Gigabook

-Sách mới về: Thiên kim đại chiến,Như hoa như sương lại như gió combo 2 cuốn tập 1,2,Quế CungXin em đứng đắn chút combo 2 cuốn tập 1, 2...

Chi tiết tin

Cập nhật 1/11/2011 - 16:52

Ngoan! Anh yêu em (5)

Bốn năm trước. Cô từ từ đi tới trước mặt anh, ngẩng đầu cùng với ánh mắt cực kỳ thuần khiết nhìn anh, chân thành mà ẩn hàm xin lỗi. Cô khom lưng thật thấp hướng anh bái một cái, cuối cùng cúi đầu nói: “Thật xin lỗi, em không thể cưới một người đàn ông mà em không yêu.” Bốn năm sau. Anh nói “Mỹ nữ đi nơi nào vậy? Tôi tiễn em một đoạn đường nhé.” Cô kinh ngạc một chút, chờ khi thấy rõ người ngồi trong xe mới khẽ nhíu mày, lùi về sau vài bước: “Thật xin lỗi, tôi không quen anh.” Cằm của anh chống trên cánh tay, anh khẽ cười “Phải vậy không? Tôi lại cho là hai ta có quen nhau từ trước rồi kia.” Cô mày nhíu lại càng chặt hơn, hít sâu một hơi mới lên tiếng “Em thật không nhận ra anh, Lăng Khiên!” Anh là vị hôn phu bị cô vứt bỏ, cô là con mồi anh truy đuổi suốt đời!------nguồn -------truongton.net------ ♥Ngoan, anh yêu em♥ Tác giả: Orange Quất Tử (Cây quất cam :”>) Thể loại: Ngôn tình hiện đại. Editor: Vitaminb2 Số chương: 52

                          Chương 25: Lúng túng chạm mặt

Sau khi săn thú trở về, Đồng Yên đã được Lăng Khiên phê chuẩn không cần đi đến Viễn Đông nữa. Ngày thứ nhất đi làm lại một lần nữa, tận cho tới trưa Đồng Yên bị Thiến Thiến kéo đi thẩm vấn. Mặt cô hồng hồng nói tiến triển giữa hai người cho Thiến Thiến nghe, cuối cùng Thiến Thiến nói: “Yên Yên, cậu gặp phải một cực phẩm nam nhân rồi. Cậu nhất định phải nắm cho thật chặt đấy nhé.”

Đồng Yên gật đầu, mặt tràn đầy hạnh phúc.

Ngày thứ hai cô đi làm,Chu tổng biên nhận được điện thoại của quản lý hiệp ước tập đoàn Viễn Đông, nói là hợp đồng trước kia cứ theo lẽ thường mà tiến hành, mọi chi phí tổn thất trong thời gian vừa rồi Viễn Đông sẽ chịu trách nhiệm.

Chu tổng biên như giải thoát được tảng đá đè nặng trong lòng, vuốt vuốt ót gọi điện thoại dồn dập cảm ơn Lăng Khiên. Lăng Khiên mạn bất kinh tâm ứng phó mấy câu, sau đó nói rằng hi vọng lão Chu có thể cho Đồng Yên thối lui khỏi chuyên mục Trần Dương mười năm phát triển. Chu tổng biên không hề do dự chút nào gật đầu đáp ứng.

Đồng Yên nhận được tin nhắn thông báo của Chu tổng biên, cô nắm điện thoại trong tay cười đến giống như là một con mèo nhỏ ngoan ngoãn.

Thứ sáu trước khi tan việc, trong phòng làm việc của tổng tài Viễn Đông.

Lăng Khiên ngồi sau bàn làm việc nhưng không hề bàn bạc công việc mà chỉ nhìn thiệp mời trong tay nhíu nhíu lông mày, bộ dáng rất khó nghĩ.

“Haizzz! Cậu nói xem tôi có nên mang Yên Yên theo không?” Anh nhìn về người đàn ông đối diện hỏi.

Lục Tư Triết nhàn nhã uống cà phê, mạn bất kinh tâm nói: “Tất nhiên là đi rồi. Cậu không phải đã sớm nghĩ đến việc công bố thân phận cô ấy trước báo giới sao? Lần này nghiệp giới tổ chức thương thảo nhất định sẽ có không ít các tờ báo chờ đợi. Đây là một cơ hội không tệ.”

Lăng Khiên sờ sờ mi tâm, gật đầu: “Tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng mà Tiếu Diệc Trần cũng sẽ đi.”

Lục Tư Triết nhìn anh trầm ngâm một chút nói: “Cậu đối với Đồng Yên không tin tưởng sao?”

Lăng Khiên cúi đầu, vuốt vuốt bật lửa, thanh âm thầm chìm trong miệng: “Tình yêu của cô ấy đối với người đàn ông kia quá sâu nặng. Bây giờ tôi cũng không biết cô ấy có còn yêu cái tên họ Tiếu kia không nữa.”

Lục Tư Triết cau mày: “Tôi thấy cô ấy bây giờ đối với cậu đã rất tốt. Có nên không còn ý kiến gì đối với Tiếu Diệc Trần nữa?”

Lăng Khiên ngả người tựa vào lưng ghế, hai tay chà xát mặt nhưng cũng không thể xua tan đi vẻ mặt mệt mỏi cùng đáy mắt nhàn nhạt cô đơn: “Tư Triết! Đến bây giờ tôi cũng không dám hỏi cô ấy xem là cô ấy đối với tôi có cảm giác gì, Tôi cảm thấy bây giờ tôi đang hưởng thụ những thời khắc, giây phút ngọt ngào, hạnh phúc; nhưng không biết đến lúc nào thì chúng sẽ biến mất sạch sẽ. Loại cảm giác này thực con mẹ nó không tốt.”

Lục Tư Triết uống nốt chỗ cà phê cuối cùng, đứng lên nói: “Tín nhiệm cũng là một phần của yêu thương. Cậu phải toàn tâm toàn ý yêu cô ấy, nhất định phải tin tưởng cô ấy. Mang theo cô ấy đi đi, thuận tiện quan sát xem lúc cô ấy đối mặt với Tiếu Diệc Trần có phản ứng như thế nào. Nói không chừng là sẽ không có cảm giác gì cả, như vậy cậu cũng sẽ yên lòng.”

Lăng Khiên khoác tay kên trán, nhắm mắt lại rồi gật đầu thay cho câu trả lời.

Sau khi Lục Tư Triết rời đi, Lăng Khiên trong chốc lát gọi điện cho Đồng Yên bảo rằng buổi tối anh sẽ tới nhà cô ăn cơm. Sau khi cúp điện thoại không bao lâu thì anh lại nhận được điện thoại của Lý Duệ.

“Gọi tôi có chuyện gì không?” Giọng nói của anh có chút mệt mỏi, lười biếng.

“Sao lại ỉu xìu như vậy? Mấy hôm trước không phải là đường làm quan rộng mở sao?”

“Đừng có nói nhảm nữa. Tâm tình tôi hiện giờ đang không tốt. Có chuyện gì thì nói ngay đi.”

“Mấy ngày trước Trần Dương cổ phiếu giảm hai phần trăm. Có một nhóm mua vào vô cùng điên cuồng, không giống như là người mua bình thường. Tôi cũng kiểm tra một chút rồi, cũng là những kẻ nhân lúc hỗn loạn mua vào, đoán chừng là có người mở ra trương mục bất đồng thao tác.*

*(Vi: , chỗ này làm ăn, nói về cổ phần công ty gì đó Vi không hiểu lắm, mọi người ai hiểu thì bảo Vi để Vi sửa, còn ko hiểu thì thôi nhé, cũng chẳng ảnh hưởng gì lắm đâu. Chỉ cần hiểu là Lăng Khiên phân phó Lý Duệ quản lý, quan tâm đến vấn đề gì đó của Trần Dương, có ảnh hưởng lớn đến tập đoàn này thôi là được rồi. Đọc đi về sau sẽ rõ . Anh thật là thâm hiểm ý :X:X:X).

“Có thể tra ra được là ai không?”

“Cũng có thể, nhưng cần chút thời gian. Cậu đại khái là có phương hướng gì không?”

“Bọn họ ăn vào bao nhiêu?”

“Bây giờ cũng không nhiều lắm, không đạt tới tiêu chuẩn của một cổ đông.”

Lăng Khiên trầm mặc một hồi rồi nói: “Cậu từ những người thân quen của Tiếu Diệc Trần và vợ của hắn điều tra thêm xem thế nào.”

“Ok. Có tin tức gì sẽ lập tức báo cho cậu. Cậu chuẩn bị đến khi nào thì bắt đầu ăn vào cổ phần Trần Dương?”

Lăng Khiên nhìn thoáng qua ngoài cửa sổ nói thật nhỏ: “Chờ thêm một thời gian nữa.”

Lý Duệ định hỏi anh trong lòng còn chờ cái gì, bất quá suy nghĩ một chút rồi bỏ qua. Quan hệ của Đồng Yên và Tiếu Diệc Trần không đến phần anh quan tâm. Chắc là cậu ấy bận tâm đến suy nghĩ của Đồng Yên, do đó Lý Duệ không có nói thêm gì nữa, “Ừ” một tiếng rồi cúp máy.

Buổi tối Lăng Khiên lái xe đến nhà trọ của Đồng Yên, khi đó trên bàn ăn đã bày bốn năm món thức ăn và một bát canh. Dù nhiều món nhưng lượng chỉ có chút ít. Anh vừa ăn cơm vừa hỏi: “Sao thức ăn hôm nay mỗi món chỉ có chút ít như vậy thôi?”

Đồng Yên gắp thức ăn cho anh, giảo hoạt cười cười: “Giá cả tăng cao.”

Lăng Khiên cười khẽ: “Anh từ bây giờ sẽ ăn thật nhiều.” (Mọi người có thấy điểm gì lạ ở anh so với các chương trước không :-“? Ai đoán được sẽ có thưởng )

Đồng Yên le lưỡi: “Vậy thì cũng sẽ không cho anh ăn. Anh ý, lúc thì ăn cơm như cá ăn, lúc thì ăn không biết no, có bao nhiêu ăn bấy nhiêu, cứ thế lần nào dạ dày cũng không thoải mái. Sau này em sẽ nghiêm khắc khoán lượng cơm của anh. Cơm cũng chỉ đủ cho hai người thôi, muốn ăn nhiều hơn cũng không có mà ăn đâu.”

Anh sững sờ ngơ ngác, cắn đũa hồi lâu không có phản ứng (cute quá T____T), sau đó cúi đầu hùng hục ăn cơm, nhưng anh mới ăn được vài miếng, mu bàn tay đã bị cô dùng đũa gõ gõ.

Đồng Yên bất mãn nhìn anh chằm chằm nói: “Anh ăn từ từ thôi.”

Anh nhìn cô, ánh mắt sáng long lanh, nụ cười càng thêm sâu.

Sau khi bữa cơm diễn ra được một nửa, Lăng Khiên nói: “Ngày mai giới hành nghề truyền thông mở một cuộc gặp mặt giữa các công ty (hành nghề thương thảo), chính là đi đến một làng du lịch vui chơi giải trí một chút. Em có muốn đi cùng anh không?”

Đồng Yên múc cho anh thêm một bát canh, cau mày: “Hành nghề thương thảo? Em đi có thích hợp hay không?”

“Có gì mà không thích hợp chứ. Em cũng không phải đi chuyến này có thể làm cho em biết thêm không ít kiến thức về công việc đạo diễn, đối với sự nghiệp sai này của em tuyệt đối có lợi.”

Cô cầm lấy muỗng nhỏ, như có điều gì suy nghĩ nhìn anh: “Anh không phải nói em là sủng vật nhỏ bé (tiểu sủng vật) của anh sao? Em sau này nếu trở thành một nữ cường nhân, anh sẽ không phải cảm thấy rất không thoải mái hay là có cảm giác thành tựu gì sao?”

Lăng Khiên tức cười, cúi đầu uống hai hớp nước canh mới ngượng ngùng cười nói: “Tiểu sủng vật hóa ra cũng thù dai. Nhưng nếu em thật sự không muốn đi thì thôi, cũng không sao”. Nói xong câu đó, trong lòng anh cũng không thể dễ dàng nói là mất mát nhiều hay ít, nhưng dù sao anh cũng cảm thấy như cỗ khí bị ngăn ở lồng ngực đến nỗi rất khó chịu.

Đồng Yên thở dài: “Anh muốn em đi thì em nhất định sẽ đi, anh không cần phải tìm gì nhiều lí do vòng vo tam quốc đâu. Chỉ cần anh nói: “Yên Yên, anh hi vọng ngày mai em đi cùng anh” là được rồi.”

Tay đang cầm thìa uống canh của anh dừng lại chốc lát. Nhất thời anh cũng không biết nên có phản ứng gì, cho đến khi bàn tay ấm áp của cô nắm lấy tay anh.

“Lúc ăn cơm đừng suy nghĩ gì cả, lát nữa dạ dày sẽ rất khó chịu. Anh ngoan ngoãn uống một chút canh đi, ngày mai em sẽ đi cùng với anh, hơn nữa còn là cam tâm tình nguyện.”

Đồng Yên nhìn anh cười, đôi mắt to và trong trẻo không lẫn tia tạp chất nào, tinh khiết đến mực làm tâm người khác rung động.

Lăng Khiên gật đầu, cả lòng anh ngập tràn nỗi xúc động. Anh cảm thấy có lẽ anh đã nắm bắt được cái gì đó, nhưng cụ thể là cái gì thì lại không hề thấy rõ.

Sáng sớm ngày thứ bảy hai người đều nghỉ phép một ngày, lái xe tới vùng ngoại thành, ở trong một khách sạn bốn sao cách bờ biển rất gần. Sau khi dừng xe, Lăng Khiên lấy hành lý trong cốp xe ra, nắm lấy tay Đồng Yên đi tới và dừng lại trước đại sảnh.

Đồng Yên khó hiểu nhìn anh: “Sao vậy?”

Anh xoay người xin cô nói nhỏ: “Tiếu Diệc Trần cũng tới.”

Cô hơi sững sờ, sau đó cười cười: “Một cuộc thương thảo trọng yếu như vậy, lão tổng tập đoàn Trần Dương đến tham gia cũng không có gì kì quái.”

Anh nhìn nụ cười bình tĩnh trên mặt cô, đáy lòng nháy mắt bị trấn động, anh có chút không xác định mở miệng: “Em không sợ đối mặt với hắn?”

Cô nhìn thẳng anh nhẹ nhàng lắc đầu, nắm thật chặt lấy tay anh: “Em không sợ. Anh ta cũng sẽ không ăn em, cho dù có em cũng sẽ chạy tới núp phía sau anh, anh cùng với hắn PK(đồ sát). Anh ta đánh sẽ không lại anh.”

Lăng Khiên bật cười, vuốt vuốt tóc cô một lần nữa rồi dẫn cô đi vào.

Vào phòng, rửa mặt qua một chút rồihai người thay y phục chính thức chuẩn bị tham gia yến hội buổi trưa.

Lăng Khiên ôm Đồng Yên mới từ thang máy đi ra ngoài đã nghe thấy một trận xôn xao. Quay về phía phát ra âm thanh thân thể anh rõ ràng ngẩn ra. Cô cũng nhìn về phía cửa, thấy thân ảnh quen thuộc kia, trong lòng cô vẫn là hơi run lên một cái.

Trong khi hai người đang rơi vào trạng thái trố mắt nhìn sự việc trước mắt, đám kí giả đã phát hiện ra bọn họ, rất nhanh đã có người cầm camera chạy tới hỏi.

“Lăng tổng, xin hỏi ngài đối với việc lần này chính phủ cử hành thương thảo có ý kiến gì không?”

“Lăng tổng, mới vừa rồi Tiếu tổng nói Trần Dương cùng Viễn Đông sẽ cùng nhau cạnh tranh nhau về truyền thông nghiệp của thành phố G, ngài thấy thế nào?”

“Lăng tổng, cô gái bên cạnh ngài là bạn gái của ngài hay cũng giống như là thư ký giống như thư ký của Tiếu tổng vậy?”

“Lăng tổng, bây giờ đang có tin đồn ngài đang có quan hệ vô cùng thân mật với một người bạn gái. Xin hỏi người bạn gái đó của ngài có phải cô gái xinh đẹp này không?”

“Lăng tổng,…”Đối với ánh đèn liên tục lóe sáng bốn phương tám hướng xung quanh mình, Lăng Khiên theo bản năng đem Đồng Yên ôm vào trong ngực. Khi thấy có một kí giả đuổi theo Đồng Yên chụp hình, anh lập tức tối sầm mặt lại, trầm giọng mở miệng: “Các vị không nên làm phiền đến bạn gái tôi. Mọi vấn đề của mọi người chờ đến sau khi cuộc thương thảo này kết thúc, tôi sẽ đặc biệt dành ra thời gian là nửa ngày tiếp nhận phỏng vấn của mọi người. Còn bây giờ xin nhường đường một chút.”

Giọng anh không cao nhưng lại lộ ra khí thế uy nghiêm, lại phối hợp với ánh mắt sắc bén của anh làm cho người ta không rét mà run. Phần lớn kí giả đã thối lui, chỉ có mấy người không muốn sống tiếp tục tìm cách chụp lấy một bên mặt Đồng Yên.

Lăng Khiên ôm Đồng Yên vừa mới đi được hai bước thì thấy Tiếu Diệc Trần đi tới tiếp đón. Nhìn thấy cô gái đi bên cạnh anh ta, Lăng Khiên cả người giống như bị đánh một phát cảnh cáo, trong nháy mắt cả người bị chấn động không có phản ứng, trong miệng thoát ra một cái tên “Yên Nhi”.

Đồng Yên nhận thấy thân thể anh trong nháy mắt căng thẳng, ngửa đầu nghi hoặc nhìn anh, lại thấy sắc mặt anh trong lúc bất chợt trở nên tái nhợt dị thường thì lo lắng kéo kéo tay anh hỏi: “Khiên, anh sao vậy? Không thoải mái à?”

Lăng Khiên buông mí mắt, mím mím môi nhìn cô lắc đầu, đang định mở miệng lại nghe thấy âm thanh ôn nhuận mang theo ý cười của Tiếu Diệc Trần vang lên.

“Lăng tổng, Yên nhi, đã lâu không gặp.”

Lăng Khiên hơi nhíu mày, điều chỉnh tâm trạng rồi nắm lấy tay Tiếu Diệc Trần cười nói: “Tiếu tổng, gần đây có tốt không?”

Tiếu Diệc Trần nhìn Đồng Yên cười khẽ một cái: “Không giống như Lăng tổng được sống tiêu sái, có giai nhân làm bạn, tôi chỉ có thể mang theo thư kí đi cùng thôi.” Nói xong anh ta ôm chấm lấy Tử Yên Nhi giới thiệu với hai người: “Đây là thư ký của tôi, Tử Yên Nhi.” Sau đó anh nhìn sang Tử Yên Nhi cười nói: “Vị này là Lăng Khiên – tổng tài của tập đoàn Viễn Đông. Mỹ nữ bên cạnh anh ấy là học muội thời đại học của tôi, Đồng Yên.”

Tử Yên Nhi cắn môi, sắc mặt tái nhợt đối với hai người nói: “Chào hai người.” sao đó cúi đầu, không dám nói gì thêm cũng không dám nhìn Lăng Khiên lấy một cái.

Lăng Khiên nhìn cô đáy mắt hiện lên một tia đau đớn, dời ánh mắt đi trong nháy mắt gặp phải đôi mắt tìm tòi nghiên cứu và lo lắng của Đồng Yên, lòng anh khẽ run lên, có chút miễn cường nhìn cô cười cười không nói gì.

Đồng Yên trên mặt không có bất cứ biến hóa gì, nhưng ánh mắt từ từ ảm đi. Đối với Tiếu Diệc Trần cười cười, đồng thời cô thầm đánh giá Tử Yên Nhi. Cô gái này cô cũng có chút ấn tượng. Trong chuyên mục lần trước cần tìm tư liệu phỏng vấn Lăng Khiên và Tiếu Diệc Trần, trong tư liệu của Thiến Thiến có rất nhiều ảnh tìm thấy trên mạng về việc Lăng Khiên đi tới một trường đại học đưa đón một nữ sinh viên. Mặc dù các ảnh đều không chụp chính diện, nhưng cũng có mấy tấm ảnh chụp nghiêng mặt tương đối rõ ràng. Nếu như cô không nhìn lầm thì cô gái Tử Yên Nhi trước mặt này chính là nữ sinh viên kia. Vốn là những chuyện như thế này cô chẳng bao giờ để ở trong lòng, bởi vì là những việc trước đây Lăng Khiên đã trải qua, cô không có quyền can thiệp vào. Nhưng hôm nay khi thấy đáy mắt anh lóe lên tia đau đớn cùng bối rối, lòng cô hung hăng run lên một cái. Cô đang suy nghĩ chỉ mong là anh chẳng qua chỉ đang che giấu những việc đã trải qua ban đầu.

Nhưng đám kí giả kia thấy không khí bất thường giữa bốn người ngay lập tức tiến đến hỏi. Mội nữ kí giả đưa micro đến trước mặt Tiếu Diệc Trần hỏi: “Tiếu tổng, hôm này vợ ngài vì sao không thấy đến cùng với ngài vậy?”

Tiếu Diệc Trần cười nói: “Cô ấy rất bận.”

“Gần đây có tin đồn rằng ngài cùng với vợ mình đang chuẩn bị ly hôn. Việc này có thật không?”

Tiếu Diệc Trần ý vị thâm trường nhìn Đồng Yên một cái, ngoài dự tính lại thừa nhận: “Đúng vậy. Chúng tôi đã đệ trình đơn lên tòa án, không có bất ngờ gì xảy ra thì tháng sau sẽ có kết quả.”

Mọi người ồ lên, Lăng Khiên cả người run lên bần bật, có chút khó có thể tin được nhìn anh ta. Một lát sau anh cúi đầu thì thấy Đồng Yên mang theo nhàn nhạt ưu thương nhìn về phía Tiếu Diệc Trần.

Tim anh thoáng chốc trầm xuống.

Cô biết Tiếu Diệc Trần cùng với vợ hắn chuẩn bị ly hôn.

Nhưng mà cô lại không nói cho anh biết.

Chương 26: Vô tình gặp ở bờ biển

Sự trầm mặc chỉ diễn ra trong một vài phút ngắn ngủi, một kí giả lại mở miệng: “Tiếu tổng, ngài vừa mới nói bạn gái của Lăng tổng là học muội thời đại học của ngài, có thật không vậy?”
Tiếu Diệc Trần vẫn cười ôn hòa như cũ trả lời: “Đúng vậy. Chúng tôi còn từng là bạn rất tốt của nhau nữa, phải không Yên nhi?”
Đồng Yên cúi đầu, nắm thật chặt lấy tay Lăng Khiên, cũng cảm giác được lòng bàn tay anh lạnh như băng và ẩm ướt. Cô ngẩng đầu nhìn thì thấy vẻ mặt anh lo lắng nhìn mình, cô hơi sững sờ liền không tự chủ buông lỏng tay anh ra.
Tiếu Diệc Trần thu hết sự mờ ám của hai người vào trong mắt, cười cười đối với ký giả kia nói: “Chúng ta kết thúc phỏng vấn ở đây thôi. Yến hội sẽ bắt đầu ngay bây giờ, chủ hội đã sắp xếp chỗ ngồi cho các ký giả bằng hữu ở tầng hai. Chúc mọi người ăn cơm vui vẻ.” Nói xong anh ôm lấy bả vai Tử Yên Nhi, gật đầu với Đồng Yên, không nhìn Lăng Khiên lấy một cái đi sát qua bên người bọn họ.
Cho đến khi đám đông giải tán đi hết, Đồng Yên một lần nữa nắm lấy tay Lăng Khiên hỏi: “Anh làm sao vậy?”
Anh nhìn cô, trên mặt không hề cười, đáy mắt nhẹ nhàng rung động, khàn khàn hỏi: “Em đã sớm biết Tiếu Diệc Trần muốn li hôn?”
Đồng Yên sửng sốt một chút sau đó gật đầu: “Anh ta đã nói với em mấy lần, em cũng không hề nghĩ anh ta lại dám thừa nhận trước giới truyền thông.”
Anh thở ra một hơi thật sâu, ngẩng đầu nhìn về phía xa xa: “Tại sao em không nói với anh?”
Cô nhìn anh khó hiểu trả lời: “Nói với anh? Chuyện anh ta muốn li hôn? Em cảm thấy không cần thiết a.”
Lăng Khiên mím chặt môi, hàm răng cắn chặt lại, một lúc lâu cầm ngược lại tay cô nói: “Chúng ta đi thôi.”
Cả yến hội Đồng Yên đều đi bên cạnh Lăng Khiên từ bàn này sang bàn khác, anh cùng các vị khách khác xã giao nói chuyện nhưng lại không hề giới thiệu họ cho cô biết; đối với người khác anh chỉ nói “Đây là bạn gái tôi”, ngay cả tên cô anh cũng không nói cho họ biết.
Cô cảm thấy trong lòng có chút ủy khuất, nhưng lại lo lắng cho thân thể của anh hơn khi nhìn thấy anh cứ uống một chén lại một chén không ngừng. Cô lôi anh mấy lần anh cũng chẳng hề phản ứng. Đến khi yến tiệc kết thúc, mặt anh chỉ có thể dùng hai từ “trắng bệch” để hình dung.
Trở lại phòng nghỉ, Lăng Khiên cởi áo khoác bước vào phòng vệ sinh, mọi thứ vị đè nén bên trong ruột cứ thế mà đi ra ngoài theo đường miệng, âm thanh nôn mửa không ngừng đánh sâu vào màng nhĩ Đồng Yên. Cô luống cuống đứng ở cửa phòng vệ sinh, nước đã vòng quanh mắt. Nghe thấy tiếng mở cửa, cô vội vàng mở ra, vội vàng cầm lấy tay người đàn ông phía bên trong cửa kia.
Lăng Khiên vốn muốn trốn tránh cô, nhưng lại nhìn thấy hai mắt cô hồng hồng thì trong lòng lại hiện lên một tia không đành lòng. Anh cũng không biết rốt cuộc mình đang giận cái gì. Cô nói không sai, Tiếu Diệc Trần muốn li hôn hay không không liên quan gì đến anh, và cô cũng không việc gì phải nói cho anh biết. Nhưng khi nghĩ đến Đồng Yên đã từng yêu người đàn ông kia tha thiết thì anh cảm thấy rất không yên lòng. Thật ra anh biết rõ, Tiếu Diệc Trần sở dĩ mất đi Đồng Yên là bởi vì hắn ích kỷ cùng hèn yếu, hiện tại hắn lại dám làm cái trò thừa nhận hắn muốn li hôn trước giới truyền thông, hắn không tin trong lòng Đồng Yên không có bất kỳ xúc động nào. Cô bây giờ đã có thể bình tĩnh, không hề có phản ứng gì trong lòng anh lại càng khủng hoảng, lại càng khổ sở hơn.
Đồng Yên đỡ anh nằm lên giường sau đó nhanh chóng lấy thuốc đau dạ dày, rót một cốc nước ấm nóng đưa cho anh uống. Sau khi nhìn anh uống xong mới cầm lấy tay anh hỏi nhỏ: “Anh đau lắm sao? Hay anh nằm nghỉ một lát đi?”
Lăng Khiên nhìn ánh mắt đau lòng không chút che dấu của cô, lòng anh dần dần ấm áp hơn, kéo cô ngồi lên đùi mình oa oa hỏi: “Yên Yên, Tiếu Diệc Trần li hôn em thật sự không có cảm giác gì sao?”
Cô lau mồ hôi trên trán cho anh, khi thấy mi tâm của anh nhăn lại thì hôn anh một cái nói: “Em không có, một chút cũng không có. Nhưng mà em không hy vọng anh ta li hôn, Tương Dao sẽ không dễ dàng bỏ qua cho anh ta.”
Hai chân mày của Lăng Khiên vừa giãn ra thì lập tức nhíu lại ngay, anh rầu rĩ nói: “Em là đang lo lắng cho hắn ta sao?”
Đồng Yên im lặng, cúi đầu thở dài một hơi: “Dù sao em và anh ta cũng có nhiều năm yêu thương nhau, cho dù bây giờ em không hề yêu anh ta nữa nhưng cũng không mong anh ta thân bại danh liệt, chỉ còn hai bàn tay trắng. Nếu như vậy em sẽ cảm thấy rất áy náy đối với anh ta.”
Nghe được lời nói của cô Lăng Khiên khẽ run lên, ánh mắt lóe lên một cái nói: “Anh không cho phép em đối với hắn ta áy này. Hắn li hôn, hắn thân bại danh liệt hay ra sao nữa là chuyện của hắn, không liên quan gì đến em hết. Không cho phép em đồng tình với hắn.”
Cô cười cười, vỗ vỗ mặt anh nói: “Được rồi. Em sẽ không đồng tình với anh ta, cho dù sau này anh ta có đến xin cơm em cũng sẽ làm như không thấy. Thế được chưa?”
Lăng Khiên nghe thấy giọng nói như đang dỗ dành một đứa trẻ của cô đối với mình mà bật cười, cầm lấy tay cô đặt lên bả vai mình, nhìn nụ cười điềm tĩnh của cô một chút, sau đó thì hôn lấy, mân mê lấy, ngấu nghiến lấy đôi môi đỏ mọng của cô.
Sau nụ hôn nóng bỏng, Lăng Khiên dựa vào đầu giường nghỉ ngơi. Đồng Yên bị anh ôm lấy chỉ có thể nửa nằm trên ngực anh, nhìn lấy chiếc cằm hoàn mỹ nhưng ương ngạnh của anh chốc lát, quay người hỏi nhỏ anh một câu: “Anh quen biết với Tử Yên Nhi phải không?”
Lăng Khiên ôm cô, nắm thật chặt lấy tay cô, trên mặt nháy mặt hiện lên bất an cùng bối rối. Anh cúi đầu nhìn vào đôi mắt trong suốt của cô, vuốt ve lấy hai cánh môi mềm mại, sắc mặt vừa mới hơi hòa hoãn lại một lần nữa trở nên tái nhợt dị thường, đáy mắt anh run rẩy không dứt.
Đồng Yên lẳng lặng nhìn anh chăm chú, không tức giận và không hề tỏ ra không tín nhiệm, ánh mắt cô còn mang theo sự khích lệ nhìn anh.
Một lúc lâu sau, Lăng Khiên thở dài một hơi, lôi cô ngồi dậy, cân nhắc chút đỉnh và khàn khàn mở miệng: “Anh cùng với cô ấy quen nhau trong một thời gian ngắn, chính là năm ngoái sau khi em về nước không bao lâu.” Nói xong anh ngồi dậy nhìn cô, vẻ mặt vô cùng chân thành nói: “Yên Yên, nếu như anh nói anh quen với cô ấy chỉ vì tên cô ấy là Yên Nhi, đôi mắt cô ấy vô cùng giống mắt em, chẳng qua là anh trong nhất thời muốn tìm một phần an ủi, chỉ như vậy thôi thì em có tin anh không?”
Đồng Yên nghe anh nói xong từ từ rũ mí mắt xuống, thời gian dài không hề đáp lại anh.
Lòng bàn tay Lăng Khiên càng ngày càng nhiều mồ hôi lạnh, trên trán cũng đã bắt đầu đổ mồ hôi, thân thể ngày càng cảm thấy lạnh lẽo, không tự chủ được anh rùng mình một cái. Đồng Yên cuối cùng cũng ngẩng đầu nhìn anh, hai mắt thật to ẩn hàm nước mắt, cô mím môi cười cười, sau đó khẽ gật đầu: “Em tin anh. Em tin rằng anh sẽ không gạt em.”
Anh nghe thấy câu trả lời của cô một hồi lâu cũng không hề phản ứng, chỉ ngồi ngây ra nhìn cô, mặt tràn đầy vẻ không-thể-tin-được.
Cuối cùng Đồng Yên cười khẽ, hai tay tinh tế ôm lấy cổ anh, giả vờ nổi giận mở miệng: “Nói em nghe. Sau khi chúng ta ở cùng một chỗ, anh và cô ta có gặp mặt nhau một mình lần nào không?”
Lăng Khiên mím môi, tránh ánh mắt của cô, cúi đầu trầm mặc lâu lâu mới nói: “Lần trước anh đi công tác ở thành phố X gặp lại cô ấy một lần.”
Đồng Yên vếnh miệng: “Thế anh có làm chuyện gì có lỗi với em không?”
Lăng Khiên nhìn cô cật lực lắc đầu, vội vàng nói: “Không có, tuyệt đối không có. Anh xin thề!” .
Đồng Yên xì một tiếng rồi bật cười, đưa tay nhéo nhéo mũi anh, sau đó lại ôm lấy cổ anh, khuôn mặt nhỏ nhắn úp vào gáy anh nói nhỏ: “Sau này em không cho phép anh một mình gặp cô ấy. Cô ấy trẻ tuổi hơn em, xinh đẹp hơn em, em rất không vui khi nhìn thấy anh và cô ấy gặp mặt ở cửa lúc sáng.”
Lăng Khiên trong lòng mừng như điên. Sủng vật nhỏ bé của anh là đang ghen phải không? Anh hôn lấy tai cô nói: “Nói nhảm gì vậy. Yên Yên của anh mới là xinh đẹp nhất, khả ái nhất.
Cô rầu rĩ cười, nhắm ngay cổ anh không nhẹ không nặng cắn một cái, nhìn thấy dấu hai hàm răng nhỏ của mình trên da thịt màu đồng ở cổ anh thì cười khanh khách. Cô vừa định cắn anh phát nữa lại nghe thấy giọng nói nhẫn nhịn và run rẩy của anh vang lên: “Xin em đấy, đừng có lộn xộn nữa. Em đang cố tình khiêu chiến với khả năng kiềm chế của anh đấy hả?” ( , anh thật là quân tử ).
Hai người ầm ĩ trong chốc lát, sau đó anh ôm cô ngủ thật say. Dạ tiệc buổi tối hai người không hề tham gia. Đợi đến khi Lục Tư Triết tới, không hề có bạn gái nào đi cùng, ba người mặc thường phục đi ra ngoài ăn cơm bình dân. Sau khi ăn cơm xong Lăng Khiên đưa Đồng Yên trở về phòng sau đó cùng Lục Tư Triết tới tầng sáu uống rượu.
Đồng Yên tắm rửa thay quần áo rồi nằm trên giường xem ti vi. Lúc đồng hồ điểm hơn chín giờ thì tiếng điện thoại di động của cô vang lên. Nhìn thấy tên người gọi nhấp nháy trên màn hình điện thoại, hai đầu chân mày cô từ từ nhíu lại, qua thật lâu cô mới ấn nút nghe.
“Alo? Diệc Trần?”
Tiếu Diệc Trần lúc này đang ở bên bờ biển. Bờ biển rộng mênh mông ở dưới ánh trăng trong trẻo lạnh lùng càng trở nên thâm trầm, yên lặng đến mức quỷ dị. Cả người anh hòa lẫn vào bóng đêm, thân mình thon dài toát ra vẻ cô đơn cùng đơn độc.
Anh không nói gì chỉ đi về phía trước hai bước, đưa điện thoại di động hướng ra phía biển rộng, một lát sau mới lại áp điện thoại vào tai.
Bên tai Đồng Yên truyền đến tiếng gió biển vù vù xen lẫn tiếng sóng biển không rõ lắm, đáy lòng cô hơi xúc động, mở miệng nói, thanh âm không tự chủ trở nên mềm nhẹ vô cùng: “Anh đang ở bờ biển à?”
Tiếu Diệc Trần nghe cô nói mà cười khẽ, ngữ điệu quen thuộc, giọng nói ôn nhu, phảng phất làm anh nhớ lại Đồng Yên ngày xưa thường hay lẽo đẽo đi theo sau anh.
“Yên nhi, bờ biển ở đây không xinh đẹp như ở thành phố H, nhưng gió biển cũng rất thoải mái. Em có muốn cảm nhận một chút không?”
Đồng Yên nắm điện thoại đi tới bên cửa sổ, bờ biển loáng thoáng có chút ánh sáng, lác đác có vài người dạo chơi trên bờ biển. Cô không nhìn thấy thân ảnh quen thuộc, lắc đầu cự tuyệt: “Không được. Tôi đã tắm rửa rồi.”
Tiếu Diệc Trần nhìn về phía xa, khóe miệng là nụ cười không đổi, cũng là vô cùng khổ sở: “Yên nhi, em như thế này rất không có sức thuyết phục. Em ra đây đi, anh chỉ muốn nói cho em nghe một chút về chuyện giữa Lăng Khiên và Tử Yên Nhi.”
Trong quán rượu.
Lăng Khiên và Lục Tư Triết đang ngồi uống rượu cùng với một người đàn ông khác ở một bàn trong góc phòng thương lượng chuyện làm ăn.
Lăng Khiên tựa như vô ý mà hữu ý nhìn thời gian, căn bản không thể nào mở miệng. Lục Tư Triết từ từ uống rượu cùng người đàn ông trung niên kia, đưa mắt nhìn ra cửa, thân thể hơi ngẩn ra, đụng đụng cánh tay Lăng Khiên ý bảo anh nhìn về phía cửa.
Lăng Khiên gõ gõ tàn thuốc theo ánh mắt Tư Triết nhìn ra cửa thì thấy Tử Yên Nhi hết nhìn đông lại nhìn tây như đang tìm ai đó. Anh từ từ nhíu mày, trầm mặc một lúc rồi dập tắt điếu thuốc vào gặt tàn, cùng người đàn ông trung niên kia lên tiếng chào hỏi, quay sang nói với Tư Triết: “Cậu tiếp tục bàn bạc đi. Tôi đi qua đó xem một chút.”
Lục Tư Triết mím môi nhìn anh, nói: “Ở đây có không ít ký giả, tốt nhất mang cô ta ra ngoài nói chuyện.”
Anh gật đầu, sửa sang lại tay áo rồi tiến về phía cửa.
Tử Yên Nhi nhìn thấy anh, khẽ cắn môi sau đó cúi đầu nhìn xuống đất nói nhỏ: “Anh có rảnh không? Em có lời muốn nói với anh.”
Lăng Khiên nhìn cô nhẹ nhàng gật đầu: “Được. Đi ra ngoài nói chuyện.”
Hai người chầm chậm đi tới bờ biển, Lăng Khiên đi trước, Tử Yên Nhi cách anh nửa thước ở phía sau, khẽ cúi đầu, trên mặt có chút đấu tranh giằng co. Đến bờ biển, cô nhìn xung quanh thì thấy hai thân ảnh ở cách đó không xa. Cô dừng lại kéo chéo áo của Lăng Khiên.
Lăng Khiên xoay người, nhàn nhạt nhìn và đợi cô mở miệng.
Một lúc sau, Tử Yên Nhi từ trong túi móc ra một tấm chi phiếu đưa cho anh: “Đây là một trăm vạn lần trước anh cho em mượn, giờ em trả lại cho anh.”
Lăng Khiên không có cầm lấy, cúi đầu trầm tư, một lát sau nhìn về phía cô, hai tròng mắt lạnh lùng trong trẻo không có một tia rung động hỏi: “Em đi theo Tiếu Diệc Trần?”
Tử Yên Nhi lắc đầu, nói nhỏ: “Em chỉ là thư ký của anh ta.”
Lăng Khiên nghiêng đầu nhìn về phương xa, nói: “Vậy hắn ta tại sao lại cho em một trăm vạn?”
“Em mượn anh ta. Anh ta sẽ dần dần trừ vào tiền lương của em.”
Lăng Khiên quay đầu nhìn cô, trong mắt nhàn nhạt ưu thương. Dù không yêu cô nhưng anh cũng không hề hi vọng cô gái này bị cuốn vào cuộc đấu giữa anh và Tiếu Diệc Trần.
“Cha em bệnh thế nào?”
“Đã được phẫu thuật rồi. Tiếu tổng đã giúp em tìm bác sỹ tốt nhất cho cha. Hiện giờ cha em đang hồi phục lại rất tốt.”
Lăng Khiên ánh mắt ảm đi một chút, xoay người nhìn mặt biển yên tĩnh một lúc lâu mới nói: “Cuộc gặp mặt lần trước có phải do Tiếu Diệc Trần an bài hay không?”
Tử Yên Nhi run lên bần bật, cắn chặt môi không nói gì.
Lăng Khiên không hề xoay người, dường như anh cũng không đợi bất kỳ câu trả lời của cô, tiếp tục mở miệng: “Lần này thì sao? Hắn ta lại muốn em làm cái gì? Lại làm chiêu cũ dụ dỗ tôi sao? Yên nhi, cha em bị bệnh mà tôi không hết lòng giúp đỡ thật xin lỗi. Một trăm vạn kia em không cần trả lại cho tôi, hơn nữa em cũng không nên tham gia vào ân oán giữa tôi và Tiếu Diệc Trần. Em hãy cùng với cha em rời khỏi nơi này đi. Hãy sống một cuộc sống đơn giản thôi được không?”
Tử Yên Nhi trong mắt đã có nước, thấy cách đó không xa hai người kia đang đi tới, cô nhắm chặt mắt một chút, rồi bước lên phía trước một bước, trực tiếp ôm lấy eo Lăng Khiên.
Hai người ở cách đó vài mét nhìn thấy hình ảnh của bọn họ đều sửng sốt. Tiếu Diệc Trần khóe miệng là nụ cười yếu ớt, quay đầu nhìn sang cô gái bên cạnh mình đang tràn ngập căng thẳng trong lòng.
Đồng Yên mím chặt môi, sắc mặt tái nhợt nhìn hình ảnh đôi nam nữ đang đứng ôm nhau một chỗ kia, trong nháy mắt cả người cứng đờ không phản ứng. Nhìn thấy người đàn ông kia đẩy cô gái kia ra trên mặt vẻ mặt từ từ buông lỏng, cô quay đầu nhìn chống lại đôi mắt đang mỉm cười ôn nhu của Tiếu Diệc Trần, khẽ cười cười và lạnh lùng hỏi: “Diệc Trần, đây mới thực sự là nguyên nhân anh hẹn tôi ra bờ biển vào tối nay phải không?”

Chương 27: Tình càng thêm sâu

Edit: VitaminB2


Lăng Khiên không hề chuẩn bị gì đã bị Tử Yên Nhi ôm chặt lấy, trố mắt ra vài giây rồi anh lập tức gạt mạnh tay cô ra, lui về sau hai bước. Trên mặt anh không có chút nào che dấu khiếp sợ cùng khốn hoặc, nhìn nước mắt cô tuôn rơi thì anh khẽ nhíu mày, mím chặt đôi môi nhìn cô thêm một lát, sau đó trực tiếp cất bước rời đi. Anh đi sát qua bên người cô mà không hề dừng lại liếc nhìn cô thêm một lần nào.

Sau khi nghe thấy câu hỏi của Đồng Yên, nụ cười trên mặt Tiếu Diệc Trần từ từ biến mất. Anh không có mở miệng, chờ đến khi Lăng Khiên rời đi mới lấy một điếu thuốc ra hút, xoay người đối mặt với biển rộng, thật lâu cũng không lên tiếng.

Đồng Yên nhìn thoáng qua Tử Yên Nhi vẫn đứng ở chỗ cũ, sau đó đi đến bên cạnh Tiếu Diệc Trần lẳng lặng nhìn về phương xa.

Sự trầm mặc kéo dài rất lâu, cuối cùng Tiếu Diệc Trần run rẩy tắt điếu thuốc, quay đầu nhìn cô khổ sở cười cười: “Yên nhi, em đã yêu hắn ta tới mức này rồi sao? Kể cả ngày trước đối với anh, em cũng không hề có sự tin tưởng đến mức này.”

Hai tay Đồng Yên ôm lấy người, trên mặt nhàn nhạt ưu thương, cô vẫn như cũ nhìn phía xa xa nơi chân trời đen thẳm. Trên mặt biển rộng xa xa có một con thuyền nhỏ dập dềnh dập dềnh, ánh đền pha chợt lóe chợt tắt ẩn hiện trong đêm tối. Cảnh thật đẹp.

“Diệp Trần, sự tin tưởng của tôi không phải xuất phát từ việc tôi yêu anh ấy mà là anh ấy đối với tình yêu của tôi. Anh ấy cho tôi cảm giác bất kể chuyện gì xảy ra, tôi chỉ cần tin tưởng anh ấy là được. Việc vừa rồi tôi dễ dàng biết được anh ấy hoàn toàn trong sạch, bởi vì, tôi thật sự không yêu anh. Do vậy mà chỉ cần tôi không ngu ngốc đều nhìn ra được sự trùng hợp này thật sự trẻ con tới mức nào.”

Tiếu Diệc Trần nghe xong lời cô nói đột nhiên nhắm chặt hai mắt, nghiến chặt hai hàm răng. Qua thật lâu mới mở to mắt nhìn cô, sự trấn định và mỉm cười ngụy trang giả tạo trong mắt hoàn toàn biến mất, thay vào đó là chật vật và đau đớn.

“Yên nhi, tại sao em không cho anh thêm một cơ hội nữa? Tại sao em có thể độc ác được như vậy hả?”

Gió ban đêm có chút lạnh, Đồng Yên xoa xoa bàn tay vào cánh tay mình cười cười, sau đó xoay người nhìn thẳng vào anh. Cô không có phản bác cũng không hề giải thích mình đã từng đau khổ và bị tổn thương tới mức nào, cô chẳng qua là nhìn anh, ánh mắt ôn nhu mà chân thành. Cô nói: “Diệc Trần, thật xin lỗi. Là em đã từ bỏ tình yêu của chúng ta, tất cả đều là lỗi của em, không hề liên quan gì đến Tương Dao hay Lăng Khiên cả. Chẳng qua chỉ là em không hề yêu anh nữa. Em không hề hi vọng anh li hôn với Tương Dao, cũng không hi vọng anh đối nghịch với Lăng Khiên, càng không hi vọng đem tình cảm giữa hai ta thả nước trôi sông. Chỉ hi vọng mỗi người chúng ta đều được hạnh phúc.” Sau khi nói xong cô xoay người trở về khách sạn.

Tiếu Diệc Trần vươn tay nhanh chóng chế trụ cổ tay cô, khàn khàn nói: “Yên nhi, không có em thì anh vĩnh viễn không thể hạnh phúc.”

Đồng Yên nhìn thấy một thân ảnh cao ngất quen thuộc không biết đã đứng cách đó không xa từ khi nào, khóe miệng loan loan lộ ra nụ cười khinh linh. Cô gạt tay anh đi nói nhỏ: “Xin lỗi, em không thể giúp anh được.” Sau đó cười yếu ớt đi về phía người đàn ông có thể mang lại hạnh phúc đến cho cô ở đằng trước.

Cô nhanh chóng đi tới chỗ Lăng Khiên. Khi vừa đến trước mặt anh, nụ cười trên mặt cô lập tức biến mất. Nhìn thấy mặt anh căng thẳng và hai tròng mắt tức giận đó, cô nhàn nhạt hỏi: “Anh ở đây chờ em à?”

Lăng Khiên nghe giọng nói lạnh nhạt của cô, lòng run lên mạnh mẽ, sắc mặt trong thoáng chốc trắng vài phần, mân mân đôi môi: “Em ra đây với hắn từ khi nào vậy?”

Cô nhìn anh một cái, sải bước về phía trước: “Không bao lâu.”

Anh đi sau lưng cô, suy nghĩ chút rồi bước thêm mấy bước đi song song với cô. Anh nhìn thấy cô ăn mặc phong phanh thì nhíu mày, liền cởi áo khoác của mình ra khoác lên người cô, sau đó khàn khàn hỏi: “Em và hắn ta hàn huyên cái gì vậy?”

“Tùy ý nói chuyện phiếm thôi.” Thái độ của cô vẫn lạnh nhạt như cũ nhưng trong lòng cảm thấy ấm áp, áo khoác của anh có mùi riêng rất đặc biệt.

Cũng không biết có phải chột dạ hay không, khi quay về phòng không thấy cô, anh đoán rằng có thể Tiếu Diệc Trần đã hẹn cô ra ngoài. Khi ở bờ biển nhìn thấy hai người bọn họ, anh vốn dĩ rất tức giận nhưng khi nghe thấy giọng nói tỉnh táo và hờ hững của cô thì sự tức giận của anh bị dập tắt hoàn toàn. Nhìn thấy được cô khác thường, anh nghĩ rằng không biết cô đã nhìn thấy cảnh tượng Tử Yên Nhi ôm lấy anh trên bờ biển hay không nên anh không dám nổi giận với cô, cũng không dám hỏi cô. Tất cả oán khí cùng tức giận đều nén lại trong ngực tưởng như bị nội thương.

Hai người một trước một sau bước vào thang máy, mỗi người đều không cất tiếng nói chuyện, cũng không có ai động. Đồng Yên ngước nhìn mấy con chữ nhấp nháy phía trước trong lòng có chút bực mình. Cô có thể bình thản và nhanh chóng nhìn ra được âm mưu của Tiếu Diệc Trần, cho dù tất cả mọi việc đều là Tiếu Diệc Trần sắp đặt nhưng trong lòng cô vẫn có chút mất hứng. Rõ ràng chiều nay anh đã đồng ý với cô rằng sẽ không một mình gặp mặt Tử Yên Nhi, vậy mà buổi tối vẫn cùng người ta ra bờ biển, lại còn để người ta ôm chặt lấy nữa. Cô biết anh sẽ không làm chuyện có lỗi với mình, nhưng vẫn tức giận, bản năng sinh khí.

Lăng Khiên hai tay nắm chặt cúi đầu, nhếch đôi môi mỏng đã trắng bệch. Anh không biết vừa rồi Tiếu Diệc Trần cùng với Đồng Yên đã nói những chuyện gì mà thái độ của cô tự nhiên thay đổi như vậy, càng đáng buồn hơn nữa là chính mình cảm thấy chột dạ. Dù thế anh cũng không dám chất vấn cô. Khi ra khỏi thang máy, nhìn cô không hề dừng lại tiếp tục đi về phía trước, anh cảm thấy u ám cực độ. Anh đối với việc cô bất hòa cùng cự tuyệt như vậy vẫn là không có biện pháp. Anh cảm thấy bất lực (Vi: bất lực bất lực. Cấp báo ).

Về đến của phòng cô dừng bước lại, đưa cho anh chìa khóa phòng, anh nhận lấy đồng thời nhanh chóng nắm lấy cô. Nhận thấy được cô có chút giãy dụa anh càng cầm tay cô chặt hơn, nhanh chóng mở cửa, kéo cô đi vào rồi trực tiếp đóng cửa lại ngay lập tức. Anh ép sát cô vào tường hai tay ôm chặt lấy bờ eo mảnh khảnh của cô, cúi đầu nói: “Em làm sao vậy?”

Đồng Yên bị anh giam cầm không thể nhúc nhích được, bất mãn quệt mồm nói: “Không sao cả.”

Anh gia tăng lực đạo, hai tay ôm lấy eo cô càng chặt hơn, hỏi tiếp: “Hắn ta đã nói với em chuyện gì? Hắn vì em mà li hôn, em cuối cùng đã dao động rồi?”

Cô hung hăng lườm anh, quay mặt sang một bên không thèm nhìn anh nữa.

Lăng Khiên nhíu mày, đem trán chống lên trán cô, khàn khàn nói: “Yên Yên, đừng như vậy nữa. Em rốt cuộc sao vậy?”

Đồng Yên nghe giọng nói khổ sở, ngữ điệu ưu thương của anh, trong lòng mềm đi một chút, ngẩng mặt nhìn anh hỏi: “Vừa rồi anh đã đi đâu?”

Anh hơi sững sờ: “Em nhìn thấy rồi?”

Cô chống tay trên ngực anh, ngón tay đặt ở ngực anh nhéo nhéo một chút, dẩu môi nói: “Anh đã đồng ý với em là sẽ không một mình gặp mặt cô ta nữa rồi cơ mà.”

Anh nhìn thấy mũi cô nhăn lại, gương mặt tức giận, bộ dáng làm cho người ta vừa yêu vừa thương, mím môi cẩn thận suy nghĩ xem làm thế nào giải thích với cô bây giờ. Qua mấy phút đồng hồ anh bỏ qua giải thích, ẩn hàm nói: “Anh xin lỗi.”

Cô không nghĩ tới anh lại nói tới ba chữ đó, ngơ ngơ ngác ngác ngẩng đầu nhìn vào ánh mắt tràn ngập thâm tình của anh, tất cả bất mãn cùng oán khí nhanh chóng tiêu tan hết không còn tăm hơi. Cô đưa hai tay ôm lấy cô anh, hôn một chút lên đôi môi tái nhợt của anh nói: “Không sao.”

Lăng Khiên nhếch nhếch khóe miệng, cúi người bắt lấy đôi môi đang chuẩn bị chạy trốn kia hung hăng hôn lấy.Tayanh đang đặt ở hông cô từ từ di chuyển lên trên cuối cùng dừng lại ở vai cô, sau đó nhẹ nhàng vuốt ve cột sống. Anh nghe thấy tiếng rên rỉ không tự chủ được của cô, đang định cúi xuống bế ngang người cô bước vào trong thì tiếng chuông cửa dồn dập vang lên. (Vi: Ối giời ơi. Hụt ))

Cả hai người đều giật mình sửng sốt. Đồng Yên phản ứng đầu tiên, mặt cô đỏ bừng như một trái cà chua, vội vàng hấp tấp rời khỏi lồng ngực anh, sửa sang lại quần áo rồi chạy nhanh vào phòng tắm.

Đáy mắt Lăng Khiên vẫn chưa tiêu tan hết dục vọng, trên mặt là ảo não cùng phẫn hận vô cùng, tay mạnh mẽ giựt giựt tóc rồi lại vò đầu, xong mở cửa ra. Nhìn thấy người mới đến thì anh tức giận cực độ. Anh muốn đánh người. (Vi: Lần này Lục Tư Triết đáng ăn đòn thật, làm hỏng việc tốt của người ta T___T).

“Tìm tôi có việc gì?” Lăng Khiên không hề muốn cho Lục Tư Triết bước vào phòng, đáy mắt tức giận nhìn anh lạnh lùng nói.

Lục Tư Triết kinh nhạc, nhìn quần áo xộc xệch của Lăng Khiên thì lập tức hiểu ra, vui vẻ vô cùng gạt cánh tay anh đi vào trong phòng, nhìn xung quanh một chút hỏi: “Haha, tôi phá hư chuyện tốt của cậu à?”

Lăng Khiên hừ lạnh một tiếng, không thèm trả lời, lấy bảo thuốc ra ném cho Lục Tư Triết một điếu, đốt điếu thuốc của mình xong mới lên tiếng: “Xảy ra chuyện gì hả?”

“Đồng Yên đâu?

Lăng Khiên liếc mắt về phía phòng tắm, ánh mắt nhu hòa đi rất nhiều, khóe miệng nhếch nhếch rồi mới nhìn Tư Triết nói: “Có chuyện gì cứ nói đi.”

Lục Tư Triết để túi văn kiện trong tay mình lên mặt bàn nói: “Vừa mới có người gõ cửa đưa cái này cho tôi.”

Lăng Khiên ngậm lấy điếu thuốc ở miệng, hai tay mở miệng túi văn kiện đổ ra bàn, một chồng ảnh đổ xuống. Anh dùng tay lật giở mấy cái xem, đều là những hình ảnh chụp anh và Tử Yên Nhi ở cùng một chỗ, có cả hình anh ôm cô ta ở quán rượu thành phố X, ảnh anh đưa cô ta lên xe, còn có ảnh anh ôm lấy cô ta ở trước cửa quán rượu, lại có cả ảnh tối nay cô ta ôm lấy anh. Góc chụp vô cùng tốt, nhìn thấy rõ ràng cả mặt Tử Yên Nhi và anh.

Lăng Khiên cười lạnh: “Hắn ta cần bao nhiêu tiền?”

Lục Tư Triết rút ra một tờ giấy đưa cho anh, phía trên có lời nhắn ý là ngày mai lúc trời tối anh phải mang theo năm trăm vạn theo tới gặp hắn, nếu như không gặp được anh và không nhận được tiền thì ba ngày sau sẽ phát tán phim ảnh của anh và Tử Yên Nhi, cuồi cùng không quên để lại phương thức liên lạc.

Lăng Khiên đọc xong rồi vo tròn tờ giấy ném vào sọt rác. Nhìn thấy thân ảnh xinh xắn của Đồng Yên đi ra từ phòng vệ sinh, anh mỉm cười đi tới. Lục Tư Triết vội vàng thu dọn đống ảnh trền thì nghe thấy giọng nói mang theo ý cười của Lăng Khiên.

“Không cần dọn đâu.”

Lăng Khiên đi tới trước, ôm lấy bả vai Đồng Yên đi tới ghế salon, đỡ cô ngồi xuống còn anh ngồi xuống bên cạnh cô, dập tắt điếu thuốc, sau đó cầm lấy đống ảnh trên bàn trà đưa cho cô.

Lục Tư Triết kinh ngạc nhìn về phía Đồng Yên, cô nhận lấy hình nhưng vẻ mặt cũng không có xuất hiện khiếp sợ hay tức giận, chỉ là có chút ưu thương. Anh nhìn hai người mà chẳng hiểu gì cả.

Cô xem từng tấm ảnh, cuối cùng cúi đầu thở dài một hơi hỏi: “Là Tiếu Diệc Trần đưa cho anh à?”

Lăng Khiên lắc đầu: “Không phải. Là một kí giả.”

Cô nhìn anh: “Anh định làm gì bây giờ?”

Anh đứng dậy, đem hình bỏ vào trong túi đưa cho Lục Tư Triết nói: “Giao lại cho Tiếu Diệc Trần.”

Lục Tư Triết mở to hai mắt, ánh mắt đảo đi đảo lại trên mặt hai người, cuối cùng mím môi đáp một tiếng đứng dậy rời đi. Sau khi đóng cửa phòng, anh cúi đầu loan loan khóe miệng, vẻ mặt phức tạp, cảm thấy có chút thoải mái nhưng cũng hơi cô đơn.

Lục Tư Triết trở lại phòng mình, đứng bên sổ sát đất nhìn vào màn đêm yêu lặng bao phủ không gian và biển rộng trước mặt rơi vào trầm tư.

Lăng Khiên toàn tâm toàn ý chờ đợi Đồng Yên nhiều năm như vậy, có lẽ cũng đã chờ được câu nói anh muốn kia. Anh có lẽ phải cảm thấy vui vẻ vì anh em của mình đã tìm được hạnh phúc. Anh cũng vì hai người bọn họ mà vui vẻ, cũng có thể tiêu trừ sạch sẽ những ý nghĩ ngổn ngang kia, nhưng mà trong lòng vẫn cảm thấy có chút đau, có chút vô ích.

Anh vô cùng không muốn nhưng cũng phải thừa nhận, anh thật sự đã động tâm đối với bạn gái của người anh em tốt của mình. Càng buồn hơn nữa chính là anh đã sống ba mươi năm lần đầu tiên động tâm.

… Một lát sau hơi nhắm mắt, đôi môi đỏ mọng lúc mở lúc đóng, nhẹ nhàng nói: “Em yêu anh.”

Sau đó tình yêu bị đè nén lâu trong lòng Lăng Khiên trong nháy mắt bộc phát. Anh không có cho người trong mình cơ hội tránh né cùng đổi ý, trực tiếp đem nàng ôm lấy, bước đi hướng bên giường, sau đó hai tay anh nhẹ nhàng đặt cô trên giường…

Chương 28: Ăn xong cầu hôn

Sau khi Lục Tư Triết rời khỏi, Lăng Khiên đem Đồng Yên ngồi trên đùi mình, cọ

cọ trán cô nói: “Chúng ta tiếp tục công việc còn đang dang dở nào.”

Đồng Yên giật mình, giãy dụa muốn thoát khỏi anh làm cho bụng dưới Lăng Khiến phản ứng. Anh ôm cô vào ngực càng chặt hơn làm cô không thể giãy dụa thêm, oa oa nói: “Em mà còn giãy nữa thì anh lập tực bỏ qua khúc dạo đầu vào thẳng chủ đề luôn đấy.”

Đồng Yên đỏ mặt, ko dám cử động nhưng với cái kiểu hôn như trêu ghẹo đùa bỡn của anh thì cũng có 1 chút kích thích.

Lăng Khiên cũng nhận thấy được có điều gì đó không đúng, cúi đầu xuống thì thấy đôi mắt to đầy căm tức của cô đang nhìn mình, ánh mắt rõ ràng hiện hai chữ: kháng nghị! Anh đè nén rung động trong lòng, mím môi ôm chặt cô vào trong ngực mình, hôn lên mắt cô hỏi: “Sao sao?”

Đồng Yên quay mặt sang một bên, hừ lạnh: “Anh vừa nói thật không làm chuyện gì có lỗi với em. Có thật sự thế không?”

Anh sửng sốt: “Thật sự không có mà.”

“Nói bậy. Anh gạt em. Rõ ràng trong ảnh là anh vừa kéo vừa ôm cô ta, rồi lại còn đi tới phòng trọ nữa. Như thế còn chưa tính là có lỗi với em hả?”

Anh nhìn bộ dáng tức giận mê người của cô, muốn hôn mà không dám, cũng không biết phải làm thế nào để giải thích rõ ràng với cô bây giờ. Cuối cùng anh chỉ có thể ảo não thở dài lắc đầu, quyết định sử dụng một chút chiến thuật với cô.

Anh cúi đầu, hai mắt chăm chăm nhìn người trong ngực mình, vẻ mặt dần dần trở nên nghiêm túc. Mội lát sau khi cô ngẩng đầu lên nhìn mình anh trầm thấp mở miệng: “Yên Yên, em đã nói rằng em tin tưởng anh.”

Giọng anh rất thấp, lộ ra một chút ủy khuất làm Đồng Yên kinh ngạc, lòng cô mềm đi một chút, cô chui chui vào trong ngực anh, tựa hẳn đầu vào trong ngực anh, ủy khuất nói: “Em tất nhiên là tin tưởng anh rồi. Nhưng mà khi nhìn thấy anh ôm người phụ nữ khác em thấy rất bực mình, rất khó chịu.”

Anh cúi đầu hôn hít lấy cái trán cô, nói: “Lần trước ở thành phố X, khi anh gặp Tử Yên Nhi thì anh thấy cô đang bị một người đàn ông vũ nhục, do đó mà anh không thể thấy chết mà không cứu được. Còn việc ôm cô ta thì anh khinh thường. Anh nên sớm nghĩ đến việc làm sao lại có chuyện trùng hợp như vậy. Vì vậy em muốn trừng phạt anh thế nào cũng được, nhưng đừng không để ý quan tâm đến anh, được không?”

Đồng Yên nghe thấy ngữ điệu mềm nhẹ của anh thì thấy lòng mình nhũn dần ra, cuối cùng tất cả trách cứ, phiền muộn trong lòng đều tiêu tan hết. Cô nói nhỏ: “Vậy tối nay anh ngủ ở ghế salon nhé.”

“Hả?” Anh rõ ràng là ngạc nhiên đến hoảng cả người, không ngờ tới người trong ngực thật sự trừng phạt mình. Nhưng mà lời đã nói ra miệng thì không thể rút lại được, do đó mà anh chỉ có thể mím môi, vô cùng không tình nguyện mà đáp một tiếng “Ừ”.

Sau khi tắm rửa xong, Đồng Yên ôm chăn ngồi ở đầu giường, nhìn người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy cả người uốn éo trên ghế salon, nằm mà chân không thể thẳng ra như người khác được mà cười ngặt nghẽo hỏi: “ Anh ngủ trên ghế salon có thoải mái không vậy?”

Lăng Khiên xoay người nhìn cô, đáng thương nói: “Làm sao mà thoải mái được. Khó chịu muốn chết.”

Đồng Yên cười: “Là tự anh nói em trừng phạt anh thế nào cũng được mà.”

Anh ảo não nhíu mày, trằn trọc hai cái sau đó đột nhiên ngồi dậy, tỏ ra phiền não gãi gãi đầu, sau đó cúi đầu, cả người chìm vào trầm tư.

Đồng Yên chăm chú nhìn anh, gọi hai tiếng nhưng không thấy anh trả lời, có chút hoảng sợ. Cô vén chăn, đi dép vào vội vàng chạy đến bên cạnh anh. Khi vừa mới tới gần salon chưa kịp mở miệng đã bị người kia ôm cả người vào ngực, để cô ngồi trên đùi.

“Bắt được em rồi!” Lăng Khiên cười rất là đắc ý.

Đồng Yên bất mãn giãy dụa, hai tay đánh mạnh lên vai anh không nhẹ cũng chẳng nặng, tức giận mắng: “Đại lừa gạt. Em sau này sẽ không tin anh nữa.”

Lăng Khiên cũng chẳng ngăn cản cô, nhìn đôi tay trắng như phấn đập đập lên người mình thì tỏ ra hưởng thụ như là cô đang xoa bóp cho anh vậy. Nghe thấy cô nói như vậy cũng chẳng tức giận, cúi đầu hôn vào cái miệng nhỏ nhắn xinh xắn của cô, sau đó lại chống trán mình lên chóp mũi nho nhỏ của cô mở miệng hỏi: “Tối nay em cũng Tiếu Diệc Trần nói chuyện gì?”

Đồng Yên không nghĩ tới bây giờ anh trở lại nợ cũ, mím môi suy nghĩ một chút, hai tay vòng lên ôm lấy cổ anh, đầu gối lên vai anh nói: “Em nói với anh ta là em không yêu anh ta, không hi vọng anh ta cùng Tương Dao ly hôn, cũng không muốn anh ta cứ tiếp tục đối nghịch với anh. Em nói rằng hiện giờ em rất hạnh phúc.”

Lăng Khiên trong lòng run rẩy mãnh liệt, cái vật trong ngực trái kia cứ nhảy lên nhảy xuống thình thịch vô cùng mạnh mẽ. Anh thở hào hển hai cái, hỏi với giọng vừa khàn khàn vừa run run: “Yên Yên, em nói rằng em không yêu hắn ta. Vậy bây giờ em đang yêu ai?”

Anh nói xong câu đó thì nhìn chằm chằm vào thân thể bé nhỏ trong ngực. Trên mặt cô là nụ cười yếu ớt nhưng ngọt ngào vô cùng, lông mi dài cong vút rung động. Cô không nhìn anh, cũng không trả lời ngay mà lần nữa chui chui vào trong ngực anh, sau đó thì nhắm mắt, hai cánh môi đỏ hồng lúc đóng lúc mở, nhẹ nhàng nói ra ba chữ: “Em yêu anh”.

Sau đó mọi tình cảm bị đè nén trong lòng Lăng Khiên mạnh mẽ bộc phát. Anh không cho người trong mình cơ hội tránh né, trực tiếp ôm chặt lấy cô, đứng dậy bước nhanh về phía giường, sai đó nhẹ nhàng đặt cô trên giường, chống hai tay sang hai bên người cô. Anh nhìn người dưới thân mình với ánh mắt nóng bỏng mà chăm chú, nhưng thật lâu cũng không làm động tác kế tiếp.

Khi bị anh ôm chặt lấy Đồng Yên xấu hổ nhắm chặt hai mắt lại. Cô không hề ngốc nghếch, cô biết được tiếp theo sẽ phát sinh chuyện gì. Nếu nói cô không khẩn trương chút nào là nói dối, nhưng cô cũng không đành lòng cự tuyệt anh. Khi được anh nhẹ nhàng đặt lên giường, cô cảm thấy được vật nam nhân cực nóng của anh đang áp lên người mình, trong lòng cô thật ra cũng mong đợi. Nhưng đợi lâu rồi mà vẫn không thấy anh hôn mình, Đồng Yên từ từ mở mắt ra, nhìn thấy đôi mắt vô cùng thâm tình, vô cùng nóng bỏng cũng vô cùng khát vọng, lại lộ ra chút bàng hoàng của anh đang chăm chú nhìn cô.

Thân thể nhỏ nhắm của cô giật mình, nhận thấy được thân thể anh trong nháy mắt căng thẳng mặt cô càng đỏ hơn. Hai tay cô chống đỡ trước ngực anh khẽ đẩy đẩy, nói: “Anh…Tại sao…?”

Lăng Khiên hai tay bọc cô hoàn toàn trong ngực mình, ngọn lửa trong mắt anh càng ngày càng nóng bỏng hơn, cặp mắt đi như muốn phóng ra lửa thiêu đốt người cô, và nó chỉ biểu thị một thông tin vô cùng rõ ràng: anh-muốn-cô.

Nghe giọng nói ôn nhu, mềm mại của cô, một lần nữa bụng dưới của anh càng căng cứng hơn. Anh ồ ồ thở dốc hai cái, sau nó kiềm chế và khàn khàn mở miệng: “Yên Yên, em thật sự yêu anh sao?”

Đồng Yên nhìn anh, đôi mắt như mắt nai con vô cùng linh động, cùng với nụ cười thẹn thùng xấu hổ. Cô không hề do dự gật đầu khẳng định với anh.

Khóe miệng Lăng Khiên cong lên rõ ràng, trực tiếp cúi người đè lên người cô, hai cánh môi anh run rẩy, khẽ khàng hôn lên môi cô, thật cẩn thận, thật quý trọng giống như là hôn hít lấy bảo bối trân qúy nhất thế gian.

Ngoài cửa sổ bóng đêm ngày càng bao trùm không gian và mọi vật, ánh trăng nhu hòa chiếu vào trong phòng, chiếu rọi rõ ràng quần áo lả tả rơi xuống sàn nhà, hai người trên giường đang triền miên cuốn lấy nhau tỏa ra xung quanh không khí nóng bỏng nhưng nồng đậm yêu thương. Bóng lưng cân xứng đẹp đẽ của người đàn ông rung động, mồ hôi từng giọt theo da thịt nhẵn nhụi hoàn mỹ chảy xuống, thân thể anh phập phồng lúc căng thẳng, lúc thả lỏng, từng giọt mồ hôi mờ mờ mị hoặc dưới ánh đèn, phản chiếu ánh sáng lấp lánh lấp lánh.

Trong tiếng ồ ồ thở dốc của người đàn ông xen lẫn từng tiếng rên rỉ thẹn thùng.

Thân người Lăng Khiên nhấp nhô đẩy ra đẩy vào đều đặn, đồng thời anh cẩn thận vuốt ve thân thể mềm mại phía dưới. Bàn tay hơi lạnh của anh theo tấm lưng trơn bóng mảnh khảnh của cô vuốt dọc một đường xuống dưới, chậm rãi lướt qua bắp đùi, sau đó tay anh nhẹ nhàng vỗ về chỗ mẫn cảm của cô.

Anh cúi đầu hôn lên đôi môi đẹp đẽ của cô, sau đó hôn dần xuống cổ, sau đó lại chuyển lên môi cô, đem lấy cái lưỡi ngọt ngào, thơm tho, mềm mại của cô ngậm vào trong miệng.

Thân thể bên dưới người anh run rẩy, lúc ban đầu có bài xích cùng kháng cự nhỏ, nhưng dần dần càng ngày càng dán chặt vào người anh, hùa theo, cuối cùng cô ôm thật chặt lấy thân thể của anh phối hợp luật động. Cuối cùng hai người đạt tới đỉnh điểm của thiên đường khoái lạc.

Một lúc lâu sau, theo mấy cái cử động ra vào dồn dập mà có lực, thân thể Lăng Khiên từ từ dừng lại. Anh thở hổn hển, khuỷu tay chống xuống giường, nhìn khuông mặt ửng đỏ bên dưới, vật nhỏ lại không yên. Anh đưa hai tay vuốt ve những dấu hôn đỏ hồng của mình còn lưu lại trên thân thể cô, nhẹ cười.

Một lát sau, anh cúi người lẩm bẩm bên tai cô: “Yên Yên, nghỉ ngơi đủ chưa?”

Đồng Yên trợn mắt nhìn anh rồi cứng ngắc gật đầu.

Khóe miệng Lăng Khiên giương lên, ngậm lấy vành tay mềm mại của cô mà hôn mà cắn nói: “Vậy thì làm một lần nữa.”

Cả một đêm kích tình triền miên, gió mưa vần vũ, hai người cùng lăn lộn đến khi mệt mỏi cùng nhau chìm vào giấc ngủ.

Đến giữa trưa hôm sau, khi mặt trở lên tới đỉnh, ánh mặt trở chói chang chiếu vào phòng, Lăng Khiên tỉnh dậy tựa nửa người vào đầu giường, vặn eo bẻ cổ, nhìn thân ảnh xinh xắn nhỏ nhắn kia vội vội vàng vàng chạy nhanh vào phòng vệ sinh, khóe miệng càng ngày càng cong, cuối cùng không nhịn được hai tay che mặt cười ngặt ngẽo ra tiếng.

Anh luôn là một người đàn ông rõ ràng như vậy, ngay cả biểu đạt nội tâm vui sướng cũng thẳng thừng như thế. Đồng Yên rửa mặt xong lấy khăn tắm to choàng lên thân thể, mở cửa phòng tắm đi ra ngoài, nhìn thấy nửa thân trên để trần của anh đang chìm ngập trong ánh nắng chói chang, cả người cười vui sướng đến nỗi khom cả xuống. Có lẽ thấy được loại biểu cảm không chút nào che dấu được niềm vui của anh như vậy, mọi thẹn thùng và quẫn bách trong lòng cô dần dần nhạt đi.

Cô rón rén đi tới, đang định hù anh một cái thì lại bị anh trực tiếp ôm lấy.

Lăng Khiên dùng sức ôm thật chặt thấy thân người xinh xắn khả ái đang bị bọc lại bởi tấm áo choàng to lớn kia. Anh cúi đầu hôn nhẹ mấy cái xuống ngực cô. Đồng Yên xấu hổ đẩy đầu anh ra, lại nghe thấy giọng nói run rẩy đang cố kìm nén tiếng cười của anh vang lên: “Yên Yên, chúng ta làm thêm một lần nữa có được không?”
Đồng Yên kinh hãi, vội vàng đẩy anh ra, nhanh chóng lui vể phía sau mấy bước. Nghe được anh cười to không hề kiềm chế chút nào, cô vừa ảo não vừa xấu hổ chạy đến đầu giường cầm lấy một cái gối ném vào người anh. Lăng Khiên chẳng thèm né cũng chẳng đón lấy cái gối, cuối cùng bị cái gối nện vào đầu. Anh đem gối ôm vào trong ngực, nghiêng đầu nhìn cô mỉm cười thật rạng rỡ.

Đồng Yên ngẩn người đứng trong chốc lát, sau đó bò lên giường, đi tới chỗ anh, vươn hai tay ra ôm lấy bả vai anh nhẹ nhàng xoa bóp, dùng khẩu khí thương lượng nói nhỏ: “Không cần thêm nữa có được không? Em… không được.”

Lăng Khiên cúi đầu cười ra tiếng, lôi cô lại ôm vào trong ngực, hôn lên chóp mũi cô nói: “Bị dọa thành như vậy à? Anh đùa thôi mà.”

Đồng Yên bĩu môi, bất mãn quay đầu nhìn nơi khác.

Anh cười, hôn lấy môi cô, không vội vàng mạnh mẽ, không nóng bỏng mãnh liệt, anh chỉ chậm rãi, cẩn thận, từ từ thưởng thức môi cô. Khi cảm nhận được cô đón ý hùa theo, anh nhẹ nhàng nhắm mắt lại cảm thụ niềm hạnh phúc ngọt ngào không lời nào diễn tả được trong lòng mình.

Anh nghĩ rằng, nếu giờ phút tốt đẹp này cứ thế kéo dài mãi mãi, anh nguyện ý đánh đổi mọi thứ.

Hai người dây dưa chốc lát sau đó thay quần áo cùng nhau xuống đại sảnh tham gia yến tiệc. Lúc xuống tới cửa vừa lúc đụng mặt Tiếu Diệc Trần và Tử Yên Nhi, cuộc chạm mặt này ngược lại với cảnh tối qua. Lúc này Tiếu Diệc Trần trên mặt tràn đầy sự mất mác không thể che hết được, không còn giả bộ thân mật với Tử Yên Nhi ở bên cạnh nữa. Bây giờ hai người đó chỉ còn là cấp trên và cấp dước đi cùng nhau, một trước một sau đi vào phòng.

Mà Lăng Khiên vẻ mặt có thể miêu tả bởi cụm từ “đường làm quan mở rộng” cũng không hề khoa trương tí nào. Anh ôm chặt lấy Đồng Yên, thỉnh thoảng cúi đầu nhìn cô, ánh mắt chan chứa niềm vui cùng sủng nịnh.

Tiếu Diệc Trần nhìn giai nhân đối diện khanh khách cười mà trong mắt tràn đầy ưu thương, khi ánh mắt rơi vào mấy dấu môi hồng hồng hiện trên cổ cô thì mắt anh tối sầm lại, hai tay nắm chặt thành nắm đấm, không thể giả vờ cười cười vui vẻ nữa. Anh chẳng qua nhìn Đồng Yên một cái rồi lôi Tử Yên Nhi bên cạnh xoay người rời đi.

Đồng Yên dõi theo thân ảnh cô đơn và chật vật của Tiếu Diệc Trần xong cúi đầu và nhích gần hơn vào người đàn ông bên cạnh mình, nắm thật chặt lấy tay anh.

Lăng Khiên cúi đầu thu hết mọi hành động mờ ám của cô vào trong mắt, cảm giác được cô vô cùng tin tưởng mình thì trong lòng anh nhát mắt tràn đầy một ý muốn bảo hộ cô mãnh liệt. Anh mím môi nhìn cô cười cười ôn nhu, cầm chặt tay cô hướng vào hội trường bên trong, gặp kí giả nào tiến tới anh cũng không ngăn cản, kéo tiểu nữ nhân vào trong người, trên mặt không còn vẻ lãnh khốc đạm mạc nữa mà là nụ cười nhu hòa và kiên định.

Khi bị hỏi đến thân phận của Đồng Yên một lần nữa, anh dùng giọng nói trầm thấp nhưng yêu thương sâu đậm nói: “Đây là vợ tương lai của tôi, Đồng Yên!”

Anh cúi đầu bắt gặp ánh mắt kinh ngạc của cô khẽ mỉm cười, cúi đầu hôn lên cái miệng nhỏ nhắn của cô.

Một đám đông tất cả kí giả nhanh tay cầm máy ảnh chuyên nghiệp chụp lấy hình ảnh đẹp đẽ kia và ghi lại lời giới thiệu của anh với ý nghĩ dự định tiêu đề cho trang nhất của báo ngày mai. Có thể là dòng tít “Tổng tài tập đoàn Viễn Đông – Lăng Khiên cầu hôn vợ tương lai của mình cùng nụ hôn nóng bỏng” chẳng hạn.

Chương 29: Bắt đầu phản công


Sau khi từ làng du lịch trở về, trên trang đầu tiên của tất cả các tờ báo lớn nhỏ đều là hình ảnh nụ hôn và lời cầu hôn của Lăng Khiên làm cho người khác vô cùng rung động. Lúc đó tất cả các kí giả không có đợi nữ chính trả lời, mà Lăng Khiên cũng không hề cho bọn họ cơ hội hướng bảo bối của mình có bất kì câu hỏi gì, sau nụ hôn nóng bỏng đó trực tiếp ôm lấy nữ nhân đã xụi lơ với vẻ mặt thẹn thùng ở trong lòng mình xoay người rời đi. Tất cả mọi người khi hồi phục lại tinh thần, thoát khỏi trạng thái trợn mắt há mồm thì chỉ còn nhìn thấy cửa thang máy khép lại và lúc đó người đàn ông đang cúi đầu mỉm cười ôn nhu nhìn nữ nhân của mình.

Một tuần sau, trong lòng làm việc của Lăng Khiên.

“Yên Yên, tối nay anh có cuộc hẹn với khách hàng, em ăn cơm một mình nhé. Hơn nữa không nên ăn thức ăn nhanh, chúng không sạch sẽ chút nào.” Lăng Khiên nắm điện thoại nói chuyện với Đồng Yên, ngữ điệu nhu hòa đến mức làm cho hai người đàn ông đối diện buồn nôn muốn ói mửa.

Đồng Yên ngồi trong phòng làm việc nhìn về phía chân trời, mặt trời đang lặn dần và những ánh nắng ngày càng nhạt dần nghe điện thoại của anh. Cô cười cười: “Em biết rồi. Tối nay anh về muốn ăn cái gì em làm cho anh?”

Anh cười cười: “Tùy em, cái gì cũng được hết.”

Đồng Yên nghiêng đầu suy nghĩ nói: “Canh ngân nhĩ có được không?”

“Được.”

Lý Duệ uống một ngụm cà phê nhếch miệng cười nói: “Khiên này, từ trước tới giờ tôi thật đúng là không phát hiện ra cậu lại buồn nôn như vậy.”

Lục Tư Triết tháo mắt kính xoa xoa mắt xong lại đeo lên lần nữa nói: “Hắn bây giờ là một tên buồn nôn vậy đấy.”

Lăng Khiên không thèm để ý cũng chẳng thèm phản bác, tâm tình rất tốt cười nói với hai người kia: “Ghen tỵ thì cũng không nên biểu hiện rõ ràng như vậy. Tôi sẽ kiêu ngạo mất.” [))))))))))))))]

Lý Duệ suýt nữa phun hết cà phê trong miệng ra, bị sặc đến ho sặc sụa. Lục Tư Triết thương cảm nhìn anh, xong tốt bụng vỗ vỗ đập đập lưng Lý Duệ đồng thời quay sang nói với Lăng Khiên: “Làm sao cậu nhìn ra mấy tấm ảnh chụp cậu cùng Tử Yên Nhi là do Tiếu Diệc Trần làm?”

Lăng Khiên rút ra hai điếu thuốc ném cho hai người kia, sau đó châm một điếu cho mình rồi đưa lên miệng hít một hơi rồi mới nói: “Nếu như đầu óc hắn còn có một chút tỉnh táo thì cũng biết những bức ảnh kia không hề có giá trị lợi dụng tí nào, kể cả hắn”.

Lý Duệ gõ gõ đầu thuốc vào gạt tàn nói: “Người thu mua cổ phần Trần Dương lần trước cậu nhờ tôi điều tra chính là em vợ của Tiếu Diệc Trần, Tưởng Ba”.

Lăng Khiên nhếch khóe miệng, trong mắt xuất hiện nụ cười giễu cợt, quay đầu nhìn thoáng qua cửa sổ: “Chúng ta bắt đầu chuẩn bị thôi.”

Lý Duệ gật đầu đứng dậy hỏi: “Cậu chuẩn bị ăn vào bao nhiêu?”

Lăng Khiên cúi đầu trầm tư một chút nói: “Lão bà của Tiếu Diệc Trần nói là muốn hai mươi phần trăm cổ phần Trần Dương. Nếu hắn đồng ý, như vậy trên tay hắn cũng chỉ có ba mươi phần trăm, trừ đi tổng số cổ phần của cổ đông là hai mươi phần trăm, trên thị trường hẳn là còn ba mươi phần trăm. Chúng ta ít nhất phải ăn vào hai mươi phần trăm, tuyệt đối không thể để Tưởng Ba ăn thêm vào mười phần trăm nữa”.

Lý Duệ cau mày: “Tại sao? Mục đích của cậu không phải là hạ gục Tiếu Diệc Trần à? Hắn ăn vào thêm mười phần trăm nữa là Tiếu Diệc Trần xong đời, còn giúp cậu chiếu cố”.

Lăng Khiên cúi đầu cười cười, nhướn mi nhìn anh: “Tôi cần sự hỗ trợ của hắn ta sao? Nực cười!”

Lý Duệ nhún nhún vai: “Được, tôi biết rồi. Chuẩn bị xong sẽ báo cho cậu ngay lập tức”.

Lăng Khiên gật đầu: “OK. Liên lạc sau”.

Sau khi Lý Duệ rời đi, Lăng Khiên nhìn điếu thuốc kẹp giữa hai ngón tay mình thất thần trong chốc lát. Vừa rồi chỉ trong một khắc trong lòng anh như lại cảm thấy có chút chột dạ. Thực sự anh không rõ mục đích mình muốn hạ gục Tiếu Diệc Trần là vì bất bình thay Đồng Yên hay chỉ là chính mình muốn trả hận.

Lục Tư Triết vẫn không hề phát biểu ý kiến gì, cho đến khi thấy trong mắt Lăng Khiên là sự giằng co cùng mờ mịt mới nhấp một chút cà phê nói: “Cậu xác định muốn cho Tiếu Diệc Trần thân bại danh liệt?”

Lăng Khiên dập thuốc vào gạt tàn, vuốt vuốt mi tâm nói: “Thật cũng thật sự không biết chính xác như thế nào.”

“Nếu như cô ấy biết, cô ấy sẽ không đồng ý cậu làm như vậy.”

Anh đưa mắt nhìn Lục Tư Triết nói thật nhỏ: “Vậy thì cậu đừng nói cho cô ấy biết.”

Lục Tư Triết cũng dập tắt điếu thuốc, đứng lên, hai tay đút vào trong túi áo nói: “Cô ấy là người phụ nữ của cậu, cũng hiểu cậu. Đến lúc Tiếu Diệc Trần bị làm sao chẳng lẽ cô ấy không liên tưởng đến cậu? Thời điểm cô ấy hỏi cậu, cậu có nhẫn tâm nói dối cô ấy không? Cậu hãy suy nghĩ kỹ lại đi, vì bây giờ cậu đang rất hạnh phúc!” Nói xong anh cầm lấp tập tài liệu và ra khỏi phòng.

Lăng Khiên ngả người tựa vào lưng ghế, nhắm mắt lại. Đúng vậy, bây giờ anh đang rất hạnh phúc, mặc dù Đồng Yên chưa đáp ứng lời cầu hôn của anh nhưng cô đối với anh thực sự rất tốt. Từ làng du lịch trở về, mỗi lần sau khi uống rượu trở về nhà cô, cô sẽ cho phép anh ngủ lại. Trong căn phòng nhỏ đó đồ đạc của anh ngày càng nhiều, phòng tắm đã có thêm bộ đồ cạo râu, trong cốc đựng bàn chải có thêm chiếc bàn chải đánh răng màu lam, trên mắc có thêm một chiếc khăn lông màu trắng, trong tủ quần áo có một vài bộ quần áo đi làm của anh. Tất cả đều nói rõ rằng cô dần dần cho anh tiếp cận vào cuộc sống của cô, anh rất mãn nguyện, mọi chuyện đều thật tốt đẹp. Tất cả mọi việc không tốt đều đã qua rồi.

Nhưng là một người kinh doanh bao nhiêu năm nay không hề chịu thua bất cứ việc gì, anh không cam lòng cứ như vậy bỏ qua cho Tiếu Diệc Trần, trừ không cam lòng ra còn có sợ hãi. Anh muốn cho người mang tên Tiếu Diệc Trần này hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt Đồng Yên, anh không hi vọng Đồng Yên phải nhìn và nghe thấy bất kì tin tức về người đàn ông này nữa.

Vừa về đến nhà, Đồng Yên đi ngay vào phòng bếp nấu cơm, ăn xong lại đem ngân nhĩ cùng ngân hạnh (Vi: 2 thứ này là gì vậy @@?) bỏ vào trong nồi sau đó quay ra phòng khách ngồi ghế salon, ôm lấy máy tính nghiên cứu kịch bản. Mái tóc dài được cô búi gọn sau gáy, bộ quần áo to rộng ở nhà càng làm cô toát ra vẻ xinh xắn. Cô bật mấy bài hát làm không khí bớt cô đơn, nhưng toàn là những bài hát thanh âm rất thấp, không có lời ca vui vẻ hào hứng; trong phòng bếp tràn ngập hơi nước, mùi thơm nhẹ của canh bay khắp nhà làm cho người khác không tự chủ mà thả lỏng tâm tình.

Lăng Khiên mở cửa, đập vào mắt anh là toàn bộ khung cảnh trong nhà đẹp đẽ, ngọt ngào như vậy làm cho cảm giác thư sướng cùng ấm áp vô tận tràn ngập cả lòng anh [kể cả từng lỗ chân lông].

Đồng Yên nghe được tiếng mở cửa, quay ra nhìn thấy người nam nhân anh tuấn kia, khóe miệng lập tức cong lên. Cô đặt máy vi tính xuống sàn nhà nhanh chóng chạy ra cầm lấy áo khoác cho anh le lưỡi nghịch ngợm: “Hì hì. Em xem kịch bản tập trung quá, cũng không nghe thấy tiếng anh mở cửa.”

Nói xong cô liền cau mũi: “Anh lại uống nhiều rượu rồi.” Ngữ khí của cô có nho nhỏ oán trách, nhưng hơn hết là đau lòng.

Anh vẫn cười yếu ớt, đổi giày bước vào nhà đồng thời ôm lấy cô đi thẳng vào bếp, ngó một chút vào nồi cháo đang sôi sùng sục trên bếp, anh nới lỏng cà vạt cười cười: “Thơm quá.”

Đồng Yên nghe giọng anh khàn khàn thì đau lòng lắm lắm, kéo anh ngồi xuống bên bàn ăn, đấm bóp vai cho anh hỏi: “Anh có mệt lắm không?”

Anh nhắm hai mắt, tay cầm lấy tay cô cười vui vẻ: “Hoàn hảo. Anh đói quá.”

Cô vội vàng xoay người bắc nồi canh xuống, sau đó múc một bát canh đưa cho anh, cầm lấy muỗng khuấy khuấy vài cái rồi nói: “Hay để em làm thêm mấy món ăn cho anh nhé? Chỉ uống canh thôi anh sẽ không no đâu.”

Anh lắc đầu, trên mặt đầy vẻ mệt mỏi. Tối rồi anh vừa có cuộc nói chuyện với người của chính phủ, do đó anh cảm thấy mệt chết đi mất, thân thể cũng thật bải hoải chết đi.

“Không cần đâu. Anh uống mấy bát canh là ổn.” Buổi tối anh chỉ lo uống rượu, cơ hồ chẳng ăn thêm thứ gì cũng không có cảm giác đói. Nhưng dạ dày cồn cào lợi hại, nhức nhối và không thoải mái chút nào.

Trên bàn cơm, Lăng Khiên cúi đầu uống canh, Đồng Yên ngồi bên cạnh cùng anh trò chuyện.

“Hôm nay lãoChu nói là về sau sẽ không để em đi ra ngoài phỏng vấn nữa. Có phải anh bày mưu đặt kế không?”

Anh vẫn cúi đầu uống canh, đáp một tiếng.

“Thật ra thì đi ra ngoài phỏng vấn cũng rất ích mà, có thể rèn luyện và có nhiều kinh nghiệm lắm. Thiến Thiến nói với em rằng chỉ ở trong phòng làm biên tập thì chẳng có trợ giúp gì với công việc của em cả. Anh nói với lãoChumột lần nữa cho em thực hiện một bài phỏng vấn thích hợp nhé.”

Lăng Khiên đã uống xong một bát canh nữa, ngẩng đầu nhìn cô đặt hai tay lên bàn, nâng cằm lên vô cùng nghiêm túc thì mi tâm cau lại rồi lập tức giãn ra. Anh cười cười không nói gì, nhéo nhéo cái mũi cô rồi đứng dậy cầm lấy bát đi tới bồn rửa.

Đồng Yên cũng đứng dậy đi tới phía sau anh, kéo kéo áo anh nói: “Em không muốn làm kí sinh trùng. Em muốn có sự nghiệp của riêng mình.”

Lăng Khiên để bát vào chạn, xoa xoa tay, xoay người dựa vào tủ bên trên bếp, kéo hai tay nhỏ bé của cô cầm chặt trong tay mình.Taycô rất mềm mại cũng rất ấm áp.

“Nói cho anh nghe một chút về kế hoạch nghề nghiệp của em đi.” Giọng anh rất thấp, lại còn hơi gợi cảm nữa.

Đồng Yên ngửa đầu nhìn anh, nghĩ một lát nói: “Em nghĩ trước hết là em phải tích lũy nhiều kinh nghiệm một chút đã về tất cả các phương diện làm phim, sau đó em hi vọng một ngày nào đó mình có thể tự biên kịch một bộ phim lớn.”

Lăng Khiên rất chuyên chú nghe cô nói, sau đó gật đầu: “Em chuẩn bị đề tài gì cho phim chiếu bóng?”

“Em muốn làm một bộ phim về quá trình tự phấn đấu của một người đang ở tuổi thanh xuân.”

“Cái đề tài chiếu bóng này hiện giờ đang tràn lan trên thị trường, hơn nữa chẳng có cái nào có sự độc đáo, sáng tạo mới mẻ cả. Vì vậy mà rất khó thu hút người xem.” Anh nói không nhanh cũng không chậm, giọng nói ôn hòa nhưng lời nói ra lại vô cùng sắc bén.

Đồng Yên tựa vào trong ngực anh, nói nhỏ: “Em biết chứ. Nhưng mà em cảm thấy được những người trẻ tuổi bây giờ phần lớn đều bị thương nghiệp hóa rồi, diễn viên và hình ảnh thì quá hoa lệ, thiếu hụt sự chân thật, thiếu sự chân chính nên không thể đánh sâu vào đáy lòng của người xem phim. Em muốn làm một bộ phim trong đó nội dung chính là quá trình phấn đấu, trưởng thành chân chính của nhân vật chính. Em cảm thấy rất nhiều người đã thành công hiện nay, ở thời điểm họ còn ở tuổi thanh xuân, ít khi khẳng định ước mơ của mình. Chính là ước mơ, giấc mộng kia giúp đỡ nhân vật chính từng bước đi về phía thành công.”

Lăng Khiên có chút khiếp sợ nhìn cô. Giọng nói của cô trước sau nhu hòa nhưng ngữ khí thì chưa bao giờ kiên định như thế, trong cắp mắt to tròn trong trẻo kia hiện lên tia sáng quắc làm cho vẻ mặt cô càng thêm sinh động. Khi cô giải thích ước mơ, trong lòng anh hung hăng run lên một cái, đột nhiên cảm thấy cô đi vào chỗ sâu nhất trong nội tâm mình nhưng cái loại cảm giác này không thể nói rõ là vui sướng hay là sợ hãi. Vì thấy anh nhất thời im lặng không nói lên lời.

Cô hình như cũng chẳng đợi câu trả lời của anh, chẳng qua rút tay ra ôm lấy hông anh, đem mặt chôn chặt trong ngực anh, lẳng lặng cứ ôm anh như vậy. Dường như cô cảm thấy làm như vậy có thể làm cho những cảm giác bị đè nén, tích tụ trong lòng anh dần dần tan biến.

Một lúc lâu sau, Lăng Khiên thở phào một hơi, trở về ôm thân thể nho nhỏ của cô, ngửi mùi thơm nhàn nhạt trên người cô, cúi đầu hôn lên trán cô một cái nói: “Yên Yên, chỉ cần em thích thì cứ làm đi. Những việc khác giao cho anh là được rồi.”

Đồng Yên không nói gì, ở trong lòng anh cảm thấy vô cùng cảm động, cô càng ôm lấy eo anh chặt hơn. Cô cảm giác rằng mình thật không có tiền đồ, thậm chí có chút hèn yếu khi gặp phải vấn đề gì đều không tự chủ muốn kìm tiếm sự giúp đỡ của anh. Cô có thể quả quyết cự tuyệt việc anh đề nghị cô về Viễn Đông làm việc, nhưng cũng tại chính thời điểm cô mờ mịt mông lung không rõ hướng đi trong tương lai, cô lại muốn lệ thuộc vào anh khi nghe anh dùng thanh âm trầm thấp nhu hòa nói với mình rằng “Giao cho anh là được rồi.”

Buổi tối đó, Lăng Khiên đương nhiên ngủ lại nhà Đồng Yên. Anh tắm rửa sau đó nằm trên giường, cánh tay đặt trên trán nhìn cửa phòng vệ sinh sáng đèn đến ngẩn người, tiếng nước chảy đánh sâu vào màng nhĩ anh. Anh cảm thấy cuộc sống cứ để anh hưởng thụ hạnh phúc ngọt ngào như vậy đến không thật. Đồng Yên vô cùng lệ thuộc và tín nhiệm anh làm anh cảm thấy rất cao hứng, nhưng càng như vậy lòng anh lại càng bất an.

Anh đang suy nghĩ khi một ngày cô biết rằng anh hiện giờ vẫn đối phó với Tiếu Diệc Trần, thậm chí bên cạnh hắn còn có người của anh thì cô sẽ nghĩ gì về anh? Lúc đó cô có còn lệ thuộc và tín nhiệm anh như bây giờ nữa không?

Theo quan hệ càng ngày càng mật thiết giữa hai người hiện nay, lòng anh càng ngày càng cảm thấy bất an, thậm chí rất nhiều lần anh cũng muốn từ bỏ mọi kế hoạch, đem tất cả cho qua sạch sẽ. Nhưng những ý nghĩ trẻ con này đều hiện lên thoáng qua rồi biến mất. Chuyện đã xảy ra rồi thì không thể dừng lại nữa.

Đồng Yên tắm rửa xong thì đi ra ngoài, cũng không hề chú ý tới tâm tình biến hóa của Lăng Khiên, trên đầu cô đang cuốn một cái khăn bông. Cô nhìn anh cười hì hì rồi bò lên giường, trèo qua người anh nằm vào bên trong, khi qua thì hôn mặt anh một cái, sau đó tựa vào trước ngực anh thở hổn hển. Bởi vì do hơi nước mà khuôn mặt nhỏ nhắn của cô khẽ ửng hồng, ánh mắt khép hờ, hàng lông mi dài cong vút khẽ rung động, nhìn cô xinh đẹp như búp bê vậy.

Lăng Khiên trìu mến cười cười, kéo cô ngồi dậy, tháo khăn lông ra giúp cô lau tóc, động tác vụng về mà yêu thương.

Một lúc sau, anh hỏi: “Yên Yên, nếu có một ngày em phát hiện ra anh không giống như trong tưởng tượng của em, em sẽ cảm thấy thế nào?”

Cô hơi sững sờ, mở mắt quay đầu lại nhìn anh, trong mắt là sự khó hiểu mịt mờ hỏi anh: “Ý anh là sao cơ?”

Anh cân nhắc một chút rồi mở lời: “Mỗi người đều có một mặt xấu nào đó, anh cũng không ngoại lệ. Nếu có một ngày em thấy anh không giống như trong tưởng tượng của em, bầu không khí xung quanh anh không lành mạnh, em sẽ có thể không yêu anh nữa không?”

Đồng Yên thở phào nhẹ nhõm, cười nói: “Anh thật sự xấu tính mà, bá đạo này, phúc hắc này, chuyên quyền độc đoán này,.. nhiều tính xấu và không lành mạnh lắm. Những điều này em đều đã sớm biết hết rồi.”

Lăng Khiên sững sờ ngơ ngác một chút, sau đó lại khổ sở cười cười, không nói gì thêm nữa.

Qua thật lâu, sau khi đã lau xong tóc cho cô, Lăng Khiên ngồi dậy, đỡ lấy thân thể cô, nhìn thấy bộ dáng mệt mỏi buồn ngủ của cô thì hôn một cái vào trán cô, nói: “Anh đi cất khăn vào phòng tắm. Em ngủ trước đi.”

Đồng Yên gật đầu, sau đó nắm lấy tay anh nói nhỏ: “Bất kể có phát sinh chuyện xấu gì, em cũng vẫn sẽ yêu anh.”

Sau đó anh cười hạnh phúc. Anh chôn mặt vào gáy cô hít một hơi thật sâu, ôm chặt cô vào lồng ngực, ghi nhớ thật sâu câu nói đảm bảo và kiên định của cô.

Chương 30: Lăng Khiên – đại thùng dấm

Chuyên mục Trần Dương mười năm phát triển đứng thứ nhất về số lượng báo bán được, các giới phản ứng cũng rất tốt. Vì tin vui này, Tiếu Diệc Trần đã gọi điện choChutổng biên nói rằng anh muốn mở tiệc chiêu đãi mấy người đã giúp đỡ Trần Dương làm chuyên mục này, tất nhiên trong số đó có cả Đồng Yên. Nhận được thông báo này, Đồng Yên suy nghĩ chốc lát rồi lấy điện thoại gọi cho Lăng Khiên.

“Alo? Yên Yên.” Giọng anh rất nhỏ.

Cô hỏi: “Anh đang bận sao?”

“Ừ. Anh đang họp.” Vừa nói anh vừa ra khỏi phòng.

“Tối nay Trần Dương mời bọn em ăn cơm, lãoChunói rằng em nên đi cùng.”

Ánh mắt Lăng Khiên ảm đi một chút, nói: “Tiếu Diệc Trần cũng đi cùng à?”

Đồng Yên mím môi: “Anh ta sẽ đi. Anh ta còn tự mình gọi điện thoại cho lãoChu.”

Anh trầm tư một chút: “Vậy em cứ đi đi, cũng đừng tỏ ra không phục hay không vui vì sự an bài này. Một lát nữa thì nói địa chỉ nhà hàng đó cho anh, sau khi ăn xong anh sẽ qua đón em.”

Đồng Yên trong lòng ấm áp, giọng nói ôn nhu: “Anh không giận à?”

Khóe miệng anh cong lên, tối tăm trong mắt tản đi không ít: “Em ngoan ngoãn một chút thì anh liền không tức giận. Thôi nhé, anh họp đã. Tối liên lạc.”

Cúp điện thoại, Lăng Khiên đốt điếu thuốc hút lấy hai cái mới trở lại phòng họp. Vẻ mặt không hề có chút biến hóa gì nhưng đáy lòng lại càng ngày càng nhiều lo lắng tích tụ lại.

Sau khi tan họp, Lăng Khiên liền bảo thư ký hủy bỏ cuộc gặp khách hàng tối nay, sau đó anh ngồi trong phòng làm việc của mình hút thuốc lá. Cứ một điếu lại một điếu, cho đến khi điện thoại trong lòng bàn tay vang lên âm báo tin nhắn đến anh mới mở ra xem.

Người gửi: Yên Yên

“Bọn em tối nay đi ăn hải sản ở nhà hàng chỗ cảng Nhạc Dương. Bây giờ chuẩn bị xuất phát rồi, khoảng hơn tám giờ sẽ kết thúc. Tối nay anh có phải đi gặp khách hàng không?”

Lăng Khiên một tay nhắn tin lại cho cô: “Không có. Lúc kết thúc nhớ gọi điện cho anh. Không nên uống rượu.”

Rất nhanh anh đã nhận được tin nhắn của cô: “Em biết rồi. Anh nhớ ăn chút gì đi nhé. Tối về em sẽ nấu cháo rang cho anh.”

Anh cười cười nhắn cho cô: “Được.”

Khi Chu Tổng biên cùng mấy người Đồng Yên đến nhà hàng thì Tiếu Diệc Trần và vài quản lý của Trần Dương đã ngồi vào bàn, đang chờ họ. Khi thấy bọn họ, Tiếu Diệc Trần chẳng qua xã giao cười cười nhưng trong mắt không hề có tâm tình.

Đồng Yên ngồi đối diện với anh, cô cảm thấy anh hình như gầy đi, trên mặt vẫn là nụ cười ôn nhu như cũ nhưng cũng khó nén được vẻ mệt mỏi. Khi mấy lần ngẩng đầu nhìn thấy ánh mắt của anh, cô rất muốn cười một cái nhưng mỗi lần cô chỉ cúi đầu, không phải chột dạ mà chẳng qua cảm thấy có chút khổ sở. Có lẽ là cô quá hạnh phúc nên không đành lòng nhìn anh ưu thương.

Sau khi ăn xong, tạm biệt nhóm Thiến Thiến, Đồng Yên ra khỏi cửa định gọi điện thoại cho Lăng Khiên lại cảm giác có một người đang tới gần mình. Cô quay đầu thì thấy Tiếu Diệc Trần đang cúi đầu đứng bên cạnh mình.

“Hắn ta tới đây đón em à?” Có lẽ là do uống rượu nên giọng Tiếu Diệc Trần có chút khàn khàn.

Đồng Yên suy nghĩ một chút sau đó nhắn cho Lăng Khiên một tin, rồi nhìn Tiếu Diệc Trần gật đầu: “Anh hôm nay uống nhiều rồi, nên lái xe trở về đi thôi.”

Tiếu Diệc Trần hít sâu một hơi cười cười, lộ ra chút cô đơn: “Ừ. Hóng gió chút đã.”

Đồng Yên cúi đầu, không biết nói gì thêm.

Tiếu Diệc Trần quay đầu nhìn cô, ban đêm gió nhẹ thổi qua làm mấy sợi tóc dán dán vào mặt cô, mà cô cũng không nhận biết được. Anh vươn tay theo bản năng muốn giúp cô gạt chúng đi, nhưng mới nâng tay lên một chút đã chán nản rũ xuống. Anh bây giờ đã không còn tư cách để làm việc này nữa rồi.

“Hắn ta đối với em có tốt không?” Anh chẳng bao giờ nghĩ tới sẽ có một ngày mình sẽ hướng người con gái mình yêu hỏi những lời này.

Cô gật đầu, cắn chặt môi mình.

“Em… đã đáp ứng lời cầu hôn của hắn ta rồi?”

Đồng Yên ngẩng đầu nhìn anh, không gật đầu cũng chẳng lắc đầu, nói thật nhỏ: “Tạm thời còn chưa có.”

Tiếu Diệc Trần cười khổ, trong lòng đau đớn càng mãnh liệt hơn. Cô nói tạm thời chưa đáp ứng, nhưng nói cách khác thì cuối cùng sẽ có ngày đáp ứng. Anh ngửa đầu nhìn những ngôi sao trên bầu trời, nhàn nhạt mở miệng: “Tương Dao nói chỉ cần anh cho cô ta hai mươi phần trăm cổ phần thì sẽ đồng ý ly hôn. Yên nhi, Trần Dương là tâm huyết cả đời của cha anh, cũng là chỗ dựa tinh thần duy nhất của anh bây giờ, anh thật sự không nỡ. Nhưng ngày hôm qua anh đã đồng ý với cô ta, em có biết là vì sao không?”

Đồng Yên cắn chặt lấy môi mình, sắc mặt có chút trắng bệch, nhìn về phía ánh mắt anh có nhàn nhạt đau đớn: “Vì sao?”

Tiếu Diệc Trần cười khẽ: “Bởi vì anh không cam lòng cứ như vậy mà mất đi em. Bởi vì anh không muốn có một ngày nhận được thiệp cưới của em với hắn ta.”

Hốc mắt Đồng Yên đỏ lên, cô nói: “Diệc Trần, anh làm như vậy là muốn em đau lòng sao? Nếu là như vậy thì anh thành công rồi đấy. Thật sự em rất đau lòng, nhưng lại không phải vì việc vì em mà anh ly hôn với Tương Dao, mà là vì em bây giờ rất hạnh phúc, còn anh thì không.”

Cô ngửa đầu nhìn anh, trong mắt hiện đầy nước, nói rất chân thành: “Diệc Trần, em nghĩ tình yêu của em đối với anh ngay chính lúc anh ôm Tương Dao xuất hiện ở buổi lễ đính hôn đó đã hoàn toàn biến mất rồi. Em thật giống như chẳng bao giờ nói với anh lời xin lỗi. Hôm nay em hướng anh nói xin lỗi, sau khi về nước em không nên đi trêu chọc anh, em không nên đi phá hoại cuộc sống gia đình của anh. Anh như bây giờ thật sự làm khó em quá.”

Nụ cười trên mặt Tiếu Diệc Trần không thay đổi, vẫn lẳng lặng nhìn về phía xa như cũ. Một lúc lâu sau, anh mới quay đầu nhìn chiếc xe ô tô thể thao màu bạc ở cách đó không xa, nói nhỏ: “Đi đi. Hắn ta đợi em đã lâu rồi.”

Trên xe, Lăng Khiên dựa tay lên trên cửa xe, hai ngón tay kẹp điếu thuốc đang cháy dở, trên mặt anh không có bất kỳ biến hóa gì, ánh mắt bình tĩnh lại sâu thẳm. Khi thấy cô đến gần, anh dập tắt điếu thuốc, đi vòng qua bên kia mở cửa xe cho cô, ôm cô ngồi vào xe, cúi người hôn lên môi cô một cái. Lúc xoay người hướng người đàn ông ở phía trước gật đầu.

Mở cửa, lên xe, tra chìa khóa, cho đến khi xe chạy được không đoạn khá xa nhà hàng lúc nãy, anh mới quay sang hỏi cô: “Vừa rồi em cũng hắn ta nói chuyện gì thế?”

Thanh âm của anh rất thấp, không nóng không lạnh.

Đồng Yên từ khi lên xe quay đầu nhìn ra phía ngoài. Cô rất không thích anh cứ dò xét và không tín nhiệm như thế với mình. Cô không thể hiểu được anh đã sớm đến nhưng tại sao lại không gọi cô. Nếu như không phải Tiếu Diệc Trần phát hiện, cô rất muốn biết anh sẽ chờ đến khi nào.

“Tùy tiện nói chuyện một chút thôi. Anh tới từ khi nào vậy?”

Lăng Khiên liếc cô một cái, nhàn nhạt nói: “ Lúc hơn tám giờ.”

Đồng Yên quay đầu, nhìn chằm chằm anh: “Tại sao không gọi điện cho em?”

Lăng Khiên cắn chặt răng, một lát sau nói: “Nhìn thấy hai người cùng đi ra, anh tưởng là hắn sẽ đưa em về.”

Cô hơi tức giận nói: “Anh đã nói rằng sẽ tới đón em, vì thế em làm sao có thể để anh ta đưa về được?”

“Vậy nếu như anh không đến đón em thì hắn ta sẽ đưa em về đúng không? Sau đó thì sao? Em sẽ mời hắn vào nhà ngồi một chút hả?” Giọng anh vẫn thấp như cũ, mang theo trút giận dữ.

Đồng Yên nhìn anh cắn cắn môi. Cô muốn phản bác nhìn nhìn thấy trán anh từng giọt mồ hôi hột chảy xuống lại không nói gì nữa, chỉ quay đầu không nhìn đến anh, đặt tay lên cửa xe chống đỡ lấy cằm. Nhìn những ngọn đèn cao áp tiến lại gần rồi lại rời xa bên ngoài, cô cảm thấy rất ủy khuất, vô cùng ủy khuất. Anh lần lượt đối với cô hoài nghi cùng với không tin tưởng làm cho cô cảm thấy thất bại. Cô biết anh đối với người mình yêu rất sâu, cho nên có thể hiểu được thỉnh thoảng anh sẽ không an tâm, rất lo lắng. Nhưng cô đã rất cố gắng toàn tâm toàn ý yêu anh, tại sao đến bây giờ anh không có chút tín nhiệm nào đối với cô?

Một lúc sau một bàn tay lạnh xoa lưng cô, tiếp theo cầm lấy bả vai cô xoay trở lại nhìn anh.

Lăng Khiên cầm tay cô nói: “Anh xin lỗi.”

Đồng Yên nắm chặt lấy tay anh, nói thật nhỏ: “Sau này anh đừng bao giờ nói như vậy nữa. Em sẽ cố gắng hết sức tránh gặp mặt anh ta.”

Lăng Khiên mắt nhìn về phía trước, một lần nữa lại nói: “Anh xin lỗi.”

Sau đó cả đường về hai người đều im lặng.

Trở lại nhà trọ, Lăng Khiên ôm cô một lát rồi lấy quần áo đi vào phòng tắm, còn Đồng Yên đi vào bếp nấu cháo rang.

Lăng Khiên đứng ở dưới vòi sen, cúi đầu, vẻ mặt ưu thương mà nặng nề. Anh thật sự rất chán ghét bản thân mình hiện giờ. Sau khi nói xong câu nói kia anh thực sự rất hối hận. Thật ra anh rất tin tưởng cô, nhưng chính là không quản được miệng mình. Thấy bọn họ ở chung một chỗ, anh liền không nhịn được lại suy nghĩ lung tung, những lời làm tổn thương cô không khống chế được lại bật thốt lên, sau lại gặp phải vẻ bi thương trên mặt cô, trong lòng anh cảm thấy đau đớn vô tận. Anh điều chỉnh vòi nước từ trở sang lạnh, dần dần cho đến khi thân thể không nhịn được phát run mới dừng lại, cầm lấy khăn tắm lau người, mặc quần áo rồi đi ra phòng bếp.

Bên cạnh bàn ăn, Lăng Khiên ngoan ngoãn húp cháo, bàn tay nắm lấy thìa hơi hơi run rẩy. Đồng Yên nắm lấy tay anh, cảm giác được nó lạnh như băng thì cau mày, quan tâm hỏi: “Tayanh sao lại lạnh như vậy? Anh không thoải mái à?”

Lăng Khiên cầm lấy tay cô đưa lên miệng hôn một cái, nói: “Không có. Vừa rồi anh tắm nước lạnh nên cảm thấy hơi lạnh thôi.”

Đồng Yên vội càng đưa tay sờ sờ trán anh, mở miệng: “Nếu như anh bị cảm thì làm thế nào? Dạ dày anh có bị lạnh hay không?”

Anh lắc đầu, nhấc tay cô xuống rồi cầm lấy thật chặt, sau đó tiếp tục húp cháo. Cô mím môi nhìn anh, trong lòng đau khổ vô cùng.

Sau khi ăn xong bát cháu, Lăng Khiên ôm cô trở lại phòng ngủ. Đồng Yên vào nhà tắm, anh đi ra ngoài rót một cốc nước nóng, uống hai viên thuốc giảm đau dạ dày, sau đó nằm ở trên giường ngẩn người.

Đồng Yên tắm xong thì đi ra ngoài, nằm lên giường, nhẹ nhàng ôm lấy anh từ phía sau, bàn tay nhỏ bé đặt trên dạ dày anh nhẹ nhàng xoa, cằm tựa lên vai anh nói nhỏ: “Anh đừng có tức giận được không?”

Lăng Khiên cầm lấy hai tay cô lắc đầu: “Yên Yên, anh có phải đã làm em rất thất vọng rồi không?”

Đồng Yên chôn mặt vào cổ anh nhẹ cắn cắn, cảm nhận được cả người anh run lên, cười khẽ một chút nói: “Đại thùng dấm. Lăng Khiên, anh là một thùng dấm chua to đùng.”

Lăng Khiên ánh mắt nhẹ run lên một cái, xoay người đem cô ôm ở trên đùi, đêm thân thể nhỏ bé ấm áp kẹp chặt giữa hai tay ngăn cản dạ dày một trận lạnh lẽo, hôn hít lấy trán cô nói: “Làm sao bây giờ? Anh chính là một thùng dấm lớn như vậy đấy. Em có ghét bỏ anh hay không?”

Cô lắc đầu, hay tay ôm lấy hông anh, uống người tại trong ngực anh rồi nhẹ nhàng nói: “Lòng tin của anh với em là chưa đủ. Bất quá em tin tưởng cuối cùng rồi sẽ đến một ngày, có thể làm anh đối với em hoàn toàn tin tưởng.”

Lăng Khiên lật người đè cô xuống dưới thân mình, bắt đầu hôn lên trán cô, lên mi tâm rồi đến lông mi, chóp mũi, cuối cùng dừng lại trên cánh môi mê người của cô. Anh thấp giọng lẩm bẩm: “Ở phương diện khác đúng là làm không tốt.”

Cô đẩy anh ra, hai gò má đỏ bừng: “Cầm thú!”

Lăng Khiên rất thích nghe cô mang theo thẹn thùng cùng bất mãn mắng mình cầm thú (Vi: bó tay ~_~). Anh bắt đầu dò xét thân thể cô rồi đưa tay ra tắt ngọn đèn ở đầu giường, bắt đầu làm công việc cao cả đang cấp thiết cần phải làm kia.

Sau phen kích tình, Đồng Yên mềm nhũn nằm sấp trên người anh, hai ngón tay chọc chọc lên cơ ngực gầy gò của anh. (Vi: mình thích con trai ngực nở hơn @@)

“Tiếu Diệc Trần nói với em rằng Tương Dao đồng ý ly hôn với anh ta, anh ta cho cô ta hai mươi phần trăm cổ phần của Trần Dương.”

Hai ngón tay Lăng Khiên quấn lấy mấy sợi tóc của cô, anh cúi đầu đáp một tiếng, không có nhiều kinh ngạc cho lắm.

Đồng Yên ngửa đầu nhìn anh: “Anh không ngạc nhiên sao?”

Anh lắc đầu: “Anh sớm đã biết rồi.”

Cô khó hiểu, hỏi: “Làm sao anh lại biết được?”

Lăng Khiên cười không đáp, hôn một chút lên chóp mũi cô.

Đồng Yên tiếp tục nói: “Vậy sau này anh ta có còn là tổng tài của Trần Dương nữa không?”

Anh cúi đầu nhìn cô, nụ cười hơi ảm đạm: “Em lo lắng cho hắn ta?”

Đồng Yên trầm mặc một chút: “Cũng không coi là lo lắng, chẳng qua là em không hy vọng anh ta trở về hai bàn tay trắng. Thật ra thì em không muốn anh ta ly hôn với Tương Dao. Em biết Tương Dao thật sự rất yêu anh ta.”

Lăng Khiên nắm thật chặt lấy tay cô hỏi: “Em hận Tương Dao sao?”

Đồng Yên ánh mắt có chút ưu thương: “Em từng hận cô ta, nhưng mà bây giờ em chỉ hy vọng hai người đó được hạnh phúc thôi.”

Anh cau mày: “Tại sao?”

Cô mỉm cười, hôn lên môi anh một cái nói: “Bởi vì bây giờ em đang rất hạnh phúc.”

Lăng Khiên nhìn nụ cười thanh thoát của cô thì khóe miệng nhếch lên, vỗ vỗ đầu cô nói: “Ngủ đi thôi.”

Đêm khuya, Lăng Khiên mượn ánh trăng ngoài cửa sổ nhìn khuôn mặt an tĩnh trong lúc ngủ của người trong ngực mình, khóe miệng lại giương lên một độ cong nhỏ, ánh mắt quyến luyến mà ôn nhu. Nhìn cô thiện lương mà thuần khiết như vậy, anh lại cảm thấy mình thật bẩn, thật âm u. Đối với những người đã từng làm tổn thương cô, cô có thể dễ dàng tha thứ cho họ, thậm chí còn chúc phúc cho họ.

Ở cái xã hội vàng đỏ nhọ lòng son này mà vẫn có thể giữ vững được một phần hồn nhiên thì thật đáng quý biết bao. Chiều nay, Lăng Khiên cảm thấy mình dường như học được cách tha thứ rồi.

Chương 31: Thân tình lâu năm

Edit: VitaminB2

Sau khi chuyên mục Trần Dương mười năm phát triển được phát hành không bao lâu thì Tiếu Diệc Trần thông báo trước báo giới cùng Tương Dao ly hôn, đồng thời lúc đó cổ phiếu của Trần Dương liên tục giảm. Đồng Yên không hiểu lắm về thị trường chứng khoán, nhưng tin tức kia quá lớn khiến mọi người đều chú ý đến. Cô muốn không biết cũng khó khăn do mỗi ngày ở trong phòng làm việc, câu nói cô nghe được nhiều nhất là: “Trần Dương lại một mảnh xanh nha.”

Đồng Yên không biết thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến Trần Dương bao nhiêu, nhưng rõ ràng là cuộc sống bây giờ của Tiếu Diệc Trần vô cùng không tốt. Trong lòng cô không phải không lo lắng, mấy lần cô cầm lấy điện thoại nhưng không hề gọi vào số điện thoại kia. Cô không biết phải an ủi anh như thế nào, cũng không biết lấy tư cách gì để mà đi an ủi anh.

Mấy buổi tối gần đây Lăng Khiên tới nhà cô cũng rất muộn, hơn nữa còn là bộ dáng mệt mỏi kiệt sức. Hai người cơ hồ không nói chuyện gì với nhau. Có đôi khi buổi tối cô tỉnh lại, phát hiện người nằm bên cạnh mình đang nhíu chặt chân mày, ngủ cũng không hề yên ổn. Cô cảm giác rằng, cổ phiếu của Trần Dương sụt giảm có liên quan tới Lăng Khiên. Cô không có căn cứ nào cả, chỉ là do trực giác.Cô quyết định tìm thời gian thật tốt cùng anh nói chuyện một lần.

Lần đầu tiên nhận được điện thoại trong nhà, hơn nữa còn khó tin hơn chính là điện thoại của ba cô.

Buổi tối, Đồng Yên vừa thu dọn xong bát đũa, điện thoại di động lại vang lên. Cô nhìn số điện thoại trên màn hình thì kinh ngạc vô cùng, sau một lúc mới nhấn nút nghe.

“Alo?” Giọng cô rất thấp, rất thận trọng.

“Yên Yên, là ba.” Giọng của ba Đồng Yên có chút tang thương.

Đồng Yên trong lòng run lên một cái, hốc mắt lập tức đỏ. Kể từ lễ đính hôn năm đó, ba đã thật lâu không có tâm tình hòa khí như vậy nói chuyện với cô.

“Ba, thân thể ba dạo này có tốt không? Mẹ dạo này thế nào ạ?”

“Ba mẹ vẫn khỏe, còn con thì sao? Trời rất lạnh, có bị cảm mạo hay không? Khi còn bé con rất dễ dàng bị cảm và sốt. Con luôn luôn phải mang thuốc bên người.”

Đồng Yên không thể khống chế được nước mắt, cô nghẹn ngào: “Ba, con rất nhớ hai người.”

“Khi nào công việc của con không bận thì trở về thăm ba mẹ.”

Đồng Yên cảm thấy mọi tình cảm trên thế gian này rất dễ dàng phải nhạt, duy chỉ có tình thân vĩnh viễn không bao giờ thay đổi. Bất kể trải qua những chuyện gì, cũng không quản khoảng cách xa xôi, tình cảm máu mủ vĩnh viễn là tình cảm nồng hậu nhất.

“Vâng. Tuần sau con sẽ xin nghỉ phép trở về thăm hai người.”

Đồng cha đáp một tiếng, sau đó trầm mặc một chút mở miệng: “Yên Yên à, hôm nay Tiếu Diệc Trân tới gặp ba mẹ. Cậu ta nói rất nhiều, ba và mẹ con phát hiện đứa trẻ này thực sự rất yêu con. Ba với mẹ con cũng biết con vẫn một mình chờ nó. Hiện tại nó đã cùng với Tương Dao ly hôn, nếu như các con muốn ở chung một chỗ thì ba mẹ cũng không phản đối đâu.”

Đồng Yên sửng sốt, theo bản năng phản bác: “Ba, con đã không còn yêu anh ta nữa rồi. Con đã yêu người khác rồi.”

Đồng ba tựa hồ một chút cũng không khiếp sợ: “Là tên tiểu tử nhà Lăng gia kia phải không? Diệc Trần có nói rằng tên đó đã dùng những nợ cũ của ba để uy hiếp con phải ở cùng một chỗ với nó. Yên Yên, ba đã làm liên lụy đến con. Thiện ác có báo, ba ban đầu là làm không đúng, còn nó có người nhà làm luật. Nếu như bọn họ còn muốn truy cứu trách nhiệm thì ba sẽ tiếp tục đấu với bọn họ, chỉ cần con có thể hạnh phúc.”

Đồng Yên ngàn lần triệu lần không nghĩ tới ba mình sẽ nói như vậy, cô sợ đến mức quên mở miệng cho tới khi giọng nói già nua lại vang lên lần nữa trong điện thoại: “Yên Yên, con vẫn còn nghe đấy chứ?”

Đồng Yên lau giọt nước mắt vừa lăn xuống má, vội vàng đáp: “Ba, con vẫn nghe đây. Ba nghĩ sai rồi, Lăng Khiên không có uy hiếp con, là con tự nguyện cùng anh ấy ở chung một chỗ. Ba à, con yêu anh ấy.”

Đồng ba ở đầu bên kia điện thoại rõ ràng ngẩn ra, sau một lúc lâu mới nói: “Yên Yên, con không cần an ủi ba. Tuần sau con cùng với Tiếu Diệc Trần trở về đi. Bây giờ mẹ con muốn nói chuyện với con.”

Khi điện thoại được chuyển cho Đồng mẹ, cô rõ ràng nghe được một trận ho khan dồn dập. Đồng mẹ nhận lấy điện thoại, chẳng qua là dặn dò cô hai ba câu rồi vội vã cúp máy. Đồng Yên tay vẫn cầm chặt điện thoại, điện thoại ngắt rồi vẫn không phản ứng. Khoảng mười phút đồng hồ trôi qua cô lại nhận được một tin nhắn đến. Người gửi là mẹ cô.

“Yên Yên, ba con gần đây sức khỏe không được tốt lắm, thường xuyên nhắc đến con. Nếu con rảnh rỗi thì hãy thu xếp về nhà vài ngày đi.”

Đồng Yên nhìn chằm chằm vào tin nhắn, rất nhanh trong mắt đã bao phủ một tầng nước. Cô thậm chí còn muốn ngay lập tức mua vé xe trở về nhà. Kể từ ngày ba cô bị cách chức, ba mẹ cô liền trở về quê ở một tỉnh nhỏ để sinh sống, an hưởng tuổi già. Trở về nước được một năm rồi nhưng cô chỉ trở về nhà không quá ba lần, mà bởi mỗi lần trở về ba của cô đối với cô đều rất hờ hững cho nên có một thời gian dài cô không muốn trở về chút nào.

Cả đêm, cảm xúc của Đồng Yên cũng không tốt, cả người chìm đắm trong nỗi nhớ ba mẹ, cô cũng suy nghĩ nhiều đến việc tại sao Tiếu Diệc Trần lại tới nhà ba mẹ cô, tại sao lại muốn lừa gạt hai người bọn họ?

Khi Lăng Khiên tới nhà trọ, nhìn qua Đồng Yên thì thấy cặp mắt cô sưng đỏ, ngồi im lặng ở trên ghế salon thì giật mình, lòng anh run rẩy. Anh vội vàng đổi dép đi trong nhà, lo lắng đi tới ngồi bên cạnh cô, cầm lấy tay cô.Taycô hôm nay không ấm áp giống như bình thường, chúng lạnh toát làm anh thực đau lòng.

“Yên Yên, đã xảy ra chuyện gì vậy?”

Cô đưa mắt nhìn anh, sau đó nước mắt lại chảy ra. Cô lắc đầu, áp mặt vào ngực anh, hai tay vòng ra sau ôm chặt lấy eo anh, cúi đầu nghẹn ngào, bả vai cô không ngừng run lên.

Đồng Yên mặt chôn chặt trong ngực anh, nước mắt nước mũi tràn đầy áo anh. Chờ đến khi khóc đủ rồi, nhìn vào áo anh vô cùng bẩn nhờ vào công của mình, cô ngẩng đầu nước mắt tèm lem nhìn anh cười cười nói: “Anh đi tắm đi, áo bẩn hết mất rồi.”

Lăng Khiên nâng khuôn mặt nhỏ nhắn của cô lên, hai tay lau khô nước mắt cô, hôn lên mắt một cái mới hỏi: “Đã xảy ra chuyện gì rồi? Tại sao em lại khóc thành như thế này?”

Đồng Yên hai tay lại vòng lên cổ anh, mặt chà chà vào xương quai xanh của anh, ngửi thấy người anh có mùi rượu nhàn nhạt cảm thấy tâm hồn đang trống rỗng bỗng có nơi để dựa vào. Cô nói thật nhỏ: “Em nhớ ba mẹ lắm. Hai ngày nữa em sẽ trở về thăm họ.”

Lăng Khiên sửng sốt, một lần nữa lại ôm chặt cô vào lòng: “Ừ. Chờ anh sắp xếp lại công việc sau đó sẽ cùng em trở về thăm ba mẹ em.”

Cô ngẩng đầu nhìn anh, trong nụ cười ẩn chứa sự cảm động sâu sắc: “Vâng. Đến lúc đó hai chúng ta cùng nhau trở về.”

Lăng Khiên chà chà mặt mình lên cái trán trơn bóng của cô nói: “Khóc đến mức mặt mũi tèm lem như mặt con mèo nhỏ ý, anh còn tưởng xảy ra chuyện lớn gì rồi, hóa ra là em nhớ nhà. Sau này chỉ cần chúng ta có thời gian rảnh, anh sẽ thường xuyên đưa em trở về thăm họ.”

Đồng Yên uốn tại trong ngực anh, ngoan ngoãn gật đầu, suy nghĩ một chút nói: “Cổ phiếu Trần Dương sụt giảm lợi hại như vậy anh có biết là do nguyên nhân gì không?”

Lăng Khiên không nói gì, chẳng qua chỉ nhìn cô, nụ cười anh không thay đổi nhưng ánh mắt dần dần lạnh đi. Một lúc lâu sau anh mới hỏi thật nhỏ: “Em đang nghi ngờ anh sao?”

Cô ôm cổ anh, hôn một cái lên mặt anh nói: “Vậy anh có làm chuyện gì để em nghi ngờ hay không?”

Anh mím môi như cũ không nhìn cô. Cô cũng không tiếp tục hỏi, chẳng qua là chăm chú nhìn anh.

Qua thật lâu, Lăng Khiên ôm cô đứng dậy đi về phía phòng tắm, mở cửa đồng thời nói: “Anh đáp ứng em. Anh sẽ không động tới Tiếu Diệc Trần.”

Đồng Yên cười, trong mắt tràn đầy tin tưởng và lệ thuộc vào anh, mặt chôn ở trước ngực anh rầu rĩ nói: “Em đã tắm rửa qua rồi mà.”

Lăng Khiên cúi đầu cười không có hảo ý nói: “Quần áo anh dơ rồi, mà lại do em nha. Do đó em phải có trách nhiệm cùng tắm với anh.” [Vi: hehe, uyên ương hí thủy ]

*

Cổ phiếu của Trần Dương vẫn tiếp tục giảm mạnh, Lăng Khiên nói Lý Duệ sau khi ăn vào hai mươi phần trăm thì dừng lại. Anh ăn vào những mục bất đồng, mỗi cái mục nhỏ ăn vào năm phần trăm cho nên không cần đổng sự Trần Dương lập danh sách. *thâm hiểm – ing*

Khi anh dừng lại việc thu mua, cổ phiếu Trần Dương bắt đầu bắn ngược lại, nhưng là trên thị trường lượng đồng ý cũng rất nhỏ. Nhìn Trần Dương đang chết giá trên thị trường, Lăng Khiên đốt điếu thuốc hút, anh nới lỏng cà vạt, cởi cúc ở hai cổ tay áo ra.

Anh đứng ở bên cửa sổ lẳng lặng hút thuốc, bóng lưng gầy gò cao ngất lộ ra chút mệt mỏi. Anh tin tưởng bây giờ Tiếu Diệc Trần đã biết là ai làm trò quỷ ở đằng sau tất cả rồi. Hắn ta bây giờ chắc phải hối hận khi ly hôn với Tương Dao đi. Hắn là không nghĩ tới người thực sự muốn phá đổ hắn lại chính là vợ trước của mình.

Lăng Khiên phun ra một vòng khói trắng. Anh đang đợi, đang chờ Tiếu Diệc Trần đến để van cầu anh.

Ba ngày sau, anh vẫn chưa thấy Tiếu Diệc Trần đến nhưng lại thấy vợ hắn – Tương Dao đến phòng làm việc của mình.

Lăng Khiên ngồi ở sau bàn làm việc, nhìn người phụ nữ xinh đẹp mặc trang phục hoa lệ ở đối diện, khóe miệng nhếch lên nụ cười giễu cợt. Tiếu Diệc Trần lúc đó chắc chắn đầu óc bị chập dây thần kinh rồi mới bỏ rơi Đồng Yên mà kết hôn người phụ nữ này.

“Tiếu phu nhân, à không, phải là Tương tiểu thư mới đúng, mời ngồi.” Lăng Khiên mạn bất kinh tâm mở miệng, thanh âm trầm ổn mang theo một tia mỉa mai.

Tương Dao sau khi ngồi xuống không có những lời khách sáo dư thừa mà đi thẳng vào vấn đề.

“Lăng tổng, tôi nghĩ ngài cũng hiểu mục đích tới đây lần này của tôi.”

Anh gật đầu, đáp: “Là vì cổ phần của Trần Dương?”

“Đúng vậy. Em trai tôi nói với tôi rằng hiện nay trên tay ngài có ít nhất mười lăm phần trăm cổ phần Trần Dương. Tôi hy vọng ngài có thể chuyển nhượng cho tôi năm phần trăm.”

Lăng Khiên cười, đốt một điếu thuốc khác nói: “Tôi vì sao phải làm như vậy?”

Tương Dao nhìn anh, kiên định nói: “Bởi vì cả hai chúng ta cùng hận Tiếu Diệc Trần, cũng đều hy vọng hắn thân bại danh liệt.”

Lăng Khiên gõ gõ tàn thuốc, cười đến ý tứ hàm xúc không rõ: “Cô đối với hắn ta hận đến mức này sao? Không phải cô ban đầu là đùa bỡn cùng thủ đoạn, hao tổn tâm cơ chiếm lấy hắn ta sao? Vậy thì tại sao bây giờ lại vội vàng muốn phá hủy hắn?”

Tương Dao mặt trắng bệch mở miệng: “Đây là chuyện của tôi. Tôi chỉ hy vọng ngài cùng hợp tác để vặn ngã Tiếu Diệc Trần.”

Lăng Khiên nhếch miệng, hỏi: “Làm thế thì tôi được lợi gì?”

“Chỉ cần bây giờ ngài đem năm phần trăm cổ phần của mình chuyển nhượng cho tôi. Tôi đảm bảo sau khi Trần Dương về trong tay tôi và gạt bỏ được Tiếu Diệc Trần ra khỏi Trần Dương, tôi sẽ chuyển nhượng lại cho ngài số cổ phần đó với giá thấp hơn giá thị trường một chút. Lúc đó ngài chính là cổ đông lớn thứ hai của Trần Dương.”

Lăng Khiên híp mắt nhìn cô ta một lát mới nói: “Xin lỗi, tôi không thể hợp tác với cô được.”

Tương Dao kinh ngạc, bật dậy từ trên ghế, khó hiểu nhìn anh hỏi: “Vì sao?”

Lăng Khiên giương mắt cười cười, trên mặt là vẻ mỉa mai cùng chán ghét: “Cô đã hiểu lầm một chuyện rồi. Người tôi hận không chỉ có Tiếu Diệc Trần, mà còn có cô nữa. Bởi vì cuộc sống mấy năm nay của Yên Yên rất thống khổ, mà chính do cô cùng hắn một tay tạo thành. Dĩ nhiên tôi cũng có phần sai, nhưng mà ở lúc ấy mà nói tôi chỉ là một người xa lạ, so với việc bị bức hôn thì việc bị chính người yêu và chị em tốt nhất của mình đồng thời phản bội lại mình mới chính là nguyên nhân chính làm cô ấy tự sát. Tôi làm sao có thể hợp tác với người đã từng làm tổn thương người yêu mình sâu đậm cho được? Tương Dao, cô không làm sụp đổ được Trần Dương đâu. Đừng nghĩ là do Tiếu Diệc Trần mạnh hơn so với tưởng tượng của cô, mà chính là tôi cũng không cho phép hắn thua trong tay loại phụ nữ như cô. Nếu không sẽ rất châm chọc năng lực lựa chọn đối thủ của tôi.”

Chương 32: Cha mẹ phản đối

Năm ngày sau, Lăng Khiên vẫn không thấy Tiếu Diệc Trần đến gặp mình, trong lòng có chút khó chịu cùng Đồng Yên trở về nhà thăm ba mẹ cô. Ba mẹ Đồng Yên ở một huyện không lớn lắm, cách thành phố G gần ba giờ đi xe. Trên suốt đường đi, Đồng Yên vẻ mặt có chút mệ mỏi, mà Lăng Khiên trong lòng cũng không thoải mái cho nên hai người căn bản không nói chuyện gì với nhau.

Khi đến nhà Đồng Yên, chỉ có mẹ cô ở nhà. Bởi vì trước khi đi cô đã báo trước với mẹ, nói rằng sẽ cùng với Lăng Khiên trở về nhà thăm hai người cho nên mẹ cô cũng không có ngạc nhiên lắm. Bất quá ánh mắt mẹ cô nhìn Lăng Khiên lộ ra tia bài xích cùng không vui. Bà dẫn hai người vào phòng, rót cho Lăng Khiên chén nước rồi sau đó đi vào trong bếp.

Đồng Yên đứng ở bên cạnh Lăng Khiên, nắm lấy tay anh nói thật nhỏ: “Thật xin lỗi, mẹ em cho rằng chúng mình ở cùng một chỗ là do anh bức em. Em đảm bảo sẽ mau chóng giải thích rõ ràng với mẹ.”
Cô chưa nói cho anh biết việc Tiếu Diệc Trần trở về nói chuyện với ba mẹ cô. Cô cảm thấy chỉ cần hai người cùng nhau trở về và giải thích thật tốt cho ba mẹ là được.

Sắc mặt anh có chút nhục nhã, nhưng cũng biết đó không phải là lỗi của cô, tay anh nhéo mũi cô một cái nói: “Đi vào giúp mẹ em đi. Anh xem tivi một lát.”

Đồng Yên có chút áy náy gật đầu, hôn lên mặt anh một cái rồi xoay người đi vào trong bếp.

Mới vừa vào đến nơi, mẹ cô đã đóng kín cửa phỏng sau đó kéo tay cô nhỏ giọng nói: “Yên Yên, con thực sự ở cùng một chỗ với cậu ta à?”

Quan hệ của cô với ba mình tương đối không tốt, nhưng cô với mẹ lại rất tốt. Cô ôm lấy mẹ mình cố nói: “Mẹ, mẹ cũng thấy mà, con không hề bị bức hiếp một chút nào cả. Con thật sự yêu anh ấy.”

Đồng mẹ thở dài một hơi, kéo tay cô xuống, sửa sang đầu tóc cô nói: “Ba con sẽ không đồng ý đâu.”

Cô ảm đạm nói: “Ba con là bởi vì sợ con ủy khuất mới không đồng ý, hay là còn những lí do khác nữa hả mẹ?”

“Thật ra thì hôm đó khi gọi điện cho con, mẹ đã suy nghĩ rất cẩn thận rồi. Mẹ cũng biết Tiếu Diệc Trần nói dối, nhưng là ba con cứ cố chấp cho rằng nhất định là Lăng Khiên đã ép buộc con, sau đó hai đứa từ từ mới có tình cảm. Hơn nữa, Yên Yên à, con hẳn là rõ ràng mặc dù ba con chưa nói. Ông ấy đối với Lăng gia vẫn còn có thù oán, tuy nói lúc ấy là do con thoái hôn trước, nhưng mà ba Lăng Khiên không nói hai lời trực tiếp cách chức ông ấy, còn ức hiếp sẽ đem tất cả tài sản của ông ấy thu lại và xây cất. Đây mới thực sự là làm cho người ta khó có thể chấp nhận được.”

Đồng Yên cúi đầu rửa rau, trong lòng cảm thấy thực khổ sở. Ban đầu cô đã quá tùy hứng rồi, cô cũng không biết nếu như quay lại thời điểm đó một lần nữa cô có thể tiếp tục quyết định như thế nữa không. Cô cảm thấy thật xấu hổ đối với ba mình, xấu hổ cả với Lăng Khiên nữa.

Cô không nói gì, chẳng qua là hai mắt đỏ hồng.

Mẹ vỗ vỗ tay cô nói: “Một lát nữa khi ba con trở về, con đừng chọc cho ông ấy tức giận. Trong thời gian này tim ông ấy không được tốt, có chuyện gì cứ từ từ mà nói. Nếu như ông ấy phản đối, trước hết con cứ thuận theo đã, sau đó tính tiếp.”

Cô mím môi đáp: “Mẹ, con biết rồi.”

Đồng mẹ yêu thương nhìn con mình, một lát sau nói thêm: “Đúng rồi, tối nay cậu ấy sẽ nghỉ ngơi ở đâu?”

Đồng Yên cúi đầu suy nghĩ một chút: “Ăn cơm xong con sẽ đưa anh ấy đi tìm nhà trọ.”

Đồng mẹ vui mừng gật đầu: “Đúng vậy. Nhà ta nhỏ, nên tìm phòng trọ cho thoải mái.”

Trước thời gian ăn cơm tối thì Đồng ba trở về. Khi thấy Lăng Khiên thì sững sờ, cau mày lại, cũng không chào hỏi một câu trực tiếp đi vào trong phòng ngủ.

Lăng Khiên mím chặt môi cúi đầu, hai tay nắm chặt thành quyền sau đó cười cười an ủi Đồng Yên, xoa xoa hai mắt đã đỏ hồng lên của cô.

Không khí trên bàn ăn vô cùng nặng nề và quỷ dị. Đồng ba chỉ vùi đầu ăn cơm, trước khi ăn nói đúng một câu dặn dò Đồng Yên “Ăn nhiều một chút” xong không nói gì nữa. Đồng mẹ cũng chỉ giúp cô gắp thức ăn. Lăng Khiên cơ hồ không nhúc nhích đũa. Đồng Yên muốn gặp cho anh mấy món ăn, ngẩng đầu lại nhìn thấy ánh mắt sắc bén của ba mình thì đành buông đũa.

Sau khi ăn cơm xong, Đồng ba đứng lên nói với Lăng Khiên: “Đi vào thư phòng nói chuyện với tôi một chút.” Rồi rời đi thẳng.

Lăng Khiên đứng lên chào hỏi Đồng mẹ, vỗ vỗ tay Đồng Yên rồi theo Đồng ba vào thư phòng.

Cô cắn chặt môi nhìn bóng lưng quật cường của anh, trong lòng cảm thấy vô cùng đau đớn. Có lẽ cô không nên cùng anh trở về, cô cho rằng chẳng qua ba cô chỉ lo lắng cô bị Lăng Khiên uy hiếp ở cùng một chỗ mới phản ứng như vậy, cô cho rằng tình thương của ba đã mất từ lâu đã trở lại một lần nữa. Nhưng hôm nay thì tình hình căn bản không đơn giản như cô nghĩ. Ba cô vẫn không tha thứ cho cô.

Trong thư phòng.

Đồng ba chờ Lăng Khiên đi vào, sau đó đóng cửa phòng lại, đi tới trước bàn đọc sách, kéo ngăn kéo ra lấy ra một phòng thư, không nói gì đưa tới trước mặt Lăng Khiên.

Lăng Khiên nhận lấy rồi mở phong thư ra. Ở bên trong là một tấm chi phiếu.

“Chỗ này là số tiền hồi đó cậu đưa cho tôi, bây giờ thì tôi trả lại cho cậu. Cậu hãy rời khỏi Yên Yên đi. Tôi không đồng ý và không cho phép hai đứa ở chung một chỗ.”

Lăng Khiên nắm chặt phong thư ở trong lòng bàn tay, cúi đầu trầm mặc một hồi sau đó nhìn về phía ba Đồng Yên, ánh mắt chân thành mà kiên định: “Chú Đồng, cháu biết ban đầu là nhà cháu không đúng. Tổn thương mà ba cháu gây ra cho chú không thể xóa nhòa đi được, cháu thật sự xin lỗi. Nếu như có thể cháu nguyện ý dùng mọi cách nào để bù đắp lại mọi tổn thất thay ông ấy. Nhưng mà cháu sẽ không buông tha Yên Yên. Cháu yêu cô ấy, mà cô ấy cũng yêu cháu. Cháu sẽ mang lại hạnh phúc cho cô ấy.”

Đồng ba nghe được lời anh nói cũng không có tức giận, chỉ cảm thấy mệt mỏi vô cùng, dựa lưng ngồi trên ghê sa lon. Lăng Khiên nhìn hô hấp ông có chút khó khăn và dồn dập thì vội vàng đi ra mở cửa sổ, sau đó ngồi xuống giúp ông xoa ngực.

Qua chừng mười phút, sắc mặt Đồng ba có chút tốt hơn, nhìn Lăng Khiên nửa ngồi bên cạnh mình mới khoác tay nói: “Cậu không cần phải làm như vật đâu. Tôi tuyệt đối sẽ không đồng ý cho Yên Yên ở cùng một chỗ với cậu. Nếu như cậu không chịu buông tha cho Yên Yên, tôi chỉ có thể buộc Yên Yên phải quyết định lựa chọn giữa cậu và ba mẹ nó thôi.”

Ánh mắt Lăng Khiên bỗng dưng trở nên lạnh lẽo dị thường, chớp mắt một chút sau đó đứng lên lui về sau, giọng anh vô cùng thấp: “Chú Đồng, Yên Yên thân sinh là con gái của chú, tại sao cho đến tận bây giờ chú cũng chưa bao giờ vì cô ấy mà suy nghĩ một chút. Bốn năm trước chú đem gả cô ấy cho cháu để đổi lấy bình yên cho gia đình mình, bây giờ chú lại buộc cô ấy phải lựa chọn giữa người nhà cùng người yêu. Như vậy có phải là quá tàn nhẫn hay không?”

Đồng ba đầu cúi thấp, cả người lộ ra vẻ già nua. Ông nói: “Cho dù tàn nhẫn nhưng tôi vẫn có tư cách làm vậy, bởi vì tôi là ba nó, tôi có quyền lựa chọn cho nó một người chồng thích hợp. Mà người đó tuyệt đối không phải là cậu.”

Hai tay anh nắm chặt thành nắm đấm: “Vì sao?”

“Bởi vì cậu lòng dạ hẹp hòi, đối với nó thiếu hụt sự tin tưởng và tôn trọng tối thiểu cần phải có.”

Lăng Khiên cả người run rẩy: “Cháu không rõ ý của chú.”

Đồng ba ngẩng đầu nhìn anh, ánh mắt sắc bén vô cùng: “Nếu như Yên Yên biết cậu vẫn còn đối phó với Tiếu Diệc Trần, hơn nữa còn có ý đồ thu mua Trần Dương, nó sẽ nghĩ như thế nào? Nó còn có thể yêu cậu được như bây giờ hay sao? Cậu luôn miệng nói yêu Yên Yên, nhưng mà sau lưng lại dùng thủ đoạn hèn hạ đi uy hiếp đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu như Yên Yên thật lòng yêu cậu, cậu tại sao lại dùng thủ đoạn hèn hạ như vậy đối phó với Tiếu Diệc Trần. Tất cả cũng chỉ có thể nói rõ rằng, Yên Yên vẫn luôn luôn yêu Tiếu Diệc Trần, cho nên, tôi sẽ không đem con gái mình đưa vào miệng cọp. Chỉ cần tôi còn một hơi thở, cậu đừng có nghĩ trở thành con rể của Đồng gia này.”

Lăng Khiên cúi đầu thật lâu không tìm ra lời nào để phản bác, một loại sợ hãi từ từ dâng lên bao vây lấy tim anh. Nếu như Yên Yên không tha thứ cho anh, nếu như Yên Yên không hề yêu anh nữa thì anh nên phải làm cái gì đây?

Đồng Yên một mình ngồi trên salon ở phòng khách, ánh mắt thỉnh thoảng nhìn về phía cửa thư phòng. Bọn họ đã vào trong đấy nói chuyện một giờ rồi, cô cảm thấy thật bất an, mấy lần định đứng lên đi tới gõ cửa nhưng vẫn cố gắng kiềm chế ý muốn đó. Cửa phòng đã mở ra, cô lập tức theo bản năng đứng dậy, vội vàng chạy tới trước mặt người đàn ông đi ra từ bên trong.

“Anh làm sao vậy? Không thoải mái hả? Sắc mặt sao khó coi như vậy?” Đồng Yên vịn lấy tay anh, lo lắng hỏi han.

Lăng Khiên cúi đầu nhìn cô cười cười có vẻ miễn cưỡng nói: “Không có chuyện gì đâu. Cùng anh ra ngoài tìm phòng trọ nhé.”

Đồng Yên nhìn về phía thư phòng một cái, thấy ba mình không có dấu hiệu ra ngoài, cô kéo tay anh tới bên cạnh bàn anh, sau đó đem bát cháo tới trước mặt anh: “Buổi tối anh chẳng ăn chút cơm nào, em nấu cháo cho anh đây. Anh ăn một chút đi, nếu không dạ dày lại khó chịu.”

Lăng Khiên mím chặt môi, cúi đầu ngây ngốc chốc lát, sau đó vươn hai tay ôm thật chặt cô vào trong ngực. Đồng Yên cũng không phản ứng, để mặc anh làm như vậy.

Qua thật lâu, Lăng Khiên mới buông cô ra, sau đó cười cười, ngoan ngoãn ăn cháo.

Ăn xong bát cháo, Đồng Yên nói với mẹ một tiếng rồi cùng Lăng Khiên đi tìm nhà trọ. Bởi vì huyện thành nhỏ nên nhà trọ tốt nhất cũng chỉ bé bé và sạch sẽ mà thôi.

Sau khi đặt phòng xong, Lăng Khiên ngồi ở trên giường, đem cô ôm vào trong ngực, trong mắt đều là bất an và lo lắng không thôi.

Cô hỏi: “Vừa nãy ba em nói gì với anh vậy?”

Lăng Khiên mạn bất kinh tâm trả lời: “Em cảm thấy ông ấy nói gì với anh?”

“Nói anh rời xa em phải không?”

Anh có chút khổ sở cười cười: “Ông ấy nói rằng trừ phi ông ấy chết, nếu không không bao giờ để anh làm con rể Đồng gia.”

Cô run lên, luống cuống sợ hãi nhìn anh: “Ông ấy nói như vậy thật sao?”

Anh hôn một cái lên trán cô nói: “Đúng vậy. Anh bây giờ đã biết cái tính bướng bỉnh của em được di truyền từ ai rồi. Ba em tuyệt đối còn khó đối phó hơn em gấp trăm lần. Thật là nhức đầu quá đi mất.”

Cô đưa tay ôm lấy cổ anh nói nhỏ: “Vậy anh chuẩn bị làm gì bây giờ?”

Anh ôm cô nằm ngã xuống giường: “Có thể làm cái gì được. Đành đi một bước tính một bước thôi.”

Cô gục ở trên ngực anh, duỗi ngón tay ra ở trên mặt anh chọc chọc, cười nói: “Không nghĩ tới đường đường là Lăng tổng cao cao tại thượng lại có lúc nhụt chí.”

Lăng Khiên bắt được ngón tay cô khẽ cắn: “Ai nói anh nhụt chí? Anh bây giờ chỉ tạm thời chưa nghĩ ra được cách đối phó tốt nhất thôi.”

Đồng Yên bò bò về phía trước, ánh mắt nhìn anh cười hì hì: “Nếu không em bù cho anh nhé?”

Lăng Khiên nhắm mắt cười khẽ: “Tiểu quỷ.” Nói xong cũng trở mình đem cái người không biết trời cao đất dày kia áp dưới thân mình.

Chương 33: Công hiệu của rượu Mao Đài

Đồng Yên về đến nhà đã là mười giờ tối. Cô nhón chân nhẹ nhàng bước từng bước chuồn về phòng thì cửa thư phòng đột nhiên mở ra.

“Yên Yên, vào đây.” Giọng nói của ba cô trầm trầm vang lên.

Khuôn mắt nhỏ nhắn của Đồng Yên tái nhợt, mím môi đi vào.

“Ba, ba còn chưa ngủ ạ?”

“Đang đợi con. Yên Yên, ba có vài lời muốn nói với con.”

Đồng Yên hai tay nắm chặt lại hỏi nhỏ: “Chuyện gì ạ?”

“Con hãy chia tay với Lăng Khiên rồi quay về bên cạnh Tiếu Diệc Trần đi. Nó mới là người có thể cho con hạnh phúc.”

“Ba, bây giờ con yêu Lăng Khiên.”

Đồng ba đứng lên, hai tay đặt trên hai vai cô lời nói sâu xa: “Lăng Khiên, người này lòng dạ quá sâu, con sẽ không nhìn thấu được nó đâu. Nếu như có một ngày con phát hiện ra nó không giống như tưởng tượng của con, con sẽ rất đau khổ.”

Đồng Yên ngẩng đầu, ánh mắt quật cường nhưng hai mắt đã bao phủ một tầng nước mỏng: “Ba à, Lăng Khiên là một thương nhân thành công như vậy thì không thể thiếu được lòng dạ sâu kín. Nhưng những điều đó đều là đối với người khác, còn với con bây giờ anh ấy rất chân thành, những việc anh ấy đã hứa với con thì nhất định sẽ làm được. Có lẽ hiện giờ anh ấy đang giấu con điều gì đó, nhưng tuyệt đối sẽ không gạt con. Con biết ba đối với ba Lăng Khiên có bất mãn, nhưng mà chuyện đó không hề liên quan đến anh ấy, sự thật đúng ra thì con mới là người phải xin lỗi Lăng Khiên. Ba, hãy thành toàn cho chúng con được không ba?”

Ánh mắt ông khổ sở nhìn cô: “Yên Yên, con quá thuần khiết, do đó rất dễ dàng mắc lừa và bị kẻ khác lừa gạt. Thân thể ba càng ngày càng không tốt, chỉ có thể đem con giao cho Diệc Trần. Như vậy ba mới có thể yên tâm.”

Đồng Yên đỡ ba mình ngồi xuống ghế salon, thành thật nói: “Ba, xin ba hãy tin tưởng vào ánh mắt của con, Lăng Khiên tuyệt đối sẽ không làm tổn thương con. Anh ấy quý trọng con như thế nào con rõ ràng cảm nhận được, huống chi dù không có Lăng Khiên, con cũng sẽ không tiếp nhận Tiếu Diệc Trần đâu. Con đối với anh ta không còn cảm giác gì nữa rồi.”

Đồng ba nắm lấy tay cô, thật lâu không nói gì. Qua thật lâu sau ông mới ngẩng đầu lên nhìn cô, trong mắt là không đành lòng cùng thương tiếc: “Yên Yên, nếu như ba nói nhất định phải làm cho con chia tay Lăng Khiên thì sao?”

Đồng Yên khó hiểu nhìn ông: “Ba, tại sao… tại sao ba phải làm như vậy?”

Đồng ba cúi đầu, khàn khàn nói: “Yên Yên, coi như ba ích kỷ cũng được, ba không cách nào chấp nhận con gái mình gả cho người nhà họ Lăng được. Ban đầu ba nó chưa trực tiếp nói rõ ràng với ba đã cách chức của ba. Mấy năm nay ba cũng đã ngộ ra được nhiều điều, ba cảm thấy quyền lực địa vị đã không còn quan trọng nữa. Nhưng đối với ông ta ba không cách nào tha thứ được. Coi như là vì ba, con hãy rời khỏi cậu ta được không?”

Nước mắt càng ngày càng nhiều, cô cúi đầu thật sâu vô lực phản bác. Là một người cha, ông đã dùng giọng nói trầm thống, khổ sở nói lên lời thỉnh cầu với con gái mình thì cho dù người đó là ai cũng không thể cự tuyệt. Nhưng cô là một người kiên cường, sau một thời gian dài trầm mặc, cô nghẹn ngào nói: “Ba, nếu như ba không cách nào chấp nhận được việc con gả cho Lăng Khiên thì cả đời này con sẽ không lấy chồng. Con có thể đồng ý với ba, đảm bảo với ba rằng sau này anh ấy sẽ không xuất hiện trước mặt ba nữa, nhưng lại không thể đáp ứng việc con phải rời xa anh ấy. Như vậy đối với Lăng Khiên và cả với con là không công bằng.”

Ba cô nghe cô nói xong thì buông tay cô ra, thân thể ngả về sau dựa vào lưng ghế, có chút mệt mỏi nói: “Con đi ra ngoài đi. Ba muốn yên tĩnh một mình.”

Đồng Yên theo lời ông đứng dậy, rót cho ông một cốc nước nóng đặt trên mặt bàn rồi xoay người đi ra ngoài. Đi qua phòng mẹ nói với mẹ vài câu rồi trở về phòng mình.

Cô tắm rửa qua rồi nằm trên giường, không kiềm chế nổi nữa mà từng giọt nước mắt cứ lặng lẽ chảy xuống, từ trên mặt cô rồi thấm ướt gối. Cô cảm thấy rất ủy khuất, còn ủy khuất hơn cả việc bốn năm trước đây, ba cô không hề có sự đồng ý của cô đã một mình quyết định hôn sự của cô. Khi đó cô còn là một sinh viên, suy nghĩ chưa được chín chắn còn nhất quyết phản kháng ông, còn có thể thẳng thắn thể hiện sự bất mãn của mình. Nhưng bây giờ, ngay cả khả năng để óan giận cô cũng không có, đơn giản giờ cô đã trưởng thành, đơn giản ông ấy là cha cô, người đã sinh ra và nuôi nấng cô lớn khôn. Nhìn ba mình ngày càng già đi, cô thật sự không muốn làm trái ý ông, nhưng khi nghĩ đến người đàn ông kia mà cô yêu thương, cô làm sao có thể gật đầu đồng ý được.

Giờ khắc này cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Cô chẳng bao giờ nghĩ tới sẽ có một ngày cô phải lựa chọn giữa tình thân và tình yêu.

Sáng ngày thứ hai, Đồng Yên gọi điện thoại cho Lăng Khiên bảo anh đến nhà ăn điểm tâm. Anh vẫn còn đang ngủ, giọng khàn khàn đáp lại: “Anh không qua đâu, anh không muốn gặp ba em. Anh đoán rằng lão nhân gia cũng không muốn gặp anh đâu. Em ăn xong rồi mang sang cho anh đi.”

Đồng Yên ăn sáng xong, nói với bố mẹ mình một tiếng rồi ra khỏi nhà, trong tay cầm theo một hộp giữ ấm, bên trong đừng đồ ăn sáng mang đến cho Lăng Khiên.

Đến phòng trọ, cô ấn chuông ở ngoài cửa một lúc lâu thì cửa mới mở ra. Lăng Khiên đứng đó nhưng không có mặc áo, anh chỉ mặc một cái quần, đầu tóc ướt nhẹp, rõ ràng là anh vừa mới tắm xong, nhưng sắc mặt anh lại không tốt lắm, hơi tái đi, đáy mắt có màu xanh nhạt.

Đồng Yên từ trong rương lấy ra một cái áo đưa cho anh mặc, giúp anh cài lại cúc rồi bất mãn lầm bầm: “Chẳng sợ lạnh gì cả.”

Lăng Khiên cười, ôm chầm và hôn cô một cái, sau đó mở hộp cơm ra bắt đầu ăn sáng.

Đồng Yên ngồi bên cạnh anh, tay cô bị anh nắm chặt, nhìn anh ăn uống rất chậm chạp có chút đau lòng: “Đồ ăn không ngon hả anh?”

Anh vừa mới ăn vài miếng đã để muỗng xuống, sau đó ôm cô kéo vào trong lòng, mặt chôn ở cổ cô hỏi: “Chúng ta phải ở đây vài ngày sao?”

Đồng Yên vuốt vuốt cái lưng hoàn mỹ của anh nói nhỏ: “Nếu anh cảm thấy không quen thì ngày mai chúng ta trở về thôi.”

Lăng Khiên lắc đầu, hai tay càng ôm cô chặt hơn nói: “Thật vất vả em mới về nhà được một chuyến, cứ ở với ba mẹ vài ngày đi. Anh không sao.”

Cảm giác được thân thể anh căng thẳng, cô đưa tay sờ sờ trán anh thì thấy tay mình ướt mồ hôi: “Có phải dạ dày anh lại đau không?”

Lăng Khên lôi tay cô đặt lên trên bụng mình rầu rĩ nói: “Có chút khó chịu, em xoa bụng cho anh một chút đi.”

Đồng Yên thấy anh làm nũng thì hôn mặt anh một cái rồi từ từ xoa bụng cho anh.

“Yên Yên, tối hôm qua trở về, ba có nói gì với em không?”

Đồng Yên ôm lấy anh, rúc đầu vào ngực anh nói: “Có.”

“Ông ấy nói cái gì?”

“Cũng chẳng khác lắm với những lời nói với anh, chính là không đồng ý gả em cho anh, nói rằng em phải rời xa anh.”

“Em đã nói như thế nào?”

Đồng Yên càng rúc mạnh vào ngực anh hơn, nói: “Em nói rằng nếu như ông ấy không đồng ý thì cả đời này sẽ không lấy chồng, nhưng cũng sẽ không rời xa anh.”

Lăng Khiên sửng sốt, ngạc nhìn cô, một lúc lâu sau mới cười thật tươi, hai tay ôm lấy mặt cô nói: “Em dũng cảm như vậy sao? Ông ấy còn nói những gì nữa không?”

Cô nhếch miệng cười, chà chà má vào ngực anh: “Ông ấy nói anh lòng dạ quá sâu, nói rằng em sẽ không nhìn thấu được anh, còn nói rằng nếu một ngày em có phát hiện ra anh không giống một chút nào so với tưởng tượng của anh thì em sẽ rất đau khổ.”

Lăng Khiên nhíu mày, mồ hôi lạnh chảy từ trán xuống mặt anh.

“Em cảm thấy sao?”

“Em nói anh vĩnh viễn sẽ không làm em tổn thương.”

Lăng Khiên nâng mặt cô lên, ánh mắt chăm chú nhìn cô, một lúc lâu cúi đầu hôn nhẹ vào trán cô nói: “Yên Yên, em vẫn như vậy mà tin tưởng anh sao?”

Đồng Yên cười cười: “Tất nhiên rồi. Em đã nói với ba em rằng có lẽ anh đang giấu em điều gì đó, nhưng tuyệt đối sẽ không gạt em!”

Lăng Khiên cảm thấy ngực mình bị cảm xúc ấm áp và ngọt ngào vô cùng vây kín, ngay sau đó bụng dưới lại nóng lên. Anh cầm lấy cánh tay đang đặt trên bụng mình từ từ kéo xuống dưới, cuối cùng đặt tay cô lên cái vật đang nóng bừng bừng kia nắm chặt. (Vi: ặc ặc sặc sặc >”<).

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Đồng Yên nháy mắt đỏ bừng, mới vừa quay người một cái đã nghe giọng nói khàn khàn anh.

“Yên Yên của không đợi được nữa hả?”

Đồng Yên lườm anh, rồi cũng theo anh một trận cười khẽ. Cuối cùng cả người cô bị anh bế lên.

Lăng Khiên đặt cô trên giường, mặt anh áp lấy mặt cô. Anh cũng không trực tiếp hôn cô mà đưa tay vuốt ve khắp khuôn mặt nhỏ nhắn của cô, cuối cùng ngón trỏ dừng lại trên đôi môi đỏ mọng của cô mà vuốt ve.

Đồng Yên bị anh trêu chọc mà cả người nóng ran, ngực phập phồng thở hổn hển. Một lát sau, đột nhiên cô ngẩng đầu nhìn anh, hai tay ôm lấy cổ anh, trở mình đè anh ở phía bên dưới. Nhìn thấy ánh mắt kinh ngạc của anh cô xấu xa cười cười, cúi đầu ghé vào lỗ tai anh nói nhẹ nhàng: “Chờ đấy, em sẽ ăn anh sạch sẽ cho coi.”

Lăng tổng tài của chúng ta xưa nay luôn luôn trấn định, không hề sợ hãi bấ cứ điều giờ hiện giờ đã hoàn toàn hóa đá .

Triền miên dây dưa xong thì tất nhiên không thể thiếu việc cảm thụ “sự sung sướng” và nghỉ ngơi lấy lại sức, cho nên đến khi hai người tỉnh dậy lần nữa thì đã là giữa trưa =.=. Vừa định rời giường thì Đồng Yên nhận được điện thoại của mẹ mình bảo cô về nhà ăn cơm trưa, trước khi cúp máy còn đặc biệt thêm một câu: “Cả hai đứa cùng về đi.”

Lăng Khiên hai tay lại ôm lấy eo cô cười hỏi: “Làm gì mặt mày lại bí xị ra rồi?”

Đồng Yên trong chăn tiến vào trong ngực anh rầu rĩ nói: “Mẹ nói là chúng ta cùng trở về ăn cơm.”

Lăng Khiên hai tay nghịch tóc cô, lười biếng cười cười: “Vậy thì trở về thôi.”

Cô cầm lấy ngón tay anh cắn cắn: “Nghĩ lại không khí bữa cơm tối qua nặng nề như vậy, đừng nói anh, ngay cả em cũng không tiêu hóa nổi.”

Anh kéo cô ngồi dậy, vuốt vuốt tóc cô sau đó ngồi xuống mép giường, hướng cô ngoắc ngoắc ngón tay rồi bẻ bẻ cổ.

Đồng Yên cười hì hì, thân thể bị bọc ở trong chăn, tiếp lại sau lưng anh giúp anh xoa bóp bả vai. Một lúc sau nghe giọng anh vang lên khàn khàn mà khiêu gợi: “Em chỉ cần ngoan ngoan ăn cơm thôi, còn lại cứ giao cho anh.”

Cô ôm lấy cổ anh, hôn mạnh một cái vào mặt anh, sau đó đầu cô áp vào cổ anh cọ cọ, cuối cùng mềm nhũn nói: “Em luôn luôn ủng hộ anh. Cố lên!”

Anh hai tay kéo lại cái người đang muốn rời khỏi kia vào trong lòng mình ôm lấy, mân mê trên đôi môi đỏ hồng của cô hung hăng hôn nói: “Nghĩ khá lắm. Anh lại muốn rồi, nếu trên tinh thần ủng hộ thì lại phục vụ đi.”

Đồng Yên kháng nghị nhưng Lăng Khiên đâu có đồng ý. Cô vừa mới lấy lại sức thì lại bị anh ăn thịt một lần nữa.

*

Không khí bữa cơm trưa nay so với tối hôm qua lại càng quỷ dị.

“Chú Đồng, cháu mới chú một chén.” Lăng Khiên cầm chén rượu cực kỳ cung kính cười nói.

Ba cô cau mày nhìn anh, nhưng không hề cầm lấy chén rượu.

Lăng Khiên không nói gì thêm, chẳng qua là cười rồi cầm chén rượu chờ đợi.

Mẹ cô nhìn vẻ mặt kiên định của anh một bộ không biết làm sau nhìn thần thái của chồng mình.

Đồng Yên chẳng dám nhìn ai, vùi đầu ăn cơm.

Năm phút đồng hồ sau, ba Đồng Yên cầm chén rượu lên, đụng chén Lăng Khiên một cái, không nói gì uống cạn một hơi, sau đó hai chân mày đang nhíu chặt lại khẽ buông lỏng.

Lăng Khiên nhìn sự tình có biến hóa thì không để ba Đồng Yên thấy nụ cười của mình, sau đó lại rót cho mỗi người một chén nữa. Lúc anh cầm chén rượu lên, nghe được giọng nói trầm thấp của ông: “Tám mươi năm trước không phải uống rượu Mao Đài như vậy.”

Anh cười, cúi đầu đáp lời: “Người Trung Quốc uống rượu thì lần đầu gặp sẽ uống ba chén. Cháu lần đầu tiên uống rượu cùng chú, dĩ nhiên phải kính chú ba chén rượu rồi ạ.”

Ba Đồng Yên lần này chỉ dừng lại vài giây đồng hồ rồi lại cầm chén rượu lên, khẽ chạm qua chén Lăng Khiên rồi uống xuống.

Trước lúc uống chén thứ ba, Lăng Khiên gắp cho Đồng ba một chút thức ăn, nhìn ông ăn vài miếng rồi mới uống hết chén rượu.

Sau khi ngồi xuống nhìn ánh mắt ân cần của Đồng Yên, anh hướng cô mở to hai mắt, chọc cô suýt nữa cười ra tiếng.

Đồng Yên ngẩng đầu nhìn thấy hai chân mày của ba mình đã giãn ra, vừa múc một bát canh định đưa cho ông thì lại nghe ông nói: “Đưa cho cậu ta. Uống rượu mạnh nhiều quá sẽ tổn thương dạ dày, uống chút canh ấm đi.”

Đồng Yên khẽ cắn môi nhìn ba mình cười cảm kích, sau đó đem bát canh đặt trong tay Lăng Khiên. Lăng Khiên nhận lấy cười nói: “Cảm ơn chú Đồng.”

Sau đó không khí cũng dễ chịu hơn rất nhiều. Mặc dù Đồng ba không hay nói chuyện nhưng mà vẻ mặt nhu hòa đi rất nhiều. Đối với việc Đồng Yên gắp thức ăn cho Lăng Khiên thì cũng làm như không thấy. Bữa ăn được coi như là vui vẻ đi.

Sau khi ăn xong, Đồng Yên đã thấy mặt Lăng Khiên trắng bệnh như tờ giấy, cô lấy cớ dẫn anh ra ngoài đi dạo một chút rồi kéo anh ra cửa.

Đến phòng trọ, Lăng Khiên nôn hết những gì đã ăn ra, sau đó nằm thẳng người trên giường, Đồng Yên đau lòng ôm lấy anh và xoa dạ dày cho anh, hốc mắt đều đỏ lên.

Anh giơ tay bóp mũi cô cười: “Anh không sao đâu, nghỉ một chút rồi khỏe thôi.”

Đồng Yên ngả đầu trên ngực anh, anh lại nhẹ nhàng nói: “Chỉ cần có thể đạt được mục đích thì đau dạ dày như vậy rất đáng giá.”

Đồng Yên hít hít mũi nói: “Anh có chai rượu này từ lúc nào vậy? Hơn nữa em cũng không nhớ khi nào thì nói với anh là ba em thích uống rượu Mao Đài?”

Lăng Khiên ôm cô, ngực phập phồng thở khó khăn: “Anh trước đó đã hỏi ba anh rồi. Ông ấy nói rằng lúc ba em còn tại vi rất thích uống Mao Đài, hơn nữa đối với rượu tám mươi năm trước vô cùng yêu quí.”

Đồng Yên sửng sốt: “Ba anh biết anh theo em về nhà à?”

Lăng Khiên gật đầu: “Anh nói với ông ấy trước rồi. Thật ra thì ban đầu đối với việc kia, ông ấy đối với ba em cũng có áy náy. Chẳng qua là vì thể diện nên ngại không gặp ba em thôi. Lần nay anh nói về nhà cùng em, ông ấy lập tức chỉ chiêu cho anh.”

Đồng Yên nghe giọng nói khó nhọc của anh, anh không ngừng hít thở mạnh thì đau lòng vỗ vỗ lưng anh nói: “Đừng nói chuyện nữa, anh nằm nghỉ đi. Đau dữ dội thế sao?”

Lăng Khiên hai tay ôm chặt lấy eo cô, cúi đầu đáp một tiếng. Qua một lúc lâu mới vui vẻ nói: “Yên Yên, thật ra thì ba em thật đáng yêu. Haha!”

Chương 34: Nghi ngờ

Đồng Yên ở nhà đã đến ngày thứ năm. Kể từ ngày kính ba Đồng Yên rượu Mao Đài, Lăng Khiên còn tặng ông cả trà Long Tĩnh – loại trà ngon thuộc hàng cao cấp của Trung Quốc. Sắc mặt Đồng ba ngày càng hòa hoãn hơn, đến ngày cuối cùng, hai người đàn ông đã ngồi ở phòng khách cùng nhau đánh cờ tướng.

Đồng Yên ở trong bếp phụ mẹ cô nấu cơm, thỉnh thoảng nhìn ra ngoài phòng khách một chút. Đồng mẹ vỗ vỗ đầu cô nói: “Đừng nhìn. Ba con sẽ không làm khó Lăng Khiên đâu.”

Đồng Yên vui vẻ xoa xoa mũi, cười nói: “Mẹ à, mẹ nói xem ba con có thể chấp nhận anh ấy hay không?”

Đồng mẹ nhìn thoáng qua phòng khách nói: “Mẹ cũng không biết được. Bất quá Lăng Khiên đứa trẻ này thật đúng là thông minh.”

Đồng Yên cười cười, trong lòng cảm thấy cực kỳ ngọt ngào.

Sau khi ăn cơm xong, mẹ Đồng Yên lôi kéo Đồng Yên đi ra ngoài mua đồ. Lăng Khiên nhìn ba Đồng Yên vào thư phòng, suy nghĩ một chút rồi đi tới gõ cửa.

Nghe được bên trong đáp một tiếng, anh mở cửa đi vào trong phòng.

“Chú Đồng, cháu muốn nói chuyện với chú một chút.”

Đồng ba gật đầu: “Tôi cũng đoán được cậu sẽ tìm tôi. Ngồi đi.”

Lăng Khiên nghe lời ngồi xuống, sau đó đem phong thư lần trước ông đưa cho anh đặt ở trên bàn nói: “Chú Đồng, cái này gửi lại cho chú.”

Đồng ba nhìn thoáng qua, cũng không nhận: “Số tiền này tôi sẽ không lấy đâu. Mấy ngày qua tôi đối với cậu hòa hoãn hơn, là vì không muốn Yên Yên trong lòng khổ sở, nhưng cũng không có nghĩa là tôi đã chấp nhận cậu đâu.”

Lăng Khiên cười cười: “Cháu biết ạ. Chú Đồng, chú nhận tiền của Tiếu Diệc Trần phải không ạ? Yên Yên nếu biết chú dùng tiền của anh ta trả lại cho cháu thì sẽ rất buồn.”

Đồng ba sửng sốt một chút, trên mặt xuất hiện tia lúng túng: “Tôi sẽ không để cho Yên Yên biết.”

Lăng Khiên thành khẩn nói: “Chú Đồng, mấy ngày qua chú thấy rất rõ ràng, Yên Yên ở chung một chỗ với cháu rất vui vẻ. Cho dù chú không đồng ý gả Yên Yên cho cháu thì cô ấy cũng sẽ không trở về bên cạnh Tiếu Diệc Trần. Dưới tình huống như vậy, chú lại dùng tiền của anh ta sẽ làm Yên Yên càng khổ sở hơn.”

Đồng ba ánh mắt ảm đi một chút, mở miệng, giọng nói thật thương tâm: “Lăng Khiên, dùng tiền của Diệc Trần thì sẽ làm Yên Yên khổ sở, vậy dùng tiền của cậu thì sẽ không sao sao? Cậu dùng thủ đoạn ám muội như vậy để có được nó, cuối cùng có một ngày Yên Yên sẽ hối hận.”

Lăng Khiên cúi đầu trầm mặc một hồi song ngẩng đầu khẽ cười cười, mở miệng trầm ổn mà kiên định: “Chú Đồng, cháu đã đảm bảo với Yên Yên là sẽ không động Tiếu Diệc Trần, thì nhất định sẽ không làm cho hắn thân bại danh liệt. Nhưng chú có tin hay không, thật lâu trước đâu cháu đã từ bỏ ý định này.”

Đồng ba có chút kinh ngạc nhìn anh: “Vậy Tiếu Diệc Trần nói cậu thu mua cổ phần của Trần Dương là vì cái gì?”

Lăng Khiên mím mím môi khẽ cười, nói nhỏ: “Không có gì đâu ạ. Chỉ là hiểu lầm mà thôi.”

Từ sau khi trở về, bởi vì trì hoãn không ít công việc, Lăng Khiên mỗi ngày dường như bận đến nửa đêm, còn Đồng Yên mỗi đêm đều nhanh chóng ngủ thiếp đi, thật lâu sau mới nghe được tiếng chìa khóa mở cửa.

Hôm nay theo thường lệ cô vẫn chờ anh về, nhưng đã hơn mười giờ tối rồi mà anh vẫn chưa về. Đồng Yên nằm trên ghế salon ôm lấy máy tính cùng Thiến Thiến nói chuyện phiếm.

Thiến Thiến: Lăng tổng nhà cậu vẫn chưa về à?

Đồng Yên: Ừ, vẫn chưa về, thật chán quá. Người yêu cậu đâu?

Thiến Thiến: Anh ấy đang tắm. À đúng rồi, anh ấy nói với mình rằng cổ phiếu Trần Dương bị thu mua là do có người đứng trong bóng tối giật dây. Cậu có hay không hỏi vị kia nhà cậu?

Đồng Yên: Tớ hỏi rồi. Anh ấy nói sẽ không động đến Tiếu Diệc Trần.

Thiến Thiến: Anh ta nói thật mập mờ nha. Anh ta nói rằng sẽ không động đến Tiếu Diệc Trần, nhưng cũng đâu có nói cổ phiếu Trần Dương gần đây sụt giảm tưởng như chết tới nơi lại không liên quan đến anh ta.

Đồng Yên: Ý cậu là sao?

Thiến Thiến: Không có gì, nhưng tớ muốn giúp cậu tỉnh táo một chút. Dù sao tớ cũng cảm thấy cổ phiếu Trần Dương gặp phong ba khẳng định là có liên quan đến Lăng Khiên.

Đồng Yên: Anh ấy nói sẽ không động đến Tiếu Diệc Trần thì chắc chắn sẽ không liên quan đến anh ấy. Tớ tin tưởng Lăng Khiên.

Thiến Thiến: Yên Yên ngu ngốc. Bất quá anh ta đối với cậu là thật tâm, cho dù có chuyện gì thì cũng sẽ không làm tổn thương cậu. Cậu cứ an tâm đi.

Đồng Yên: Tớ vốn là rất an tâm mà. Không nói nữa, tớ ngủ đây.

Thiến Thiến: Ừ. Bye bye.

Đồng Yên: Ngủ ngon!

Đồng Yên nhanh chóng invisible, nhìn chằm chằm đoạn nói chuyện của mình với Thiến Thiến vừa xong trên màn hình thật lâu, sau đó có chút nhụt chí tắt máy. Cô không giống như ngày thường ở phòng khách chờ Lăng Khiên trở về, mà chỉ là chừa lại đèn của chiếc đèn trên đầu giường rồi chùm kín chăn hờn dỗi. Cô cũng không biết là đang giận Thiến Thiến phỏng đoán lung tung không có căn cứ, hay là đang tức giận việc anh có việc giấu cô.

Đúng là ngày đó anh nói không động đến Tiếu Diệc Trần nhưng cũng không có nói là anh không có điều khiển cổ phiếu của Trần Dương. Cô có cảm giác mình bị lừa gạt. Mặc dù không đến nỗi tức giận, khổ sở lắm nhưng khẳng định là có khó chịu trong lòng.

Cho nên khi nghe được tiếng chìa khóa mở cửa vang lên, cô cũng không chạy ra đón anh mà ngược lại nhắm mắt giả vờ ngủ.

Lăng Khiên vào nhà sau không có thấy thân ảnh quen thuộc chạy ra đón mình, cũng không nghe được câu nói ngọt ngào là “Anh về rồi” thì trong lòng cảm thấy chút mất mát. Anh mím môi đổi giày, có chút mỏi mệt vuốt vuốt mi tâm sau đó tắt đèn ở phòng khách rồi đi thẳng vào phòng ngủ, nhìn thấy cô đang đắp chăn nằm ngủ trên giường thì khóe miệng anh cong cong. Anh đi tới ngồi ở bên giường, đưa tay sờ trán cô, xác định cô không có ngã bệnh mới hôn vào trán cô một cái, sau đó giúp cô đắp kín chăn, cầm lấy đồ ngủ rồi bước vào phòng tắm.

Đồng Yên nghe được tiếng đóng cửa mới mở mắt ra, qoay đầu nhìn thoáng qua phòng tắm rồi rũ mí mắt xuống. Mới vừa rồi khi anh hôn lên trán cô, trên người có nhàn nhạt mùi rượu, nụ hôn kia rất nhẹ rất nhu, cô cảm nhận được anh cẩn thận cùng thật lòng che chở mình, do đó bất mãn trong lòng cũng theo nụ hôn của anh mà tan đi không ít.

Cô cũng cảm thấy rất kì quái rằng, tại sao trong thời gian mấy tháng ngắn ngủi mình lại có thể lệ thuộc vào anh và tín nhiệm anh như vậy? Nhưng cô cũng tìm ra được luôn đáp án, chính là do anh biểu hiện sự quý trọng cùng nâng niu đối với cô. Mỗi ngày cô đều kiên nhẫn chờ anh trở về, nhận lấy cái ôm ấm áp của anh, cũng có thể từ trong mắt anh thấy được mừng rỡ cùng biết lỗi. Buổi tối cho dù anh mất ngủ không ngủ được thì anh cũng sẽ không trằn trọc trở mình, tư thế vẫn là bộ dáng trước khi cô ngủ, thậm chí ngay cả cánh tay đang ôm cô cũng không có di động xuống dưới. (Vi: em thèm anh quá đi T___________T. Khiên ca thật vĩ đại quá :X)

Cho nên cô cảm thấy người đàn ông này yêu cô sâu đạm như vậy thì làm sao có thể tổn thương cô được? Giống như lần trước cô đã nói với Tiếu Diệc Trần rằng, tín nhiệm của cô đối với Lăng Khiên là tới từ cách biểu hiện của anh đối với người mình yêu.

Nghĩ như vậy, Đồng Yên không giả vờ ngủ nữa, đứng dậy bước xuống giường.

Lăng Khiên tắm xong thì mặc đồ ngủ đi ra, thấy trên giường trống không, sửng sốt một chút mới quay đầu nhìn ra cửa phòng ngủ, thì thấy người nào đó vừa giả vờ ngủ trong tay cầm một bát canh đi đến. Anh cười cười đi tới, nhận lấy bát canh rồi ôm lấy bả vai cô trêu chọc nói: “Đánh thức em hả?”

Đồng Yên cong cong khóe miệng, hơi xấu hổ nói: “Em không có ngủ. Anh uống chút canh đi.”

Lăng Khiên ôm cô ngồi ở trên giường từ từ uống canh.

Đồng Yên cầm bát giúp anh uống. Anh giả vờ bị nóng, cô liền lập tức nhẹ nhàng thổi thổi cho canh bớt nóng, chọc cho Lăng Khiên không nhịn được cười ra tiếng.

Sau khi uống xong bát canh, Lăng Khiên cầm lấy cái bát không để sang một bên, sau đó hôn một chút lên môi cô, nhìn cô rồi dùng đầu lưỡi liếm liếm môi cô, sau đó cười lớn rồi ôm cô lên giường nằm đắp chăn.

Lăng Khiên đem Đồng Yên nằm úp sấp ở trên người mình, chờ hai tay nhỏ bé ngoan ngoãn ôm lấy cổ mình mới cười cười hôn chóp mũi cô một chút nói: “Tại sao vừa nãy em lại giả vờ ngủ?”

Đồng Yên nhìn anh một cái, vươn tay vuốt ve đôi mắt mệt mỏi của anh nói: “Công việc còn tồn đọng lại vẫn chưa xử lý xong hả anh?”

Lăng Khiên không nói chuyện, nhắm mắt hưởng thụ bàn tay ấm áp của cô nhẹ nhàng vuốt ve trên da mình, tim anh đập loạn theo từng cử động của ngón tay cô sau đó mềm thành một mảnh. Khi tay cô chuyển qua bờ môi anh, anh mở miệng đem nó nhẹ nhàng cắn chặt, sau đó cười khẽ mấy tiếng. (Vi: Đùa chứ tối nay anh bị phởn ý nhóe = =).

Đồng Yên cũng cười, trên mặt lộ ra vẻ nghịch ngợm mà dịu dàng, cô giật ngón tay ra nhưng hổng có rút ra được, cau cau lỗ mũi sau đó cúi người đem môi mình dán vào môi anh. Ha, thành công cứu được mấy cái ngón tay của cô nha nhưng môi cô lại bị anh ngậm lấy. Cô đem mấy ngón tay chà chà trên áo ngủ của anh dẫn tới người đàn ông bên dưới cô lại cười ra tiếng thêm lần nữa. (Vi: Haha, Lăng tổng thế cũng có máu buồn :-“).

Sau một phen kích tích, Đồng Yên nằm gọn trong ngực Lăng Khiên, không có chút khí lực bị anh ôm chặt ở trong chăn.

Lăng Khiên cũng mệt mỏi, ôm lấy cô vừa định ngủ thì nghe được cô gọi mình.

“Khiên.”

Anh cúi đầu đáp lời: “Ừ? Sao em? Chưa ăn no hử?”

Đồng Yên ở trước ngực anh cắn một cái, nghe được trên đầu mình truyền ra ra mấy tiếng cười rầu rĩ. Cô ngửa đầu đón nhận ánh mắt tràn đầy sủng nịnh của anh, những lời vừa ra đến miệng cô vội vàng nuốt trở lại. Cô cười cười nhướn người hôn cổ anh một cái nói: “Ngủ ngon.”

Anh vuốt vuốt tóc cô, trở mình ôm cô chặt hơn rồi không đầy một lát đã ngủ thật say.

Đồng Yên mặt tựa vào trước ngực anh, lắng nghe tiếng tim đập trầm ổn và đều đặn của anh mà tất cả bình yên cùng dao động trong lòng dần dần bình phục. Cuối cùng hai tay cô ôm chặt lấy hông anh, khóe miệng cong cong rồi dần dần cũng tiến vào mộng đẹp.

Cô yêu anh, cho nên nguyện ý vô nguyên tắc tin tưởng anh.

Một tuần sau, Lăng Khiên gọi điện cho Lý Duệ.

“Mang chỗ cổ phần Trần Dương hiện giờ của tôi bán ra hai phần trăm.”

Lý Duệ ở đầu dây bên kia cười nói: “Cuối cùng thì cậu cũng bắt đầu chơi rồi. Tôi còn tưởng rằng cậu vì tiểu sủng vật nhà cậu mà bỏ qua rồi kia.”

Lăng Khiên cười mắng Lý Duệ một câu rồi cúp điện thoại. Anh móc ra điếu thiếu ngậm trong miệng đốt rồi hút, thấy số lượng đáp ứng của Trần Dương lập tức hồi phục, khi anh vừa bán ra hai phần trăm chỉ trong mấy phút đồng hồ đã bị người khác mua vào. Khóe miệng anh cong cong, ẩn trong đó là chút thỏa mãn cùng tà ác.

“Hai ngày này nếu thấy lão Tổng của Trần Dương tới đây thì lập tức mời anh ta vào phòng tôi.”

Ngày thứ nhất Tiếu Diệc Trần không có xuất hiện, Lăng Khiên đúng lúc tan việc gọi điện thoại cho Đồng Yên hẹn cô đi ra ngoài ăn cơm ở nhà hàng Nhật Bản.

Sáng sớm ngày thứ hai, anh lại gọi điện cho Lý Duệ bảo anh bán ra một chút nữa, Lý Duệ nói với anh: “Trên tay Tưởng Ba đã nắm giữ tám phần trăm cổ phần rồi.”

Lăng Khiên cười đến rất thoải mái, theo thường lệ cổ phiếu vừa bán ra sẽ nhanh chóng bị người ta mua vào.

Tiếu Diệc Trần như cũ không có xuất hiện, Lăng Khiên từ chối mấy cuộc hẹn với khách hàng, mang Đồng Yên đi ăn thịt nướng, sau đó đi lên đỉnh núi ngắm sao. Thật là lãng mạn đến chết đi được T___________T.

Ngày thứ ba sớm kết thúc, Lăng Khiên trở lại phòng làm việc, mời vừa uống một ngụm cà phê thì thấy thư ký gọi điện báo: “Lăng tổng, lão tổng của Trần Dương là Tiếu Diệc Trần muốn gặp ngài.”

Lăng Khiên nhếch miệng cười một tiếng nói: “Mời anh ta vào.”

Tiếu Diệc Trần nhận được sự đồng ý, đối với thư ký vuốt cằm, trên mặt không còn nụ cười ôn hòa nữa. Anh không gõ cửa mà trực tiếp đi vào.

Lăng Khiên thấy người, đứng dậy đưa tay ra: “Tiếu tổng, hoàn nghênh anh tới đây.”

Tiếu Diệc Trần đưa tay ra bắt lấy tay Lăng Khiên: “Lăng tổng, lâu lắm mới gặp.”

Lăng Khiên cười, ý bảo mời ngồi, thoải mái hỏi: “Anh uống chút gì không?”

Tiếu Diệc Trần nhìn anh một cái nói: “Nước lọc đá.”

Lăng Khiên đáy mắt run lên một cái rồi gật đầu, nối điện thoại bảo thư ký đem một cốc nước lạnh vào phòng. Sau khi chờ thư ký đi ra, mới nhìn vẻ mặt trấn định của người đối diện cười mở miệng: “Tôi tưởng còn phải chờ anh thêm mấy ngày nữa.”

Tiếu Diệc Trần hai tay đặt trên thành ghế, lưng thẳng tắp, thần thái vui vẻ, dễ chịu và nhàn nhã như đi chơi, cười nói: “Chẳng qua chỉ là tới gặp mặt Lăng tổng một chút. Sớm một ngày hay chậm một ngày nào có khác nhau mấy đâu.”

Lăng Khiên rút một điếu thuốc, đối với Diệc Trần ý mời anh một điếu thì thấy anh ta lắc đầu nên chỉ đốt một điếu cho mình. Sau đó anh dựa người vào lưng ghế, nụ cười trên mặt rất nhạt, rất lạnh: “Tiếu Diệc Trần, tốt nhất là hãy vứt mấy cái lời khách sáo giả dối ấy đi. Bây giờ chỉ cần ngón tay tôi chỉ huy cổ phiếu giảm xuống một chút thì có thể làm cho Trần Dương đổi chủ ngay lập tức. Nếu như anh thật sự không cần thì bây giờ đã không ngồi ở đây rồi phải không? Cho nên chúng ta nên thẳng thắn trao đổi, bàn bạc chuyện này một chút.”

Chương 35: Đàn ông nói rất đúng

Lăng Khiên rút một điếu thuốc, đối với Diệc Trần ý mời anh ta một điếu thì thấy anh ta lắc đầu nên chỉ đốt một điếu cho mình. Sau đó anh dựa người vào lưng ghế, nụ cười trên mặt rất nhạt, rất lạnh: “Tiếu Diệc Trần, tốt nhất là hãy vứt mấy cái lời khách sáo giả dối ấy đi. Bây giờ chỉ cần ngón tay tôi chỉ huy cổ phiếu giảm xuống một chút thì có thể làm cho Trần Dương đổi chủ ngay lập tức. Nếu như anh thật sự không cần thì bây giờ đã không ngồi ở đây rồi phải không? Cho nên chúng ta nên thẳng thắn trao đổi, bàn bạc chút chuyện.”

Tiếu Diệc Trần sắc mặt cứng lại một chút, nhưng rất nhanh một lần nữa lấy lại nụ cười ôn hòa nói: “Anh nói một chút đi.”

Lăng Khiên gạt khói thuốc vào gạt tàn, thu hồi nụ cười, hai con ngươi đen bóng như nước sơn lộ ra tinh quang.

“Nếu anh không quấy rầy cuộc sống của Yên Yên nữa, tôi sẽ chuyển nhượng lại toàn bộ số cổ phần Trần Dương hiện nay của tôi cho anh.”

Tiếu Diệc Trần nhếch khóe miệng lộ nụ cười chế giễu: “Lăng Khiên, thì ra anh thật sự là một người hèn hạ như vậy. Dùng loại thủ đoạn hèn hạ này để chiếm đoạt hoàn toàn Yên nhi, anh cảm thấy vui vẻ sao?”

Lăng Khiên cười, ánh mắt nhu hòa đi chút đỉnh: “Tôi đã sớm có được Yên Yên rồi, kể cả thân thể hay lòng cô ấy. Tôi bây giờ muốn nói là anh không nên đi quấy rầy ba mẹ cô ấy nữa. Tiếu Diệc Trần, thời điểm anh đi gặp ba mẹ Yên Yên, thời điểm anh nói dối ông ấy, lúc đó anh thật sự đã biết mình hoàn toàn mất đi Yên Yên rồi. Anh dùng thủ đoạn để làm cho ba Yên Yên bức ép cô ấy chia tay với tôi, hiện giờ cô ấy đối với anh một tia tình ý cuối cùng đã không còn nữa đâu. Nói cho cùng anh với Tương Dao rất xứng đôi, đều ngu xuẩn như nhau.”

Nụ cười giả tạo trên mặt Tiếu Diệc Trần không còn cách nào duy trì được nữa. Anh cúi đầu trầm tư, hai hàm răng cắn chặt nói rằng anh rõ ràng đã bị Lăng Khiên đâm đúng chỗ đau.

Lăng Khiên đè thấp giọng nói qua điện thoại với thư ký: “Mang hai ly cà phê vào đây.”

Mấy phút sau, thư ký đem hai ly cà phê đặt trên bàn, Lăng Khiên đem một ly tới trước mặt Tiếu Diệc Trần song cầm ly của mình lên nhấp một ngụm, cười nói: “Nóng giận không hợp với anh đâu, bình tĩnh lại đi, sau đó cùng tôi nói chuyện làm ăn.”

Sau một lúc lâu, Tiếu Diệc Trần ngẩng đầu lên, trên mặt là sự mệt mỏi vô tận nhưng ánh mắt lại bình tĩnh hơn nhiều. Anh nhìn người đàn ông rất bình tĩnh, tỉnh táo phía đối diện khẽ cười cười, nói: “Không có gì để nói giữa hai chúng ta hết. Vì Yên nhi, tôi sẽ từ bỏ Trần Dương.”

Lăng Khiên chăm chú nhìn Tiếu Diệc Trần, đặt ly cà phê xuống bàn, ngả người ra sau ghế, cảm thấy có vị chua dâng lên tận cổ nhưng khóe miệng vẫn cong lên lộ ra nụ cười giễu cợt, nhẹ nhàng phun ra hai chữ: “Trẻ con.”

Sau đó anh gọi điện thoại cho Lý Duệ, cười nhẹ nhàng nói: “Giúp tôi đem cổ phần Trần Dương bán ra thị trường 0.5 phần trăm.”

Đầu bên kia điện thoại nhanh chóng có tiếng trả lời: “0.5?”

Lăng Khiên nhìn thoáng qua Tiếu Diệc Trần: “Đúng vậy.”

Vài giây sau lại có tiếng nói: “Xong rồi. Chúng bị mua vào luôn rồi.”

Tiếu Diệc Trần mím chặt môi, vẻ mặt tức giận tới cực điểm. Anh giương mắt âm trầm nhìn Lăng Khiên, hai hàm răng cắn chặt.

Lăng Khiên cười, nhàn nhã uống cà phê, một lần nữa lại nói vào điện thoại: “Tiếp tục bán ra 0.5.”

Rất nhanh đầu kia điện thoại vang lên một giọng nói rất hưng phấn: “Thú vị ghê. Quả thực chết ngay lập tức nha.”

Lăng Khiên cười đến phong khinh vân đạm, vẫn chưa cúp máy, nghiêng người, hai cánh tay đặt trên bàn làm việc, nhìn người đàn ông đối diện đang kiềm chế cơn tức giận. Anh nhẹ nhàng gõ gõ ngón tay xuống bàn, trầm giọng nói: “Tiếu tổng à, dựa vào thân tình giữa hai ta nên tôi nhắc nhở anh, bây giờ trong tay vợ cũ của anh đã có tới hai mươi chín phần trăm cổ phần của Trần Dương. Anh còn muốn tiếp tục chơi không?”

Tiếu Diệc Trần cúi đầu mím môi không nói, Lăng Khiên cũng chẳng gấp nhìn anh ta, tâm tình đang rất tốt đẹp.

Ở trên trán Tiếu Diệc Trần chảy xuống vài giọt mồ hôi, Lăng Khiên chuyển hai mắt sang chỗ khác. Anh bây giờ đang bức đối thủ của mình đến mức hắn muốn giết người, nhưng hắn lại không thể có bất kỳ sức phản kháng nào nên làm anh vô cùng vui vẻ. Anh ngắt điện thoại, không nói gì thêm.

Mấy phút đồng hồ nữa lại tiếp tục trôi qua, Tiếu Diệc Trần đứng dậy, vẫn tận lực duy trì giọng nói kiên định, mở miệng: “Tôi đồng ý. Lúc nào thì chúng ta có thể ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần đây?”

Lăng Khiên nhìn anh ta ý bảo ngồi xuống, nhưng Tiếu Diệc Trần vẫn không hề nhúc nhích. Anh cười cười: “Anh cứ ngồi xuống đã. Tôi còn có thêm điều kiện nữa đây.”

Tiếu Diệc Trần ánh mắt đột nhiên lạnh lẽo dị thường, mím chặt môi rồi cứng nhắc ngồi xuống hỏi: “Điều kiện gì?”

Lăng Khiên nhìn anh ta cười: “Một là Trần Dương hãy rút lui và rời khỏi thành phố G. Hai, giá tiền cổ phần chuyển nhượng của tôi cho anh phải cao hơn giá thị trường mười phần trăm.”

Tiếu Diệc Trần hai răng nghiến lại kèn kẹt: “Lăng Khiên, anh đừng có mà quá đáng.”

Lăng Khiên cười lạnh: “Tôi và anh chơi lâu như vậy nhưng tôi cũng phải kiếm thêm một chút lời nhuận chứ. Mười phần trăm là để anh có được một bài học, để anh nhìn cho rõ người bên cạnh mình như thế nào, cái gọi là thâm tình nó buồn cười cỡ nào.”

Tiếu Diệc Trần nhìn thẳng anh một lúc lâi, nhẹ nhàng nhắm chặt hai mắt lại một lúc rồi đứng dậy, cúi đầu trầm giọng nói: “Lăng Khiên, ngươi đúng là một con quỷ vô cùng đáng sợ.”

Lăng Khiên chỉ cười, thở phào một hơi, vươn tay ra phìa trước: “Hợp tác vui vẻ.”

Tiếu Diệc Trần mặt tái nhợt nhìn anh một cái, sau đó xoay người rời đi. Đến khi anh đi đến cửa thì nghe thấy một giọng nói trầm ổn phía sau: “Tiếu Diệc Trần, Yên Yên từng rất yêu anh, anh đã từng đối với cô ấy là người quan trọng nhất.”

Sau khi Tiếu Diệc Trần rời đi, Lăng Khiên cũng không xử lý công sự nữa mà đem tất cả hội nghị cùng các cuộc hẹn hủy bỏ, rồi tự giam mình trong phòng làm việc. Anh ngồi ngẩn người cả buổi.

Áo vest bị anh tùy ý vắt trên ghế, cà vạt bị nới ra đến một nữa lỏng lẻo ở cổ, hai cúc trên cùng bị cởi ra lộ ra xương quai xanh gầy gò mà gợi cảm của anh phập phồng theo từng hơi thở như ẩn như hiện. Trong tay anh cầm một điếu thuốc mới, anh đứng dậy đứng bên phía cửa kính sát đất rộng rãi sáng ngời, trên mặt không hề là sự vui vẻ sau khi thắng trận mà là một đôi mắt u ám, thâm trầm và nhẹ run rẩy.

Vui vẻ ư? Không hề. Kế hoạch mấy năm của anh rốt cuộc đã thành công. Anh đã có được tâm Đồng Yên, cũng đã đuổi được Tiếu Diệc Trần ra khỏi thành phố G, cuộc sống sau này của anh và cô không còn bị ai quấy rầy nữa. Anh phải thật sự vui vẻ mới phải chứ? Nhưng tại sao từ sâu trong đáy lòng anh nổi lên sự bất an và sợ hãi cực kỳ rõ ràng?

Không lâu nữa Tiếu Diệc Trần sẽ cùng Trần Dương của hắn rời khỏi thành phố G, đến lúc đó Đồng Yên sẽ phản ứng như thế nào? Cô sẽ có nghĩ là anh có liên quan đến việc đó không? Nếu như cô hỏi anh, anh sẽ phải giải thích thế nào với cô đây?

Hoặc là bây giờ anh phải lựa chọn nói thẳng hết mọi chuyện với cô. Nhưng sẽ hữu dụng sao?

Lăng Khiên lại châm thêm một điếu thuốc khác. Anh bây giờ không lo lắng việc Đồng Yên sẽ vì thế mà rời bỏ anh, anh không thể nói vì sao, chẳng qua là cô bây giờ có vẻ rất lệ thuộc và tín nhiệm anh và nó làm anh yên tâm. Nhưng con người thì luôn có lòng tham không đáy, luôn muốn khi hạnh phúc thì cứ thế hạnh phúc thêm một chút một chút nữa. Bởi vì bây giờ cô đã toàn tâm toàn ý yêu anh cho nên anh không thể để cô có một chút nghi ngờ và dao động nào cả, thậm chí nghĩ đến việc cô có thể cùng anh giải quyết việc của Tiếu Diệc Trần là anh đã cảm thấy cực kỳ khó chịu. Loại cảm giác uất ức mà không có chỗ nào phát tiết này làm cho tâm tình anh nặng nề đến cực điểm. Khi nhận được tin nhắn của Đồng Yên hỏi anh có về nhà ăn cơm hay không, anh quyết định nhắn trở về cho cô vỏn vẹn vài từ: “Làm thêm giờ.”

Khi màn đêm buông xuống, anh gọi một cú điện thoại cho Lục Tư Triết hẹn anh ra ngoài uống rượu.

Ánh đèn mờ mờ của quầy bar, những âm thanh ồn ào và tiếng kim loại hỗn loạn va vào nhau kịch liệt, từng tiếng cứ thế đâm thẳng vào màng nhĩ người ta làm cho lòng người muốn phát run.

Lăng Khiên cùng Lục Tư Triết ngồi trong một góc khuất từ từ uống rượu. Hiện giờ hai người đã cảm giác hơi say say, trên vẻ mặt cùng nhau lộ ra chút khổ sở.

Lăng Khiên đem thứ chất lỏng sóng sánh trong ly rượu uống vào trong họng, ánh mắt mê ly nhìn sang bên cạnh, phun ra một vòng khói trắng nói: “Tôi đang gặp phải một vấn đề khó khăn. Mẹ kiếp, vì sao cậu cũng chán chường như vậy hả?”

Lục Tư Triết tháo kính xuống, tiện tay ném qua một bên, đung đưa ly rượu chân dài, người cong vẹo tựa vào ghế, miễn cưỡng cười cười: “Lăng Khiên, cậu đang khiêu khích tôi phải không? Cậu biết tôi không có bạn gái cho nên cậu cố tình khiêu khích tôi phải không?”

Lăng Khiên cười, muốn cướp lấy chén rượu của Tư Triết nhưng lại bị anh gạt tay ra, lực đạo cũng không nhẹ. Anh nhìn bốn ngón tay đỏ đỏ rõ ràng trên mu bàn tay mình thì nhíu mày, một phen cướp lấy chén rượu của Tư Triết đặt mạnh lên bàn, mắng: “Uống rượu xong phát điên hả? Cậu biến mất tới hơn nửa tháng, bây giờ trở lại thì lại không bình thường như mọi khi. Cậu bị làm sao vậy hả?”

Lục Tư Triết bị Lăng Khiên mắng mà rượu tan đi hơn nửa, nhìn rõ bốn ngón tay đỏ ửng trên mu bàn tay bạn mình thì trong mắt hiện lên tia ảo não. Hai tay anh vuốt mạnh mặt mình, đứng dậy chống hai tay lên vai Lăng Khiên nói: “Uống hơi nhiều. Tôi đi rửa mặt đây.”

Lăng Khiên đỡ lấy tay anh hỏi: “Không sao chứ?”

Tư Triết khoát khoát tay, hơi lảo đảo đi tới phòng vệ sinh.

Lăng Khiên nhìn theo dáng xiêu xiêu vẹo vẹo của bạn mình một lúc lâu sau đó dí tắt điếu thuốc, rót cho mình một ly rượu đầy, híp mắt hua hua trước mặt rồi uống một hơi cạn sạch, trên mặt phức tạp và mang theo chút khốn hoặc.

Lục Tư Triết trở lại lần nữa, đã khôi phục lại vẻ nhẹ nhàng khoan khoái cùng với nụ cười vốn có, ngồi xuống rồi cầm ly rượu lên đụng đụng ly Lăng Khiên cười nói: “Tiếu Diệc Trần bị cậu hạ không có cơ hội hoàn thủ, cảm giác có phải rất tuyệt vời không?”

Lăng Khiên nhếch nhếch khóe miệng, lại uống thêm một ngụm: “Tư Triết, trong khoảng thời gian này cậu đã đi đâu vậy?”

Tư Triết dừng lại ý định tìm hiểu chuyện của Lăng Khiên, lông mi lay động, dường như là đang suy nghĩ nên trả lời bạn thế nào. Một lúc sau mới ngẩng đầu cười cười: “Cho là tôi đi yêu đương đi.”

Lăng Khiên kinh ngạc, nhướn nhướn mi: “Cậu cuối cùng đã thông suốt rồi sao? Là người phụ nữ như thế nào vậy? Mang đến giới thiệu với tôi đi.”

Lục Tư Triết lặng lẽ tựa vào ghế salon, hai cánh tay giơ lên ra sau đầu, ngửa đầu nhìn trần nhà, vẻ mặt là sự thất bại nặng nề. Anh có chút tự giễu cười nói: “Cậu không gặp được nữa đâu. Cô ta ăn tôi xong thì biến mất không tung tích, bỏ rơi tôi rồi.”

Lăng Khiên trố mắt nhìn anh trong mười giây đồng hồ sau đó cười to một tràng, cho đến khi bị Lục Tư Triết thúc khuỷu tay vào mạn sườn đau đến mặt trắng bệch thì mới dừng lại: “Cô ta tên là gì thế? Có cần tôi thuê người đi điều tra giúp không?”

Lục Tư Triết xoa xoa mi tâm: “Không biết.”

“Làm gì?”

“Không biết.”

“Người ở đâu?”

“Không biết.”

Lăng Khiên mặt không chút thay đổi nhìn bạn mình. Tên tiểu tử này vẻ mặt đang rất cần ăn đòn.

Lục Tư Triết cười khổ: “Khi tôi sang Thụy Sĩ du lịch thì bắt gặp cô ta đang bị một người theo dõi, sau đó cô ta bám lấy tôi, cuối cùng theo tôi trở về nước. Rồi cô ta đến nhà trọ của tôi ở, sau một tuần thì biến mất tăm, không hề để lại bất cứ đầu mối nào cả.”

Lăng Khiên đưa cho Tư Triết một điếu thuốc, sau đó đốt cho chính mình một điếu, hút hai hơi rồi nói: “Tướng mạo, hình dáng đặc thù ra sao? Tìm cục tình báo nhờ giúp đỡ.”

Tư Triết nhìn đám khói trằng lượn lờ trước mặt một cách mê man, qua một lúc lâu mới nói: “Ánh mắt rất trong trẻo. Cô ấy rất ngoan.”

Từ quầy rượu đi ra, Lăng Khiên đưa Lục Tư Triết đang bất tỉnh nhân sự về nhà rồi mới lái xe trở về nhà trọ Đồng Yên. Anh lái xe rất nhanh, muốn đem cô ôm thật chặt vào ngực, muốn cảm nhận thật rõ ràng niềm hạnh phúc này để cho Lục Tư Triết không ngừng hâm mộ.

Dừng xe, lên lầu, dùng chìa khóa mở cửa, đứng ở cửa nhìn thân hình nhỏ nhắn kia chạy tới, Lăng Khiên trong mắt chỉ còn lại yêu thương nồng đậm cùng ngọn lửa vô cùng nóng bỏng.

“Anh về rồi. Hôm nay về rất muộn nhé. Mà sao người anh lại nồng nặc mùi rượu thế này?”

Thời khắc nghe tới giọng nói oán trách của Đồng Yên cũng giống như nghe bất kỳ lời ngon tiếng ngọt khác làm cho lòng anh say đắm. Anh đổi giầy, nhanh chóng ôm chặt lấy cô rồi đi thẳng về phía phòng ngủ, nhìn sự ngạc nhiên và ngượng ngùng trong mắt cô, anh tự nói với chính mình: “Dù phải đánh đổi bất kỳ điều gì, mình nhất định, nhất định phải bảo vệ giờ phút hạnh phúc này.”

(còn tiếp)

 

 

Phản hồi của bạn

Họ và tên (*)
Email
Đánh giá (*)
Ngoan! Anh yêu em (5) Đánh giá bởi hơn 5600 khách hàng. Kết quả bình chọn: 0 10
Nội dung (*)
Nhập mã bảo mật (*)
thanh toan

Designed by Thiết kế web công ty .Vn