sinh ra, đến khúc sau hắn cũng không còn khí lực. Hài tử long tộc vì mẫu thân kiệt sức mà chết yểu trong bụng rất nhiều, không thể tưởng được hài tử của mình may mắn xiết bao, rốt cục có thể ra đời, mình cũng có thể còn sống mà nhìn nó.

Hảo hài tử, chờ con trưởng thành liền dẫn con đi gặp phụ thân con. Sở Phong Lạc lẳng lặng suy nghĩ, lộ ra nét cười ôn nhu, biểu tình hậu sản suy yếu càng tăng thêm một phần sắc thái khiến người động tâm.

Sinh hạ là một nam hài, qua ít lâu hài tử đã có thể mở mắt, một đôi mắt đen nhánh tỏa sáng, hai con ngươi sâu thẳm khó dò cực kỳ giống Viễn Lan, vào lúc được Sở Phong Lạc ôm không khóc cũng không nháo, có khi bị đùa đến bật cười khanh khách, răng còn chưa mọc, tiếng cười thanh thúy mà vang dội.

Hài tử còn chưa đủ tháng thì đã sinh hạ, đương nhiên phải nuôi bằng sữa. Trước kia người long tộc đều là bắt sống hổ báo, dùng sữa nuôi hài tử, bây giờ điều kiện không cho phép, chỉ có thể dùng nước cơm. Nhưng hài tử mới sinh không thể chỉ uống nước cơm, đương lúc Sở Phong Lạc lo lắng, thì tại Thập Lý Pha có một sản phụ lâm bồn.

Trượng phu của nàng là một liệp hộ họ Hà, vào mấy tháng trước lên núi săn thú bất hạnh bỏ thân miệng hổ, để lại một hài tử mồ côi từ trong bụng mẹ. Cô nhi quả phụ cũng không có nguồn thu nhập nào khác, vì thể hớn hở đáp ứng yêu cầu của Sở Phong Lạc, Hà quả phụ mỗi ngày giúp cho hài tử bú vài lần, Sở Phong Lạc cho nàng một khoảng nhất định.

Dân cư Thập Lý Pha tuy rằng tò mò Sở Phong Lạc ru rú trong nhà, sao lạ đột nhiên có thêm một hài tử, hắn nói là nhặt được ven đường, cũng không ai hoài nghi. Tuy rằng triều đại đa phần bách tính giàu có, nhưng cũng có vài gia đình sinh hài tử đông nuôi không nổi, vứt ven đường để người hảo tâm nhặt.

Bọn Dạ Trạch Hoan trước khi đi để lại không ít ngân lượng, nhưng mua đồ đạc cho hài tử đã tiêu xài rất nhiều, Sở Phong Lạc cũng không để ý mấy những việc vặt này, qua một hai tháng, tiền còn dư cũng chẳng bao nhiêu, Sở Phong Lạc bèn nghĩ tới trấn trên tìm chút việc để làm, về sau lúc vào kinh tìm Viễn Lan cũng có thể làm lộ phí.

Nhưng Sở Phong Lạc đến trấn trên rồi mới phát hiện việc mình có thể làm quả thực rất ít, trái lại chuỗi tràng hạt hồng ngọc trên tay lại khiêu khích ham muốn của người khác, rất nhiều người trăm phương ngàn kế bảo hắn bán đi, hắn đành phải tháo ra, cất vào trong ngực.

Ở trấn trên mua ít đồ cần thiết cho hài tử, Sở Phong Lạc bước trên đường về. Hài tử để ở nhà Hà quả phụ, từ trấn trên quay về liền tiện đường ghé ôm hài từ về nhà.

Đời sống nông thôn thập phần nhàn tĩnh, hương lúa phảng phất nơi nơi, mơ hồ còn có tiếng ếch nhái. Sở Phong Lạc chậm rãi đi trên sơn đạo nghĩ tới nếu như Viễn Lan cùng mình ở đây sống cuộc sống bình thản, không có bất kỳ ai quấy rầy, cũng là chuyện cực kỳ hạnh phúc.

Nhưng dù dẫn theo hài tử tiến kinh, kỳ thật khả năng có thể gặp y cũng không lớn.

Sở Phong Lạc không khỏi lộ ra nụ cười buồn bã. Nếu trước đây không mình bỏ đi, cũng không tất chịu nỗi khổ tương tư này.

.

Phản hồi của bạn

Họ và tên (*)
Email
Đánh giá (*)
Lạc Mai Phong - C7 và C8 Đánh giá bởi hơn 5600 khách hàng. Kết quả bình chọn: 0 10
Nội dung (*)
Nhập mã bảo mật (*)
thanh toan

Designed by Thiết kế web công ty .Vn